Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Tới Núi Ngũ Hành Sơn (Pt.1)

Kinh nghiệm du lịch ngũ hành sơn

Video Kinh nghiệm du lịch ngũ hành sơn

Bạn thích du lịch văn hóa & lịch sử địa phương Đà Nẵng? Bạn có thích các hoạt động ngoài trời gần gũi với thiên nhiên như leo núi không? Nếu vậy, núi Ngũ Hành Sơn là một địa điểm du lịch Đà Nẵng lý tưởng cho bạn, nơi bạn có thể tìm thấy nét đẹp của nền văn hóa cổ xưa giữa vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

Wuxing là một tập hợp năm ngọn núi đá vôi, được đặt tên theo năm yếu tố của Jin (金), Shui (Nước), Wood (Gỗ), Hua (Lửa) và Tu (đất). Trong những ngọn núi đá này có rất nhiều ngôi chùa đẹp và những hang động nhỏ thờ tượng Phật.

1. Đi đến ngu hanh sơn từ khách sạn eco green boutique như thế nào?

Núi tọa lạc tại số 52 huyền trần công chúa, cách khách sạn eco green boutique chỉ khoảng 6,4 km. Để lên núi, hãy sử dụng xe đạp miễn phí, dịch vụ xe riêng do khách sạn cung cấp hoặc sử dụng taxi/grab.

2. Phí

 • Phí tham quan Núi Thủy là 40.000 VND (khoảng US$2.00).
 • Phí dịch vụ thang máy (tùy chọn): 15.000 VND (khoảng 0,75 USD). Nóng thì nên sử dụng dịch vụ này để không bị tụt sức khi leo núi
 • Phí vào cửa động âm phủ là 40.000 VND (khoảng US$2.00).
 • 3. Thời điểm đẹp nhất để tham quan Ngũ Hành Sơn.

  Thời điểm tốt nhất để tham quan Ngũ Hành Sơn là vào kỳ nghỉ xuân từ tháng 2 đến tháng 5 và mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9. Thời tiết vào mùa xuân thường rất khô ráo, thông gió tốt, bầu trời trong xanh và những cơn gió mát lành.

  Vào mùa hè, nhiệt độ có thể rất cao, từ 30 – 36°c; cái nóng có thể là một trong những lý do chính khiến bạn ngại leo núi. Tuy nhiên, nếu bạn đến trước 9h sáng hoặc sau 16h chiều thì nhiệt độ sẽ mát hơn rất nhiều. Luôn nhớ mang theo nước suối, mặc quần áo thoải mái và đi giày thể thao. Điểm cuối cùng, giờ mở cửa hàng ngày là 7:00-17:30, vui lòng sắp xếp lịch trình của bạn!

  Mùa mưa từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 thường không phải là thời điểm lý tưởng để leo núi vì đường leo núi trơn trượt khi trời mưa.

  eco green boutique hotel marble mountain 2

  Chúng tôi đến thăm Ngũ Hành Sơn vào mùa xuân và tận hưởng vẻ đẹp của biển xanh.

  4. Khám phá Ngũ Hành Sơn

  Để lên núi ngũ hành sơn, bạn có 2 lựa chọn: đi cầu thang bộ (bậc thang thấp nhưng không dốc, dễ đi) hoặc rẽ vào thang máy ở cổng số 2. Lưu ý để có thể khám phá hết mọi nơi trên núi thì bạn phải mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

  eco green boutique hotel marble mountain 3

  Khám phá bản đồ hoàn chỉnh của núi Ngũ Hành Sơn.

  eco green boutique hotel marble mountain 4

  Thang máy lên núi ở Cổng 2

  4.1 Chùa

  Nếu bạn chọn đi thang máy, bạn sẽ đến Tháp Di tích sau 10-15 giây. Từ thang máy, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của mặt nước.

  Bảo tháp tiêu biểu cho giá trị cốt lõi của Phật giáo. Bảy tầng tượng trưng cho bảy tình cảm của con người gồm hỷ, nộ, ái, ố, tham, sân, si. 6 cạnh tượng trưng cho 6 giác quan của con người là mắt-tai-mũi-miệng-thân-ý. Gần 200 tượng Phật, Bồ Tát và tượng Phật được tôn trí trong và ngoài chùa. A La Hán.

  eco green boutique hotel marble mountain 5

  Khung cảnh núi non và thành phố khi bạn ra khỏi thang máy để đến Tháp Di sản.

  Kiến trúc chùa Xá Lợi thể hiện những giá trị cốt lõi của Phật giáo.

  Chùa Lingying

  Đi xuống vài bậc thang bạn sẽ thấy Chùa Ứng Linh. Chùa linh ứng có lịch sử lâu đời, từ thời vua Gia Long khoảng thế kỷ 17 nên chùa đã có hàng trăm năm tuổi. Tại chùa Linh Ứng, người dân địa phương và Phật tử bày tỏ lòng biết ơn bằng cách lễ lạy, cúi đầu và thiền định trước tượng Phật. Chùa linh ứng là một không gian cân bằng giữa tôn giáo, lịch sử, thiên nhiên và con người.

  Có một bức tượng Phật vĩ đại trong khu vườn xanh mướt bên ngoài chùa Linh Ứng.

  4.3 Ẩn chân

  Baozu có nghĩa là chứa đựng tất cả sự thật trong vũ trụ. Trong lòng hang có một thung lũng nhỏ dài khoảng 10m, rộng 7m, mái hang thông thoáng, không khí lưu thông thông suốt, nhiệt độ mát mẻ. Bên trong động có ngôi đền thờ vị thần mang lại hạnh phúc và may mắn cho mọi người.

  Bạn có thể tìm thấy những hố để chân phía sau chùa cầu cơ.

  4.4 Feng Haidai

  Từ trong hào có thể tìm ra vọng hải đài phía nam. Vì bạn đang hy vọng được ở một nơi hẻo lánh hơn, nên bạn sẽ có cảm giác như mình vừa khám phá ra một nơi thần bí. Tầm nhìn từ tháp canh trên biển thật ngoạn mục do vị trí cao mong muốn. Từ Vọng Hải Đài, bạn có thể nhìn thấy thành phố, bãi tắm trẻ và Cù Lao Chàm trong khung tranh bằng cây cối tự nhiên.

  Tầm nhìn từ Fenghai Terrace thật ngoạn mục vì vị trí khá cao.

  Kết luận

  Phần 1 của tổng hợp kinh nghiệm du lịch núi ngũ hành sơn xin kết thúc tại đây. Chúng tôi, Eco Green Travel Team, hy vọng trải nghiệm du lịch của chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho bạn đến thăm Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng. Còn rất nhiều điều thú vị nữa về Ngũ Hành Sơn mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn (phần 2) của mình. Hãy theo dõi bài viết blog tiếp theo của chúng tôi!

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…