Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư các loại hình dễ sinh lời nhất

đầu tư chung cư có lời không

Căn hộ là loại hình bất động sản rất được giới đầu tư ưa chuộng do tính thanh khoản và được thị trường ưa chuộng. Đầu tư căn hộ cho thuê tại các đô thị lớn đang dần trở thành xu hướng. Mô hình này có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro song hành mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Vài năm trở lại đây, phần lớn nhu cầu về nhà ở của người dân đang chuyển dịch sang lĩnh vực chung cư. Theo thống kê, lượng người mua nhà chung cư đã tăng gấp 8 lần so với những năm trước. Bỏ qua nỗi sợ nhà cao tầng và thích sống ở tầng trệt, cư dân thời đại công nghệ mới đã và đang giúp việc mua căn hộ, chung cư trở thành con đường đầu tư bất động sản sinh lời an toàn.

Tiềm năng và rủi ro khi đầu tư căn hộ

Lợi thế khi đầu tư căn hộ

Ưu điểm nổi bật của dự án căn hộ là giá bán. Nhiều người khi đầu tư thường suy nghĩ nên đầu tư vào căn hộ, đất nền hay nhà phố? Nếu so sánh với các sản phẩm bất động sản khác, rõ ràng giá căn hộ sẽ thấp hơn rất nhiều. Đây là lý do nhiều người quyết tâm đầu tư vào căn hộ phù hợp với mức tài chính của mình.

Cụ thể hơn, khi so sánh giá, nếu một căn hộ diện tích khoảng 70m2 có giá 400-500 triệu đồng, có nơi thậm chí cao tới 600-700 triệu đồng. Do giá căn hộ luôn ở mức “dễ chịu” nên nhiều nhà đầu tư luôn săn đón loại hình bất động sản này.

Ngoài ra, các dự án chung cư thường được chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng, quỹ tín dụng tài chính nên việc vay vốn mua căn hộ sẽ có nhiều thuận lợi. Đặc biệt về thủ tục hành chính và xét cấp giấy chứng nhận sẽ nhàn hơn so với việc mua các dự án bất động sản khác.

Lợi thế khi đầu tư vào các căn hộ chung cư cho thuê

Lợi thế đầu tư căn hộ cho thuê

Ngoài ra, nếu quyết định đầu tư vào căn hộ, người mua nhà không chỉ được hỗ trợ trong quá trình vay vốn mà còn được mua nhà với nhiều hình thức linh hoạt như trả góp, 10 năm, 20 năm hay thậm chí Vay dài hạn 50 năm tùy theo số tiền vay. Người mua có thể lựa chọn các phương án thanh toán linh hoạt cũng như lãi suất rất ưu đãi.

Một lợi thế khác của việc đầu tư vào căn hộ chung cư là việc cho thuê lại và cho thuê với giá cao rất dễ dàng. Khác với nhà đất có giá cho thuê cao, căn hộ cho thuê phù hợp với đa số người có thu nhập khá vì mức giá vừa phải. Ngoài ra, căn hộ hầu như luôn vượt trội so với nhà mặt đất và nhà phố về không gian sống và tiện nghi. Nếu không có nhu cầu kinh doanh, khách thuê sẽ ưu tiên cho thuê căn hộ giá rẻ, căn hộ mini.

Sống tại các dự án chung cư cao tầng, cư dân sẽ được thừa hưởng những tiện ích, hạ tầng hỗ trợ tốt nhất, khu sinh hoạt cộng đồng, khu mua sắm, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, trường học, bệnh viện… được bố trí thuận tiện nhất. Ngoài ra, các căn hộ cao cấp hiện đại sẽ luôn được trang bị phương án PCCC, thoát hiểm 24/7 cũng như an ninh, bảo vệ an toàn. Đây không phải là có sẵn ở phía dưới.

Rủi ro khi đầu tư căn hộ

– Rủi ro từ nhà đầu tư

Nói đến những rủi ro khi mua nhà thì điều đầu tiên phải nói đến là chủ đầu tư, chủ đầu tư chung cư uy tín, chủ đầu tư chung cư uy tín là những ai, và cách tìm mua chung cư uy tín -Dự án căn hộ chủ đầu tư xây dựng,… luôn là những câu hỏi mà nhà đầu tư bất động sản nên đặt ra trước khi quyết định ký mua bán căn hộ.

Trong thời đại thương mại mánh khóe, nhiều nhà đầu tư không sợ hãi mà rao bán nhà nhờ quảng cáo rầm rộ. Nhiều nhà đầu tư không trung thực và cố gắng hết sức để khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, chủ đầu tư hứa hẹn về thiết kế bố trí hạ tầng nhưng khi bàn giao, khách hàng rất thất vọng với kết quả nhận được.

