Nên lựa chọn kênh đầu tư nào vừa an toàn lại sinh lời? – Prudential

đầu tư vào đâu

Video đầu tư vào đâu

Mua vàng và ngoại hối là kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó có người Việt Nam. Trước đây, vàng được coi là một kênh dẫn khá an toàn của giá trị bền vững. Nhưng trên thực tế, kênh vàng và ngoại hối chỉ là nơi “trú ẩn” cho các quỹ và không thể sinh lời. Vậy nên chọn kênh đầu tư nào hôm nay vừa an toàn vừa sinh lời?

Mua vàng và ngoại tệ

Đây là kênh đầu tư truyền thống của người Châu Á trong đó có Việt Nam. Trước đây, vàng được coi là một kênh dẫn khá an toàn của giá trị bền vững. Nhưng trên thực tế, kênh vàng và ngoại hối chỉ là kênh trú ẩn an toàn cho các nguồn vốn nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tiền gửi

Gửi tiết kiệm luôn là lựa chọn của nhiều người bởi tính thanh khoản cao, các chuyên gia tài chính cho rằng đây là kênh không sợ mất tiền (trừ trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất, nhưng trường hợp này rất hiếm). Tăng lên. Tuy nhiên, kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính cho thấy, ngoại trừ một số trường hợp lãi suất tăng vọt, trong điều kiện bình thường, gửi tiết kiệm không thể tích lũy tài sản.

Tiền gửi tiết kiệm phù hợp với mục đích tiêu dùng ngắn hạn và trung hạn của người gửi tiết kiệm như mua xe, mua đồ gia dụng… hoặc người muốn có cuộc sống sung túc, không phụ thuộc vào người thân khi đến tuổi nghỉ hưu. Con cháu nên đem số tiền đó đi ngân hàng bảo lãnh và lấy lãi hàng tháng.

Kênh đầu tư chứng khoán

Đây là kênh có tính thanh khoản cao và tiềm năng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế năm 2015 tăng trưởng ổn định. Nhưng đầu tư vào chứng khoán cần có thời gian và chuyên môn. Việc nghiên cứu, phân tích, đánh giá trước khi đầu tư, lựa chọn và xác định độ nhạy nên việc lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán thực sự không dễ dàng đối với nhà đầu tư cá nhân.

Hiện nay, kênh đầu tư chứng khoán không dành cho dân nghiệp dư. Bởi vì ngay cả khi bạn chọn cổ phiếu tốt để mua trong dài hạn, bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thăng trầm, nếu gặp phải một giai đoạn giảm giá mạnh, bạn có thể buộc phải bán và mất hết tiền. Và nếu bạn mua và bán theo từng đợt nhỏ, số liệu thống kê cho thấy đối với những người nghiệp dư, số người thua lỗ nhiều hơn người chiến thắng. Vì vậy, nó không phải là một lựa chọn tốt cho những người xem này.

Bất động sản?

bai viet nen lua chon kenh dau tu nao vua an toan lai sinh loi 01

Kênh đầu tư bất động sản cần vốn lớn, và nếu bạn có vốn lớn thì đây là kênh đầu tư hấp dẫn cho dòng tiền nhàn rỗi. Nhưng bất động sản kém thanh khoản nhất so với các loại hình đầu tư thông thường khác. Phải mua thêm, tức là không thể mua nay bán mai, vì giá bán không thể tăng nhanh, nhiều trường hợp thị trường sẽ bị đóng băng, không mua bán được. Thời điểm rủi ro nhất là khi thị trường đóng băng.

Thông qua đầu tư thương mại

Kinh doanh là kênh dành cho tất cả mọi người, bạn có thể đầu tư sản xuất, dịch vụ hoặc chỉ kinh doanh, mua đi bán lại kiếm lời. Nhưng để làm được điều này lúc này bạn phải có nhiều vốn và một số lợi thế như nguồn hàng rẻ, hay hàng hóa, dịch vụ của bạn có sự khác biệt đặc biệt trên thị trường…

Bảo hiểm nhân thọ – kênh đầu tư tuyệt vời

bai viet nen lua chon kenh dau tu nao vua an toan lai sinh loi 02

Ủy thác đầu tư thông qua bảo hiểm nhân thọ được dự báo sẽ trở thành xu hướng phổ biến của người Việt Nam trong thời gian tới bởi những lợi ích to lớn mà phương thức đầu tư này mang lại. Loại hình đầu tư này không chỉ có thể phòng ngừa rủi ro, bảo toàn tài sản và tích lũy tài sản mà còn do việc quản lý đầu tư được quản lý bởi các chuyên gia, công ty quỹ có trình độ và tính chuyên nghiệp cao nên mang lại hiệu quả tài chính cao và an toàn, không gây làm đau đầu các nhà đầu tư.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ thuộc kế hoạch tài chính dài hạn và không phù hợp với những người có kế hoạch tài chính ngắn hạn. Những ưu điểm vượt trội của sự kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư tài chính sẽ sớm trở thành một trong những kênh đầu tư ưu việt, trở thành kênh đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả được mọi người tin tưởng, đồng hành cùng kế hoạch tài chính của bạn và những người thân yêu.

Mẹo:

1. Nguyên tắc vàng trong đầu tư tài chính là không bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ, hãy đa dạng hóa để giảm thiểu rủi ro. Các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt là trong ngắn hạn, là những khoản đầu tư có rủi ro cao. Muốn lựa chọn kênh đầu tư an toàn và sinh lời trước hết phải hiểu rõ nền tảng kinh tế thị trường, phân tích ưu nhược điểm của kênh đầu tư rồi mới đưa ra lựa chọn.

2. Tiết kiệm kết hợp tham gia bảo hiểm nhân thọ được coi là giải pháp phù hợp để đạt được mục tiêu bảo vệ và nâng cao cuộc sống lâu dài bởi mức độ an toàn, sinh lời cao và bảo vệ rủi ro tài chính. Tương lai, người trụ cột trong gia đình không may gặp tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo…

>>Có thể bạn quan tâm: 12 nguyên tắc “vàng” giúp lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Related Posts