Cách phân biệt tin chính chủ đăng bán nhà với môi giới – Homedy

Chính chủ đăng bán nhà

Tin rao bán nhà của chủ nhà và môi giới bất động sản thường có thể gây nhầm lẫn và khó phân biệt. Bạn nào cần thông tin mua bán nhà đất chính xác trực tiếp từ chính chủ thì tham khảo bài viết sau để biết cách xác định đúng nguồn gốc nhà đất rao bán nhé.

Lợi thế cho chủ nhà

Giao dịch bất động sản thông qua môi giới đang ngày càng phổ biến. Đây là hình thức hỗ trợ rất thuận tiện cho những ai có nhu cầu mua bán nhưng không có nhiều thời gian tìm kiếm, mặc cả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích giao dịch trực tiếp từ một nhà môi giới do những lợi thế nhất định.

Tiết kiệm phí môi giới

Khi tìm kiếm và bán một ngôi nhà thông qua một nhà môi giới, tất nhiên bạn sẽ mất khoản chênh lệch hoặc hoa hồng của nhà môi giới. Vì vậy, khi bạn tìm nguồn danh sách để bán trực tiếp từ chủ sở hữu, tự liên hệ, trao đổi và giao dịch, bạn sẽ tiết kiệm được hoàn toàn khoản phí đó.

Vì vậy, đối với những người có thời gian, có thể tìm được chủ sở hữu quan tâm đến việc bán bất động sản và tiết kiệm phí trung gian.

Ưu điểm của chính chủ đăng bán nhà

Tránh rủi ro “cò đất”

Nhiều người cũng sợ vướng phải “bẫy” rùa quê nên tìm chủ để rao bán, không chỉ gặp rủi ro về tài chính mà còn cả rủi ro về pháp lý.

Giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Làm việc trực tiếp với chủ nhà đương nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc phải gặp nhiều lần để xem nhà, kiểm tra giấy tờ, thương lượng giá cả hay ký kết hợp đồng,…

Chủ động kiểm tra thông tin chủ sở hữu và giấy tờ pháp lý

Tìm kiếm tin rao bán do chính chủ liên hệ trực tiếp cũng có thể giúp bạn nhanh chóng có được thông tin chính xác và giấy tờ pháp lý về căn nhà mà không cần thông qua bên thứ 3.

Cách xem danh sách bất động sản đang rao bán

Dưới đây là một số kinh nghiệm phân biệt Thượng đế với tác nhân để các bạn tham khảo:

Xuất bản nội dung

Chủ kinh doanh mua bán nhà đất thường tương đối ngắn gọn, rõ ràng, tập trung vào những thông tin chính của bất động sản cần bán.

Bài đăng của nhà môi giới sẽ tập trung hơn, hào nhoáng, ấn tượng, hấp dẫn và giật gân. Đó là lý do tại sao chúng ta thường bị cuốn vào những bài đăng này và không chú ý nhiều đến việc bán nhà đơn giản của chủ sở hữu.

Đăng ảnh

Tương tự như nội dung, những hình ảnh bất động sản do chính chủ tung ra thường tương đối đơn giản, không chỉnh sửa quá nhiều. Đồng thời, khi đăng tin rao nhà đất, nhân viên kinh doanh nhà đất thường chụp ảnh nhà ở nhiều góc độ, chỉnh sửa kỹ lưỡng để ảnh đẹp nhất, màu sắc và ánh sáng yếu nhằm thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

Văn bản pháp luật

Cách kiểm tra tin rao bán nhà đất chính chủ

Thực tế có nhiều tin đăng chính chủ bán nhà nhưng do trung gian đăng. Xác minh danh tính yêu cầu xác minh các tài liệu pháp lý khác nhau. Đây là cách dễ nhất để biết một ngôi nhà đang được bán bởi chủ sở hữu hay một nhà môi giới “giả mạo”.

vpcc/cơ quan có thẩm quyền xác minh

Để tránh rủi ro, bạn cũng cần kiểm tra tính chính xác của các thông tin trên để tránh rủi ro giả mạo giấy tờ. Để đảm bảo an toàn tối đa, bạn có thể trực tiếp cùng chủ sở hữu đến văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền để xác minh thông tin là chính xác. Xem đầy đủ thông tin như: cmnd/cccd, thông tin trên sổ đỏ như lô đất, diện tích, chủ sở hữu,…

Cách tìm kiếm danh sách bất động sản

Bạn có thể tìm đúng loại bất động sản phù hợp với tình hình tài chính và tiêu chí của mình mà không cần qua môi giới. homedy khuyên bạn nên tìm chính chủ đăng bán nhà qua nhiều kênh thông tin khác nhau như:

  • Tham khảo thông tin của những người xung quanh bạn như: người thân, bạn bè, đồng nghiệp,…

  • Tìm kiếm trên các trang tin tức lớn để tìm chủ nhà đang bán mà không có đại lý.

  • Tìm kiếm thông tin trên các trang rao vặt nhà đất, mua bán nhà đất…

  • Tích cực đăng tin mua bán nhà đất trên các diễn đàn, nhóm fb, website bất động sản hoặc dán tờ rơi quanh khu vực bạn muốn mua. Nhưng hãy cẩn thận không tìm kiếm thông qua các nhà môi giới để tránh lãng phí thời gian.

    Trên đây là kinh nghiệm xác định và tìm chính chủ để bán nhà. homedy.com là nền tảng quảng cáo bất động sản uy tín với lượng bài đăng và lượng truy cập khổng lồ. Để tìm kiếm thông tin mua bán nhà đất, đừng quên truy cập homedy.com nhé!

Related Posts