Cận cảnh Kenton Node Complex, tổ hợp căn hộ ‘đắp chiếu’ hơn 13

Dự án căn hộ kenton node

Kết quả là tấm biển quảng cáo dự án đã bị gỡ bỏ và thay vào đó là một thương hiệu mới với thông điệp rất thu hút người qua đường.

Theo tìm hiểu, “ông chủ” của dự án này được cho là Tập đoàn Novaland. Dù doanh nghiệp chưa đưa ra bình luận về thông tin mới nhất, giá chuyển nhượng và hình ảnh, người đứng đầu một hiệp hội bất động sản tại TP.HCM cho biết. hcm(horea) cho biết, hai bên vẫn đang đàm phán, bước đầu Novaland sẽ tiếp quản toàn bộ dự án Kenton để gia hạn hợp đồng và bán ra thị trường.

du an cua Novaland 12

“Đây thực sự là một thông tin bất ngờ đối với mọi người, bởi nói đến thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn, chúng ta không thể không kể đến một câu chuyện kenton node đã tồn tại hơn 13 năm .Đã bao lần thay tên, đổi chủ nhưng dự án vẫn chỉ là một khối bê tông bỏ hoang rất lãng phí, hy vọng nếu có nhà đầu tư mới này vào cuộc thì kenton node sẽ thực sự hồi sinh trở lại anh Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Horea cho biết.

Đồng thời, ông Châu cho biết sau khi dự án về tay Novaland sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển theo quy hoạch đã được phê duyệt trước đó.

du an cua Novaland 10

Siêu dự án Kenton Residence (tên cũ) hay Kenton Node hiện nay tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè. Vâng. Tổng diện tích dự án là 9,1ha, với 3 quảng trường, sky villa và 9 block nhà ở, cùng 1640 căn hộ.

Dự án được khởi công từ năm 2002, nhưng 7 năm sau, kenton Residences mới chính thức được mở bán bởi chủ đầu tư là Công ty TNHH xây dựng, sản xuất và kinh doanh tài nguyên. Dự án có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD vào thời điểm đó, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2011, nhưng vài năm sau, dự án rơi vào cảnh phải làm lại từ đầu.

du an cua Novaland 9

Với sự hỗ trợ của bidv và msb, dự án kenton node còn 1.060 tỷ đồng để tiếp tục triển khai, và nhiều dự án mới hoành tráng sẽ được đầu tư như công viên nhạc nước 500 triệu USD. Tuy nhiên, giữa năm 2018, dự án lại một lần nữa án binh bất động giữa dòng xe cộ trên đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, đến nay vẫn dậm chân tại chỗ. Theo cách này, dự án nút kenton đã “chết” lần thứ hai!

du an cua Novaland 7

Được biết, trong giai đoạn này, nhiều ông lớn bất động sản cũng muốn tham gia đầu tư, tái phát triển dự án nhưng đều “thoát hàng” trong thời gian ngắn.

p>

du an cua Novaland 13

Trước đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (bidv) thông báo về việc lựa chọn đơn vị tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng, Sản xuất và Thương mại Tài Nguyên. Cụ thể, tài sản đấu giá là số tiền gốc và lãi phát sinh trong quá trình đấu giá (tính đến ngày 29/3/2020, số tiền gốc và lãi dự kiến ​​là hơn 4.063 tỷ đồng). Tài sản bảo đảm nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của dự án Kenton tại thị trấn Phúc Kiến, huyện Yabei, TP. Vâng.

du an cua Novaland 3

Tài sản được liên đới thế chấp bởi bidv, msb và pvcombank, trong đó bidv chiếm 58% giá trị tài sản. Tài sản được định giá 7.836,7 tỷ đồng, trong đó giá trị tài sản thế chấp được bidv phân loại và ghi nhận là 4.545,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có quyền tài sản tại mỏ đá xã Hòa Thạch và xã Phú Mãn, huyện Quốc Ái, Hà Nội, được định giá ban đầu là 885,5 tỷ đồng. Giá trị khoản nợ được bidv bán bao gồm toàn bộ nợ gốc và lãi phát sinh tại thời điểm đấu giá cộng với 90 tỷ đồng (khoản nợ và lãi tạm tính 4.063 tỷ đồng tính đến ngày 29/3/2020).

du an cua Novaland 5

Thông tin mới nhất công bố trên website từ năm 2018 cho thấy, Công ty TNHH Xây dựng, Sản xuất và Thương mại Tài Nguyên được thành lập ngày 29/3/1996 với vốn đăng ký 2 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng (chủ yếu là bê tông, đá xây dựng và đá dăm).

du an cua Novaland 4

Từ năm 2001, các nguồn lực được sắp xếp lại trong phương thức sản xuất kinh doanh, tập trung nguồn lực chủ yếu cho đầu tư kinh doanh bất động sản. Hiện tại, công ty chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư xây dựng khu dân cư và cho thuê cao ốc văn phòng. Các dự án tiêu biểu của tài nguyên ngoài kenton là hầm đường bộ qua đèo hải vân, dự án đại lộ hồ chí minh, cao ốc văn phòng vinatex-tài nguyên, dự án evergreen, global city-hà tây.

Related Posts