Chung cư trung cấp đang định hướng thị trường Hà Nội – Baodautu.vn

Chung cư trung cấp hà nội

. Nguồn cung căn hộ Hà Nội sẽ có mặt của những đại dự án ở ngoại ô.

Nguồn cung mở rộng ra ngoại thành

Theo CBRE, trong 9 tháng đầu năm 2020, thị trường Hà Nội có 10.700 căn hộ chung cư mới được chào bán, giảm 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý III/2020, Hà Nội đón thêm 3.500 căn hộ chung cư được mở bán nhưng trong số này không có căn hộ hạng sang và căn hộ cao cấp. Hiện tượng này đã kéo dài 6 quý liên tiếp tại Hà Nội.

Trong quý III, sản phẩm căn hộ mở bán chỉ tập trung ở phân khúc trung cấp và bình dân và số lượng tương đối cân bằng, lần lượt là 1.792 và 1.711, chiếm lần lượt 51% và 49% tổng lượng hàng bán. trong quý này. Hầu hết các dự án chào bán trong quý III đều là dự án có quy mô vừa và nhỏ, cách xa trung tâm thành phố và đường vành đai 3, thậm chí mở rộng ra các vùng ven như thanh trì.

Theo các chuyên gia của CB Richard Ellis, giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp Hà Nội trong quý III/2020 là 1.325 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), giảm so với cùng kỳ năm ngoái. là 4%.Tỷ lệ dự án nhà ở tương đối cao.

Ngưỡng giá trung bình nói trên là 1.325 USD/m2, người mua có ngân sách 1,5 tỷ đồng chỉ mua được tối đa 50 căn hộ, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Việt Nam chi nhánh Hà Nội, cho biết. Nếu nhìn ra thị trường Hà Nội hiện nay, rất khó để tìm được một căn hộ ở trung tâm thành phố có diện tích dưới 50m2 và giá 1,5 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Hoài An nói với phóng viên Invest rằng, người dân không phải lo chênh lệch 1-1,5 tỷ đồng với nhà bình dân, bởi nhiều chủ đầu tư tính đầu tư đa dạng sản phẩm để người mua để ở và mua để ở.

“Chủ đầu tư đã tính toán diện tích hợp lý và đưa ra ngưỡng giá căn hộ khoảng 1-1,5 tỷ đồng, phù hợp với nhu cầu rất lớn của các cặp vợ chồng trẻ khởi nghiệp tại Hà Nội muốn mua căn hộ thứ 2 ở ngoại thành và các nhà đầu tư thứ cấp,” bà Ann nói.

Savills Việt Nam đánh giá, với quy hoạch mở rộng đô thị của Hà Nội, nguồn cung căn hộ đã mở rộng từ nội thành ra ngoại thành. Năm 2016, huyện Hoài Đức và Thanh Trì chỉ chiếm khoảng 10% nguồn cung chung cư của Hà Nội. Vào cuối quý 2 năm 2020, Jialin, Tongan, Huaide và Qingzhi chiếm 27% nguồn cung. Trong nửa đầu năm 2020, giá trị giao dịch tổng hợp của các khu vực này đạt 22% tổng giá trị giao dịch.

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội sẽ đến từ các dự án quy mô lớn ở ngoại thành như xuân mai smart city (3.072 ha), vinhomes co loa (299 ha), brg smart city (272 ha) và vinhomes wonder park ( Dự án được xem là giải pháp “hạ nhiệt” cho những vấn đề lâu nay của Hà Nội như áp lực dân số, tắc đường hay thiếu hụt hạ tầng.

Đón làn sóng đầu tư phía Bắc

Savills Việt Nam cho biết, trong nửa cuối năm 2020, Hà Nội sẽ có 8 dự án mở bán hoặc mở bán giai đoạn tiếp theo, cung cấp gần 1.700 căn hộ, tập trung chủ yếu ở quận Đan Phường và quận River. mùa đông. Vingroup và anh lam dẫn đầu nguồn cung tương lai nửa cuối năm 2020 Từ năm 2016 đến 2019, 5 chủ đầu tư dẫn đầu nguồn cung mới bao gồm Vingroup, Gamuda Land Việt Nam, Tập đoàn Nam Cường, Bitexco và Vimefulland. Trong đó, vingroup chiếm thị phần lớn nhất chiếm 39%, dự kiến ​​cuối năm nay sẽ tung ra thị trường giai đoạn 1 dự án vinhomes wonder park tại Đan Phương.

Trong khi CB Richard Ellis dự báo nguồn cung căn hộ tại Hà Nội sẽ vào khoảng 14.000 – 16.000 căn vào cuối năm 2020, đồng nghĩa với việc thị trường Hà Nội sẽ đón khoảng 3.300 – 5.700 căn hộ mới để bán trong quý IV. Chuyên gia của CB Richard Ellis cho rằng, nguồn cung căn hộ sẽ hồi phục trong năm 2021 và tốc độ phục hồi sẽ phụ thuộc phần lớn vào triển vọng chung của nền kinh tế, nhưng chắc chắn sẽ không theo kịp tốc độ tăng trưởng mạnh của nguồn cung. 2018-2019.

Giá căn hộ trước kỳ vọng sẽ ổn định trong quý IV/2020 do nguồn cung ở phân khúc trung cấp vẫn chiếm ưu thế và cạnh tranh ở phân khúc này gay gắt hơn. Theo bà Nguyễn Hoài An, thị trường Hà Nội đang bị chi phối bởi các nhà đầu tư phía Bắc.

“Năm 2021 và những năm tiếp theo, thị trường căn hộ Hà Nội được kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mới, các dự án sẽ được nhà đầu tư nước ngoài và nhiều nhà phát triển bất động sản phía Nam rót vốn”, bà An nhận định.

Các công ty này trước đây chỉ tập trung vào thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam, nhưng hiện nay do giá nhà đất tại TP.HCM khá cao nên họ khó kiếm được quỹ dự án mới tại đây , trong khi thị phần tiềm năng của Hà Nội còn lớn.

Du Qiuheng, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn tại Savills Hà Nội, cho biết chung cư hạng B tiếp tục dẫn đầu thị trường Hà Nội mặc dù nhu cầu ngắn hạn giảm trên tất cả các phân khúc thị trường. Với việc nhiều dự án hạ tầng đã hoàn thiện, lợi nhuận dài hạn sẽ vẫn được đảm bảo.

Related Posts