Kinh nghiệm du lịch Phan Rang Tháp Chàm (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phan rang

Video Kinh nghiệm du lịch phan rang

Xách ba lô- tháp chàm phan rang nằm giữa tỉnh và được ví như trái tim của Ninh Thuận, là ngã ba nối liền các vùng giữa lâm đồng bình thuận tỉnh /strong> và Khánh Hòa. Phan Rang Tha Chàm không chỉ có bờ biển dài hơn 10 km mà còn có nhiều điều kiện để phát triển các hoạt động du lịch thể thao biển như du lịch nghỉ dưỡng, chèo thuyền, lướt ván diều, lặn biển, ngắm cát. Nó có một trong 13 vịnh nước sâu trong cả nước. Xung quanh thành phố là hàng loạt các điểm tham quan nổi tiếng của Ninh Thuận như cồn cát vinh hy, nam cuong, vườn quốc gia núi chua… được kết nối với trung tâm thành phố thông qua hệ thống giao thông thuận tiện.

Tổng quan

Phan Rang – Tháp Xanh (tên thường gọi là Phan Rang) là tỉnh lỵ của tỉnh Ninh Thuận. Cái tên phan rang là phiên âm của panduranga hay parang trong tiếng Việt. Tháp Chàm lấy tên từ cụm tháp poklong garai ở phía bắc thành phố.

Theo sử sách, vào mùa xuân năm Quý Tỵ (1653), theo lệnh của chúa Nguyễn Phúc Tiên (1648 – 1687), Thái úy Cai Qu Hồng Lư từ bờ bắc sông Phan Rang ( sông phan rang). , sông dinh ngày nay ) đến đồi Tượng Đài – đi qua nơi thành lập cung Thái Khang. Khu đất phan rang – tháp chàm thuộc cung điện ninh, một trong hai cung của cung thái khang lúc bấy giờ.

Năm 1693, chúa Nguyễn Phúc Chuẩn (1691 – 1725) mở mang bờ cõi về phía Nam, đánh chiếm toàn bộ vùng đất từ ​​phan rang đến bình thuận, lập trấn Thuận Thành và chia làm 4 đạo: phan rang, phan rang Và phan rang.set, Mali và Phố Hài, từ đó, Phan Rang về mặt hành chính chính thức ra đời. Vào năm Mingming thứ mười ba (1832), thị trấn được đổi thành Cung điện Ninh Thuận và Cung điện Xianshun. Ngày 20 tháng 5 năm Thái Nguyên thứ 13 (1901), nhà Nguyễn thành lập tỉnh Phan Rang, gồm 3 hạt Ninh Thuận, An Phúc và Tân Hóa.

Tháng 8 năm 1948, chính quyền cách mạng lúc bấy giờ thành lập thị xã Phan Rang-Lantha và tên Phan Rang-Lantha chính thức được gọi từ đó.

Bờ biển và cảnh quan tự nhiên của thành phố có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, có thể xây dựng nhiều khu du lịch dọc theo bờ biển. Xuất phát từ các khu du lịch ven biển, có thể phát triển một số tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh, nhất là các tuyến Nha Trang, Đà Lạt, Hucheng. Thành phố Trí Minh

Đi Phan Rang vào thời điểm nào

Khí hậu Phan Rang rất khô, có lẽ là vùng khô hạn nhất Việt Nam, lượng mưa hàng năm của thành phố rất ít và nhiệt độ trung bình hàng năm là 26-27ºc. Thời tiết có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 8.

