05 Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo dành cho nhà đầu tư F0 – Finhay

Hướng dẫn đầu tư coin

Trong đầu tư, bạn không thể loại bỏ hoàn toàn những rủi ro phát sinh, dù là bên trong hay bên ngoài. Thị trường tiền ảo cũng vậy, nếu tham gia mà không cân nhắc những rủi ro khó lường thì nguy cơ thất bại là rất cao. Tham khảo ngay 5 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo của các chuyên gia dưới đây để hoạt động đầu tư của bạn hiệu quả hơn.

Rủi ro khi đầu tư vào tiền ảo

Nhiều người đã phá sản vì tiền ảo, thậm chí có “cá mập” phải ngất xỉu khi thị trường bị sốc. Thị trường tiền kỹ thuật số đang thay đổi chóng mặt, và tiền của bạn có thể “bốc hơi” trong tích tắc.

rui-ro-khi-dau-tu-tien-ao

Trong 6 tháng đầu năm 2022, hàng trăm triệu phú tiền ảo biến mất chỉ sau một đêm. Để có thể vượt qua những biến động của thị trường, bạn cần hiểu và lường trước những rủi ro có thể xảy ra:

 • Rủi ro từ thị trường: Sự lên xuống của giá tiền kỹ thuật số thể hiện quan hệ cung cầu trên thị trường. Lãi suất, chính sách, điều khoản dự án ico, thông tin nội bộ, đột phá công nghệ và các yếu tố khác đã gây ra những thay đổi bất ngờ về giá trị của tiền ảo. Có những yếu tố, có thể kiểm soát được hay không, chỉ có thể làm giảm tác động của nó đối với tài chính của bạn.
 • Rủi ro bảo mật: Khi tham gia thị trường tiền ảo, vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Vì mọi hoạt động đều được thực hiện trên Internet nên nếu bạn không thiết lập bảo mật tài khoản, ví lưu trữ,… thì nguy cơ bị đánh cắp tiền là rất cao. Giao dịch trên các sàn giao dịch không đáng tin cậy, truy cập phần mềm độc hại cũng có thể khiến bạn bị hack, mất khóa riêng tư, rò rỉ thông tin,…
 • Rủi ro pháp lý: Nhiều quốc gia vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận tiền điện tử là tiền tệ. Các quốc gia và chính phủ đã tìm mọi cách để điều chỉnh và thực hiện nhiều hình thức luật nhằm hạn chế việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch nhằm ngăn chặn rửa tiền, giao dịch bất hợp pháp, trốn thuế,…
 • 5+ Sai lầm đã giết chết Tiền ảo

  Việc theo dõi những sai lầm trong quá trình đầu tư tiền ảo có thể giúp bạn có được kinh nghiệm quý báu. Hãy biết mình sai ở đâu, sai ở đâu để từ đó điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp hơn, để từ đó rút ra kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho riêng mình.

  Cho dù bạn là người mới tham gia thị trường tiền ảo hay một nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, đây là hơn 5 sai lầm nghiêm trọng mà bạn cũng nên biết có thể dẫn đến phá sản khi đầu tư vào tiền ảo:

  Không nghiên cứu thị trường

  Đây là một sai lầm dễ mắc phải, đặc biệt là với f0 mới gia nhập thị trường. Nhiều người không biết chắt lọc thông tin, tìm kiếm và phân tích thông tin, bởi nhà đầu tư mới cần tiếp xúc với quá nhiều thứ, từ thông tin dự án, chi tiết giao dịch, xu hướng giá cả, hoạt động đầu tư thị trường… học cách đầu tư, chọn tiền ảo, đặt lệnh, tư vấn, cách chọn sàn, tạo ví.

  nghien-cuu-thi-truong

  Do đó, nhiều người không thể nắm bắt được thị trường thay đổi như thế nào, tăng hay giảm, nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này và tác động của nó đến việc tham gia đầu tư. Nếu bạn đặt hàng một cách hấp tấp mà không nghiên cứu thị trường, bạn sẽ thua lỗ khi thị trường ở mức thấp và phá sản trong thời gian ngắn.

  Chiến dịch đầu tư

  Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì hình thức đầu tư này rất quen thuộc. Khi bạn muốn lọc thông tin giữa hàng vạn dữ liệu, bạn chợt thấy một đồng tiền phổ biến và được nhiều anh em kêu gọi đầu tư.

  Có thể bạn không tin, nhưng nếu quá nhiều người chọn đồng tiền đó, bạn sẽ nghi ngờ liệu mình có nên tham gia hay không? Thông thường ở bước này hầu hết các trader quyết định đầu tư theo đám đông.

