Cảnh Báo Khẩn khi đầu tư bất động sản tại Phú Quốc năm 2022

đất phú quốc hiện nay

Hội đồng quản trị của chúng tôi phải thông báo khẩn cấp cho tất cả các nhà đầu tư đang tiến hành nghiên cứu tại Phú Quốc.

Hiện nay, tận dụng thời điểm thị trường bất động sản Phú Quốc đang nóng lên theo mùa du lịch, một số sàn đã hoạt động dưới dạng căn hộ không phụ thuộc vào việc phân lô. Nhiều khách hàng đã liên hệ với tòa soạn batdongsanphuquoc.com để nhờ tư vấn sau khi đặt cọc, mua hàng. Còn rất nhiều trường hợp như thế này, nhất là trong thời điểm này nên chúng ta phải lên tiếng để bảo vệ nhà đầu tư.

canh bao thi truong bat dong san Phu Quoc lua dao

Hầu hết các lô này chứa một trong các rủi ro sau:

– pháp lý là giấy tờ gốc (yếu hoặc không có giá trị pháp lý) hoặc đất trồng cây có sổ đỏ chung nhưng không có đất ở. Có những rủi ro tiềm ẩn trong việc mua và bán tín dụng. Một phú quốc đã được chia nhỏ, nhưng đó là một thửa đất lớn từ 500 mét vuông trở lên phải đáp ứng một số tiêu chí khác để đủ điều kiện. Hiện tại 100-200m chưa phân lô bán nền.

– Lô đất nằm trong quy hoạch dự án, quy hoạch lòng đường, trường học, công cộng. Hầu hết các mảnh lớn được giao dịch là ở khu vực ấp ninh hoặc bãi thơm của ấp ông lang. Ở những khu này có đồ của vingroup hay thaigroup. Các công ty này đều là những công ty mạnh về tiềm lực tài chính và quan hệ.

– Ván sàn tự chia lô, tô, vẽ line trong dự án, thậm chí ghép phối cảnh các dự án quy mô lớn tại đảo Phú Quốc, dễ dàng giục khách nộp tiền.

Lời khuyên cho nhà đầu tư:

– Đừng ham rẻ: 200-500 triệu/nền đất phải pháp lý yếu, khả năng quy hoạch cực cao. Hầu hết các công trình này đều được người dân lao động ở các tỉnh lân cận như Kiên Giang, Cà Mau hoặc người thu nhập thấp trên đảo Phú Quốc mua về dựng nhà tạm. Những sản phẩm này không phù hợp để người ngoại tỉnh (đặc biệt là các tỉnh phía Bắc) sang các nước giàu đầu tư. Do hệ thống pháp luật yếu kém nên các nhà đầu tư không thường xuyên ra đảo, sẽ tiềm ẩn nguy cơ lấn chiếm, tranh chấp đất đai. Hơn nữa, những loại đất này không có hoặc không có khả năng đền bù.

– Tìm hiểu kỹ quy hoạch và lựa chọn đơn vị BĐS uy tín, có lương tâm. Yêu cầu đơn vị tư vấn thể hiện đúng vị trí đất trên Quy hoạch sử dụng đất, Quy hoạch dự án, Quy hoạch ranh giới rừng Phú Quốc.

– Đừng mạo hiểm, vì đảo Phú Quốc được quy hoạch rất kỹ lưỡng theo định hướng của chính phủ. Theo một số chuyên gia, hầu hết các khu đất bằng phẳng rộng lớn giáp biển đã được các tập đoàn lớn nhắm đến.

Ví dụ, khi nhà đầu tư cầm sổ đỏ trên tay là rất chắc ăn. Nhưng…đừng vội xây dựng vì chẳng bao lâu nữa…nó sẽ lại xuất hiện trên đường phố.

canh bao thi truong bat dong san Phu Quoc 1 1

Sổ Đỏ Nhỏ cũng giống như các bất động sản khác, dùng vi để mua sổ chung sẽ rủi ro hơn!

canh bao thi truong bat dong san Phu Quoc 2

Lô đất nằm gần trung tâm thị trấn Yangdong=>đẹp

canh bao thi truong bat dong san Phu Quoc 3

Phân lô từ xưa: lô đánh số rõ ràng lô vuông =>đẹp

canh bao thi truong bat dong san Phu Quoc 5

Vị trí đất giữa đường

canh bao thi truong bat dong san Phu Quoc 4

Mọi thứ đang trên đường

Đối với những khu đất này, các nhà đầu tư đang hỏi chúng tôi: ‘Bạn nên làm gì bây giờ? ” Chúng tôi trả lời: “Giờ chúng tôi đang chờ đền bù đường”

Chúng ta mới thí điểm trường hợp nhà đầu tư có sổ đỏ, nhưng đất thường, nguồn gốc viết tay, mua bán có giấy phép, đặc biệt là khả năng mất trắng toàn bộ số vốn đầu tư mạo hiểm tiềm ẩn nhiều rủi ro khác.

Vì không tiện nêu tên một số sàn cung cấp sản phẩm hoặc sàn triển khai nên chúng tôi chỉ cung cấp thông tin chung để nhà đầu tư lường trước rủi ro.

Chúc các nhà đầu tư chọn được bất động sản ưng ý cho mình. Nếu bạn thấy bài viết có ý nghĩa, vui lòng chuyển tiếp và chia sẻ nó với các nhà đầu tư khác.

Related Posts