Cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB 2022 chuẩn xác nhất

Cách tính lãi suất vay ngân hàng vib

Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tính lãi suất vay ngân hàng. Công thức tính toán tốt nhất là gì? Khách hàng nào có ý định vay tiền hoặc đang vay tiền bên vib bank nên biết thông tin này.

Sản phẩm vay của ngân hàng vib đang là sự lựa chọn của nhiều người. Thông qua các mức ưu đãi và cách tính lãi phù hợp theo từng loại sản phẩm. cachvaytienganhang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về lãi suất và cách tính.

Cách tính lãi vay ngân hàng vib

Đối với các sản phẩm như vay mua nhà đất, vay xây sửa nhà, vay mua xe ô tô, vay tiêu dùng… sẽ áp dụng cách tính lãi suất cho vay vib theo dư nợ gốc giảm dần. Tiền lãi được tính trên số tiền gốc hiện đang nợ. Tức là số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng sẽ giảm đi so với số tiền bạn phải trả ban đầu.

cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB

 • Lãi suất trên số dư gốc: là tiền lãi bạn phải trả mỗi tháng trên số tiền vay ban đầu.
 • Lãi dư nợ giảm dần: Điều này có nghĩa là số tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền gốc thực tế mà bạn còn nợ ngân hàng.
 • Ví dụ cụ thể:

  cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB

  cCông thức:

  Số tiền lãi = lãi suất * số tiền gốc vay là 100 triệu đồng.

  1.Bạn vay ngân hàng vib 100.000.000 VND trong 2 năm. Và áp dụng hình thức tính lãi trên dư nợ gốc. Sau đó nhân lãi suất với 100 triệu tiền gốc để tính lãi.

  2. Khoản vay 100 triệu nhân dân tệ và giảm dưới dạng số dư nợ gốc đã giảm gần 100 triệu nhân dân tệ. Số tiền bạn phải trả tháng đầu tiên là 5 triệu đồng. Tiền gốc còn lại của tháng thứ 2 là 95 triệu, và tiền lãi được nhân với 95 triệu cùng với lãi suất của sản phẩm vay.

  Ngoài ra, ngân hàng vib còn áp dụng hình thức tính lãi suất cố định và thả nổi theo lãi suất thị trường.

  Chúng ta sẽ có 3 cách tính lãi suất vay vib bank như sau:

  1. Lãi suất đang bùng nổ và các khoản nợ đang giảm dần

  2. Tiền lãi được tính trên số nợ gốc

  3. Thanh toán trả góp với số dư giảm dần

  Đây là cách tính lãi suất vay ngân hàng vib nhanh nhất. Nếu cảm thấy khó hiểu quá, bạn có thể sử dụng công cụ của chúng tôi để tính toán tự động.

  máy tính lãi vay ngân hàng vib

  Cách tính trên chắc hẳn nhiều bạn không có kiến ​​thức chuyên môn sẽ khó hiểu. Giúp bạn tính toán số tiền của bạn nhanh hơn. Vui lòng sử dụng máy tính lãi suất cho vay vib dưới đây.

  Chỉ cần nhấp vào “Tiện ích > Tính lãi khoản vay” và chọn phương thức tính lãi. Điền các thông tin thực tế về khoản vay của bạn như số tiền, thời hạn vay, lãi suất… và tích vào ô tính toán.

  Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng vib

  Với hình thức gửi tiết kiệm, chúng tôi có cách tính lãi suất riêng. vib Ngân hàng sẽ quy định tỷ lệ và hình thức tiết kiệm để tính lãi hàng quý và hàng năm. Để tính lãi tiền gửi tiết kiệm vib bank còn phải tính theo kỳ hạn gửi và lãi suất của sản phẩm. Nhưng chúng ta sẽ áp dụng công thức chung sau đây.

  cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB

  Công thức: Tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm)/12 x tháng gửi

  Ví dụ:

  Nếu gửi tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng và số tiền là 50 triệu. Lãi suất áp dụng cho gói tiền gửi là 6%.

  Bây giờ chúng ta sẽ áp dụng công thức và tính toán như sau: 50.000.000 x 6.00%/12 x tiền gửi 6 tháng = 1.500.000 VND.

  Nếu bạn gửi và nhận tiền hàng tháng với lãi suất 5,86% thì cách tính như sau:

  • 50.000.000 x 5.86%/12 x tiền gửi 6 tháng = 1.465.000 VND.
  • Lợi nhuận nhận được mỗi tháng là 50.000 x 5,86%/12 = 244.166 nghìn đồng.
  • Các sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn được tính như sau:
  • Số tiền lãi áp dụng = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

   Ví dụ:

   Gửi 50 triệu bằng vib, gói không cố định, lãi suất áp dụng 0.5%/năm. Nếu bạn gửi trong 6 tháng, số tiền này sẽ được tính trên số tiền gửi 6 tháng như sau: 50.000.000 x 0.5%/360 x 180 = 125.000 VND.

   Trên đây mình đã giúp bạn hiểu cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng vib. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có kiến ​​thức về các khoản vay và tính toán số tiền phải trả.

   Gợi ý:

   • Lãi suất vay trả góp 48 tháng
   • Lãi suất cho vay tín chấp HSBC

Related Posts