  Trên thực tế, cũng có những trường hợp thành công nhờ tâm lý số đông, nhưng con số này rất ít so với những trường hợp thất bại. Đặc biệt là khi bạn đang bị dụ dỗ bởi một nhóm người với những âm mưu phức tạp nhằm dụ dỗ các nhà đầu tư đổ tiền vào những đồng tiền “rác”.

  Đừng dừng lỗ khi bạn đã vượt quá mức an toàn

  Không dễ cắt lỗ nếu bạn không có kinh nghiệm thị trường. Nhưng nếu bạn học tập chăm chỉ, học hỏi sẽ bảo vệ tài sản của bạn với lệnh cắt lỗ. Nhiều nhà đầu tư tiền ảo đã bị đẩy đến bờ vực phá sản do không chịu lỗ vượt ngưỡng an toàn. Thị trường này dao động dữ dội mỗi giây và một giây là đủ để khiến tiền biến mất.

  cat-lo

  Dù tham gia thị trường nào thì bạn cũng nên xác định ngưỡng an toàn trong quá trình đầu tư, đặc biệt là thị trường tiền kỹ thuật số. Nhiều nhà giao dịch có tâm lý tin rằng nếu giá của một loại tiền tệ giảm xuống dưới mức an toàn, họ vẫn sẽ cố gắng bù lỗ với kỳ vọng giá sẽ phục hồi.

  Theo lịch sử giao dịch thực tế, giá của các đồng tiền mạnh sẽ tăng trở lại, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để hòa vốn. Chưa kể coin mới, thậm chí coin rác chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn rồi biến mất. Nếu bạn cắt lỗ trước khi vượt qua ngưỡng an toàn, ít nhất bạn có thể bảo toàn được một số vốn.

  Không sử dụng biểu đồ phân tích kỹ thuật

  Các biểu đồ, phân tích kỹ thuật rất quan trọng trong quá trình đầu tư, bởi nó có thể giúp bạn hiểu chi tiết về danh mục đầu tư của mình, đánh giá hiệu quả hoạt động của dự án và đưa ra các quyết định mua bán phù hợp.

  Nhiều nhà đầu tư dài hạn dựa vào biểu đồ để đánh giá một đồng tiền cụ thể, tìm kiếm cơ hội kiếm lợi nhuận dự kiến. Nếu bạn không sử dụng các biểu đồ này trong quá trình đầu tư của mình, bạn sẽ hối tiếc.

  Ngoài ra, những người mới tham gia f0 không biết cách sử dụng sơ đồ, vì nó khó sử dụng và khó hiểu, đồng thời có thể dễ dàng nản lòng vì lãng phí thời gian và công sức. Vì vậy, mọi người bỏ qua các biểu đồ và tập trung vào các thông tin khác hoặc giao dịch theo tâm lý của đám đông. Điều này rất nguy hiểm và rủi ro khi chơi bằng tiền ảo.

  Luôn muốn có lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng

  Ai mà không muốn kiếm lời nhanh mà tham gia đầu tư, đặc biệt là ở những thị trường năng động, giao dịch 24/24h như tiền ảo. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận nhanh chóng hoặc thua lỗ nhanh chóng và trước khi bạn biết điều đó, giao dịch đã thành công. Do đó, khái niệm làm giàu khi đầu tư vào tiền ảo là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng đó là một khoản đầu tư cần có thời gian và công sức.

  nghien-cuu-thi-truong-tien-ao

  Hàng nghìn người tạo tài khoản đầu tư mỗi ngày, hàng nghìn người đặt lệnh, nhưng có bao nhiêu người thu được lợi nhuận như ý muốn và làm giàu bằng tiền ảo? Bạn không nên đặt cược tiền của mình vào một lĩnh vực rủi ro, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức.

  Tâm lý muốn thành công nhanh chóng và hưởng lợi tức thì sẽ mang lại những thiệt hại kinh tế lớn cho các nhà đầu tư. Khi mọi thứ đã qua, bạn chỉ có thể rời bỏ thị trường và tìm kiếm cơ hội khác, không thể thay đổi được gì.

  05Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo đắt giá

  Để không mắc phải những sai lầm trên, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư. Tham khảo ngay 5 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo đắt giá sau đây:

  Chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp

  Nếu như trong chứng khoán, bạn có thể mua bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… thì trên thị trường tiền kỹ thuật số, bạn có thể giao dịch trực tiếp coin, coin cầm cố, coin ký gửi, coin đào,… tung A hàng loạt hình thức đầu tư tiền ảo đáp ứng nhu cầu của mọi nhà giao dịch.

