The Garden Mall – Thuận Kiều Plaza vì sao đến nay vẫn hoang vắng

Garden mall thuận kiều

Sau gần 30 năm, Thuận Kiều Plaza gần như trống không, bị đồn là nhà ma, thiết kế của Sanzhuxiang không tốt về mặt phong thủy khiến công trình vẫn buồn tẻ. hụi và xuống cấp trầm trọng.

thuan kieu plaza tọa lạc tại 190 Hồng Bàng, Số 12, Quận 5, TP.HCM. Do đi qua thành phố nên đây được các nhà đầu tư đánh giá là một trong những vị trí đắc địa để phát triển các ngành thương mại dịch vụ.

Sau khi quảng trường hoàn thành, mặt bằng kinh doanh tại đây được nhiều người quan tâm. Với vị trí địa lý vượt trội, giao thông đồng bộ và mật độ dân cư xung quanh dày đặc, Shun Kiu Apartment còn được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở của người nhập cư Hong Kong và trở thành trung tâm thương mại, thương mại. .

Nhưng về sau, vì nhiều lý do, dự án không phát triển như kỳ vọng mà vắng dần, không có khách thuê cũng như người mua, hoạt động của trung tâm thương mại rất chững lại.

Tại thời điểm xây dựng, là công trình tiên phong, pháp lý xây dựng chưa hoàn thiện nên một số phương án thiết kế còn quá nhiều điểm chưa ưu việt so với tiêu chuẩn hiện hành.

Sai lầm nghiêm trọng nhất là chiều cao tầng căn hộ. Đây là điều chủ quan và không nên, vì nói một cách tương đối là chủ đầu tư mang thiết kế gốc từ HongKong, một mặt là đi tiên phong khi đó chưa làm mô hình và nghiên cứu tại Việt Nam. Thứ hai, ông cũng có tầm nhìn dài hạn hơn, đó là dự kiến ​​trong giai đoạn cuối khi Đặc khu hành chính trở lại đại lục, một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ Hồng Kông sẽ mua căn hộ.

Chính vì vậy, tất cả các căn hộ đều được thiết kế hợp lý cho người Hồng Kông, thích nghi rộng rãi hơn với khí hậu ôn hòa. Nhưng mong muốn của nhà đầu tư đã không thành hiện thực bởi tình hình ở Hong Kong không đến nỗi nào, còn luật nhà ở cho người nước ngoài của Việt Nam lúc đó chưa hoàn thiện. Kết quả là, Thuận Kiều Plaza, được hoàn thành vào năm 1999, không còn nhắm mục tiêu vào thị trường nước ngoài, và quá đắt đỏ so với thu nhập của người Việt Nam—đối với một mô hình sở hữu bất động sản mới.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, do đi tiên phong, do bỡ ngỡ ban đầu, kinh nghiệm, công nghệ, quản lý, giám sát, kiểm tra, quản lý quỹ, cộng đồng và hợp tác ngân hàng, bán hàng, marketing… đều cao hơn rất nhiều hút tiền của các nhà đầu tư hơn dự kiến, và nó không diễn ra tốt đẹp.

Lý do Thuận Kiều Plaza khó ở, khó sở hữu:

Mô hình không phù hợp (ở lâu sẽ choáng ngợp – vd)

Mô hình đã cũ. Thử so sánh với dự án hiện tại: hàng rào an ninh, sân vườn, tiện ích, sảnh lễ tân trang trọng, vay vốn… Ưu điểm không thể cạnh tranh.

Thời hạn sử dụng dưới 25 năm.

Ngoài ra, do có tin đồn Thuận Kiều Plaza có ma, dự án màu mè nên người dân không dám ở. Tuy nhiên, đây chỉ là lời đồn thổi vô căn cứ do thiết kế hành lang chung cư nhỏ, thoáng nên thường xuyên có tiếng rít bất chợt, khiến nhiều người cho rằng đó là chuyện bịa đặt.

các dự án bất động sản của tập đoàn vạn phát phát – vtp group

Thuận Kiều Plaza do Công ty xây dựng thương mại Sài Gòn 5 và Công ty TNHH Kings Harmony Intl (Hồng Kông) liên doanh xây dựng, với tổng vốn đầu tư gần 60 triệu đô la Mỹ. Dự án bao gồm 3 tòa tháp, với các chức năng tiện ích công cộng như căn hộ (gần 650 căn), văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại và giải trí, hầm để xe.

Dự án Thuận Kiều Plaza được Trương Mỹ Lan, đại gia thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, mua lại vào năm 2005. Mới được trùng tu và đổi tên thành Golden Mall.

Phần

Mọi thông tin góp ý xin gửi về email: bdshotrothongtin@gmail.com

Tin liên quan:

Chọn mua nhà qua công nghệ 3D toàn cảnh 360 độ

Sau khi trở về nhà họ Trương, Thuận Kiều Plaza có gì thay đổi

[Góc Bình Luận] Shophouse quận 7 đã khai trương

Đánh giá căn hộ Eco-green Sài Gòn đường nguyễn văn linh, quận 7

Vạn Thịnh Phát Group – dự án bất động sản của vtp group

Khu đô thị Vinhomes đã bàn giao và đi vào hoạt động tại TP.HCM

Chính chủ thông thạo các dự án nhà ở tại tp.hcm và Hà Nội

Thông tin địa chỉ dự án khu đô thị vinhomes quốc khánh

Vinhomes Bãi Dài Cần Giờ – dự án khu đô thị du lịch lấn biển của Vingroup

Các dự án bất động sản nổi tiếng của các công ty Hàn Quốc tại TP.HCM

Các công ty Nhật Bản và vinhomes xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam

Quỹ đất dự án khu đô thị Vinhomes TP.HCM sẽ sớm được triển khai

Sunshine Group ra mắt Sunshine Legacy tại tp.hcm, Phan Thiết và Hà Nội

Đăng bởi: ngoc tuấn | Cập nhật: 10/07/2021

Bài viết liên quan