 • Từ tháng 4 đến tháng 8, thời gian này hầu như không có bão, biển êm, bạn có thể đến Palang-Cham Towers để khám phá các khu nghỉ dưỡng và sản phẩm du lịch biển.
 • Nếu muốn khám phá văn hóa Chăm, hãy tham gia lễ hội kaê, một trong những lễ hội dân gian quan trọng nhất của cộng đồng người Chăm hiện nay. Lễ hội diễn ra vào ngày 1 tháng 7 (dương lịch).
 • Hướng dẫn đến phan rang – Tháp Chàm

  Xe riêng

  Đối với những ai dự định đi du lịch nhiều tỉnh, bạn có thể đến Ninh Thuận bằng phương tiện cá nhân. Từ Hà Nội, theo quốc lộ 1a, qua Cam Ranh, bạn có thể đến khu vực Ninh Thuận. Xuất phát từ Sài Gòn, quãng đường khoảng 350 km, bạn sẽ mất khoảng 7-8 tiếng để đến Phan Rang – Tháp Chàm. Bạn sẽ năng động hơn nếu có phương tiện riêng, và nếu có nhiều thời gian hơn, hãy thỏa sức khám phá vùng đất đầy nắng gió này.

  Phương tiện giao thông công cộng

  Xe buýt

  Thành phố Phan Rang-Chamta nằm trên trục giao thông quan trọng bắc nam trung bộ Tây Nguyên, có hai tuyến quốc lộ chạy qua là quốc lộ 1a (Bắc-nam), số 27 đi thành phố Đà Lạt và quốc lộ 27 Quốc lộ.Nằm ở giữa Là một tỉnh cao nguyên nên đi lại tương đối thuận tiện.

  Xe buýt cao cấp đến Tháp Chàm khởi hành hàng ngày từ Bến xe Miền Đông Sài Gòn. Các bạn ở Hà Nội và miền bắc có thể đi tuyến xe khách đường dài bắc nam và xuống tại nơi mình muốn xuống.

  Xem thêm bài viết: Giường nằm mạnh đi Phan Rang – Chanta (Cập nhật 12/2022)

  Tàu hỏa

  Nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam với Ga Tháp Xanh là một trong những ga chính, hầu hết các chuyến tàu thống nhất đều đi qua và dừng tại đây. Xuất phát từ Hà Nội có các chuyến tàu se3, se5, se7, se9 xuất phát từ Hà Nội và dừng tại ga Tha Chàm, thời gian hành trình là 27 – 30 tiếng. Chuyến tàu thích hợp nhất cho chuyến du lịch Ninh Thuận là se5 8h50 khởi hành từ Hà Nội, đến Champa Tower lúc 12h43 ngày hôm sau, se7 strong>6:00 Khởi hành từ Hà Nội và đến Indigo Tower lúc 10:02 ngày hôm sau. Cũng xuất phát từ Sài Gòn, các chuyến tàu thống nhất se2, se6, se8, se10, se22 cũng dừng ở tháp Indigo, ngoài ra còn có 2 chuyến tàu snt2 và snt4 ở Nha Trang cũng dừng tại đây, thời gian hành trình chỉ khoảng 5-8 giờ. Chuyến tàu phù hợp nhất là se6 8h45 khởi hành từ Sài Gòn, 14h25 đến Indigo Tower, se8 khởi hành từ Sài Gòn 6h00, 11h48 đến tháp Chàm, se22 11h40 khởi hành từ Sài Gòn, 11h40 đến tháp chàm Strong> Strong> 17:39.

  Đọc thêm bài viết: Mẹo du lịch bằng tàu hỏa (cập nhật 12/2022

  Máy bay

  Ninh Thuận hiện có sân bay Thanh Sơn, nhưng là sân bay quân sự, chưa phát triển cho mục đích dân dụng. Những ai muốn đến Ninh Thuận có thể đáp chuyến bay đến Cam Ranh, Khánh Hòa. Sân bay cách phan rang – tháp chàm và vịnh vinh hy khoảng 60 km. Từ Hà Nội, hàng ngày các hãng vietjet, vietnamairlines, bamboo đều có chuyến bay thẳng đến Cam Ranh, giá vé khứ hồi dao động từ 2000 – 3000k, thời gian bay khoảng 2 tiếng. Từ Sài Gòn thời gian bay sẽ ngắn hơn (khoảng 1 tiếng), giá vé chỉ dao động khoảng 1000k.

