#Giải Pháp Đơn Giản Giúp Cách Âm Cho Phòng Ngủ Chung Cư

Cách âm phòng ngủ chung cư

Bạn lo lắng về tiếng ồn từ bên trong và bên ngoài khu chung cư của mình. Bạn muốn tìm một giải pháp đơn giản giúp cách âm hiệu quả cho phòng ngủ chung cư của mình. Hãy cùng Việt Nhật, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm cách âm cho nhà ở, đi tìm lời giải ngay qua bài viết dưới đây.

cách âm cho phòng ngủ chung cư

Giải pháp cách âm phòng ngủ chung cư đơn giản, hiệu quả

1. Nguyên nhân gây ra tiếng ồn chung cư

1.1. Tiếng ồn từ khu chung cư

Tiếng ồn trong các khu chung cư chủ yếu do con người gây ra. Hiện nay nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn chung cư nên thường có con nhỏ ở nhà. Chơi đùa và la hét thường rất to và vang vọng khắp nhà. Đặc biệt là trẻ hay khóc đêm, tiếng ồn như vậy sẽ khiến trẻ khó chịu hoặc mất ngủ. Ngoài ra, còn một số loại tiếng ồn khác như tiếng máy lạnh phát ra từ nhà ăn liền kề, tủ bếp, thiết bị trong nhà, v.v. Ngoài ra, còn có những tiếng ồn khác do ý thức con người gây ra có thể ảnh hưởng đến môi trường sống và sự riêng tư của bạn.

1.2. Tiếng ồn từ môi trường bên ngoài

Tiếng ồn do môi trường bên ngoài thường gặp khi khu chung cư của bạn mới xây xong hoặc đang trong quá trình quy hoạch của một dự án. Bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn ào khó chịu của những chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng hay của rất nhiều chung cư đang xây dựng vào ban đêm, vì thế nó to và rõ hơn. Tiếng ồn này sẽ không kéo dài, chỉ trong thời gian thi công.

2. Giải pháp cách âm cho phòng ngủ chung cư

2.1. Cách âm trần

Phương pháp làm trần cách âm phổ biến nhất hiện nay là sử dụng trần thạch cao. Tấm thạch cao thường được sử dụng để cách âm trần nhà hiệu quả. Trong quá trình thi công, nên chừa khoảng trống giữa trần thạch cao và trần gốc để hạn chế âm thanh truyền qua kết cấu và phát huy hiệu quả cách âm.

Đặc biệt nâng cao khả năng cách âm cho ngôi nhà của bạn. Hãy kết hợp tấm thạch cao với một vật liệu cách âm khác (ví dụ: bông thủy tinh, bông khoáng).

2.2. Cách âm nhà chung cư

Cách ly nền nhà, tránh tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến tầng bên dưới. Có thể sử dụng các vật liệu có khả năng cách âm tốt như thảm, sàn gỗ, sàn nhựa…

Nếu chung cư sử dụng sàn gỗ, nên lót thêm các miếng đệm đàn hồi như cao su non khi thi công dưới sàn gỗ, hoặc lát sàn composite trên khung xương.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng sàn nhà kiên cố không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Cách tốt nhất để thiết kế sàn nhà của bạn là chừa khoảng trống giữa chúng và khung thép của ngôi nhà bạn. Bằng cách này, âm thanh sẽ bị ngắt quãng và khó đi qua. Giúp bạn cách âm phòng ngủ chung cư từ đó rất hiệu quả.

2.3. Tường cách âm chung cư

Cách tốt nhất để cách âm tường nhà chung cư là sử dụng vật liệu thạch cao, gỗ đặc hoặc gạch vữa dày trên 20cm. Tường nên được làm nhám để hấp thụ âm thanh hoặc giảm tiếng vang. Nó có thể được tạo hình bằng vôi vữa, và có thể hạn chế âm thanh từ bên ngoài bằng một lớp lông cừu.

cách âm cho phòng ngủ chung cư

Tường căn hộ cách âm

Ngoài ra, gia đình có thể xây tường 2 lớp, ở giữa có lớp không khí để cách âm. Kết hợp với những bức tường sát nguồn âm, đặt tủ, giá sách, giá sách,… để giảm âm truyền qua.

2.4. Cách âm tường

Giải pháp chống ồn cho các căn hộ xung quanh hoặc lân cận là cách âm tường nhà.

Đối với những chung cư đạt tiêu chuẩn chất lượng, việc cách âm thường bắt đầu từ khi xây tường. Các kỹ sư thường có kế hoạch khoét một khe hở trên tường rồi chèn vật liệu cách âm vào khe hở đó. Mục đích là để ngăn chặn và làm giảm sự truyền âm thanh.

Nếu giải pháp cách âm trong tường chưa thật hiệu quả hoặc tường chưa được cách âm. Bạn có thể đặt thêm các bức tường cách âm bên ngoài các bức tường hiện có. Ví dụ hệ tường gỗ hay nội thất thạch cao có thể lót cao su non hoặc xốp cách âm. Điều này là để tăng hiệu quả cách âm của tường.

cách âm cho phòng ngủ chung cư

vietnhatcorp.com – Nhà cung cấp sản phẩm cách âm chung cư cao cấp

Kết thúc:

Trên đây là giải pháp giúp cách âm phòng ngủ chung cư đơn giản, rất hữu ích mà việt anh xin chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm âm thanh phòng cháy chữa cháy uy tín chất lượng thì việt anh chính là đơn vị bạn không nên bỏ qua.

Liên hệ:

vietnhatcorp.com – sản phẩm cách âm – cách nhiệt – PCCC chuyên nghiệp

Địa chỉ: 661/21 hà huy giáp, quận 12, TP.HCM

Hotline 1: 0938709793 (mr.khai)

Đường dây nóng 2: 0941820938

Trang dành cho người hâm mộ: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/

Related Posts