Kinh nghiệm du lịch Bảo Lộc, Lâm Đồng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch bảo lộc

Video Kinh nghiệm du lịch bảo lộc

Du lịch bụi – Giống như Đà Lạt, Bảo Lộc là một trong hai thành phố của tỉnh Lâm Đồng. Về quy mô, thành phố này là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn thứ hai của tỉnh, chỉ đứng sau Đà Lạt. So với các khu đô thị miền núi, địa hình xây dựng của Baolu lý tưởng hơn, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển du lịch. Ngoài khung cảnh thiên nhiên còn có những khu vườn và những ngọn núi chè xanh trập trùng, thỉnh thoảng vươn cao bóng cây, phía sau là những ngọn núi cao, khiến Baolu càng thêm xinh đẹp, rộng lớn và xinh đẹp. Một số địa điểm du lịch bảo lộc nổi tiếng như đèo bảo lộc, thác đập bri, hồ nam phương, núi đại binh…

Tổng quan về Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc ngày nay là một trong hai trung tâm của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh-Bảo Lộc ở độ cao từ 800 – 1.000m so với mực nước biển. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng chỉ đứng sau thành phố Đà Lạt.

Khoảng những năm 1890, trên đường thám hiểm cao nguyên langbiang, vùng đất Đà Lạt được phát hiện vào năm 1893. Bác sĩ Alexander Yersin cũng đã phát hiện ra vùng đất này và gọi là vùng đất b’lao. Năm 1958, Bảo Lộc được chọn làm tỉnh lỵ của Tỉnh Lâm Đồng cũ, một vùng đất rộng lớn của Tỉnh Thượng Đồng Nai cũ, bao gồm các quận Đa Huai, Đa Đức, Cát Tiên và Bảo Lâm mới được tách ra sau này.

Quận Baolu cũ là nơi cư trú chính của những người thợ mạ điện. Trong các dân tộc bản địa, nhóm mạ chiếm tỷ lệ cao nhất. Macun là tổ chức xã hội duy nhất có cơ cấu xã hội tương đối hoàn chỉnh, độc lập và khép kín về đất đai canh tác và nơi cư trú. Chế độ xã hội còn chặt chẽ, một bộ phận sản xuất vẫn tiến hành theo lẽ tự nhiên, đời sống còn nhiều khó khăn.

Thành phố Bảo Lộc được xây dựng trên vùng đồi tương đối bằng phẳng, có độ cao trung bình 850m so với mực nước biển, địa hình dốc từ bắc xuống nam và từ đông sang tây. Khác với Đà Lạt, Bảo Lộc phát triển mạnh về nông nghiệp và công nghiệp. Từ những năm 1930 đến 1940, các công ty Pháp đã thành lập nhiều trang trại và đồn điền để trồng trà, cà phê, v.v. Sau này, người ta phát triển trồng dâu và cây ăn quả.

Nằm trên quốc lộ 20 nối Đà Lạt với Sài Gòn và quốc lộ 55 nối Bình Thuận, đây là những tuyến quốc lộ quan trọng giúp Bảo Lộc trở thành đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực. Tiềm năng mở rộng giao lưu kinh tế – văn hóa giữa tỉnh Lâm Đồng với các tỉnh trong vùng Đông Nam BộDuyên hải Nam Trung Bộ. /mạnh>.

Đi du lịch Bảo Lộc vào thời điểm nào?

Baolu nằm ở độ cao trung bình gần 1.000m so với mực nước biển, có khí hậu nhiệt đới thay đổi theo độ cao, khí hậu tương đối ôn hòa mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình năm 22-24°C, không nóng cũng không lạnh, rất thích hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Nếu tính từ Sài Gòn ra thì Bảo Lộc gần và thích hợp làm nơi nghỉ dưỡng mùa hè hơn Đà Lạt.

