Du lịch Cửu Trại Câu (2022) – Kinh nghiệm từ A – Z

Kinh nghiệm du lịch cửu trại câu

Video Kinh nghiệm du lịch cửu trại câu

Trại đánh cá nằm ở đâu?

Thung lũng Cửu Trại (Jiuzhai Valley, tiếng Anh: jiuzhai thung lũng), còn được gọi là “Thung lũng Cửu Trại”, là một khu bảo tồn thiên nhiên và công viên quốc gia nằm ở phía nam huyện Nam Bình, thuộc huyện Aba và Khu tự trị dân tộc Qiang ở phía bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Một số video cảnh chính của Cửu Trại Câu

Vài nét về Cửu Uy Dinh

Toàn bộ khu danh thắng có độ cao 2500m so với mực nước biển, diện tích 60000ha, bao gồm 3 thung lũng chính xếp theo hình chữ Y ngược. Phía Đông chia làm 2 nhánh:tác tra oa ánphía đông (trái) vànhật nhạcở phía đông và phía tây (phải). Ngoài ra, từ cổng vào của cây câu chính, một nhánh phụ trở thành thạch cao dạng câu. Cửu Cẩm Cầu vừa là khu bảo tồn thiên nhiên, vừa là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, năm 1992 được UNESCO đưa vào Danh mục Thiên nhiên Thế giới.

cửu trại câu trung quốc Bản đồ du lịch Cửu Trại Câu

Cái tên “Cửu Câu Trại” xuất phát từ tên 9 thôn của người Tạng trong khu thắng cảnh, bao gồm: trúc trúc trại, tác tra oa trại, hắc sừng trại, hà diệp trại, bàn trại, bàn trại, chích trại, trại nóng phía tây và trại quách độ. Trong số đó, hiện tại chỉ có ba làng được dành cho các hoạt động du lịch trong khu vực danh lam thắng cảnh: thuỳ trại, tắc trà oa trạiha diệp trại. Du khách đến đây cảm thấy dễ chịu không chỉ bởi phong cảnh mà còn bởi sự thân thiện, đón tiếp nồng hậu của người dân bản làng.

du lịch cửu trại câu Thụ Chính Trại – Cửu Trại Câu

Cửu Điếu Trại được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh, cách xa trần gian, môi trường nguyên sơ, không khí trong lành, núi tuyết phủ trắng xóa, rừng xanh bạt ngàn, hồ nước phẳng lặng như gương tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Những con số ấn tượng về cá trại cuu bao gồm: 9 làng, 108 hồ trên núi cao, 2000 loài thực vật và 1978 khu bảo tồn cho công trình nghiên cứu khoa học và văn hóa – lịch sử. Với lịch sử lâu đời, nơi đây có hệ động thực vật phong phú và đa dạng, bao gồm gấu trúc, khỉ vàng và khoảng 140 loài chim.

cửu trại câu Voọc mũi hếch ở Cửu Trại Câu

Ngày 8/8/2017, một trận động đất mạnh 7 độ richter đã gây thiệt hại nặng nề tại đây. Khoảng nửa năm sau, làng chài mở cửa trở lại, nhưng do lo ngại rủi ro địa chất, nguy hiểm cho du khách nên ban quản lý lại đóng cửa. Kể từ ngày 27 tháng 9 năm 2019, danh lam thắng cảnh đã phục hồi tới 85% trạng thái ban đầu trước trận động đất và đã được mở cửa trở lại trong một thời gian dài.

Cửu Trại có gì để xem?

“Cửu Anh về nước”, có nghĩa là “Khi bạn đến Cửu Anh, bạn sẽ không thấy vẻ đẹp của nước ở nơi khác”, đó là câu ngắn gọn nhất để tóm tắt vẻ đẹp của Cửu Anh. Nơi đây nổi tiếng với hơn 114 hồ nước lớn nhỏ và tất cả đều trong vắt. Mỗi hồ nước, mỗi đoạn thung lũng đều có vẻ đẹp riêng và được đặt tên riêng, dựa theo khoáng chất và tảo trong hồ hay cây cối xung quanh.