Bên cạnh đó, cũng có những chủ đầu tư hứa hẹn quá nhiều nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư của khách hàng (dưới dạng rót vốn theo lô), cuối cùng năng lực yếu kém, không thể tiếp tục phát triển, phải tổ chức lại hoặc chuyển nhượng. cho các nhà đầu tư khác, đẩy khách hàng chấp nhận những rủi ro mà nó gây ra.

Rủi ro khi đầu tư căn hộ cho thuê

Rủi ro khi đầu tư căn hộ cho thuê

– Rủi ro giá đầu vào-đầu ra

Chúng ta đều biết giá căn hộ chung cư bình dân ở mức hợp lý và có thể chấp nhận được, tuy nhiên cũng có một số dự án giá biến động theo thời gian. Chẳng hạn, nếu mở bán giá thấp trong giai đoạn xây dựng, nhiều người đổ xô đặt cọc mua khiến giá tăng chóng mặt. Trong giai đoạn lưu trữ thứ hai, nhu cầu giảm đáng kể, dẫn đến giá mua giảm mạnh. Về mặt đầu tư, những người đầu tư trong giai đoạn đầu tiên đã mất rất nhiều tiền.

Hơn nữa, những người mua căn hộ để bán lại kỳ vọng mức tích lũy cao hơn trong tương lai. Nhưng trong khi giá có thể tăng, nó có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn, hoặc không, tùy thuộc vào địa lý, tiện ích và khả năng lái xe của các nhà đầu tư. Do đó, đầu tư có thể kiếm tiền, và một phần của nó phụ thuộc vào may rủi.

Đối với những người đầu tư vào căn hộ cho thuê, họ mong đợi thu được lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, để thu hồi vốn nhanh thì giá thuê phải khá cao. Điều này hầu như thu hẹp nhóm khách hàng cho thuê lại đối với những người có thu nhập cao có thể trả tiền thuê nhà. Do đó, việc tìm khách thuê sẽ khó khăn hơn, thậm chí chủ nhà sẽ phải chấp nhận không thu tiền trong một thời gian vì không có khách thuê.

Xem thêm: Cách viết bài mẫu đăng tin bán, cho thuê căn hộ chung cư hay, nghìn view

Hình thức đầu tư căn hộ

Có nhiều hình thức đầu tư vào căn hộ nhưng có thể tóm gọn lại ở các hình thức sau:

1. Đầu tư vào các dự án căn hộ đang xây dựng

Đây là định dạng ưa thích của nhiều nhà đầu tư. Bởi nếu mua được nhà từ căn nhà chưa hoàn thiện, họ sẽ được giá rất thấp. Nếu các dự án này hoàn thành đúng tiến độ, có thể bán với mức lợi nhuận 20-30%. Đây là con số rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, trong khi số vốn bỏ ra ban đầu không lớn, thậm chí có thể trả góp mà không cần đóng toàn bộ.

Tuy nhiên, cách đầu tư này rất rủi ro vì các nhà đầu tư. Người mua cần tìm hiểu, xem xét kỹ thông tin về dự án trước khi có ý định đầu tư vào loại hình lướt ván này. Bởi nếu chậm tiến độ, thậm chí lùi thời gian thi công thì nguồn vốn ban đầu sẽ bị đóng băng, khả năng hoàn vốn thấp, rủi ro cao.

2. Đầu tư vào dự án căn hộ mini cho thuê

Khác với các hình thức đầu tư lướt sóng nhanh, sinh lời nhiều kể trên, những người có ý định xuống tiền đầu tư dự án xây căn hộ mini cho thuê hoặc đầu tư căn hộ dịch vụ. Cho thuê dịch vụ mini, chung cư mini cao cấp giá rẻ thường không có khả năng thu hồi vốn nhanh mà có nhu cầu thu hồi vốn ổn định. Chung cư mini phù hợp với nhiều đối tượng như nhân viên văn phòng, sinh viên, căn hộ diện tích nhỏ nên lượng khách hàng có nhu cầu thuê nhà rất lớn, đảm bảo nguồn cho thuê liên tục, không bị gián đoạn, giúp gia chủ ổn định thu nhập hàng tháng.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần quan tâm đến khả năng thu hồi vốn khi đầu tư vào hình thức căn hộ này. Nếu giá thuê thấp thì thời gian thu hồi vốn sẽ chậm hơn, không linh hoạt và triển vọng như các mảng cho thuê khác. Cần xác định rõ điều này để tránh thất vọng khi đầu tư cho thuê chung cư mini.

Ngoài ra, nhiều người muốn biết có nên đầu tư vào các dự án chung cư mini cao cấp trong năm 2019 hay không? Làm sao để đầu tư cho thuê chung cư mini giá rẻ hiệu quả? Câu trả lời là nếu bạn là người có nguồn vốn ít, hoặc có tiền nhàn rỗi và không kỳ vọng nhiều về lợi nhuận thì có thể đầu tư vào loại hình căn hộ này trong năm nay. Nguyên nhân là do lượng người tìm thuê căn hộ mini ngày càng nhiều sẽ đảm bảo khả năng sinh lời ổn định của sản phẩm nhà ở này.