 • Mùa mưa ở Bảo Lộc kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11. Những tháng này lượng mưa nhiều hơn nhưng ở Bảo Lộc hầu như tháng nào cũng có mưa quanh năm. Tránh truy cập trong những tháng mưa, đặc biệt là cho các chuyến đi ngắn. Vì có thể đi 2-3 ngày mà suốt ngày ngồi trong khách sạn ngắm mưa thì cũng không hay lắm.
 • Tháng 3 đến tháng 6 là mùa hoa hồng (hay còn gọi là loa kèn hồng), nhiều người ở miền Bắc sẽ nghĩ loài hoa này rất lạ.
 • Mùa phượng vàng rơi vào khoảng tháng 2 hàng năm.
 • Tháng 10 đến tháng 11 là mùa hoa dã quỳ trên núi đồi Tây Nguyên. Bảo Lộc là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm loài hoa bình dị này.
 • Nếu bạn muốn đến thăm hồ tảo hồng thì tháng 11 hàng năm là thời điểm thích hợp nhất.
 • nguyên tắc bảo lộc

  Bảo lộc nằm trên quốc lộ 20. Nếu tính từ trung tâm Bảo Lộc thì Bảo Lộc cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 193 km chạy xe theo quốc lộ 20 về hướng Tây Nam. cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, quốc lộ 20 110 km về phía bắc, quốc lộ 55 và quốc lộ 20 cách Phan Thiết và Đà Lạt 121 km.

  Xe riêng

  Ô tô

  Từ Sài Gòn bạn đi theo tuyến đường ct 01 long thành – dầu khí cho đến hết tuyến cao tốc này là ql1a thì đổi hướng đi ql20, tuyến đường này đi qua nhiều địa điểm của lâm đồng trong đó có: TP bảo lộc.

  Xe máy

  Mang theo xe máy, do không thể di chuyển ra cao tốc nên bạn cần chọn quốc lộ để di chuyển. Xuất phát từ Sài Gòn, bạn đi theo tuyến đường ql1a đến Bưu điện Youer, bạn sẽ đến điểm đầu của tuyến đường ql20.

  Phương tiện giao thông công cộng

  Đường

  Từ Sài Gòn hàng ngày có rất nhiều xe đi Đà Lạt, các xe này sử dụng ql20 để đi Đà Lạt, các bạn có thể sử dụng để rẽ và dừng ở Bảo Lộc. Tuy nhiên, nếu muốn thuận tiện nhất, bạn có thể sử dụng tuyến xe buýt chạy thẳng đến bảo lộc (xe từ Sài Gòn có các chuyến xe chạy liên tục) để vào trung tâm thành phố thuận tiện hơn.

  Xem thêm bài: Xe đi Lindong bảo lộc (cập nhật 12/2022)

  Không thể

  Sân bay quốc tế cách TP Bảo Lộc 80 km, một khoảng cách khá xa. Nhìn chung, phương án sử dụng đường hàng không phù hợp để bạn bay từ khu vực phía bắc/miền trung đến Đà Lạt, sau đó di chuyển từ Đà Lạt đến Bảo Lộc bằng xe khách.

  Du lịch Bảo Lộc

  Xe máy

  Nếu bạn đến Bảo Lộc từ xa bằng phương tiện công cộng thì rất thuận tiện khi có xe máy đưa đón trong thành phố. Đường không quá khó đi, khí hậu mát mẻ hơn, chủ động là lợi thế để bạn phượt xe máy trong ngày tại đây.

  Xem thêm bài viết: Cho thuê xe máy ở đâu tại bảo lộc (cập nhật 12/2022)

  Taxi

  Khi thời tiết ở Baolu mát mẻ, xe máy vẫn là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu có nhiều người, hoặc có người già và trẻ em trong nhóm, bạn có thể cân nhắc đi taxi đến Baolu giữa các danh lam thắng cảnh. Nếu đông người thì taxi cũng không quá đắt.