  Bạn sẽ tìm thấy và lựa chọn các sản phẩm đầu tư hợp lý theo sở thích rủi ro của riêng mình. Nếu thích giao dịch trực tiếp để hưởng chênh lệch giá thì tham khảo hình thức mua bán trực tiếp trên sàn, nếu thích sự an toàn và lợi nhuận lâu dài thì có thể tham gia các hình thức cầm cố coin, ký gửi, vay coin,.. .

  Nhà đầu tư nên trải nghiệm nhiều hình thức đầu tư để biết đó là gì và có phù hợp với mình hay không.

  Theo dõi và lọc thông tin đầu tư chính xác

  Với hàng trăm dự án ico mới ra mắt mỗi ngày, rất nhiều coin trên sàn và tin tức về thị trường tiền điện tử là rất lớn. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đọc tất cả các tin tức trong lĩnh vực này, và nó sẽ chỉ lãng phí thời gian của bạn nếu bạn không chọn cẩn thận.

  sai-lam-khi-dau-tu-tien-ao

  Tìm đúng thông tin bạn cần, đọc và nghiên cứu với trọng tâm phù hợp để giúp bạn hiểu vấn đề và đưa ra kết luận đúng. Trong đầu tư, hãy nắm bắt cơ hội nhanh hơn người khác để thu về lợi nhuận hoàn hảo, nếu biết chắt lọc thông tin, tìm kiếm và phát hiện những dữ liệu đáng tin cậy, nhà đầu tư sẽ tăng hiệu quả tìm kiếm lợi nhuận.

  Bạn có thể học cách tìm kiếm thông tin, đọc các bài phân tích có sẵn, theo dõi các trang web hay báo chí về các dự án ico, coin, sàn điện tử, v.v. Có rất nhiều trang web dành riêng cho việc cập nhật tin tức. Với thông tin hàng ngày về thị trường tài chính, kho dữ liệu tuyệt vời này giúp bạn cập nhật thông tin về mọi ngóc ngách của tiền điện tử.

  Dưới đây là một số trang web nổi tiếng mang lại thông tin hữu ích cho nhiều nhà đầu tư:

  • finhay: Đây là trang web hữu ích về tài chính cá nhân, đầu tư chứng khoán, tiền điện tử và được nhiều người lựa chọn. Nội dung của finhay rất phong phú và được cập nhật liên tục, cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin nóng hổi nhất về thị trường tài chính/tiền điện tử và những kinh nghiệm, tư vấn đầu tư chuyên nghiệp. Ngoài ra, finhay còn cung cấp các giải pháp đầu tư tài chính an toàn cho các nhà đầu tư có vốn vừa và nhỏ.
  • coin68: Trang web này cung cấp thông tin cập nhật về hầu hết các loại tiền ảo trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các chỉ số thị trường, phân tích và bình luận của chuyên gia về các chủ đề chuyên sâu. coin68 còn có một kênh youtube cung cấp cho các nhà đầu tư những video hướng dẫn đầu tư và giao dịch cực kỳ dễ hiểu và thú vị.
  • blogtienao: Đây là kênh thông tin được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi tham khảo kiến ​​thức đầu tư tiền điện tử. Tại đây bạn có thể tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản và nâng cao về mã hóa. Thông tin được Blogtienao cập nhật liên tục với độ chính xác cao.
  • Đầu tư chứng khoán trên Finhay

   Theo kinh nghiệm đầu tư tiền ảo của nhiều chuyên gia tìm kiếm thông tin, bạn nên xác định mục tiêu đầu tư của mình là gì, chọn hình thức phù hợp, đồng tiền mình muốn rồi tìm hiểu chuyên sâu, thay vì đọc sách trên báo. tối để xem ai đọc chúng một mình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, hiểu rõ đối tượng đầu tư, phân tích chi tiết hơn và tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt hơn.

   Chú trọng trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm trước

   Như đã đề cập trước đó, nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng trên thị trường tiền ảo, rủi ro mà bạn gặp phải là rất cao. Cách tốt nhất là chiến đấu kiên định, tập trung vào kinh nghiệm và tích lũy kinh nghiệm trước.