Từ khóa của câu

Cây chính (Shuzhenggou, Shuzhenggou, hay “cây chính” như cách gọi của hướng dẫn viên địa phương) là nhánh phía bắc của Cửu Trại Câu và là tuyến đường tham quan chính, với tổng chiều dài 14,5 km. Ban quản lý trại câu trại cuu và bến xe trại câu trại cuu cũng nằm ngay trên đầu cổng chính vào. Du khách mua vé tại đây rồi bắt xe vào trại cá. Nhưng bạn cần chú ý vào mùa cao điểm sẽ có rất nhiều người mua vé. Nếu không muốn mất thời gian chờ đợi, bạn cần dậy sớm, hoặc đi theo nhóm. Vé sẽ được bao gồm trong phí tham quan.

Lake District là cửa ngõ vào danh lam thắng cảnh Cửu Cẩm Cau. Các điểm tham quan ở đây bao gồm Reed Lake, Erlong Lake, Crocodile Dragon Lake, Spark Lake, Main Waterfall, Main Tree Lake, Yilang Lake và Yilang Waterfall.

Vườn cây cảnh

tour cửu trại câu Bãi Bonsai – nhánh Thụ Chính Câu – Cửu Trại Câu

Còn có tên gọi thân thương là sân bonsai. Sau khi đi qua làng ha diep (trại ha diep) nơi bắt đầu cổng chính của cây du khách sẽ thấy một cái hồ cạn mọc um tùm với dương, đỗ quyên, thông, bách, liễu. Đầy đủ màu sắc. Nhìn từ trên cao, cả hồ như một cây bonsai. Trước đây, du khách có thể bước xuống hồ, nhưng từ khi trở thành danh lam thắng cảnh, để bảo vệ cảnh quan, ban quản lý cấm du khách đi dạo trên hồ, chỉ có thể ngắm cảnh từ trên cao.

Hồ Sậy

cửu trại câu Bãi lau ở Hồ Lau Sậy – nhánh Thụ Chính Câu – Cửu Trại Câu

Hồ nước đầu tiên sau khi đi qua bãi bonsai là một khu vực nửa hồ nửa đầm, mọc đầy lau sậy, gọi là hồ Reed. Đến đây, du khách sẽ lạc vào khung cảnh thanh bình, nhẹ nhàng và thơ mộng của những bãi lau sậy đung đưa bên hồ.

Hồ Song Long

tour cửu trại câu từ hà nội Hồ Song Long với dải đá vôi trắng như rồng dưới đáy hồ

Du khách đi qua hồ Luwei và đến hồ Songlong ẩn mình sau những tán cây và thác nước. Dưới đáy hồ nơi đây có 2 bãi đá ngầm ẩn hiện khéo léo như hai con rồng nên người dân gọi là hồ Song Long (lưỡng long chầu nguyệt). Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể nhìn thấy những con thiên nga đáp xuống đây, làm suy yếu lẫn nhau.

Hồ Lửa (hồ lấp lánh/Hồ Lửa)

du lịch cửu trại câu Hồ Hỏa Hoa – nhánh Thụ Chính Câu – Cửu Trại Câu

Hồ Hehe nằm giữa hồ Songlong và hồ Wulong. Bên hồ có rừng cây rậm rạp, mặt hồ trong xanh phẳng lặng như gương soi xuống như ngọc bích giữa khu rừng cổ thụ. Sương sớm tan, ánh đèn buông xuống, mặt hồ phản chiếu lấp lánh như tia lửa, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Ngọc

cửu trại câu Hồ Ngọa Long – nhánh Thụ Chính Câu – Cửu Trại Câu

Tuy chỉ là một hồ nước nhỏ nhưng mặt hồ nằm nghiêng cũng đủ thu hút khách du ngoạn trên hồ. Lòng hồ xanh như ngọc cùng đáy hồ đá vôi trắng xóa, tựa như một con rồng nằm dưới đáy hồ. Khi trời yên biển lặng, nước hồ trong xanh, ‘rồng’ ngủ say, khi gió thổi, mặt nước hồ từ từ gợn sóng, khi gió lớn, ‘rồng’ vung đuôi bay vút lên trời. biến mất không dấu vết.

Bài học chính

cửu trại câu Thác Thụ Chính – nhánh Thụ Chính Câu – Cửu Trại Câu

Thác chính nằm trên đường vào làng cây chính (camp main tree). Đây là ngọn thác đầu tiên lọt vào Cửu Trại Câu và là ngọn thác nhỏ nhất trong 4 ngọn thác ở Cửu Trại Câu, nhưng cũng đủ khiến du khách thập phương phải ngất ngây. Hồ chảy ngược dòng dọc theo các bãi cạn, bị rừng cây chia thành vô số dòng suối rồi hợp vào vách đá trên đỉnh thác chính. Nước ở đây buông xuống như một tấm màn mỏng, thấp thoáng bóng dáng thiếu nữ duyên dáng, rồi hòa vào dòng thác chảy xuôi dòng.