  Một số hãng taxi tại Bảo Lộc

  • Taxi Mai Linh: 0263 3838383
  • Taxi Rồng Vàng: 0263 3727272
  • Taxi Lindong: 0263 3666777
  • Xe buýt

   Hiện tại chỉ có 1 tuyến xe buýt duy nhất nối thành phố này với Đà Lạt tại Bảo Lộc, rất thuận tiện cho những bạn ở xa muốn di chuyển giữa 2 thành phố, vì xe thường chạy liên tục và giá vé thì đồng giá rất rẻ.

   Ở lại Paul

   Trước đây, Bảo Lộc là địa điểm du lịch nổi tiếng của du khách trên đường đến Đà Lạt, do ít du khách lưu trú nên không có nhiều chỗ lưu trú. Với sự mở rộng quy hoạch du lịch của Lâm Đồng, Bảo Lộc trở thành điểm đến thu hút khách du lịch chỉ đứng sau Đà Lạt, hệ thống cơ sở lưu trú tại đây cũng dần được nâng cấp và mở rộng.

   Khách sạn/Nhà trọ

   Khách sạn, nhà nghỉ là mô hình lưu trú truyền thống đã có sẵn. Ưu điểm của mô hình lưu trú bảo lộc này là có số lượng lớn, phân bố chủ yếu ở khu vực thành thị. Với những du khách có yêu cầu cao có thể chọn khách sạn có giá phòng cao hơn mặt bằng chung một chút để cung cấp các tiện nghi phù hợp.

   Một số khách sạn đẹp tại Bảo Lộc

   Nhà trọ

   Mô hình B&B ở Bảo Lộc chỉ thực sự xuất hiện khi du khách lũ lượt đổ về. Hầu hết các B&B này đều do các bạn trẻ địa phương xây dựng, chú trọng trang trí đẹp mắt, đồng thời đề cao sự gần gũi, nhiệt tình của chủ nhà với du khách. Mô hình này hoàn hảo cho nhóm bạn trẻ đi du lịch nhiều và muốn một nơi mát mẻ và rẻ.

   Xem thêm bài viết: Danh sách homestay Lâm Đồng Bảo Lộc (cập nhật tháng 12/2022)

   Ngủ trong lều

   Thời tiết mát mẻ hơn, nếu có đủ lều và phụ kiện, bạn có thể tìm một địa điểm thoáng đãng để dựng lều qua đêm, nhiều người ở Bảo Lộc thường chọn cắm trại trên núi Đại Bình. Cắm trại qua đêm, sáng mai đón bình minh để ngắm kho báu từ trên cao.

   Các điểm tham quan du lịch Bảo Lộc

   Thác Danbury

   Dambri tiếng K’ho có nghĩa là chờ đợi. Thác gắn với truyền thuyết đẹp về tấm lòng son sắt của một thiếu nữ dành cho chàng trai mình yêu. Đây là một thác nước lớn cách thành phố Bảo Lộc khoảng 20 km và cách Đà Lạt khoảng 100 km. Thác Dambri cao khoảng 60m. Vào mùa mưa lũ từ thượng nguồn đổ về, âm thanh vang xa hàng km. Bao quanh thác là khu rừng với diện tích gần 300 ha, có nhiều loại chim trú ngụ và hầu như vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ ít người biết đến. Nhiều cây cổ thụ quý hiếm như sao, kền kền, chò chỉ… và vài cây to bằng bàn tay người ôm cũng có mặt tại đây. Trên đường vào trung tâm khu du lịch có cây cầu bê tông dài hơn 20m bắc qua suối, gần đỉnh thác.

   Lâu đài Trắng

   Bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được giữa trung tâm thành phố Bảo Lộc rợp bóng cây lại có một tòa nhà mang phong cách châu Âu trông như một tòa lâu đài trắng. Toàn bộ tòa nhà được sơn màu trắng, giống như một tòa lâu đài cổ tích. Kiến trúc theo phong cách Châu Âu, tráng lệ. Ngay cả cổng hàng rào phía trước cũng rất sạch sẽ và tỉ mỉ. Tuy đây chỉ là một công trình tư nhân nhưng nếu bạn muốn chụp những bức ảnh đẹp thì cũng tiện ghé qua, vì chỗ này nằm trên đường đi thác dam bri.