3. Đầu tư vào các kỳ nghỉ cho thuê sang trọng và giá cả phải chăng

Tôi có nên đầu tư vào việc mua một kỳ nghỉ cho thuê? Đầu tư căn hộ, khách sạn, nghỉ dưỡng, du lịch có sinh lời không? Đó là băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn phương thức đầu tư này.

Qua lượng khách du lịch đến Việt Nam trong thời gian gần đây, chắc chắn ngành du lịch Việt Nam đã có bước nhảy vọt vượt bậc. Kéo theo đó là sự phát triển của các loại hình lưu trú du lịch như khách sạn, resort cao cấp, trung cấp và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp hoặc tiết kiệm. Nắm bắt nhanh nhu cầu này, nhiều nhà đầu tư đã đổ tiền vào lĩnh vực bất động sản để kiếm lời.

Đầu tư căn hộ cho thuê tại các thành phố du lịch như Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Sài Gòn thường được các nhà đầu tư lựa chọn. Chi phí đầu tư thấp, giá thuê cực ưu đãi, dù là căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp hay homestay bình dân, chủ sở hữu đều mong thu được lợi nhuận cao, nhanh hồi vốn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những rủi ro khi đầu tư vào căn hộ khách sạn, bởi chính sách đầu tư vào loại hình này nhìn chung kém cởi mở hơn so với các phân khúc thị trường khác.

Ngoài các hình thức trên, nhiều người thích đầu tư vào các tòa nhà văn phòng và cho người nước ngoài thuê, officetel cho thuê. Nó cũng là một lựa chọn khác cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, ở mặt bằng văn phòng thường có nhiều yêu cầu buộc chủ căn hộ phải đầu tư nhiều hơn để thỏa mãn khách thuê.

Kinh nghiệm đầu tư chung cư hiệu quả và những lưu ý

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tiên phải nói đến việc biết cách chọn vị trí khu chung cư mà bạn định kinh doanh căn hộ cho thuê. Để trả lời những câu hỏi như có nên đầu tư căn hộ hay có nên đầu tư căn hộ hay không, bạn đọc hãy nghĩ đến yếu tố vị trí đầu tiên. Vị trí đẹp thu hút khách hàng mới và giúp chủ sở hữu củng cố khả năng kinh doanh của họ.

Nếu không muốn đầu tư vào căn hộ cho thuê, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển sang hình thức mua bán nhà mà vẫn đạt được mức thu nhập mong muốn. Cụ thể: với diện tích 70m2, tại các khu vực trung tâm như Ba Đình, Dongdae, giá bộ 2 show của quý bà có thể lên tới 3 tỷ đồng/bộ (tăng 5-7%/năm). Đối với các căn hộ ở quận Hadong và quận Longbian. Giá sau 1 năm ít hoặc không có biến động.

Kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả

Bí quyết thứ hai để lựa chọn bất động sản đầu tư cho thuê và giải bài toán đầu tư căn hộ sinh lời là lựa chọn những dự án căn hộ có đầy đủ tiện ích hỗ trợ trong cộng đồng dân cư. Nếu muốn so sánh thì đây là lợi thế của các sản phẩm căn hộ khác nhau.

Khách hàng khi đi thuê, mua nhà sẽ ưu tiên những khu dân cư hiện đại, văn minh, đầy đủ tiện ích nên kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê là quan tâm đến các dịch vụ tiện ích và lợi ích mà chủ đầu tư mang lại. Điển hình là các căn hộ tại dự án Diamond Riverside, quận 8, được bán cao hơn từ 10 đến 30 triệu đồng/m2 so với các dự án lân cận do có tiện ích hồ bơi, đường đi bộ trên cao.

Một bài học khác khi đầu tư dự án thương mại mua căn hộ cho thuê là cần quan tâm đến hỗ trợ của chủ đầu tư. Đối với các dự án chung cư, chủ đầu tư có nhiều hỗ trợ như đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục đầu tư dự án chung cư, nới rộng chính sách tín dụng, tăng suất đầu tư cho dự án chung cư… sẽ giúp người mua dễ mua hơn. , bán hoặc cho thuê.

Vì vậy, ngoài yếu tố vị trí hay tiện ích, người mua nhà nên ưu tiên những chủ đầu tư dự án thân thiện và có tâm. Theo anh Tân (q, hai bà trưng, ​​hà nội), giá chào bán ban đầu của chủ đầu tư dự án mà anh định mua là 30 triệu/m2, nếu mua căn hộ 100m2 sẽ phải trả góp ngân hàng. lãi. 7%/năm, nhưng sau đó, hàng năm có chương trình tín dụng thưởng, anh tiết kiệm được 90 triệu đồng.

