[Tổng hợp 3+ ] Cách xem hướng nhà đơn giản nhất | Nên đọc!!!

Coi hướng nhà như thế nào

Nhà có 2 mặt đường nên tùy cổng nhà quay về phía nào thì hướng nhà đó. Hướng nhà là hướng của đường vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt trước của ngôi nhà là một bên của cổng. Vì vậy, đây là cách phán đoán vị trí ngôi nhà chính xác nhất, vừa đơn giản lại dễ thực hiện.

Nhưng bạn cần phân tích và nắm bắt khái niệm về hướng hiện tại của căn hộ. Làm thế nào để tối ưu về phong thủy hướng nhà và giúp gia chủ phát tài phát lộc. Dưới đây là 3cách xem hướng nhàđơn giản mà hiệu quả ai cũng có thể làm được.

Xác định hướng nhà chung

Thông thường khi mua nhà, khách hàng sẽ chọn hướng nhà, nhìn theo phong cảnh thoáng mát hoặc theo điều kiện tự nhiên (hướng nắng, hướng trăng, hướng nắng, hướng gió, vật dụng xung quanh nhà). ).

Việc xác định hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng trong việc chọn nhà

5 hướng cơ bản về nhà

 • Tuỳ thuộc vào mặt trời

  Mặt trời là tín hiệu chỉ đường cơ bản nhất mà con người từng tạo ra. Buổi trưa hay còn gọi là giữa trưa, mặt trời sẽ ở trên cao, chiếu thẳng đứng so với mặt đất. Một khi Đông và Tây đã được xác định, Nam luôn ở bên phải và Bắc luôn ở bên trái của Tây.

  • Xác định bóng đổ của đối tượng

   Theo bóng của vật thể trên mặt đất khi mặt trời chiếu sáng cũng là một trong những phương pháp phán đoán. Bạn đánh dấu bi của nó bằng một chấm, chờ khoảng 15-20 phút để bạn đánh dấu chấm khác dựa trên bi mới. Nối hai điểm này với nhau, bạn có điểm bắt đầu là hướng Tây và điểm còn lại là hướng Đông. Vẽ thêm một đường vuông góc với hai điểm trên, Bắc và Nam.

   • Còn tùy vào mặt trăng

    Thật ra, mặt trăng mọc và lặn giống như mặt trời. Theo đó, dân gian cũng dựa vào hình lưỡi liềm của mặt trăng để phán đoán phương hướng đông, tây, bắc, nam.

    • Tuỳ ngày sao-sao mai

     Dân gian vẫn thường gọi là sự phân biệt giữa sao hôm và sao mai. Dựa vào vị trí của nó trên bầu trời và thời điểm nó xuất hiện, có thể xác định được phương hướng. Chi tiết như sau:

     – Sao mai chỉ mọc khi mặt trời vừa lặn, còn khi trời tối thì luôn ở hướng tây.

     – Sao mai chỉ mọc lúc bình minh, luôn ở phương đông.

     • Nhận biết theo một số đặc điểm

      – Hoa hướng dương thường hướng về phía mặt trời mọc, nếu nhiều hoa hướng dương quay về cùng một hướng thì rất có thể đó là hướng đông.

      – Rêu hoặc địa y luôn phát triển tốt ở phía tây của thân cây. Nhưng ở một nước ôn đới hoặc cận xích đạo như nước ta, rêu và địa y phía bắc sẽ phát triển sẫm màu và tươi tốt. Luôn có một dấu hiệu cho thấy các thân cây ở phía bắc ẩm ướt hơn ở phía tây. Điều tương tự cũng xảy ra với các tòa nhà bị bỏ hoang từ lâu.

      – Tổ Kiến, Tổ Ong: Hướng tổ của chúng thường quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Cho dù tổ ở trên cây hay trên mặt đất, phần dày hơn của tổ luôn hướng về phía bắc.

      Sử dụng la bàn để tìm đường về nhà

      La bàn là công cụ chính xác nhất để xác định bốn phương Đông, Tây, Bắc, Nam. Sử dụng la bàn để xem phương hướng không phức tạp nhưng bạn cần chú ý một số điểm sau:

      • Điều này làm cho la bàn di chuyển khi được giữ mà không cần thêm vật kim loại.