   Giáo xứ Mẹ

   Giáo xứ thánh mẫu là một địa điểm rất nổi tiếng ở thành phố bảo lộc, cứ hỏi bất cứ ai ở đây là họ sẽ chỉ đường cho bạn. Thoạt nhìn, giáo xứ Đức Bà có những nét rất giống với Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, nhưng đi sâu vào bên trong bạn sẽ thấy có gì đó khác biệt, bởi khuôn viên nhà thờ rất rộng với nhiều tiểu cảnh cây và hoa. lá, tượng…

   Nam Hồ

   So với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác như hồ Tuấn Lâm hay Lâm Đồng, cái tên hồ Nam Phương còn khá xa lạ với nhiều du khách nhưng cũng là điểm hẹn lý tưởng. Đến đây dã ngoại và thưởng ngoạn cảnh đẹp khi đến thành phố Bảo Lộc. Không gian thoáng đãng chính là điểm nổi bật ở đây, từ trên cao nhìn xuống quanh hồ, cây cối xanh tươi, đồng cỏ tựa như chốn bồng lai tiên cảnh, tựa như một bức tranh thủy mặc vô cùng thơ mộng.

   Thiên đường sô cô la

   Nằm bên phải đường Lý Thường Kiệt, cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 10 km, vùng đất màu chocolate khoác lên mình màu nâu kem quyến rũ, thu hút giới trẻ.

   Hồ tảo hồng

   Đây là một hồ nước nhân tạo cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 20 km. Hồ được gọi là tảo hồng vì loại tảo đặc biệt mọc trên hồ, thường nở hoa vào khoảng tháng 11 và có màu hồng rất đẹp. Tảo mọc từ đáy hồ và những chùm hoa màu hồng tím trải dài khắp mặt hồ.

   Những bông hoa màu hồng

   Hồng phấn hay còn gọi là hồng kèn, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Chiều cao của cây từ 10-15 mét, tán hình ô. Khi cây cối rụng lá cũng là lúc muôn hoa đua nở. Nơi loài cây này mọc nhiều nhất là ở bờ đông của hồ Nam Hồ.

   Núi Đại Bình

   Núi Đại binh là một điểm đến mới, hoang sơ, ít người qua lại và có nhiều đường lên đỉnh núi. Đại Bình là nơi lý tưởng để đón mây lúc bình minh và ngắm thành phố Bảo Lộc từ trên cao.

   Thác Dai Mengquan

   Cách trung tâm thành phố khoảng 12km, từ Bảo Lộc đi về hướng Sài Gòn, qua cầu đại lao, đi thẳng xuống khoảng 4km là đến nhà thờ suối mơ, từ ngoài đường rẽ phải khoảng 1km là đến thác mơ suối đại lao.

   Chùa cổ

   Chùa linh quy pháp ấn cách thành phố bảo lộc khoảng 21 km về phía nam, tọa lạc tại đồi 45, thôn 4, lộc thành, bảo lâm, lâm đồng – nơi được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh. Nổi bật với góc nhìn “Cổng trời”, nơi bạn có thể phóng to để ngắm nhìn không gian rộng mở và đắm mình trong bầu trời và núi non.

   Dưới sự cai trị tâm linh của Ấn Độ, điểm thuận lợi nhất để ngắm bình minh là nhìn ra đường. Đây còn được mệnh danh là “Cổng trời”, tọa lạc trên ngọn đồi cao nhìn xuống toàn cảnh huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc. Vào buổi sớm, khung cảnh nơi đây đẹp huyền ảo, mây mù mịt, núi đồi ngút ngàn. Thời điểm ngắm bình minh đẹp nhất là từ 5h30 đến 6h30 hàng ngày.