Kinh nghiệm đầu tư và dự án cao cấp cuối cùng chính là yếu tố khách hàng. Nhiều người muốn biết đầu tư căn hộ cao cấp sinh lời hay đầu tư căn hộ cao cấp,…

Câu trả lời nằm ở việc tìm kiếm khách hàng. Các dự án chung cư cao cấp thường kén khách do giá thuê và giá bán cao, khó tìm được khách hàng chấp nhận giá, khách thuê lâu dài cũng khó. Tuy nhiên, nếu làm được điều này, bạn không phải lo lắng quá nhiều về tính ổn định khi thuê, vì những khách hàng khó tính thường làm việc rất uy tín.

Những điều nên và không nên khi đầu tư vào căn hộ cho thuê

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư căn hộ cho thuê:

– Chọn mua căn hộ có mức giá trung bình, không quá cao cũng không quá thấp. Điều này sẽ tạo điều kiện thu hồi vốn và nâng cao khả năng mua bán sản phẩm bất động sản này.

– Luôn chọn căn hộ có vị trí đẹp, liên kết giao thông thuận lợi.

– Đầu tư bằng vốn đầu tư căn hộ bán lại sẽ sinh lời cao hơn.

——Luôn giữ tay cầm trong quá trình mua và bán. Nếu mua nhà trả góp, chủ đầu tư luôn phải cung cấp bằng chứng về khoản đầu tư trả góp mỗi khi đến hạn thanh toán.

– Hình thức và bí quyết đầu tư căn hộ không quan trọng ở thời điểm giao dịch, quan trọng là chọn được chủ đầu tư dự án uy tín và khách thuê nhiệt tình.

Dự án căn hộ đầu tư hot nhất hiện nay

Với sự phổ biến của các dự án chung cư tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, nhiều nhà đầu tư không biết đầu tư vào đâu, đầu tư vào đâu? Đầu tư căn hộ cho thuê tại Nha Trang, TP.HCM hay Hà Nội? Cụ thể hơn, tại Hà Nội, nhiều người đặt câu hỏi liệu năm nay việc đầu tư vào căn hộ Mỹ Đình, quận Cầu Giấy có còn nóng như những năm trước? …dưới đây sẽ là mẫu một số dự án đầu tư chung cư. Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn,… gần đây khá nổi:

Dự án căn hộ vincity quận 9 (tp.hcm)

Nếu quý khách còn đang phân vân có nên đầu tư vào căn hộ vincity quận 9 hay không thì có thể tham khảo những thông tin tuyệt vời của dự án này như sau:

Các thông tin của dự án Vincity Quận 9

Thông tin dự án vincity quận 9

Dự án căn hộ Panorama Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa)

Dự án The Panoramic tọa lạc tại Nha Trang, thành phố có ngành du lịch phát triển của Việt Nam, không chỉ là nơi tốt để đầu tư căn hộ cho thuê mà còn là nơi tốt để phát triển căn hộ nghỉ dưỡng.

Các thông tin của dự án Panorama Nha Trang

Thông tin dự án Panorama Nha Trang

Dự án Khu đô thị vinhome Ocean Park Gia Lâm (Hà Nội)

Đây là dự án hot nhất Hà Nội và là tâm điểm của nhiều nhà đầu tư. Một đô thị đảm bảo chất lượng sống khác biệt.

Thông tin của dự án Vinhome Ocean Park Hà Nội

thông tin dự án vinhomes ocean park hà nội

Danh sách các dự án tiêu biểu khác:

Quảng Ninh

+Thành phố Hạ Long Bình Hải (Vân Đồn)+Dự án Chung cư Green Bay Garden (Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long)

Đà Nẵng

+ khu đô thị sinh thái Golden Hills (Quận Lianchao) + ven hồ vô cực (trục đường 34m mê linh)

Cân nhắc

+ resort summerland mui ne (đường Võ Nguyên Giáp) + khu phức hợp bến du thuyền queen pearl (xã tân phước, thị xã la gi)

Bà Rịa-Vũng Tàu

+ phú mỹ gold city (phường mỹ xuân, thị xã phú mỹ)+ eco bangkok villas binh chau (quốc lộ 55, xã bình châu, huyện xuyên mộc)

Đầu tư căn hộ hay nhà đất, mỗi lô đất đều có ưu và nhược điểm. Mọi người có thể chọn phương thức đầu tư phù hợp nhất tùy theo tình hình cụ thể và nhu cầu đầu tư. Trên đây là thông tin về đầu tư căn hộ cho thuê và bán. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình lựa chọn đầu tư. Đừng quên theo dõi các bài viết tư vấn bất động sản và nhiều thông tin hữu ích khác trên ancu.me.

Related Posts