3D Scanning Là Gì? Ứng Dụng Của 3D Scanning Trong Kinh Doanh

Công nghệ scan 3d

Công nghệ

3d scan mang lại nhiều ưu điểm vượt trội và hứa hẹn sẽ thay thế các chiến dịch quảng bá hình ảnh truyền thống rời rạc và kém thuyết phục. Để hiểu rõ hơn về công nghệ scan 3d và những ứng dụng mà nó mang lại cho doanh nghiệp, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và một số dự án đã hoàn thành, giúp bạn dễ dàng hình dung.

Matterport Pro2 Lite price

Công nghệ quét 3D là gì?

Theo khái niệm chính xác của Wikipedia, quét 3d là quá trình phân tích một đối tượng hoặc môi trường trong thế giới thực để thu thập dữ liệu về hình dạng và diện mạo của đối tượng đó. Đối tượng, môi trường (màu sắc, cấu trúc và các dữ liệu khác.

Dữ liệu 3d thu thập được rất hữu ích và có nhiều ứng dụng khác nhau, một trong số đó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp là tạo ra không gian 3d ảo (3d – 3d space.tours) – một quy trình đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. các giải pháp như bất động sản, khu du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng, showroom, xây dựng,…

kstropical

Công nghệ quét 3D tạo không gian 3D——chuyển vùng 3D như thế nào?

Máy quét 3d chuyên nghiệp sẽ lấy dữ liệu số hóa của mọi thứ trong không gian, bao gồm hình dạng, màu sắc, vật thể bên trong, kích thước, cấu trúc… Sau đó, tất cả những thứ này sẽ được dựng lại. Bây giờ chính xác 100% và được đặt trong thực tế ảo.

Công nghệ quét 3D Tạo ra một không gian 3D thực tế ảo với phối cảnh 3D và các chuyển động ngắn, liên tục và chi tiết, cho phép người dùng tương tác trực tiếp và chủ động với quyền truy cập không giới hạn vào không gian và di chuyển đến bất kỳ điểm nào, tạo cảm giác người dùng đang thực sự đứng trong không gian đó.

Capture(2)

Ứng dụng công nghệ scan 3D trong hoạt động thương mại

Công nghệ quét 3D cung cấp nhiều ứng dụng cho doanh nghiệp với các yếu tố không gian quan trọng bằng cách tạo không gian ảo có tính tương tác cao với hình ảnh gần như chính xác hoàn hảo (không thể chỉnh sửa).

Ứng dụng không gian 3D – 3D tour xem nhà mẫu, nhà mẫu

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và không gian khác, việc giới thiệu chính xác và thu hút khách hàng các sản phẩm căn hộ, nhà ở, biệt thự,… chắc chắn là điều được đầu tư nhiều nhất trong khâu vận hành và tiếp thị.

Theo cách truyền thống, doanh nghiệp sẽ sử dụng hình ảnh và video hai chiều thông thường để gửi đến khán giả. Điều này có thể hiệu quả khi khách hàng thực sự muốn biết về bạn, tuy nhiên, với hàng nghìn đối thủ cạnh tranh và vô số hình ảnh, video trên mạng xã hội hay website ngày nay, người xem dễ bị choáng ngợp bởi thông tin, bị phân tâm và cảm thấy nhàm chán một cách thụ động.

Công nghệ quét 3D cho phép sử dụng không gian 3D để xem nhà mẫu, căn hộ mẫu và người xem có thể chủ động tương tác với không gian theo ý muốn của mình. Họ tự động nhìn, di chuyển và đọc thông tin họ muốn. Kích thích sự tò mò của khán giả về thương hiệu bao giờ cũng hiệu quả hơn là gửi cho họ thật nhiều thông tin.

Ngoài ra, 3d space – 3d tour còn có nhiều chức năng thiết thực, cho phép khách hàng của bạn xem nhà mẫu, nhà mẫu từ xa mà không cần đến tận nơi. Sức thuyết phục được đảm bảo khi không gian 3d hoàn toàn giống thật, nhiều view cho phép quan sát tổng thể căn hộ đến chi tiết từng phòng.

Tìm hiểu thêm về đặc điểm của không gian 3d: https://vr360.com.vn/vi/3d-space

Du lịch thực tế ảo đang bùng nổ

Ngoài bất động sản, du lịch cũng là lĩnh vực có thể hưởng lợi từ công nghệ quét 3D.

Nhờ quét 3d, không gian ở mọi nơi có thể được số hóa và chuyển đổi thành mô hình 3d. Sau đó, công chúng có thể khám phá mô hình thông qua giao diện vr hoặc giao diện 2d truyền thống như điện thoại di động, máy tính, ipad. Điều này cho phép người dùng trải nghiệm các điểm tham quan ở bất cứ đâu trước khi trực tiếp đến đó và thậm chí còn có xu hướng du lịch tại nhà, định hình lại một khái niệm hoàn toàn mới từ đây. Đặt tên cho nó là Chuyến tham quan thực tế ảo.

Nhiều doanh nghiệp du lịch đã được hưởng lợi từ công nghệ này, bao gồm các khu nghỉ dưỡng, bảo tàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, v.v. Giờ đây, khách du lịch không cần phải quan sát hình ảnh và video, và khách từ xa có thể khám phá và tham quan các điểm du lịch thực tế ảo một cách sống động, khơi gợi Trí tò mò, muốn đến thẳng đất nước, thành phố, khu du lịch đó. Trong tương lai, quét 3d được kỳ vọng sẽ là công nghệ ảnh hưởng đến quyết định của khách du lịch về địa điểm tham quan.

Related Posts