GM Holdings: công ty chỉ 5 nhân viên, BĐS “trên giấy’ mô hình

Gm holdings

Hàng loạt mô hình ảo “mập mờ” như địa ốc Alibaba?

Vài tháng đầu năm nay, câu chuyện một đại lý địa ốc gắn mác gm holdings về dự án “mập mờ” mang tên 300 lộc tân tại tỉnh Lâm Đồng gây xôn xao dư luận. Vào thời điểm đó, cái tên GM Holdings còn khá xa lạ và gây tò mò, nhưng đến nay bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp này đã dần được hé lộ.

Khu đất dự án được chào bán bởi General Motors Holdings. Nguồn: Mạng

Trước đó, có thông tin cho rằng gm holdings cũng là nhà đầu tư vào 2 dự án của Tong Lin là “Dự án 70 Dambri Bảo Lộc” và “Dự án Vườn Ếch Bảo Lộc”. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của pv, nhà báo và dư luận, tại tỉnh Lâm Đồng, cả 2 dự án trên đều chưa được tỉnh phê duyệt nhưng GM Holdings lại được rao bán rầm rộ.

Và tại vị trí chính xác mà gm holdings quảng cáo có 2 dự án mang tên: “Khu nhà ở biệt lập đường Lý Thường Kiệt” và “Dự án khu dân cư trung tâm liên hợp xã Đam bri”. Đây là 2 dự án chậm tiến độ nên UBND tỉnh Lâm Đồng đang chỉ đạo rà soát, thu hồi.

Gm holings là ai?

Công ty Cổ phần General Holdings được thành lập vào tháng 2/2019 với 5 nhân viên đăng ký kinh doanh, người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Phước Bảo Huy (SN 1981) với vốn đăng ký 20 tỷ đồng. Công ty tọa lạc tại 323-325 hưng vương, quận 5, thành phố. Hồ Chí Minh.

Công ty có 3 cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Phước Bảo Huy (nắm giữ 50% vốn đăng ký), các cổ đông còn lại là ông Lê Văn Đức và ông Nguyễn Văn Thìn, mỗi người nắm giữ 25% vốn đăng ký.

Tính đến cuối năm 2020, vốn đăng ký của công ty vẫn là 20 tỷ đồng, nhưng do hai năm hoạt động lỗ lũy kế nên vốn chủ sở hữu chỉ còn gần 19,7 tỷ đồng.

Theo đăng ký công thương, General Holdings hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản và đấu giá quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, theo thông tin đăng tải trên website, General Holdings được giới thiệu là tập đoàn giao dịch, đầu tư và cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Theo các báo cáo, mục tiêu của GM Holdings là trở thành công ty bất động sản có hệ sinh thái đa dạng, uy tín, không ngừng mở rộng kinh doanh, phát triển gói sản phẩm phong phú như: đất nền, biệt thự, căn hộ cao cấp. , và biệt thự nghỉ dưỡng. , biệt thự sân vườn.

Công ty cũng đặt mục tiêu tham vọng phấn đấu đến năm 2022 trở thành 1 trong 15 công ty uy tín nhất ngành bất động sản Việt Nam dựa trên uy tín thương hiệu và năng lực tài chính.

Ngoài ra, website của gm holings còn giới thiệu các dự án phát triển của công ty tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như iris residence tại Long An, căn hộ takasi ocean suite tại Quy Nhơn, stella mega city tho tại Cần, d ‘lusso quận 2 Ánh nắng lục bình ngọc lục bảo và tp.hcm,…

Dự án BĐS chỉ nằm trên giấy?

Với lời giới thiệu hoành tráng như vậy, hiệu quả hoạt động của GM Holdings trong hai năm hoạt động không giống một công ty bất động sản chút nào. Trong 2 năm hoạt động, doanh nghiệp không lỗ một đồng chi phí nào dù mỗi năm vẫn lãi hàng chục tỷ đồng.

Năm 2019, General Motors Holdings ghi nhận doanh thu hơn 49 tỷ đồng và tổng doanh thu không đổi. Tuy nhiên, chi phí cao khiến doanh nghiệp này lỗ ròng gần 1,2 tỷ đồng ngay trong năm đầu tiên thành lập.

Năm 2020, doanh thu của General Holdings đã tăng gấp rưỡi lên hơn 74 tỷ đồng mà không phát sinh chi phí. Lợi nhuận ròng được cải thiện đôi chút, nhưng chỉ ở mức 867 triệu Rp.

Điều đáng chú ý là, so với năm trước, doanh thu tăng vượt bậc nhưng quy mô tổng tài sản của General Holdings lại giảm hơn 5 tỷ đồng, tương đương 13,4% so với cuối năm 2019, xuống còn 32,3 tỷ đồng . Đến cuối năm 2020. Do có lãi trở lại, cổ phần trong doanh nghiệp tăng nhẹ lên 19,7 tỷ Rp, chiếm khoảng 61% tổng tài sản.

Xét từ quy mô doanh nghiệp và tình hình kinh doanh, có lẽ gm Holding chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn và môi giới, còn dự án bất động sản có lẽ chỉ là lý thuyết trên giấy. Đây cũng là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm liệu có thể triển khai và vận hành các dự án được mở bán ồ ạt của công ty ở nhiều nơi khi chưa khẳng định được năng lực thực sự của các chủ đầu tư GM Holdings. ?

Related Posts