Trại chính (Làng chính)

tour cửu trại câu Tháp Sen Bồ Đề – Làng Thụ Chính – nhánh Thụ Chính Câu – Cửu Trại Câu

Trump Camp là ngôi làng lớn nhất và thịnh vượng nhất trong số 9 ngôi làng của người Tây Tạng ở Cửu Trại Câu. Hơn 400 trong số 1.000 người sống ở đây. Điểm thu hút khách du lịch lớn nhất khi đến thăm Cửu Anh là chín ngôi chùa màu trắng, được gọi là chùa Liên hoa Bồ đề, tượng trưng cho sự thống nhất của chín bộ tộc Tây Tạng và cầu nguyện cho hạnh phúc và thịnh vượng. Đây cũng là nơi du khách có thể mua đặc sản của trại chài như bò Tây Tạng khô, trái cây sấy khô, quà lưu niệm… về làm quà cho người thân, bạn bè.

Kỹ năng kiểm tra câu

Đây là nhánh phía đông nam của Kukamp, ​​dài khoảng 18 km. Đến Zechawagou (Zechawagou, Zechawagou), tại đây du khách có thể tham quan các điểm tham quan sau:

Hồ Long Hải

du lịch cửu trại câu Hồ Trường Hải – nhánh Tắc Tra Oa Câu – Cửu Trại Câu

Đây là hồ sâu nhất và lớn nhất ở Cửu Anh, nó chảy theo hình lưỡi liềm, dài 7,5 km và sâu 103 mét, được bao phủ bởi những ngọn núi phủ tuyết quanh năm, thật ngoạn mục. Điều kỳ lạ thu hút khách du lịch là nước trong hồ dường như không đến từ dòng sông nào, mà từ băng tan từ trên núi.

Hồ Ngũ Sắc

hồ ngũ sắc cửu trại câu Hồ Ngũ Sắc – nhánh Tắc Tra Oa Câu – Cửu Trại Câu

Cách Hồ Trường Hải khoảng một cây số là Hồ Wuse. Tuy chỉ là một hồ nước nhỏ trong khu thắng cảnh nhưng lại đẹp đến nao lòng du khách lưu luyến quên lối về. Hồ Wuse nằm sâu trong thung lũng Dechawa, do các lớp trầm tích dưới đáy hồ có màu sắc khác nhau nên màu nước hồ thay đổi từ xanh đậm, có lúc chuyển sang vàng, có lúc chuyển sang xanh nhạt. Người ta còn đặt tên cho hồ này là “Mắt cá Cửu Anh”

Hồ Quý

du lịch cửu trại câu Hồ Quý Tiết – nhánh Tắc Tra Oa Câu – Cửu Trại Câu

là tên gọi chung của dãy 3 hồ hạ, trung, thượng dọc theo trục đường chính trong thung lũng Tắc Tra oa. Nước hồ trong suốt vào mùa hè và mùa thu, và lòng hồ biến thành đồng cỏ vào mùa đông và mùa xuân. Đến mùa này, du khách có thể nhìn thấy những đàn ngựa, đàn gia súc được thả rông gặm cỏ. Vào ngày hạ chí, mưa rơi xuống lòng hồ, và hồ đầy nước, đây là trường hợp trong những năm qua.

Câu tiếng Nhật

Rize Gou (Rize Gou, rize gou) là một thung lũng dài 18 km về phía tây Cửu Trại Câu. Đây là nơi thường xuyên lui tới nhất của khách du lịch câu cá.