  Du lịch Panlang – Tháp Chàm

  Xe máy

  Nếu không có trẻ em và người già đi cùng, bạn có thể chọn xe máy, vì Ninh Thuận cơ động hơn và bạn có thể khám phá Ninh Thuận chủ động hơn. Đây cũng là một hình thức di chuyển rẻ tiền để bạn đi một mình hoặc đi cùng một nhóm người.

  Xem thêm bài viết: Cho thuê xe máy ở đâu tại Ninh Thuận (Cập nhật 12/2022)

  Trầm

  Từ khoảng tháng 10/2019, Panrang-Cham Towers bắt đầu cung cấp xe điện phục vụ du khách di chuyển trong thành phố. Xe điện hiện nay có hai loại là loại 8 chỗ và loại 14 chỗ, những đoàn khách đông người có nhu cầu đi lại có thể sử dụng loại xe này để thuận tiện cho việc đi lại.

  Xe buýt

  Ninh Thuận có nhiều tuyến xe buýt, nói chính xác là trên địa bàn tỉnh hiện chỉ có 4 tuyến xe buýt hoạt động, số lượng xe buýt rất ít. Nếu di chuyển bằng xe khách, bạn vẫn cần kết hợp các hình thức di chuyển khác như xe ôm hoặc taxi.

  Taxi

  Taxi là phương tiện di chuyển phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, người già và nhóm đông người (4-5 người). Thông thường bạn có thể thỏa thuận với tài xế để thuê xe đến một số điểm du lịch cơ bản.

  Một số hãng taxi hoạt động tại Phan Rang – Tháp Chàm

  • mai linh ninh thuận: 0259 3898989
  • Xin Ningshun: 0259 3858585
  • Á: 0259 35353535
  • Quốc tế: 0259 3525252
  • Ở lại Palang

   Khách sạn/Nhà trọ

   Là một thành phố khá nhỏ, cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch chưa thực sự được đầu tư nhiều nên Palang có rất ít cơ sở lưu trú cao cấp. Trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tha chỉ có hơn 100 cơ sở lưu trú, khách sạn 3 sao chiếm khoảng 40%. Tuy nhiên, có một số chỗ ở chất lượng ở đây có thể được quan tâm nếu có nhu cầu.

   Xem thêm bài viết: Khách sạn tốt tại Phan Rang – Indigo Tower (Cập nhật 12/2022)

   Nhà trọ

   Ở Ninh Thuận có nhiều nơi có thể phát triển thành du lịch cộng đồng, khám phá, tìm hiểu văn hóa của người dân địa phương mà người dân thường gọi là homestay. Hình thức này còn khá mới mẻ nhưng với sự phát triển của ngành du lịch trong tương lai có thể sẽ được đầu tư xây dựng nhiều hơn.

   Xem thêm bài viết: Homestay Ninh Thuận (Cập nhật 12/2022)

   Các điểm tham quan du lịch Phan Rang

   Tại thành phố Phan Rang – Indigo Tower

   Thịt xông khói Galeta

   chùa pơ klong garai là tên gọi chung cho nhóm chùa chàm uy nghiêm và đẹp nhất còn sót lại ở Việt Nam. Tháp poklong garai có ba tháp: tháp chính (cao 20,5m), tháp lửa (cao 9,31m) và tháp cổng (cao 8,56m). Công trình đạt tiêu chuẩn cao nhất về kiến ​​trúc, nghệ thuật và điêu khắc.

   Tháp tọa lạc trên núi Pinang, huyện Đô Vinh, cách Phan Rang – Zhan 9 km về phía Tây Bắc, được xây dựng vào cuối thế kỷ 13, đầu thế kỷ 14 (thời vua Shihavaman, người Việt Nam). gọi là che man) để thờ vua Baokongjia, người đã có công lớn với đất nước Come (1151-1205).

   Bãi biển Bình Sơn Ninh Vân Vân

   Bãi biển Ninh Chữ trải dài từ thành phố phan rang – chùa tháp đến huyện ninh hải. Được biết đến là một trong những bãi biển đẹp ở miền Trung, bãi biển Ningchu có bờ biển dài 10 km hình vòng cung, làn nước trong xanh, bãi cát vàng mịn màng và bầu không khí trong lành, yên bình.

