Có 4 tỷ trong tay mà không biết làm gì – Vietnamnet

Có 4 tỷ nên làm gì

Kiếm tiền đã khó nhưng làm thế nào để sử dụng số tiền lớn một cách hợp lý dường như không phải là một việc dễ dàng.

Trên một trang web nổi tiếng, một em trai có nickname nguoitrongmong_1xxx đã chia sẻ nỗi niềm không biết làm gì với 4 tỷ kiếm được nhờ “đứng”:

“Tôi 31 tuổi, ở Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang làm việc cho một công ty nước ngoài với thu nhập hàng tháng khoảng 5000$ (với tư cách là nhân viên).

Do đặc thù công việc không thể mở công ty riêng mà chỉ có thể đi làm nên sau một thời gian làm việc cật lực cả ngày lẫn đêm (thường là 14-16 tiếng/ngày) thì tôi đã tích lũy được gần 4 tỷ đồng tiền thật, bắt đầu từ đầu.

Do lúc này thị trường chứng khoán đang giao dịch, tôi cảm thấy không ăn được nữa nên đã rút một số tiền lớn, chỉ còn khoảng 300 triệu để mua cổ phiếu. Phần còn lại gửi ngân hàng với lãi suất ngắn hạn thấp hơn.

Mình thích kinh doanh, độc thân, thích mạo hiểm và không muốn tiền của mình chết 1 chỗ nên mạo hiểm hỏi mọi người cách kiếm >5%/tháng so với với số tiền đã chi tiêu:

1. Bạn nào có ý tưởng thì inbox mình để cùng làm nhé, công việc hiện tại của mình chỉ là làm công ăn lương, chưa có khả năng mở rộng. (xu hướng yêu thích).

2. Khoảng 1,2 tỷ mua xe Camry để khoe khoang cuộc đời, còn lại gửi ngân hàng chấp nhận số phận với lãi suất bèo bọt, dân nghèo từ nhỏ đã mơ ước có được thứ như vậy, dù sao thì “đời là hưởng” vì cuộc đời vốn dĩ là vô thường (mà chỉ khi nào thân xác và tinh thần kiệt quệ, kiệt quệ) mới dùng đến phương pháp này).

3. …..(Ai có kế hoạch gì thì cứ cmt cho mình, không vấn đề gì sẽ có quà đàng hoàng)

Bây giờ tôi đi làm bằng xe buýt, công ty cách nhà khoảng 40 cây số, tôi đi chiếc Honda 67 cổ, trị giá khoảng 6 triệu

Mình thành thật nhờ các bạn giúp đỡ, xin đừng ném đá mình vì mình không biết tỏ tình cùng ai. “

Những người tham gia vào chủ đề này rất hào hứng. Ở độ tuổi 30, anh ấy vẫn khen anh ấy có quyền lực và đã kiếm được rất nhiều tiền nên rất ngưỡng mộ anh ấy.

<3

Cũng có người nghi ngờ anh chàng này cố tình viết để “khoe của cải”, nhưng thực chất anh ta đã trực thuộc công ty đó rồi.

Nhưng cũng có khá nhiều người “donate” anh chàng đó.

Hãy mạo hiểm: “Với số tiền này, đây là kinh nghiệm của tôi:

1. 10% được gửi vào ngân hàng để phòng ngừa rủi ro ốm đau hoặc thất nghiệp dài hạn..

2. 5% mua bảo hiểm

3. 8% thành lập một quỹ mà người thân và bạn bè có thể vay mượn khi cần thiết.

4.2% từ thiện

5.75%: Trở thành nhà đầu tư: Nếu bạn làm công ăn lương, không có kỹ năng kinh doanh thì đừng biến mình thành doanh nhân mà hãy trở thành nhà đầu tư. Nếu tìm đúng đối tác, bạn sẽ thu được lợi nhuận, tìm sai đối tác, nguy cơ mất tiền hoặc nợ nần là rất cao. Vì vậy, nghiên cứu nó một cách cẩn thận. Bạn nên đầu tư vào 2-3 dự án kinh doanh. Nguyên tắc lựa chọn dự án đầu tư:

– Là ngành kinh doanh thường xuyên tạo ra doanh thu, lợi nhuận, không có rủi ro và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn lãi vay ngân hàng.

– Ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận vượt trội gấp 3-5 lần lãi vay ngân hàng.

– Ngành kinh doanh mang lại danh tiếng, thương hiệu (không phải dạng scandal). “Bạn phamnhatnam chia sẻ.

Và rất an toàn: “Lương tháng 5k$, rồi tìm cách giảm lương, thỉnh thoảng ra ngoài mà làm ăn cũng khó, vui quá đi tiết kiệm thêm một tỷ một năm.” Bạn đã viết kimyen_tran.

Số tiền khổng lồ khiến nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn hợp tác kinh doanh với anh. Tuy nhiên, người này cho đến nay vẫn chưa trả lời các bình luận.

Nếu là bạn, với 4 tỷ trong tay, bạn có ngại mạo hiểm không? bạn sẽ làm gì

(theo Trí thức trẻ)

Related Posts