   Mùa khô từ tháng 2 đến tháng 6 là mùa ngắm bình minh đẹp nhất vì ít bị ảnh hưởng bởi sương mù, rất thích hợp cho những người thích chụp ảnh.

   Xem thêm: Hướng dẫn về linh quy pháp tại Ấn Độ (Cập nhật 12/2022)

   Núi chè Đan Châu

   Núi trà Đan Châu có diện tích lớn nhất ở Lintong và được mệnh danh là “Thành phố trà”. Tại đây, bạn có thể đi dạo, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ hay chụp những bức ảnh đẹp về thiên nhiên.

   Chùa Di Đà

   Chùa di đà thuộc thôn dang dung, xã bảo lâm đa tấn, cách bảo lộc khoảng 30 km. Chùa được xây dựng vào năm 2005, có diện tích khoảng 13 ha, là nơi để các phật tử ở Bắc Kinh, Zhouma, Thái Lan, Kế đến học tập và tu tập…

   Thác ba

   Thác Tam Hà nằm ở phía sau khuôn viên chùa Đại Đạt, thác được đặt tên là thác Tam Hà vì có 3 dòng nước lớn đổ xuống từ độ cao 70m, thác đổ xuống như dải lụa trắng từ trên trời, với màu trắng tinh khiết và trong vắt. bọt hoàn hảo. Xoá đi, hoà vào làn sương mờ ảo, hoà vào mây trời, sự hoà quyện tuyệt vời giữa trời và đất.

   Thác nước Đại Điền

   Tọa lạc tại xã Lộc Thanh, huyện Bảo Lâm, thác Tà Tut là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ ưa mạo hiểm, khám phá. Dù đã được đầu tư phát triển nhưng nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ chưa từng có.

   Tu viện tôn giáo

   Tu viện bat nha nằm trong ngôi làng nhỏ số 10 của cộng đồng damb’ri. Cái tên Prajna là phiên âm của từ prajnā cổ của Ấn Độ, có nghĩa là trí tuệ. Thiền viện được xây dựng trên một ngọn đồi rộng khoảng 25 ha, xung quanh là đồi chè bạt ngàn, bên dưới có ba thác nước. Cả hai tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng như bước vào chốn bồng lai tiên cảnh.

   Ăn gì ở Bảo Lộc

   Cơm gà

   Có thể nói món cơm gà này có mặt ở khắp mọi nơi trên khắp đồng bằng miền Trung. Về cơ bản, cách nấu món cơm gà ở đâu cũng giống nhau, nhưng cách nêm nếm gia vị ở mỗi nơi lại có chút khác biệt. Cơm gà ở Bảo Lộc cũng vậy, đều làm bằng gà ta nên thịt gà luôn ngọt và giòn, cơm được nấu bằng nước luộc gà nên vàng óng và béo ngậy. Nếu có dịp đến đây đừng quên thưởng thức món cơm gà này nhé.

   Bánh mì xíu mại

   Món siu mai này có nguồn gốc từ các loài hoa, bánh mì siu mai là một đặc sản Đà Lạt được nhiều người ưa thích. Thịt viên được tẩm ướp gia vị riêng, luộc chín rồi vớt ra bát nước dùng đậm đà ăn kèm với bánh mì. Ngoài Đà Lạt, khi đến Bảo Lộc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này.

   Bánh xèo Song Kiều

   Có quán bánh xèo gần cầu Đôi ở Bảo Lộc, giòn mà không dai, bánh nhỏ màu vàng, vừa ăn, không quá mặn, ăn không cảm nhận được vị bánh và gia vị bên trong. Bánh xèo ở đây hơi khác một chút, không có tôm và thịt thái nhỏ, nhân bánh ở đây chỉ có thịt ba chỉ và giá đỗ. Nếu ngại đi xa, bạn cũng có thể đến các quán bánh xèo khác trong thành phố để ăn.

