Phong thủy phòng khách: 12 kiêng kỵ không biết là ‘hối hận cả đời’

Có nên ngủ ở phòng khách

Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất trong nhà. Phong thủy của không gian này có ảnh hưởng lớn đến tài vận của mỗi thành viên trong gia đình. Hãy chú ý đến 12 câu hỏi sau để giúp bạn kiếm tiền và luôn khỏe mạnh.

Câu 1, phòng khách ngăn cách, chủ nhân dễ cô độc

Phòng khách là không gian mọi người trong gia đình sinh hoạt cùng nhau, đồng thời cũng là nơi tiếp đãi khách, sum họp của các thành viên. Nếu lấy phòng khách làm cớ mà tách nơi này ra để “coi” phòng ngủ hay phòng làm việc thì quả là một sai lầm lớn.

Một khi phòng khách được “phân chia” thì dù với mục đích gì thì không gian chung ở đây cũng bị “cắt đứt”. Dễ khiến chủ nhân luôn cảm thấy cô đơn trong tâm hồn. Nếu còn độc thân, bạn khó tránh khỏi rơi vào tình trạng “tri kỉ khó tìm”.

Câu hỏi 2. Bộ sofa mới mang lại sự hài hòa

Những chiếc ghế sofa thường đặt trong phòng khách luôn được thiết kế “đầy đủ”, nhưng cũng không loại trừ trường hợp vì không gian rộng hoặc gia chủ muốn tạo ngoại lệ nên sử dụng từ 2 chiếc ghế sofa trở lên . vòng quanh.

Kiểu bố trí này có thể tăng cảm giác thoải mái nhưng xét về mặt phong thủy lại không có lợi cho sự hòa thuận, đầm ấm của cả gia đình. Bất kể diện tích phòng khách như thế nào, bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ ghế sofa hoàn chỉnh, để đạt được ý nghĩa của sự đoàn kết gia đình và sự phụ thuộc lẫn nhau.

Câu hỏi 3. Không tiết lộ tình hình tài chính

Đường chéo từ cửa vào góc phòng khách thường được coi là vị trí may mắn. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng sang không gian khác thì chủ nhân sẽ rất dễ bị hao tài.

Nếu mắc lỗi này, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải. Một mặt, nó có thể ngăn chặn “của cải” trôi đi, mặt khác, nó cũng có thể thúc đẩy sự may mắn của sự giàu có và giúp hấp thụ của cải tốt hơn.

Câu hỏi 4. Mặt trước và mặt sau không giống nhau

Nếu phòng khách rộng rãi, thoáng mát là thích hợp nhất để mọi người quây quần. Nhưng không phải vì thế mà anh thiết kế, từ cửa trước đi vào, từ cửa sau có thể nhìn thẳng vào.

Với cách bố trí như vậy, luồng khí tốt vừa vào nhà đã tản thẳng ra nơi khác khiến gia chủ khó tụ tài, thậm chí tiêu tiền như nước.

Câu hỏi 5. Đừng để giới hạn tăng lên

Nếu đặt ở bên trong phòng khách, đặc biệt là nơi đặt bộ sofa ngay dưới xà nhà sẽ gây ức chế tâm lý rất lớn cho các thành viên. Sai lầm phong thủy này không chỉ khiến bạn gặp trở ngại trong xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn.

Câu 6: Bố cục phòng khách phải vuông vắn, gọn gàng

Phòng khách tốt nhất nên thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật và khu vực tiếp khách không nên đối diện với góc phòng.

Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có những điểm nhọn kỳ dị như đầu mũi tên, bạn có thể đặt cây xanh để hóa giải sát khí.

Câu hỏi 7. Nên có lối đi giữa cửa chính và phòng khách

Lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài ập vào nhà. Đồng thời, khi linh khí đi vào theo hình tròn chứ không phải theo đường thẳng, chủ nhân sẽ dễ dàng hấp thụ vận may hơn.

Ngoài ra, thiết kế như vậy còn giúp tránh tình trạng “lộ thiên” nội thất trong nhà, tượng trưng cho hạnh phúc gia đình.

Câu 8: Nên thiết kế phòng khách ở phía trước nhà

Sau khi vào từ cổng chính, trước tiên bạn nên đến phòng khách. Phòng ngủ, nhà bếp hoặc không gian khác nên ở ngay sau phòng khách. Nếu xây dựng phòng khách ở bất kỳ vị trí nào trong hoặc sau nhà đều dẫn đến tài vận suy giảm, gia chủ dễ gặp khó khăn trở ngại dẫn đến chảy máu chất xám, cuộc sống gia đình khó khăn.

Câu 9: Phòng khách không được tối

Đủ ánh sáng luôn mang lại sức sống và vượng khí cho phòng khách. Vì vậy, dù phòng khách có trang trí bằng cây xanh thì cũng nên bố trí hợp lý, tránh cố gắng cản nắng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những gam màu tươi sáng để sơn tường trong phòng khách nhằm tăng thêm vận may cho gia chủ. Nếu phòng khách quá tối sẽ dễ khiến những luồng khí xấu xâm nhập, không có lợi cho tài vận và sức khỏe của gia đình.

Câu 10. Sàn phòng khách phải bằng phẳng

Sàn nhà phòng khách không nên có quá nhiều bậc hay lồi lõm, có độ cao thấp khác nhau. Phòng khách có thể nói là nơi đại diện cho tài lộc của mỗi thành viên trong gia đình, nếu thiết kế quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến tài vận của gia chủ lên xuống thất thường, dễ xảy ra nhiều điều thị phi.

Câu 11, phòng khách không được cắm dây nguồn di động

Phòng khách là nơi vượng khí nên cần phải vững vàng. Nếu sử dụng dây điện di động trong không gian này, một mặt không có lợi cho việc đi lại mà còn khiến linh khí bị xáo trộn, gián đoạn, ảnh hưởng đến sự nghiệp và quan hệ giữa các cá nhân của chủ nhân. .

Câu 12. Phòng khách nên sử dụng nhiều đồ trang trí hình tròn

Phòng khách là nơi tiếp khách, giao tiếp của mọi người nên cần tạo sự hài hòa, sinh động. Các vòng tròn thuộc về yếu tố “dương” và đại diện cho sự chuyển động.

Vì vậy, sử dụng đèn trang trí hay các đồ vật hình tròn khác sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và thân thiện cho mọi người.

Theo Bạn đẹp

Related Posts