Chợ Bình Tây – Điểm sinh hoạt văn hóa, mua sắm, giải trí cho người

Chợ bình tây

Đến với khu vực chợ Bình Tây vào thời điểm này, du khách sẽ thấy một hình ảnh chợ Bình Tây rất khác, với 80-100 gian hàng ẩm thực cùng nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi như: biểu diễn văn nghệ, Sự giao lưu của các nhóm nhảy hip-hop, Haiyun tường thuật trực tiếp bóng đá 31 và các trận đấu của u23 AFC đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới cầm cờ đỏ sao vàng tụ hội về đây. .

Đặc biệt, chương trình quảng bá giao lưu văn hóa năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết và nghĩa tình dân tộc” sẽ quy tụ hơn 20 tiết mục văn nghệ đến từ các dân tộc Chăm, Khmer, Hẹ, Kinh. …tạo nên một đêm nhạc đầy màu sắc thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước đến khám phá, thưởng thức. Trong số đó, có nhiều tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc của cộng đồng cư dân TP.HCM như: Hồ Quảng, Quan họ Bắc Ninh, Múa Lam Tsuen… Những điệu múa say sưa đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tiếp nối truyền thống yêu nước, tăng cường đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngoài ra, nhằm thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế về đêm xung quanh chợ Pingxi, Quận 6 đã cho ra mắt hàng loạt tuyến phố đặc trưng như “Hoa vải chợ lớn” dọc theo tháp Shile. – Tuyến “Phố thời trang” Nguyễn Hữu Kiên, tuyến “Mua sắm-Sành ăn” Hồ Giang tạo động lực phát triển kinh tế cho nhân dân khu vực, đồng thời tạo điểm nhấn hấp dẫn. Đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước Nhiều thương hiệu lớn, nhiều sản phẩm truyền thống đã định cư tại đây, mỗi thương hiệu đều có nét đặc trưng riêng, tạo thành hệ thống kết nối các tuyến đường thương mại sầm uất, tạo thành cụm trung tâm thương mại Pingxi thu hút du khách địa phương đến tham quan, mua sắm.

Hoạt động văn hóa – kinh tế về đêm tại khu vực chợ Pingxi là điểm nhấn quan trọng, nhằm khai thác tiềm năng khu vực trung tâm thương mại dịch vụ Pingxi, du lịch sẽ được phát triển trên 4 lĩnh vực chính gồm: Kinh doanh ăn uống Đa dạng ẩm thực và Đồ uống; khu vực công cộng dành cho các loại hình nghệ thuật và trò chơi dân gian; khu vực sân khấu biểu diễn, sự kiện, vui chơi giải trí và khu vực mua sắm phụ kiện, quà lưu niệm, trang sức.

Việc khởi động hoạt động văn hóa – kinh tế về đêm cũng là cơ sở để quận 6 bắt đầu lên kế hoạch tổ chức phố đi bộ trên địa bàn. Đồng thời, quận 6 cũng xác định sẽ xây dựng các thiết chế văn hóa, khu vui chơi, giải trí, bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, các hội đoàn thể địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Related Posts