   Ngắt luau

   Phau lầu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được làm từ lưỡi, tai, lòng, ruột lợn, bò, vịt. Đến Bảo Lộc, bạn có thể thưởng thức nước dùng béo béo ăn cùng bánh mì, me chua ngọt hay lòng đỏ trứng muối. .

   Chả giò nướng

   Món nem nướng xứ Huế này được nhiều bạn trẻ Bao Lu yêu thích. Từng thớ thịt tươi ngon được quết nhuyễn, tẩm ướp gia vị thơm nồng, xiên que nướng trên bếp than hồng thành những chiếc nem vàng ươm rồi cuốn trong bánh tráng, chả cừu chiên, rau thơm, khế chua, chuối xanh trang trí. Pha chế theo công thức riêng với nước tương bao gồm nước tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác.

   Phở bò

   Quán bún bò phía sau Baolutang là một trong những quán bún bò khá nổi tiếng ở thành phố này, tuy giá có đắt hơn bình thường một chút nhưng chất lượng của tô bún đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng. Bạn rất hài lòng.

   Bánh canh ngon

   Gọi là phở khô nhưng không phải phở thường thấy đâu, bánh phở ở đây nhìn giống bún/hủ tiếu hơn. Dù là loại chất xơ nào thì cũng không thể cưỡng lại được, vì thịt bò mềm, thơm kết hợp với rau và nước sốt đậm đà tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

   hành trình bảo lộc

   Các lịch trình này dành cho các bạn đến từ Sài Gòn, các bạn muốn đi theo thì nhớ để ý mốc thời gian cho phù hợp nhé.

   Sài Gòn – Bảo Lộc – Đà Lạt

   Ngày 1: Sài Gòn – Bảo Lộc

   Từ Sài Gòn bạn đi Bảo Lộc, tuyến xe chất lượng cao Sài Gòn đi Đà Lạt chạy liên tục nên tùy theo thời gian mà bạn chọn xe phù hợp, trên đường đi Đà Lạt. Bạn nói nhà xe cho bạn xuống bảo lộc là ok. Xe đi thẳng Bảo Lộc ít lựa chọn về thời gian.

   Nếu buổi sáng xuất phát từ Sài Gòn thì buổi chiều bạn sẽ đến Bảo Lộc.

   Nhận phòng xong nghỉ ngơi, thuê xe máy ở bảo lộc có phương tiện đi lại. Chiều đầu tiên bạn có thể đi mua sắm trong thành phố, hồ Nam Fong, nhà thờ Đức Bà, đi mua sắm, ăn Baolu và về sớm nghỉ ngơi.

   Ngày 2: Khám phá kho báu

   Dậy sớm đi lễ Linh Chi ở Ấn Độ, đa số người dân đi chùa từ rất sớm, tầm 6h sáng là đông. Vì vậy, nếu bạn muốn có một khung cảnh đẹp và chụp ảnh, hãy cố gắng dậy sớm.

   Sau khi nghỉ chân tại chùa Ấn giáo, đoàn tiếp tục lên xe đi núi chè tam châu, thác dam bri, về lại trung tâm thành phố bảo lộc ăn trưa.

   Về khách sạn trả phòng, trả xe và tiếp tục hành trình đi Đà Lạt.

   Ngày 3++: Khởi hành đi Đà Lạt

   Kể từ hôm nay, tùy thời điểm, bạn có thể ở lại Đà Lạt 2-3 ngày, khi chán có thể đi xe giường nằm, muốn nhanh hơn có thể đặt vé máy bay về lại đến Sài Gòn.

   Sài Gòn – Phan Thiết – Bảo Lộc

   Thời gian biểu này phù hợp với phương tiện cá nhân của bạn (ô tô hoặc xe máy) vì nó sẽ chạy trên những con đường bị đóng và sẽ không quay trở lại nơi bạn đã đi qua.

