Máu liều ăn nhiều: Bán nhà đi ở thuê, ôm tiền tỷ lao vào sốt đất

Có nên bán nhà lấy tiền đầu tư

Có tiền thuê nhà quyết không mua nhà

Nguyễn Công Huy sinh năm 1990 tại Nam Từ Liêm (Hà Nội) chia sẻ. Hai năm trở lại đây, anh đầu tư lướt sóng bất động sản và hiện có số vốn hơn 1,5 tỷ đồng.

Gia đình anh có 4 người, sống ở thành phố Hà Đông. Trong khi điều hành doanh nghiệp theo yêu cầu, huy hy vọng sẽ tăng thêm vốn để tiếp tục đầu tư vào bất động sản và tăng tỷ lệ nắm giữ chứng khoán. Vì vậy, anh bàn với vợ bán căn nhà đang ở, gom tiền đầu tư rồi thuê một căn nhà khác cho cả gia đình ở. Huy vui mừng khi kế hoạch kinh doanh được vợ chấp thuận.

“Hiện có nhiều căn hộ đẹp, đầy đủ tiện nghi cho thuê với giá dưới 10 triệu đồng/tháng, hơn nhiều căn hộ tôi đang ở. Nên cho thuê, tiền bán ra có thể đầu tư. Thắng thì có nhiều tiền thì mua mấy căn như thế này cho đỡ tốn, lương tháng cũng chẳng dành dụm được bao nhiêu”, anh thẳng thắn nói.

Về rủi ro, ông Huy cho biết: “Đầu tư nhiều năm, có lúc sẽ lỗ. Tuy nhiên, sau ngần ấy năm, tôi rất tự tin và giờ đã kiếm được hàng tỷ đồng. Hơn nữa, tiềm năng của bất động sản vào năm 2022 vẫn còn tuyệt vời.”,Anh ấy nói.

Năm 2019, ông Nguyễn Văn Toàn quyết định bán mảnh đất nằm trong ngõ đường Trần Quốc Hoan, Cầu Giấy (Hà Nội) với giá hơn 5 tỷ đồng. Anh dự định thuê một căn hộ cùng gia đình và đầu tư số tiền thu được vào bất động sản và cổ phiếu.

Anh nghĩ, 5 tỷ đồng mua được căn hộ cao cấp nhưng sau 5 năm số tiền đó sẽ không sinh lời. Ngược lại, đầu tư kiếm được một nửa và gấp đôi lợi nhuận.

“Năm 2020, Thái Hà sẽ rất hot. Tôi đã đầu tư hơn nửa số tiền bán nhà vào đó, lãi gần 2 tỷ đồng. Giờ đất lành, nắng nóng đã giảm bớt. Tôi đã chuyển đến ở”. một lĩnh vực khác để đầu tư . Khi nói đến đầu tư chứng khoán, số lượng tài khoản tích cực vượt quá 100 triệu”, ông nói.

Vợ chồng em trai tôi ở Hoàng Mai, Hà Nội cưới nhau được hơn 2 năm, hiện 2 vợ chồng và đứa con trai gần 1 tuổi vẫn đang ở nhà thuê tại một khu trọ trên đường. Đường Bùi Bổn. trạch, tuổi trẻ.

Anh Minh cho biết, trước khi cưới, bố mẹ anh định mua nhà cho hai vợ chồng. Tuy nhiên, thay vì mua nó, ông đã đầu tư toàn bộ số tiền của mình vào bất động sản và cổ phiếu.

“Em còn trẻ, có của hồi môn để làm ăn, thuê nhà ở tạm cũng được. Còn đầu tư, nếu gặp may, tài sản của hai vợ chồng sẽ tăng theo cấp số nhân, thế là xong”. anh minh phân tích.

p>

Vốn linh hoạt

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, việc một số người chọn ở nhà cho thuê để lấy tiền đầu tư là một hình thức linh hoạt tài chính. Hiện các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán, tiền điện tử… đang rất sôi động. Tuy nhiên, đây không phải là sân chơi dành cho những người ăn chắc mặc bền, bởi luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Để thành công hay thất bại, ngoài yếu tố may mắn, nhà đầu tư còn phải có trình độ, kiến ​​thức và kinh nghiệm.

Theo tâm lý chung, phần lớn người Việt Nam để dành tiền mua nhà, ngoài việc để ổn định chỗ ở, còn là một kiểu đầu tư tích lũy, chờ giá nhà lên. Là hình thức đầu tư kép với ưu điểm tạo ra giá trị bền vững, ổn định. Nhưng điều bất lợi là sẽ đánh mất cơ hội đầu tư kinh doanh và khó tạo ra đột phá về tài sản.

Đồng thời, thuê nhà là hình thức đầu tư toàn bộ tài sản. Những người này thường là những người ưa mạo hiểm, không ngại ở nhà, có thể di chuyển khắp nơi và không thích sự ổn định.

Anh Hải như Trần Vệ Hùng (Hà Nội) cho biết: “Tôi là người thích sự ổn định. Dù tài sản của ai cũng tăng lên đáng kể trong thời gian ngắn nhưng tài sản lớn duy nhất của tôi là chính căn nhà đó. tài sản không thay đổi trong nhiều năm.”

Còn anh Liêm, ngụ tại Quang Trung-Hà Đông, tiếc nuối vì đã không quyết định thế chấp sổ đỏ căn nhà gia đình đang ở để lấy vốn đầu tư, trong khi giá bất động sản tăng chóng mặt. Ông Lin thẳng thắn nói: “Bây giờ nhìn lại, tôi rất tiếc về những cơ hội mà mình đã đánh mất. Giờ nghĩ lại thì thị trường cũng không còn sôi động như trước nữa.”

Kim cương

Related Posts