Thông tin quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 cập nhật

Dự án xây cầu an phú đông quận 12

An phú đông là một trong những quận phía đông của quận 12, là một trong những vị trí đắc địa để phát triển các dự án, công trình bất động sản thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực. Có rất nhiều dự án hiện đang được triển khai. Cùng batdongsanexpress.vn cập nhật quy hoạch phường an phú đông, quận 12 mới nhất.

Vị trí phường an phú đông quận 12

Phường An phú đông trước đây là một xã thuộc quận gò vấp, sau sáp nhập vào huyện hóc môn thành phố hồ chí minh. Hiện tại, Anfu East District nằm ở phía Đông của Quận 12. Khu Đông An Phú có diện tích tự nhiên 8,56 km2, có các khu vực trọng điểm tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

 • Phía đông giáp quận thủ đức với ranh sông Sài Gòn
 • Phía Tây giáp phường thạnh lộc
 • Phía Nam: Giáp khu Gò Vấp bên bờ sông Vàm Thuật
 • Phía bắc giáp phường thanh lộc và tỉnh bình dương.
 • Quận 12 trên bản đồ

  Quận 12 trên bản đồ

  Phường an phú đông là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, nơi đây có nhiều di tích lịch sử như chùa tượng lượng đường, đình hanh phú, thiền viện khánh an. Đây là những địa điểm thu hút khách du lịch nhờ kiến ​​trúc và văn hóa độc đáo. Đây cũng là mảnh đất thích hợp để phát triển các dự án bất động sản.

  Hệ thống phân phối của An Phú Đông Quận 12 liền kề với nhiều dự án quy mô lớn đang triển khai. Quốc lộ 13 liền kề An Phú Đông rất dễ dàng di chuyển đến ngã tư Hàng Xanh. Với vị trí đắc địa, an phú đông thu hút nhiều dự án quy hoạch tiềm năng.

  Tiền đề quy hoạch phường phú đông, quận 12

  Dự án Cầu Đông An Phú là một trong những dự án được quy hoạch mới nhất tại khu vực An Phú Đông, Quận 12. Đây là tiền đề để nâng tầm quy hoạch của Quận 12. Tổng mức đầu tư ban đầu của cầu đường sắt An Phú Đông là 79,5 tỷ đồng. Là một dự án có tiềm năng và đáng mong chờ. Khi đưa vào khai thác, cầu An Phú Đông sẽ nối quận 12 với quận Gò Vấp qua sông Vàm Thuật thay vì đi đường vòng theo hướng quốc lộ 1a.

  Khu 3 quy hoạch phường An Phú Đông

  Quận 3 quy hoạch thành quận phú đông

  Theo tính toán thiết kế, cầu dài 238m, rộng 12,5m, gồm 2 lòng đường và 2 vỉa hè. Ngoài ra, cầu an phú đông còn có hệ thống chiếu sáng và nghệ thuật bên bờ sông tạo nên khung cảnh lãng mạn về đêm.

  Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện sẽ tạo đà phát triển chung cho khu vực quận an phú đông và toàn quận 12. Dự kiến ​​sau khi hoàn thành dự án sẽ thúc đẩy lưu thông hàng hóa giữa các vùng miền. Cùng với đó sẽ hình thành nhiều cơ sở kinh doanh, tạo cơ hội việc làm cho người dân và tạo sự ổn định kinh tế khu vực.

  Quá trình quy hoạch khu an phú đông không chỉ nhằm phát triển quận 12 mà còn tác động đến các khu vực lân cận như phường hiệp thành, phường tân thời nhất hay phường thạnh lộc,.. là điều hoàn toàn có thể. Đây được coi là tiền đề cho sự phát triển đồng loạt của 12 quận.

  Nhiều dự án hạ tầng hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu An Phú Đông

  Hãy cùng điểm qua một số dự án nằm trong chính sách quy hoạch Quận 12 an phú đông. Các dự án này đều hướng đến sự phát triển toàn diện của Quận 12.

  Bản đồ quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 phía Bắc

  Bản đồ quy hoạch phường an phú đông quận 12 hướng bắc

  Xây dựng cầu an phú đông nối quận gò vấp và quận 12

  Cầu An Phúc Đông được khởi công xây dựng từ tháng 2/2020. Sau hơn 1 năm thi công, cầu sẽ chính thức đi vào hoạt động trong thời gian tới. Trước đây, việc đi phà qua hai miền rất nguy hiểm và tốn kém. Chưa kể vào giờ cao điểm, các phương tiện nằm lâu tại các điểm giao cắt gây ùn tắc nghiêm trọng, nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT đường thủy.

  Dự án xây dựng cầu an phú đông đã góp phần quan trọng tạo thuận lợi cho quá trình giao thương, giảm thiểu nguy hiểm khi di chuyển. Đây là tiền đề để tiếp tục cải cách và phát triển thị trường BĐS An Phúc Đông.

  Cầu An Phú Đông

  Cầu Đông An Phù

  Xây dựng đô thị với tốc độ 1/2000 tại khu vực Bắc An Phúc Đông

  Khu bắc an phú đông quận 12 có tổng diện tích 148,45 ha. Một mảnh đất rộng, chức năng chính là tạo khu dân cư hoàn chỉnh để người dân an cư lạc nghiệp. Mục tiêu là cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Nhiệm vụ cụ thể của từng chi nhánh cụ thể như sau:

  • Khu dân cư bao gồm: Hình thành khu dân cư trên đất nông nghiệp, đất canh tác. Được thiết kế theo dạng liên kết, từng khu dân cư nằm xen kẽ trong khu quy hoạch.
  • Tổ hợp khu dịch vụ thương mại và nhà ở: bao gồm các khối thương mại thuộc dự án khu dân cư cao tầng được quy hoạch, có hình thức kiến ​​trúc hiện đại, đa dạng. Không gian xanh và hệ thống tiện ích phúc lợi tạo nên không gian sống lý tưởng cho cư dân.
  • Khu vực chung: Cung cấp các khu vực công cộng đáp ứng nhu cầu cá nhân của cư dân. Khu vực này tạo tính thẩm mỹ cho cảnh quan tổng thể và nâng cao giá trị hạ tầng, tiện ích của dự án.
  • Lĩnh vực giáo dục: Sắp xếp công tác giáo dục trên cơ sở cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có. đồng thời hướng tới phát triển môi trường giáo dục hiện đại, sánh kịp với thế giới.
  • Khu công viên tổng hợp: dành cho cư dân thư giãn và nghỉ ngơi. Tạo không gian thoáng đãng, tiện nghi, xanh mát theo tiêu chuẩn thành phố sạch.
  • Bên cạnh những đồ án quy hoạch của phường an phú đông quận 12, đây còn là những tín hiệu tích cực về sự phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân.

   Trên đây là thông tin quy hoạch mới nhất của phường an phú đông quận 12. Theo dõi batdongsanexpress.vn để cập nhật nhiều đồ án quy hoạch mới nhất. Thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất và đầy đủ nhất tới bạn đọc.

Related Posts