ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỐNG GẦN ĐƯỜNG QUỐC LỘ, CAO TỐC

Có nên mua đất gần đường cao tốc

Tiếng ồn giao thông có thể khiến một số người thoải mái, nhưng với những người khác, nó lại là tai họa của cuộc sống thành phố. Cùng với tiếng còi inh ỏi và chói tai của ô tô, âm thanh của những chiếc máy bay đang lưu thông có thể mang lại cảm giác kết nối.

Ví dụ, đường quốc lộ hoặc đường cao tốc như Xa lộ Hà Nội có những ưu và nhược điểm đối với từng khu dân cư hoặc bất động sản, và mặc dù một số người có thể cho rằng nó trông xấu, nhưng nó cũng có thể khiến những ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn đối với một số ngôi nhà hoặc căn hộ hấp dẫn người mua.

Nếu bạn lo lắng về các kế hoạch đường cao tốc mới hoặc đang cân nhắc đầu tư vào bất động sản gần đường cao tốc, hãy xem xét những điều sau.

Lợi thế gần quốc lộ:

Khả năng tiếp cận.

Đường cao tốc giúp bạn dễ dàng đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn mà không cần phải tìm kiếm các con phố ngẫu nhiên và các tuyến đường phức tạp để đến đó. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giá trị nhà tăng lên đáng kể sau khi thêm đường cao tốc, đặc biệt là khi nó kết nối với hệ thống đường phố lớn hơn của thành phố. Điều này giúp khẳng định một khi tuyến Metro số 1 đi vào hoạt động, giá căn hộ metro star sẽ tăng chóng mặt.

Tiềm năng thương mại.

Đối với những người mua bất động sản chuyên nghiệp, đường cao tốc có nghĩa là có nhiều phương tiện giao thông hơn và doanh nghiệp của bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn. Nó cũng giúp các thành phố lớn mở rộng dễ dàng hơn và nhiều doanh nghiệp có thể đầu tư vào bất động sản ở trung tâm thành phố, thường nhắm đến thứ tốt nhất tiếp theo, bất động sản lề đường. Cứ tưởng tượng trung tâm thương mại sau khi Căn hộ Metro Star khai trương sẽ thịnh vượng như thế nào.

Tương lai phát triển

Đường cao tốc thường báo hiệu xu hướng phát triển khu dân cư ngày càng tăng, nội thất đô thị mới, cửa hàng nhỏ và cửa hiệu nhỏ cũng như lối sống ngoại ô lấn chiếm. Mặc dù đó là một tương lai thú vị đối với một số người, nhưng nó có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đối với những người đầu tư vào những nơi yên tĩnh hơn.

metro star phoi canh5

Dự án Metro Sector 9

Nhược điểm của đường cao tốc gần đó:

Tiếng ồn.

Có lẽ bất lợi rõ ràng nhất khi sống gần một con đường đông đúc là tiếng ồn. Trong khi đối với một số người đó chỉ là một phần khác của cuộc sống, nó có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với những người khác. Tùy thuộc vào người bạn đang mua, bạn có thể thấy rằng tài sản trở nên khó bán hơn.

Tìm đường về nhà.

Mặc dù đường cao tốc giúp mọi người quay trở lại thành phố dễ dàng hơn, nhưng chúng cũng có thể làm phức tạp các tuyến đường hiện có đến nhiều ngôi nhà. Nếu không có đường về phù hợp, người dân sẽ khó tìm đường về khác. Nếu có thể, hãy thử nghiên cứu các con đường khác trong khu vực gần đó và cho người mua biết các tuyến đường khác mà họ có thể sử dụng.

Không an toàn lắm.

Cảnh kinh dị mang tính biểu tượng trong phim kinh dị khiến đường cao tốc không nhận được sự đồng tình của phụ huynh. Đối với nhiều gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi, đường cao tốc bị giới hạn khi mua nhà. Có rất nhiều rủi ro và nguy hiểm mà hầu hết các gia đình thích sự an toàn của con đường một mình.

Tóm lại, đường cao tốc có thể mang lại sự phát triển và cải tiến to lớn cho hoạt động phát triển bất động sản hoặc tàn phá chúng, vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu vị trí của một ngôi nhà trước khi mua hoặc bán nó.

Cho dù ở rất gần hay tương đối xa, đường cao tốc có thể ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh, vì vậy hãy đảm bảo chuẩn bị cho mọi khả năng!

Related Posts