Hồ Ngũ Hoa

tour cửu trại câu Sắc màu hồ Ngũ Hoa

Nhất nhì thung lũng được coi là nhánh của thung lũng cửu trại với hồ đẹp nhất và thác nước đẹp nhất. Trong số này, hồ năm hoa là nơi hướng dẫn viên chắc chắn sẽ gợi ý cho bạn dành nhiều thời gian nhất. Nơi đây thu hút du khách không chỉ bởi nước hồ trong vắt đến mức có thể nhìn thấy tảo dưới đáy mà còn bởi sự phản chiếu màu sắc của những tán cây bên bờ hồ. Do có nhiều loại cây nên vào mùa thu, lá chuyển sang màu vàng, lá chuyển sang màu đỏ và lá vẫn xanh, đan xen vào nhau khiến cả vùng hồ rực rỡ sắc màu. Ngoài ra, đi dọc theo lối đi lót ván đến cuối hồ, bạn sẽ thấy một khúc gỗ vôi hóa nằm giữa mặt nước, giống hình một con cá sấu, rất hư ảo.

Rừng nguyên sinh

cửu trại câu Rừng nguyên sinh Cửu Trại Câu

Địa điểm hấp dẫn nhất ở khu vực này là khu rừng nguyên sinh rộng hơn 2000 ha, nằm ở cuối ải Nhất Tặc, cực Nam của Trại Cù. Không khí ở đây trong lành, ít tiếng ồn, đủ để du khách dừng chân, lắng nghe âm thanh của thiên nhiên, lắng nghe tiếng chim hót, chào đón những “vị khách”.

Thác nước ngọc trai

Có lẽ nhiều người Việt Nam khi còn nhỏ đã xem bộ phim “Tây Du Ký”, được công chiếu vào mùa hè, trong tựa đề mở đầu có cảnh một nhà sư Đường Tăng vượt qua thác nước. thác Ngọc Trai ở Cửu Trại Câu. Những thác nước ở đây chảy liên tục hùng vĩ, đổ xuống theo hình vầng trăng khuyết. Người ta nói rằng nếu bạn đến đây để thực hiện một điều ước, điều ước gần như sẽ trở thành sự thật. Sau đó trở lại đây và cảm ơn Chúa.

du lịch cửu trại câu Thác Trân Châu

Ngoài những điểm đến độc đáo này, bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm khác trong chuyến đi ven hồ của mình. Hãy đến đây và trải nghiệm nó cho chính mình! Bạn sẽ thấy rằng những bức ảnh này khác xa với cảnh thực tế!

Đi Cửu Trại Câu bằng cách nào?

Hiện tại, từ Hà Nội đến Cửu Trại có 2 cách:

►Xe ô tô đến cảng Youyi, tiếp tục đón ô tô đến sân bay Nam Ninh, di chuyển đến sân bay Thành Đô bằng máy bay. Từ Thành Đô tiếp tục lái xe đến ngư trường.

►Bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay Thành Đô, sau đó đi xe buýt từ Thành Đô đến trại cuu cá. Lưu ý: Để đến Cửu Ngọc Xương hoặc bất kỳ chuyến du lịch Trung Quốc nào khác, bạn sẽ cần thị thực Trung Quốc. Bạn có thể tự làm visa hoặc nếu không có thời gian chuẩn bị, muốn chắc chắn đậu visa thì có thể đến dịch vụvisa Trung Quốc để biết chi tiết !

visa trung quốc Visa Trung Quốc

Hiện nay có rất nhiều Cửu Câu Do hành trình khác nhau, hành trình xa gần, số ngày chơi, phong cảnh khác nhau nên giá cả cũng khác nhau. Các tour giá rẻ sẽ đưa đón bạn đi lại bằng đường bộ, hoặc một chiều trên máy bay một chiều. Ưu điểm của các tour này là chi phí sẽ rẻ hơn nhưng quãng đường di chuyển xa hơn. Nếu bạn dễ bị say tàu xe, tuyến đường này có thể mệt mỏi và bạn sẽ không thể trải nghiệm hết vẻ đẹp của chuyến tham quan. Nhóm có giá cao hơn một chút có thể đưa đón đi lại bằng máy bay, tiết kiệm thời gian di chuyển, đỡ mệt mỏi, thăm thú được nhiều điểm hơn. Tùy theo túi tiền, tình trạng sức khỏe, số ngày đi… bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty du lịch để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về tour phù hợp với mình hơn.

Tôi nên đi câu cá vào mùa nào?

du lịch cửu trại câu Mùa xuân ở Cửu Trại Câu

Bốn mùa trại cuu đều có nét hấp dẫn riêng. Mùa xuân, những nụ hoa e ấp bắt đầu hé nở, băng giá mùa đông dần tan, phản chiếu ánh nắng dịu dàng. Vào mùa hè, nước hồ trong xanh, nắng vàng, tiết trời không quá lạnh. Vào mùa thu, lá đỏ và vàng bao phủ các ngọn núi và đồng bằng, và vào mùa đông, các thung lũng được bao phủ bởi tuyết.

