LOTTE ECO SMART CITY THỦ THIÊM – 【WEBSITE CHÍNH THỨC】

Dự án lotte eco smart city thủ thiêm

Lotte Eco-Smart City tọa lạc tại khu chức năng 2a của Khu đô thị Thủ Thiêm, phường An Khánh, quận 2, TP.HCM. Sở hữu mỏ kim cương ven sông Sài Gòn với tổng vốn đầu tư 2,2 tỷ USD. Dự án sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm tài chính hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Nhờ vị trí địa lý, dự án nằm đối diện với trung tâm hành chính Quận 1 của thành phố và ngay mặt tiền đường Maizhishou, nút giao thông quan trọng của Quận 2. -Chức năng trung tâm tài chính thương mại và dân cư, trong đó chức năng tổng hợp dịch vụ và tài chính thương mại đóng vai trò rất quan trọng trong khu vực lõi trung tâm của Thành phố mới Thủ Thiêm. .

+ Phía Bắc: Giáp trung tâm thương mại Thủ Thiêm + Phía Nam: Giáp hầm Thủ Thiêm và phân khu Imperial City 2b + Phía Đông: Giáp hồ trung tâm Thủ Thiêm + Phía Tây: Giáp sông Sài Gòn.

Quy hoạch Khu chức năng 2 – Quận Thủ Thiêm

Nắm bắt xu hướng xây dựng tòa nhà tự cân bằng năng lượng mới trên thị trường bất động sản, các quốc gia trên thế giới hiện đang xây dựng hệ thống tiêu chuẩn bền vững cho công trình xanh. Chính phủ và các nhà đầu tư cũng nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải bảo vệ tài nguyên địa phương và phát triển môi trường tự nhiên để đảm bảo sức khỏe, an toàn và hạnh phúc của người dân.

lotte eco smart city 4

Không nằm ngoài xu hướng đó, yếu tố bền vững môi trường của thủ thiêm được nhìn nhận và áp dụng vào mọi khía cạnh của dự án. Là khu trung tâm được xây dựng mới, hiện đại và mở rộng ở trung tâm thành phố, có chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố và khu vực, là nơi tổng hòa của các xu hướng văn hóa, giải trí; Thủ Thiêm được quy hoạch bài bản và có các yếu tố phát triển bền vững, hướng đến trở thành khu đô thị mới mang tầm quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thay đổi diện mạo toàn thành phố.

mat bang eco smart city

Dựa trên những số liệu tổng quan về khí hậu, đặc điểm địa lý, hệ thống sông ngòi, mật độ giao thông…, sasaki Associates, tổ chức tư vấn nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ, đã lập quy hoạch tổng thể quy hoạch cho Thành phố mới Thủ Thiêm theo quy định của pháp luật. tiêu chuẩn quốc tế, nhằm thích ứng và ứng phó với tình hình khí hậu miền Nam Việt Nam. Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch là trung tâm kinh tế của quận. Từ những năm 1960, Mực Tím đã quy hoạch nhiều dự án khác nhau, đến nay Mực Tím chính thức được phê duyệt quy hoạch với nhiều phân khu chức năng, mỗi phân khu đảm nhận một vai trò, chức năng khác nhau:

Cụ thể, Thành phố mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về chức năng tổng thể, mật độ xây dựng không gian công cộng, đối với các công trình trọng điểm của đô thị.

Tổ chức phân khu 2 Khu đô thị Thủ Thiêm nằm ở phía Nam của vùng lõi trung tâm, là khu phức hợp mật độ cao tích hợp các chức năng thương mại, nhà ở đa năng, thể thao và giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu tổng hợp Tháp quan sát và Khu 2c – Khu tổng hợp thể thao giải trí.

Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo đại lộ vòng cung và quảng trường Thủ Thiêm, chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và hồ trung tâm. Công trình công cộng quan trọng, điểm nhấn của khu chức năng 2 là quần thể tháp canh, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường học và trung tâm hành chính địa phương.

Related Posts