6 bí quyết đầu tư bất động sản thành công từ chuyên gia

Bí quyết đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là sân chơi của mọi người và ai cũng có thể là nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây là một sân chơi khắc nghiệt và khó khăn nên muốn thành công trong lĩnh vực này, bạn cần trang bị kiến ​​thức và kinh nghiệm thật tốt. Trong bài viết dưới đây, Phú Nguyên Academy sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết đầu tư bất động sản thành công an toàn và hiệu quả.

1. Bí quyết thành công trong đầu tư bất động sản là chọn địa bàn phát triển

Đây là kinh nghiệm đầu tư bất động sản nổi tiếng nhưng ít người biết đến. Bởi đầu tư vào các dự án ở các vùng đang phát triển cần có thời gian mới gặt hái được quả ngọt. Vì vậy, giới đầu tư bất động sản thường nhắm đến các thị trường phát triển để đầu tư lướt sóng, kiếm tiền nhanh.

Tuy nhiên, theo tỷ phú Donald Trump, tiềm năng phát triển là điều ông coi là yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản. Để đánh giá tiềm năng phát triển của một khu vực, cần quan sát các khu vực xung quanh (dân cư xung quanh-hạ tầng-tiềm năng công trình công cộng) có tiềm năng phát triển hay không?

Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản của nhiều chuyên gia, nếu khu phát triển ít tiền thì khả năng tăng giá của bất động sản là rất tốt. Thêm vào đó, bạn mua càng sớm, tiềm năng lợi nhuận càng cao.

Theo kinh nghiệm của Robert Boykin, ông cho rằng: “Cần mở rộng phát triển đầu tư bất động sản ở những khu vực có xu hướng phát triển, nếu chọn nơi phát triển thì khó đánh giá khả năng phát triển, và nhà đầu tư dễ mắc sai lầm .”

Thực tế, ngoài yếu tố vĩ mô, có 3 yếu tố cục bộ tác động đến giá BĐS. Đó là hạ tầng thay đổi, hạ tầng thay đổi và tác động của các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS đầu tư.

2. Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn khi đầu tư bất động sản

Nhiều nhà đầu tư tin rằng khả năng sinh lời của một tài sản là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược đầu tư. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất trong hầu hết các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh.

Hiện nay, khi đầu tư vào bất động sản, hầu hết các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến việc kiếm được một khoản thu nhập nào đó. Tuy nhiên, tài sản đó có an toàn hay không và những rủi ro có thể xảy ra hay không thì lại bị lãng quên. Đây cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Vì vậy, kinh nghiệm đầu tư bất động sản được nhiều người tâm đắc là: “Đầu tư bất động sản, quan trọng nhất là an toàn chứ không phải lợi nhuận”.

Có nhiều bất động sản, nhưng không phải bất động sản nào cũng sinh ra

3. Tiềm năng lớn về bất động sản cho thuê

Thành phố Hồ Chí Minh có nền kinh tế phát triển và phát triển tốt, thu hút người dân từ xa đến sinh sống và làm việc tại đây, nhu cầu về nhà ở luôn cấp thiết. Theo các chuyên gia, đầu tư vào bất động sản cho thuê là khoản đầu tư sinh lời cao nếu nhà đầu tư biết áp dụng bài bản và có chiến lược tốt.

Kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư thành công là khi đầu tư bất động sản cho thuê cần nghiên cứu hành vi khách hàng và khả năng nghiên cứu khách hàng, cũng như tìm hiểu đối tượng mục tiêu. Nếu bạn có thể trả lời tất cả những câu hỏi này, rủi ro là tối thiểu. Đầu tư bất động sản cho thuê, không nghiên cứu theo dõi, không có chiến lược, chỉ biết thu tiền của khách hàng mà không quan tâm đến cảm xúc của khách hàng thì khó có thể tồn tại lâu dài trên thị trường.

4. Chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Nhiều nhà đầu tư sai lầm khi chôn tiền vào tài sản kém thanh khoản, căn hộ ngừng hoạt động, không đảm bảo tiến độ, vị trí quá xa trung tâm thành phố. Các nhà đầu tư có thể nhanh chóng mua tài sản kém thanh khoản, nhưng rất khó để bán lại chúng. Lý do là vì tài sản có thể không tăng hoặc các nhà đầu tư khác sẽ không mua.

Vì vậy, trước khi đầu tư vào bất động sản, bạn cần trả lời một số câu hỏi. Ví dụ, khi một tài sản bán, mọi người có thể mua nó ngay lập tức không? Bán rẻ có ai mua không? Tài sản sẽ đánh giá cao?

5. Hãy so sánh giữa dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền là hoạt động mua và bán tài sản ngay lập tức và lãi vốn là hoạt động cho thuê tài sản. Do đó, khi đầu tư vào bất động sản, nên chọn những tài sản có thể tạo ra cả lãi vốn và dòng tiền.

Khi thị trường có dấu hiệu đi xuống, các nhà đầu tư cảm thấy ít sinh lời hơn và có thể sử dụng tài sản cho thuê để giảm lãi suất cho đến khi bán khi thị trường có khả năng tăng, tạo ra các khoản đầu tư mới có tính thanh khoản cao. Do đó, bạn nên đầu tư vào những bất động sản tạo ra cả lãi suất và dòng tiền ngay lập tức. Vì nếu cần dòng tiền ngay thì có thể bán chứ không thể cho thuê thu lãi.

6. Đầu tư bất động sản có hạ tầng chất lượng

Với những bất động sản không chỉ có tính di động, mà còn nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng cao và đang được nâng cấp, những dự án này rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tiêu chí đầu tiên để nhiều người chọn nhà là vị trí của khu đất, văn hóa của hàng xóm, cơ sở hạ tầng xung quanh khu nhà và các tiện ích hỗ trợ xung quanh khu nhà có đầy đủ hay không.

Nếu một tài sản đáp ứng hầu hết các mong muốn và tiêu chí của mọi người, thì tài sản đó sẽ được săn đón nhiều. Đồng thời, đối với những nhà đầu tư lớn là tiềm năng tăng giá lớn và khả năng sinh lời mạnh mẽ.

Qua bài viết trên, Fu Nguyen Academy mong rằng bạn đã nắm được bí quyết thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, mọi người cũng cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản về đầu tư bất động sản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bất động sản, vui lòng truy cập link: https://lopzoom.richnguyen.vn/. Hoặc liên hệ trực tiếp với rna qua hotline: 1900 9999 79 để được tư vấn thêm.

  • youtube : phú nguyễn
  • fanpage : học viện phú nguyễn
  • Người phát ngôn của facebook: rich nguyen
  • Đừng bỏ lỡ

    • Đầu tư vào bất động sản cần những gì?
    • 7 bí quyết kinh doanh bất động sản giúp bạn thu hồi vốn nhanh và thu lợi nhuận cao
    • 8 Bí Quyết Kinh Doanh Bất Động Sản Thành Công Và Hiệu Quả Nhất

Related Posts