Cửu Uy Đình nằm ở vùng núi cao với khí hậu lục địa ẩm, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 7°C. Sau tháng 10, đất bắt đầu đóng băng, nhiệt độ giảm xuống 0°C và xuống -10, -11°C ở phía đông. Nhiệt độ mùa xuân vẫn còn lạnh, khoảng 9-18°C, đất vẫn đóng băng và vẫn có tuyết cho đến tháng Tư. Tháng 7 và tháng 8 là mùa mưa của mùa hè. Nhiệt độ cao nhất vào mùa này chỉ khoảng 18-24°C, đủ ấm nhưng hơi se lạnh, rất thích hợp cho những du khách từ Việt Nam đến câu cá, trốn nắng hè ở thành phố.

cửu trại câu trung quốc Bốn mùa ở Cửu Trại Câu

Tuy nhiên, mùa thu là mùa được khuyến khích nhất, nhiệt độ khá dễ chịu, mát mẻ, khoảng 19-22°C, ban đêm giảm xuống còn 7-18°C, du khách vẫn cần mang theo áo khoác mỏng. Vào mùa này, cả thung lũng sẽ tràn ngập sắc đỏ và lá vàng, đây là khung cảnh lễ hội nhất, đẹp nhất và lộng lẫy nhất ở Kuuying. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tránh khoảng thời gian từ 1-10/10. Năm nay là dịp nghỉ lễ Quốc khánh của người dân Trung Quốc, họ sẽ đi du lịch nhiều hơn, giá vé dịch vụ sẽ đắt hơn, du khách nước ngoài cũng có thể bị hạn chế cấp thị thực Trung Quốc một lần nữa. p>

Các biện pháp phòng ngừa đánh bắt cá

Chín trại câu cá đã được mở cửa trở lại kể từ ngày 27 tháng 9 năm 2019, với giới hạn 5.000 du khách mỗi ngày (hiện đã tăng lên 8.000) để bảo vệ sự toàn vẹn của cảnh quan ban đầu. Sinh ra ở đây. Tuy nhiên, hiện tại, ban quản lý ủng hộ các đại lý du lịch có thể đặt vé bất cứ lúc nào hơn là khách du lịch một mình. Vì vậy, bạn có thể đi theo đoàn và nhận vé đã bao gồm trong giá tour thay vì đi một mình. Mùa cao điểm: 220 VND (~700.000 VND) Mùa thấp điểm: 80 VND (~260.000 VND)

Đặc điểm thời tiết như trên, nhớ mang theo áo khoác mỏng, đi mùa đông nhớ “trùm chăn” nhé. Trong trường hợp trời mưa, bạn nên mang theo một chiếc ô. Bạn có thể mang theo một chiếc ô nhỏ để tránh bị kẹt trong vali. Ngoài ra, vì đi trên núi nên bạn cần đi giày đi bộ chứ không nên đi xăng đan hay giày cao gót. Đặc biệt ở các khu vực miền núi, tia cực tím tương đối cao nên cần phải có các biện pháp như mặc quần bó hoặc bôi kem chống nắng. Để biết thêm chi tiết, cách chuẩn bị hành lý và chuyến đi của bạn có trải nghiệm tốt hơn, mời bạn đọc bài viết Du lịch Biển Hồ và 5 trải nghiệm quan trọng nhất! ! p>

cửu trại câu Mùa đông ở Hồ Ngũ Hoa – nhánh Nhật Tắc Câu – Cửu Trại Câu

Trại ăn gì?

Cả ngày dạo quanh thung lũng đầy cây cối và hồ nước, chắc hẳn bạn đang đắn đo xem nên ăn gì đúng không? Hãy để chúng tôi giới thiệu những địa điểm ăn uống tại trại cuu cá nhé! Tuy nhiên, những khách từng đến Cửu Trại cho biết, đồ ăn ở đây chủ yếu là đặc sản Tây Tạng và món Tứ Xuyên, nếu không quen hoặc không ăn được cay có thể không ăn được. Vậy nên có một lời khuyên, dù đi cắm trại câu cu hay đi du lịch các miền đất nước, bạn vẫn cần mang theo ít bánh ngọt và lương khô, đề phòng mang không nổi nhé!

