Đúc kết kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu – Homedy

Kinh nghiệm cho người mua nhà lần đầu

Tôi dành dụm tiền mua nhà đã lâu nhưng lần đầu mua nhà còn nhiều bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm. Lo lắng về việc chọn nhà, các thủ tục, giấy tờ liên quan đến nhà đất, làm thế nào để mua được một căn nhà an toàn… Hãy đến và chia sẻ với chúng tôi!

Mua nhà là sự kiện trọng đại của đời người, số tiền bỏ ra để mua nhà là rất lớn nên người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng, không nên quyết định mua nhà khi chưa cân nhắc kỹ lưỡng. là đủ để tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Quan trọng nhất là cần rút kinh nghiệm của những người mua trước để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Quyết định mua nhà, xác định thời điểm và ngân sách mua nhà

Để đánh giá bạn có thực sự quyết tâm mua nhà hay không, trước khi mua nhà bạn phải trả lời những câu hỏi sau: Nơi mình mua có ổn định lâu dài không, có thực sự cần thiết để mua nhà không? ? nhà ở? , liệu bạn có chịu được khó khăn ban đầu khi mua nhà, bạn đã thực sự thử sức với ước mơ sở hữu một ngôi nhà…

Nếu trong khoảng 5, 7 năm nữa, bạn có kế hoạch chuyển công tác, về quê sinh sống, hoặc không có ý định định cư lâu dài thì việc mua nhà là không cần thiết. Nếu chưa thực sự nỗ lực hướng tới mục tiêu mua nhà, bạn nên xem xét lại và cân nhắc những lợi ích khi mua nhà.

Vì vậy việc xác định thời điểm mua nhà là vô cùng cần thiết, khi xác định được thời điểm mua nhà bạn sẽ có kế hoạch cụ thể để đạt được mục đích mua nhà. Thật khó để có được 100% số tiền cho một ngôi nhà, vì vậy nếu bạn có khoảng 70% giá trị của ngôi nhà, hãy nhanh chóng quyết định mua. Ngôi nhà tất nhiên đã được kiểm tra cẩn thận. Nếu bạn không đưa ra quyết định mua nhà đúng thời điểm mà thay vào đó lại kìm hãm, chờ đợi, giá nhà có thể giảm một nửa, thậm chí gấp đôi. Khi đó bạn không có đủ tiền để mua nhà.

Nếu khách hàng lựa chọn nhà dự án có thể tham khảo hình thức trả góp để giảm bớt gánh nặng tài chính. Nhưng bạn cũng cần phải có trong tay khoảng 50-70% giá trị căn nhà nên khi quyết định mua nhà khả năng tài chính của bạn cũng phải vững vàng, sau khi trả hết nợ ngân hàng hàng tháng vẫn đủ tiền sinh sống. .

Chọn đúng nhà

Tìm nhà không phải là chuyện dễ dàng, để tìm được một ngôi nhà ưng ý, bạn cần xem xét rất nhiều yếu tố khác nhau: phong thủy, vị trí, môi trường,… kinh tế, khoảng cách với nơi làm việc để có thể chọn được căn nhà hợp lý nhất . Sau đó, bạn cần tìm hiểu tình hình thực tế của ngôi nhà, xem xét kỹ tình hình ngôi nhà, đảm bảo mua được căn nhà chất lượng nhất.

Nếu mua nhà dự án, ngoài giá nhà còn cần biết chi phí, phí dịch vụ, phí bảo trì hàng năm, nếu chi phí cao quá có thể cân nhắc các dự án khác. Một lưu ý quan trọng không kém là đo diện tích thực tế của ngôi nhà và đừng chỉ tin vào giấy tờ và quảng cáo của người môi giới vì chúng thường bao gồm cả diện tích ban công khi rao bán.

Nếu là công trình xây dựng, hãy chú ý đến tiến độ xây dựng, tiến độ thanh toán, biết thời gian bàn giao có đúng hạn không để lỡ kế hoạch của gia đình. Đồng thời cũng cần xem xét kỹ uy tín của chủ đầu tư để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của ngôi nhà.

Trong quá trình dọn nhà, môi trường sống cũng cần được quan tâm, bởi đó là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cuộc sống của gia đình. Môi trường xung quanh không bị ô nhiễm, hàng xóm thân thiện, an ninh công cộng đảm bảo, điện nước thuận tiện, hãy quan tâm đến chúng tôi.

Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ quyền sở hữu và tình trạng pháp lý của giấy chứng nhận bất động sản, giấy phép xây dựng, nhà ở. Điều này có thể được thực hiện với thông tin do địa chính xã, huyện cung cấp. Ngoài ra, hãy chuẩn bị tài liệu cho quy trình thay đổi tên và thay đổi quyền sở hữu, vì việc thay đổi tên có thể mất tới vài tháng.

Hỏi các chuyên gia, nhà tư vấn bất động sản và người thân

Để tìm được ngôi nhà phù hợp khi chưa có kinh nghiệm mua nhà, hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia bất động sản, cố vấn và gia đình nếu có thể. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ có những hiểu biết giá trị về thị trường bất động sản để giúp bạn quyết định khi nào và có nên mua nhà hay không. Đồng thời, những người thân trong gia đình bạn cũng sẽ có những ý kiến ​​tích cực giúp bạn có quan niệm mua nhà đúng đắn.

Bạn đã tìm được ngôi nhà ưng ý, bạn biết vai trò của mình, và bạn đủ quyết tâm để mua nhà, bạn còn chần chừ gì nữa. Mua nhà là một quyết định khó khăn, nhưng với ngôi nhà của chính mình và tổ ấm sau mỗi ngày làm việc vất vả, những khó khăn trước mắt sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng.

Related Posts