3 điểm nóng tăng giá đất mới năm 2017 tại TP HCM – Thiên Kim Real

Giá đất nhà bè 2017

Ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Thăng Long, dự báo, năm 2017, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ xuất hiện 3 điểm nóng là giá đất nền tăng thấp. Tối đa 15%, tối đa 30%. Theo chuyên gia này, những vùng ngoại ô này được coi là có nhiều khả năng xảy ra đột biến nhất trong thập kỷ tới.

Huyện Bình Chánh hứa hẹn giá đất tăng 20%

Ngoại trừ khu vực Trung Sơn có mặt bằng giá đất cao như quận 7, nơi được coi là con phố giàu có ở quận Pingzheng, giá sẽ chững lại và tạm thời bão hòa vào năm Đinh Dậu, và xã lân cận huyện bình chánh. Những vùng ngoại ô này có tiềm năng tăng giá lớn trong 12 tháng tới. Điển hình của khu vực bình chánh là khu chợ nhà đất của 2 xã: vĩnh lộc a – vĩnh lộc b. Giá đất ở hai nơi này thuộc hàng thấp nhất khu vực. Dù ra quân im hơi lặng tiếng suốt nhiều năm nhưng giá đất của 2 xã này bắt đầu rục rịch trước thềm năm mới, người dân nín thở chờ ngày thoát khỏi chốn quê, khoác lên mình tấm áo phố thị.

Lý do tăng giá ngắn hạn phần lớn được giải thích là do tác động tâm lý. Nguyên nhân tăng giá trong thời gian dài phụ thuộc vào hệ thống giao thông đã hình thành với các tuyến đường quan trọng. Đó là, Quốc lộ 1a và Tỉnh lộ 10 nối Khu công nghiệp Dehe và Longan; Quốc lộ 1a và đường Nguyễn văn Linh tại Quận 7; Chennai. Ngoài ra, Quốc lộ 50 nối huyện Bình Tranh với các huyện Cần Đước, Cần Giuộc tỉnh Long An.

Năm 2017, TP.HCM sẽ trở thành điểm nóng mới của bất động sản đất liền, và ước tính sẽ lan tỏa ra các vùng ven đang được xem xét quy hoạch. Hình: Khiêu vũ

Giá đất quận nhà bè dự kiến ​​tăng 30%

Đây được coi là quận có khả năng chống chịu tốt nhất trong 3 quận sẽ được quy hoạch vào khu vực. Giá đất trong khu vực có thể tăng tới 30%. Nguyên nhân là do các công ty BĐS tên tuổi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã đi tắt đón đầu và mua đất khu vực này từ rất sớm, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thị trường BĐS nóng nhất cả nước trong 12 tháng tới. Đây là khu vực hội tụ hai điểm nhạy cảm để thúc đẩy giá BĐS. Yếu tố đầu tiên là siêu dự án tại khu đô thị Cừu Fook Kong. Thứ hai là kết nối hạ tầng đồng bộ giữa các tỉnh và vùng.

Các động lực hỗ trợ giá đất nền Nhà Bè tăng trong thời gian gần đây gồm: vị trí cửa ngõ phía Nam Sài Gòn, giáp Long An, Đồng Nai và các tỉnh, với các trục đường chính như Lê Văn Lượng, Nguyễn Hữu Thọ, liên kết huynh tấn phát nhà bè nối liền trung tâm thành phố. Ngoài ra, quận còn được thừa hưởng cơ sở hạ tầng bậc nhất Quận 7 của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Giá đất tăng 15% tại khu vực Hóc Môn

Mặc dù xếp sau bình chánh, nhà bè về giá đất bình quân và tốc độ tăng trưởng nhưng nhà đất nền huyện hóc môn vẫn được xếp vào nhóm tiềm năng và được đánh giá sẽ có giá cao hơn. 15% vào năm Đinh Dậu. Mức tăng giá đất này vẫn thuộc nhóm lý tưởng, vì gấp đôi lãi suất gửi ngân hàng. Các điểm nóng tại khu vực gồm: Xã Xuân Thới Thượng và đất dọc đường Văn Văn Hân trên đường Nguyễn Văn Bước.

Cơ sở để giá đất hóc môn tăng dự kiến ​​là do khu vực này đang được quy hoạch bài bản về đường sá, hạ tầng cũng như kết nối với tuyến Metro số 2 của Castle- tham lam. Ngoài ra, khu vực Bến xe Anfeng cũng đang được nâng cấp, mở rộng tạo nên làn sóng đầu tư đón làn sóng hạ tầng mới.

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, giá đất nền Sài Gòn tăng mạnh trong năm 2016 nhưng phần lớn tập trung ở những khu vực truyền thống, là cửa ngõ quen thuộc để đi các quận Đông – Tây – Tây của TP nên sang năm Đinh Dậu, sức nóng trên thị trường có thể lan sang các khu vực mới ít được chú ý hơn, chẳng hạn như các vùng ngoại ô đang được xem xét để quy hoạch. Điều này có thể dẫn đến các khu vực giáp ranh 3 quận bình chánh, nhà bè và hóc môn cũng có thể bắt đầu hình thành mặt bằng giá đất mới trong năm 2017 do tâm lý mưa tạt nước.

Vị chuyên gia này khuyến nghị nhà đầu tư muốn chi nhiều tiền vào 3 khu vực này cần tìm hiểu kỹ qua nhiều kênh và cảnh giác với những bẫy giá phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là trường hợp chỉ tăng giá chào bán nhưng cũng có nhiều trường hợp giao dịch thành công ghi nhận tăng giá.

Khiêu vũ

Related Posts