đồ ăn ở cửu trại câu Đồ ăn Tây Tạng

Một kinh nghiệm nữa là nước ở trại cuu cá hầu hết đều chứa khoáng chất khiến nước hồ trong nhưng không uống được, nấu ăn cũng không được như người ta vẫn nói “đẹp mà độc”. Do đó, nguyên liệu của món cá trại cu chủ yếu được vận chuyển từ bên ngoài vào nên giá thành không hề rẻ nên khi xem thực đơn bạn nên tham khảo giá trước khi quyết định ăn món gì. Chỉ có một nhà hàng ở trung tâm câu cá trại cuu, và giá khoảng 40-140 nhân dân tệ.

Ngoài trại cuu, trên đường vào làng bành phong có nhiều hàng quán hơn và rẻ hơn, nhưng sẽ có những quán thu khách du lịch cao hơn dân địa phương. Khi đến đây, nhớ xem thực đơn trước nhé! Ngoài ra trên đường đến trại cuu các bạn sẽ đi ngang qua lâu đài cổ tùng phan, gần đó có một số quán ăn cho các bạn lựa chọn.

Một số đặc sản của Tây Tạng và Tứ Xuyên mà du khách thường lựa chọn:

Lẩu thịt bò Tây Tạng

Yak ở Tây Tạng là loại gia súc lớn hơn, lông dài. Loài này không chỉ có thể kéo đồ, vận chuyển hàng hóa mà còn cung cấp sữa, thịt, lông, xương… và nhiều công dụng khác. Vì vậy, khi bạn đến làng chài, hãy ăn một nồi thịt yak nóng hổi! Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thịt bò Tây Tạng đã được sấy khô, hút chân không cẩn thận và mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

đồ ăn ở Cửu Trại Câu Lẩu bò Yak

Súp bắp cải/mì

Dưa cải bắp thường dễ ăn hơn, dưa cải bắp còn có tác dụng điều chỉnh khẩu vị, tăng cảm giác ngon miệng. Nước canh cũng hơi cay dễ làm thực khách đổ mồ hôi, câu cá vào mùa lạnh có thể phòng cảm lạnh.

du lịch cửu trại câu Mì dưa cải

Bánh khoai tây

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, hấp chín để nguội, cho vào cối giã nhuyễn thành hình bùn, dính chặt vào nhau cho đến khi có thể rút ra được một dải. Bột khoai tây này sau đó có thể được đun sôi và thêm vào súp cay, hoặc các hạt có thể được chiên lại.

tour cửu trại câu Bánh khoai tây

Bánh bao sữa

Có thể bạn sẽ hỏi bánh bao có gì đặc biệt phải không? Sau đó, bạn đã sai. Bánh bao sữa Tây Tạng được làm từ sữa thừa sau khi sữa đã được làm thành bơ. Vì vậy, bánh có màu trắng đục, vị hơi chua nhẹ, thích hợp làm món ăn vặt hoặc ăn kèm với cháo, súp.

tour du lịch cửu trại câu Bánh bao sữa Tây Tạng

trà bơ

Đã đến Tây Tạng thì nhất định phải có một tách trà bơ. Nhất là khi bạn đến một làng chài mà được dân làng mời chào nồng nhiệt thì đừng nên từ chối. Ở những ngôi nhà của người Tây Tạng, ấm trà bơ được giữ trên bếp từ sáng đến tối, nhưng bạn có thể thưởng thức một tách trà nóng trong giá lạnh bất cứ lúc nào.

Để pha trà bơ, người ta lấy sữa từ bò Tây Tạng và đánh bông. Sau đó cho trà nóng (trà đen, trà Puer Tây Tạng hoặc các loại trà đậm đặc khác), bơ, thêm sữa tươi và một chút muối rồi thưởng thức với bánh lúa mạch nướng.

du lịch cửu trại câu Trà bơ Tây Tạng

Trên đây là danh sách các điểm tham quan chính của Cửu Cẩm Cửu và một số lưu ý, món ăn đặc trưng để bạn tham quanđến Cửu Cẩm Cửu

/strong> tốt nhất. Chúng tôi cũng cập nhật thường xuyên dựa trên những gì khách quay lại nói với chúng tôi. Theo dõi Indochina Holidays trên zalo hoặc facebook để cập nhật thông tin mới nhất!

Trang sức

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…