      • Không đặt la bàn gần nguồn lửa hoặc môi trường có nhiệt độ cao, vì nam châm bên trong la bàn sẽ bị ảnh hưởng và mất từ ​​tính.

      • Bạn nên đặt la bàn trên bề mặt bằng phẳng, tốt nhất là mặt đất bằng phẳng, để có hướng chính xác nhất.

      • Lưu ý rằng hướng bắc trên la bàn không trùng với hướng bắc trên trục Trái đất. Điều này được gọi là độ lệch và mức độ khác nhau tùy thuộc vào vị trí bạn đang đứng và mùa bạn đang sử dụng la bàn. Ở nước ta, góc xích vĩ thường rất nhỏ, chỉ khoảng 1 độ.

      • Đặt la bàn, khi con trỏ ổn định, bạn có thể sử dụng các ký hiệu tiếng Anh để phán đoán hướng đông, tây, bắc, nam.

       La bàn hướng nhà thông minh

       Xác định hướng nhà đúng theo phong thủy

       Việc xác định hướng căn hộ hay ngôi nhà là vô cùng quan trọng, bởi xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy sẽ không chính xác hoặc cho kết quả không tốt.

       Hướng nhà, hướng cửa là tiêu chí quan trọng nhất trong thiết kế mỗi công trình. Vì vậy, khi xây nhà bạn cần chú ý đến hướng nhà, hướng cửa phù hợp để mang lại những điều cát lành cho gia đình.

       Cách xem hướng nhà theo phong thủy:

       Để xác định hướng nhà, trước hết phải xác định hướng dòng nước chảy trước nhà (bao gồm cả nước mặt và nước ngầm) từ vị trí mặt bằng của ngôi nhà. Sẽ thật tuyệt nếu nó có thể hướng nước chảy từ trái sang phải.

       Hướng nhà được xác định theo không gian nhiều nắng nhất, cụ thể như sau:

       • Nhà có sân rộng quay mặt vào nhà.

       • Nhà có 2 mặt quay ra đường nên cổng hướng về phía nào thì hướng nhà đó.

        Tóm lại, hướng nhà là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt trước của ngôi nhà là một bên của cổng. Vì vậy, đây là cách phán đoán vị trí ngôi nhà chính xác nhất, vừa đơn giản lại dễ thực hiện.

        Cách xác định hướng cửa (cửa chính) theo phong thủy:

        • Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà và trung điểm của cửa. Trong phong thủy, hướng cửa phải nằm trên cung tốt là Bọ cạp.

        • Vì vậy cần dùng hình quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến hướng cửa chính thì có thể định vị cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

         Xem phong thủy hướng nhà rất tốt cho gia chủ

         >>> Quan niệm mới về phong thủy xem nhà năm 2020: xem phong thủy từ ban công.

         Cuốn sách phong thủy dành cho người mua nhà này đưa ra một số tiêu chí quan trọng cần ghi nhớ trong quá trình lựa chọn.

         1. Đừng chọn căn hộ có phòng ngủ đầy nắng.

         2. Từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ, bạn có thể thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí cả phòng bếp và các phòng ngủ bên trong.

         3. Xem xét cách bố trí căn hộ

         4. Căn hộ phải có view đẹp

          Căn hộ cần có ưu điểm là hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường để giảm xung lực từ bên ngoài vào không gian căn hộ.

          1. Chung cư phải có đường rộng

           Minh dương là một phần quan trọng của Phong Thủy. Một vùng đất không có đường đi dù có nhiều cái hay nhưng cũng có cái dở.

           Đó có thể là những mảng xanh, công viên nhỏ, hồ nước lý tưởng làm nơi vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân,…

           1. Chọn hướng nam hay đông nam

            Hướng căn hộ vuông góc với hướng cửa căn hộ, không phải cửa căn hộ.

            1. Tránh cửa sổ hướng Tây

             Đối với những căn hộ tiếp xúc với đông và tây trong thời gian dài sẽ có hàng loạt ban công, cửa sổ căn hộ bị nắng gắt chiếu vào, không tốt cho người ở.

             Việc xác định hướng nhà rất quan trọng đối với ngôi nhà, giúp gia chủ cải thiện vận thế. Hi vọng bài viết trên có thể giúp quý khách hàng nắm được một số bí quyết xem hướng nhà chính xác.

Related Posts