   Trong thực tế đầu tư của mình, bạn sẽ thấy nhiều trường hợp và tình huống phát sinh từ những biến động của thị trường. Bạn học cách đặt lệnh, cách sử dụng biểu đồ phân tích, đọc dữ liệu thị trường, … khi bạn đã quen rồi, bạn mắc rất nhiều lỗi, bạn đừng để mình mắc lỗi đó lần nữa và học được rất nhiều điều. bài học bổ ích.

   Kinh nghiệm là một phần quan trọng của sự thành công trong đầu tư, nhất là trong một thị trường quá năng động, tâm lý muốn thắng nhanh ăn nhanh cần phải thay đổi. Tham khảo nhiều bài viết kinh nghiệm đầu tư từ những người đi trước cũng là cách để bạn tránh mắc phải những sai lầm nghiêm trọng.

   Tìm hiểu cách phân tán rủi ro

   Đầu tư không nên bỏ trứng vào một rổ, nghĩa là không nên bỏ tiền vào một đồng. Điều này sẽ đa dạng hóa đáng kể rủi ro mà bạn cần xây dựng một danh mục đầu tư hiệu quả để “sống sót” sau những cú sốc thị trường. Đây là một bài học đầu tư tiền ảo quan trọng nhưng thường bị bỏ qua.

   lua-chon-san-giao-dich-uy-tin

   Ví dụ: nếu bạn có danh mục đầu tư gồm 4 đồng tiền, eth, btc, bnb, ada. Giả sử rằng btc mất giá do Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, ngay cả khi tiền của bạn bị ảnh hưởng lúc này, thì vẫn có ít nhất 3 đồng tiền khác cho phép bạn tồn tại trên thị trường. Ngược lại, nếu bạn chỉ tập trung vào btc, số tiền của bạn sẽ bị giảm sau những biến động như vậy và bạn sẽ phải đợi rất lâu để thu lại chi phí của mình.

   Làm thế nào để đa dạng hóa rủi ro và đạt hiệu quả đầu tư tốt? Cụ thể, ngay cả khi bạn chia nhỏ tài chính của mình, lợi nhuận vẫn không tệ so với việc tập trung vào một đồng xu. Cách tốt nhất là tìm và chọn danh sách các coin uy tín:

   • Cần phải tìm kiếm, nghiên cứu, phân tích cẩn thận để chọn ra một đồng coin giữa hàng ngàn đồng coin khác trên thị trường.
   • Xây dựng danh mục đầu tư phù hợp với tình hình tài chính của riêng bạn, đánh giá khẩu vị rủi ro của bạn để thiết lập tỷ lệ phân bổ vốn phù hợp. Bạn có thể bỏ 40-50% vốn vào các stablecoin lớn, 20% vào các coin tiềm năng, 10% vào các coin mới,… tỷ lệ tùy theo đánh giá và nhu cầu của mọi người.
   • Cần điều chỉnh, thay thế sau một thời gian để loại bỏ và thay thế bằng những đồng xu tốt hơn. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất đầu tư, bảo mật danh mục đầu tư cũng như loại trừ và thêm vào khi cần thiết.
   • Chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín

    Sàn giao dịch là nơi tập trung các hoạt động đầu tư và số lượng người tham gia đông đảo. Việc mua và bán tiền điện tử được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, do đó có nguy cơ bị xâm phạm tài khoản và đánh cắp dữ liệu.

    Nếu bạn tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch bất hợp pháp, gian lận, tiền của bạn có thể bị mất bất cứ lúc nào khi bạn liên kết với địa chỉ ví tiền điện tử của mình. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng thông tin của bạn được an toàn: từ tài khoản, địa chỉ ví, mã otp, v.v., nhiều người chọn sử dụng ví lạnh hoặc lưu trữ trong sổ sách hoặc tệp giấy thay vì máy tính giấy.

    Việc tiếp theo là tìm một sàn giao dịch uy tín để yên tâm giao dịch, quyền và lợi ích của người dùng được đảm bảo khi có vấn đề phát sinh. Bạn có thể tham khảo sàn binance, coinbase, gate.io,… là những sàn có lượng người dùng lớn, uy tín cao và đầu tư an toàn.

    Dành thời gian để tìm hiểu về một lĩnh vực cụ thể sẽ giúp bạn yên tâm về tài chính của mình và sau đó tìm kiếm các cơ hội đầu tư một cách tự tin hơn. finhay hi vọng thông qua 5 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo trên đây, bạn đọc có thể tìm được mức thu nhập mong muốn trên thị trường tiền ảo. Đừng quên lưu ý những sai lầm khi đầu tư tiền ảo kẻo tiền mất tật mang!

Related Posts