   Ngày 1: Sài Gòn – lagi

   Từ Sài Gòn đi la gi khoảng 150 km, mất khoảng 4-5 tiếng tùy tốc độ di chuyển của các bạn. Khởi hành từ Sài Gòn ngày đầu tiên, bạn có thể chọn đi theo hướng Shadu, rẽ vào Vũng Tàu theo ql51, rồi men theo đường ven biển ql55 là đến La Gi.

   Tắm biển tại bãi biển cam bình hay chơi các trò chơi trên biển tại coco beach camp.

   Cắm trại buổi tối tại coco beach camp, nếu không muốn các bạn có thể lựa chọn ở nhà nghỉ hoặc resort tùy theo nhu cầu và khả năng thực tế của các thành viên trong nhóm.

   Ngày 2: Có vấn đề gì với nó

   Sáng, Quý khách nghỉ ngơi, ăn sáng, trả phòng. Tới Phan Thiết.

   Từ giờ các bạn tiếp tục di chuyển đến Phan Thiết, Mũi Lao. Hãy dành trọn một ngày để khám phá Mũi Né, và bạn có thể chọn nghỉ đêm tại một resort ven biển, nơi được coi là thiên đường nghỉ dưỡng với nhiều resort. Các resort lớn nhỏ, đủ loại giá cả cho bạn tha hồ lựa chọn.

   Ngày 3: Mũi Né – Suối Tiên – Làng chài – Đồi cát bay – Bảo Trang

   Vào ngày này, bạn có thể chọn mua xe jeep với giá khoảng 120k/người, 550k cho 2 người, 600k cho 4-6 người. Nếu đi theo nhóm thường bạn sẽ khởi hành vào khoảng 4h sáng để kịp đón bình minh, nếu đi theo nhóm bạn có thể thoải mái lựa chọn thời gian đi. Thường phải mất nửa buổi sáng để hoàn thành những việc này vào 4 giờ, và trở về khách sạn vào buổi trưa để nghỉ ngơi và ăn trưa.

   Trở về Phan Thiết vào buổi chiều, tham quan Tháp Chăm Hài (ngay trên đường), rồi từ đây đi Bảo Lộc.

   Đến Bảo Lộc nhận phòng, nghỉ ngơi sau đó dạo phố và khám phá những món ăn ngon nơi đây.

   Ngày 4: Faling, Ấn Độ – Núi trà Danzhou – Thác Dam Buri

   Dậy sớm đi lễ Linh Chi ở Ấn Độ, đa số người dân đi chùa từ rất sớm, tầm 6h sáng là đông. Vì vậy, nếu muốn ngắm cảnh đẹp và chụp ảnh, bạn nên dậy càng sớm càng tốt. Vì đường ở đây chỉ đi được xe máy nên nếu không có ô tô riêng các bạn nhớ thuê ô tô (hoặc di chuyển ra xe ôm gần đó)

   Sau khi nghỉ chân tại chùa Ấn giáo, đoàn tiếp tục lên xe đi núi chè tam châu, thác dam bri, về lại trung tâm thành phố bảo lộc ăn trưa.

   Từ Bảo Lộc về lại Sài Gòn vào buổi chiều, kết thúc hành trình

   Tìm kiếm trên Google:

   • kinh nghiệm du lịch bảo lộc 2022
   • Tour Bảo Lộc tháng 12
   • Tháng 12 đẹp quá
   • Đánh giá bảo lộc
   • Hướng dẫn viên bảo lộc tự túc
   • Ăn gì ở Bảo Lộc
   • Phở bảo lộc trên xe máy
   • Kho báu ở đâu
   • Đi vào đường Baolu
   • Làm gì ở Bảo Lộc
   • Đi Bảo Lộc vào thời điểm nào là đẹp nhất
   • Bảo lộc là nơi tuyệt vời để chụp ảnh
   • Nhà trọ giá rẻ ở bảo lộc

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…