Thủ Thiêm – Quy Hoạch, Dự Án cập nhật T01/2023

Du an thu thiem

Được các kiến ​​trúc sư người Pháp quy hoạch từ những năm 1960, nó đã trải qua những thăng trầm và những đồ án quy hoạch khác nhau. Đến nay, Thủ Thiêm City đã phê duyệt các đề án nghiên cứu quy hoạch và xúc tiến đầu tư với tầm nhìn chiến lược trong quá trình phát triển đô thị đầu thế kỷ 20. Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm mới của TP.HCM, mở rộng từ trung tâm hiện hữu ra bán đảo Thủ Thiêm bên kia sông Sài Gòn đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố hiện tại và tương lai. Có dân số trên 10 triệu người.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn đối diện trung tâm Quận 1, có tổng diện tích 657 ha. Định vị quy hoạch Thủ Thiêm trở thành trung tâm mới hiện đại, chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp, trung tâm văn hóa cấp vùng, có tầm chiến lược quốc gia. , kinh tế, chính trị, khu vui chơi giải trí lớn nhất cả nước. Theo tầm nhìn phát triển đến năm 2060, TP.HCM là thành phố đổi mới, sáng tạo, phát triển năng động, đô thị phát triển. Là thành phố lớn, trung tâm kinh tế tri thức và thương mại quốc tế của Việt Nam, trung tâm dịch vụ của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, thành phố có chất lượng sống cao và môi trường làm việc hấp dẫn, với sự đa dạng, đa dạng về văn hóa, bảo vệ di sản cảnh quan sông nước, nền tảng đô thị bền vững Cơ sở vật chất và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Empire City thu thiem.1 scaled

khu do thi thu . 2

Cụ thể, khu đô thị Sin Thủ Thiêm đã quy hoạch các trục đường chính kết nối trung tâm kinh tế TP.HCM qua 5 cây cầu và 1 hầm. Trong số đó, hầm Thủ Thiêm 1 (Thủ Thiêm – Bình Thạnh) hoàn thành năm 2010, hầm Thủ Thiêm (sông Sài Gòn) đưa vào sử dụng hơn 2 năm trước. thủ thiêm 2 (thủ thiêm – khu 1) đang được xây dựng. Sắp tới sẽ xây dựng cầu Thiêm 3 (thủ thiêm – quận 4) và cầu 4 (thủ thiêm – quận 7), nơi có cầu đi bộ kết nối với quảng trường trung tâm tài chính thủ thiêm. Với quận 1 (trục trên bên phải) bùng binh mê linh), đây sẽ là điểm nhấn mới của thành phố. aqua city đồng nai. Ngoài ra, khu đô thị mới thủ thiêm được kết nối với quy hoạch các trục đường lớn, trục đường chính xung quanh khu đô thị thủ thiêm như:

Đường Nguyễn Cơ Thạch: Còn được gọi là trục trung tâm Bắc Nam, là trục đường chính xuyên tâm với tổng chiều dài hơn 2,5km, lộ giới gần 45m. điểm đầu giao với đường mai chí thọ Người chơi Tim 1, điểm cuối là người chơi Tim 4.

Đại lộ Arced (r1): Đây là trục chính trung tâm và đóng vai trò quan trọng trong việc phân bổ sử dụng đất. Con đường tập trung các khu thương mại và dân cư. Chức năng quan trọng của tuyến là được xây dựng theo hướng huyết mạch đô thị sầm uất, đảm nhận các hoạt động giao thông chính của thành phố cũng như các sự kiện, lễ hội, văn hóa của thành phố.

Đường Huanhu (r2): là tuyến đường quan trọng để phát triển du lịch và xây dựng sinh thái. Một bên đường là trung tâm thương mại, khu dân cư sầm uất, một bên hồ là khu vui chơi giải trí.

Đường Ven sông Sài Gòn (r3): Là tuyến đường vòng qua phía Tây bán đảo. Mặt ngoài giáp sông Sài Gòn thuận tiện giao thông thủy bộ, nội khu là khu thương mại sầm uất.

đường châu thổ (r4): Là tuyến đường nối với đại lộ vòng cung, nằm ở phía Tây bán đảo – vùng đất ngập nước phía Nam:

Đường Delta: là phần tiếp theo của Đường Delta, nằm ở vùng đất ngập nước phía nam-đông nam của bán đảo.

đường sông: Là tuyến kết nối của Đường Đồng bằng. Hai bên tuyến đường là khu dân cư, khu dân trí thấp, theo quy hoạch, bán đảo Thủ Thiêm là cửa ngõ nút giao thông cao tốc Hà Nội đi các tỉnh, giao thông phía bắc rất thuận lợi. Bắc. Đại lộ Đông Tây xuyên qua bán đảo Thủ Thiêm nối liền các tỉnh miền Tây với Đông Nam Bộ, cao tốc Long Dầu Giây nối bên kia sông Đồng Nai. Ngoài ra, khoảng cách từ bán đảo Thủ Thiêm đến sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) trong tương lai sẽ không còn khó khăn.

THU THIEM QUAN 2 PHAN KHU CHUC NANG 1

Theo công văn số 548/bql-qh ngày 14/8/2008, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ đạo áp dụng mật độ cao trong thiết kế đô thị và sử dụng dữ liệu. 200.000 cư dân, 450.000 nhân viên và 200.000 du khách. Dự án căn hộ grand marina saigon quận 1. Dự án căn hộ vinhomes grand park beverly đẹp nhất cả nước. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về chức năng hỗn hợp, phân tách về mật độ xây dựng, không gian công cộng và công trình mang tính mốc đô thị như sau:

Related Posts