7 mẹo để có những bức ảnh nhà bắt mắt, dễ bán

ảnh nhà bán

Tạo danh sách sáng tác trước khi chụp

Tạo danh sách ảnh trước khi chụp giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho bạn biết khu vực nào cần chụp để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh. Danh sách ảnh cần chụp thường bao gồm:

– 2 ảnh góc rộng của phòng ngủ, bếp và phòng khách- 1 ảnh phòng tắm- 1 ảnh phòng giặt, gara, v.v.- 1 đến 3 ảnh sân sau- 1 đến 2 ảnh mặt tiền của ngôi nhà Làm nổi bật sức hấp dẫn của từng chi tiết.

“Tu sửa” nhà trước khi quay

Đây chắc chắn là điều quan trọng nhất cần làm trước khi bán ngôi nhà của bạn để chụp ảnh. Hãy làm sạch tất cả các góc và dụng cụ, cẩn thận làm sạch cửa sổ và các cạnh. Bạn có thể sử dụng bệ cửa sổ để tăng cường tầm nhìn và nhấn mạnh sự hấp dẫn của ánh sáng.

Những vật dụng không cần thiết như dây điện, giày dép, thiết bị điều khiển, v.v. có thể khiến ngôi nhà của bạn trở nên bừa bộn và mất mỹ quan và nên được loại bỏ khỏi khung. Bạn cũng nên sử dụng thêm bình hoa, một số đồ lưu niệm, tranh ảnh… để trang trí, để không gian có phong cách riêng. Tuy nhiên, đừng trang trí quá đà dẫn đến bố cục ảnh lộn xộn, lộn xộn. .

Người mua nhà luôn chú trọng ánh sáng tự nhiên trong không gian. Vì vậy, hãy nhớ lau sạch bụi bẩn trên cửa sổ trước khi chụp ảnh, đồng thời thêm ánh sáng, mở rèm cửa và để căn phòng có được nguồn sáng lý tưởng.

Chọn thời gian chụp

Thời điểm chụp ảnh là một trong những yếu tố quan trọng để chụp được những bức ảnh gia đình tuyệt vời. Chụp quá sớm trong ngày hoặc sau khi mặt trời lặn có thể dẫn đến ánh sáng kém cho ảnh chụp bên ngoài và bên trong.

Cố gắng lên lịch chụp vào ban ngày, khi ánh sáng tự nhiên làm nổi bật những bức ảnh gia đình của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra dự báo thời tiết trước khi chụp để đảm bảo không có mưa hoặc mây đen vì những điều này có thể gây khó khăn cho việc lấy ánh sáng cần thiết cho ảnh của bạn.

Chú ý đến ánh sáng khi chụp ảnh trong nhà

Chụp ảnh nội thất là nghệ thuật đề cao tính thực tế của không gian. Bạn nên sử dụng kỹ thuật cân bằng trắng. Người chụp nên điều chỉnh thông số cân bằng trắng (wb) phù hợp tùy theo nguồn sáng và nhiệt độ màu của môi trường để ảnh chụp thể hiện màu sắc rõ nét và chân thực nhất.

Điều chỉnh ánh sáng trước khi chụp ảnh nội thất là rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên bạn nên tắt đèn trong phòng trước khi chụp ảnh nội thất. Nghe có vẻ trái ngược với các nguyên tắc giữ cho căn phòng sáng sủa, nhưng các chuyên gia giải thích rằng ánh sáng trong nhà biết cách “làm phẳng” mắt người chụp, nhưng có thể khiến ảnh chụp trong nhà bị mất cân bằng trắng. Ngoài ra, nó có thể gây ra một số lỗi trong ảnh, chẳng hạn như bóng xuất hiện, khiến căn phòng trông mờ và kém hấp dẫn.

Vì vậy, thay vì sử dụng ánh sáng nhân tạo, các nhiếp ảnh gia nên tập trung vào việc mở cửa, kéo rèm và đưa càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian càng tốt. Khi ánh sáng không đủ sáng, các nhiếp ảnh gia nên sử dụng các công cụ flash chuyên dụng để tăng độ sáng cho không gian.

Chụp ảnh ở góc phòng

Gần như không thể chụp ảnh toàn bộ căn phòng cùng một lúc, từ nhà bếp đến phòng làm việc đến phòng khách. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có được nhiều ảnh nhất về các góc của căn phòng.

Góc không chỉ làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn mà còn cho phép người mua nhà nhìn thấy nhiều nhất có thể trong một khung hình. Hãy chắc chắn chọn góc có ánh sáng tốt nhất và tầm nhìn đẹp nhất của căn phòng.

Căn chỉnh bố cục đường ngang và dọc

Trong khi chụp cảnh thiên nhiên phải tuân theo quy tắc bố cục đường mở để thấy chiều sâu của không gian, thì người chụp nội thất phải chú ý đến các đường ngang và dọc trong không gian nhỏ. Bức ảnh chụp nội thất mà các đường thẳng bị bóp méo khiến các bức tường trông như đang đổ ập vào nhau gây khó chịu cho người xem.

Một bức ảnh nội thất đẹp cần có chiều dọc và toàn bộ không gian của căn phòng phải phù hợp với khung hình. Để làm được điều này, người chụp nên hướng máy ảnh/điện thoại vào một mặt phẳng, song song với tường và vuông góc với sàn nhà. Khi chụp nội thất (và xử lý hậu kỳ) bố cục cần căn chỉnh cho cân đối, chiều cao từ sàn đến đồ nội thất chỉ nên trong khoảng 1/2 – 2/3 khung hình để tạo cảm giác căn phòng rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các đường thẳng đứng của tường, đèn và cửa sổ nhìn thẳng, vuông góc với trần/sàn và cân đối.

Sử dụng giá ba chân để cải thiện chất lượng hình ảnh

Chân máy giúp ổn định máy ảnh và giúp ảnh của bạn không bị mờ do chuyển động ngẫu nhiên trong khi chụp. Bạn nên thiết lập chân máy ở độ cao 5 feet để giữ cho ảnh ở cùng độ cao lý tưởng.

Tính đồng nhất của hình ảnh luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng hình ảnh và nhờ có giá ba chân, ảnh của bạn sẽ có chất lượng cao nhất và dễ bán hơn.

Tìm một nhiếp ảnh gia bất động sản chuyên nghiệp

Xét cho cùng, nếu không đủ tự tin để chụp, bạn nên thuê một nhiếp ảnh gia trong nhà. Một số lưu ý khi chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh ngôi nhà của bạn:

resumé: Hãy tìm một nhiếp ảnh gia đã hoạt động lâu năm trong ngành, tốt nhất là một nhiếp ảnh gia bất động sản có kinh nghiệm.

Thành phẩm: Đây là tiêu chí quan trọng không kém và bạn sẽ dễ dàng quyết định lựa chọn khi xem ảnh do nhiếp ảnh gia chụp.

Danh tiếng trong ngành: Một nhiếp ảnh gia bất động sản giỏi luôn có tiếng tăm. Hãy tham khảo các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên các diễn đàn, trang web uy tín vì đây là nguồn cung cấp ảnh chất lượng cao.

Nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự chụp ảnh. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh, hãy đọc tiếp để biết thêm các mẹo giúp bạn chụp được những bức ảnh gia đình tuyệt vời.

Related Posts