   Công viên đại dương Pingshan

   Pingshan Ocean Park có diện tích gần 20ha, được khởi công xây dựng từ năm 2011 và hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 10/2014. Công viên này là công viên giải trí công cộng và là điểm nhấn của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

   Bảo tàng Ninh Thuận

   bảo tàng ninh thuận là nơi lưu giữ các di tích văn hóa – di sản lịch sử của đồng bào các dân tộc trong tỉnh như: Kinh, Chăm, Raglai, Hoa, Churu, K’ho… Hàng ngàn tư liệu về quân dân tỉnh nhà được lưu giữ và trưng bày các di tích văn hóa quý giá của văn hóa và lịch sử Chiến tranh chống Nhật Bản. Hiện vật được trưng bày rất phong phú, mỗi nơi đều có nét đặc trưng, ​​mỗi nét đặc trưng riêng, thể hiện sự hiểu biết của nhân dân về văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc ở các tỉnh…

   Chợ đêm Ninh Thuận

   Chợ đêm Ninh Thuận nằm ngay trung tâm Phan Rang – Tháp Chàm, được xem là điểm nhấn để du khách trong và ngoài nước khám phá, thưởng thức những món ăn độc đáo. Chợ nằm trên đường Trần Lượng Điều, với hơn 100 gian hàng bày bán cho du khách, chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng, quà lưu niệm, thủ công mỹ nghệ truyền thống, nước uống, bánh căn, bánh xèo, đồ chơi trẻ em…

   Ngày của Kate

   Kate là lễ hội lớn nhất của người Chămpa, hàng năm được tổ chức trong 3 ngày vào tháng 7 theo lịch Chămpa (khoảng từ 25/9 đến 5/10 dương lịch) để tưởng nhớ công lao của các vị thần. Như po klong garai, po pome, và những lễ vật thành kính cúng tổ tiên, cầu mong quốc thái dân an, mùa màng bội thu, gia đình hòa thuận.

   Cừu hòa bình

   Trại cừu Anhe thuộc thôn Anhe, xã Xuân Hải. Đàn gia súc ở nơi đây rất đông, từ vài trăm con đến hàng nghìn con. Khi du khách đến đây, họ có thể xem cừu, đánh giá cao thiên nhiên kỳ vĩ, ăn tối với nông dân và khám phá kỹ thuật xén lông cừu.

   Lỗ hiếm

   Nằm cách tháp phan rang – cham khoảng 30 km về phía đông bắc, hang rái là khu du lịch sinh thái thuộc vườn quốc gia núi chua và được nhiều du khách biết đến như một điểm đến. Những điểm đến mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Ninh Thuận. Đến đây, ấn tượng đầu tiên đối với du khách là những phiến đá có hình thù kỳ lạ xếp chồng lên nhau tạo thành một hang động hoang sơ và hùng vĩ. Sau khi ngâm mình trong làn nước trong xanh, du khách có thể nghỉ ngơi trên những tảng đá, ngắm nhìn những mũ biển trắng xóa và thưởng thức những món hải sản thơm ngon tự chế biến. Nếu thích khám phá và ưa mạo hiểm, bạn có thể đi bộ qua nhiều tảng đá, luồn lách trong nhiều hang động và chiêm ngưỡng những rạn san hô chết nằm trơ trọi dưới sóng biển, cùng những vách đá lồi lõm đã hình thành nên những hang lớn, nhỏ khác nhau, nơi xưa kia là nơi cư trú của rái cá. .

   Vịnh Vĩnh Hải

   Vịnh Vĩnh Hy cách Phan Rang – Tháp Chàm 42 km về hướng Đông Bắc, nằm giữa thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải. Nơi đây còn giữ được nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên ban tặng, bao quanh là bãi cát trắng mịn, núi đá hùng vĩ, suối chảy róc rách, cảnh đẹp hùng vĩ, uốn lượn giữa bạt ngàn rừng xanh.

   Đến đây du khách có thể tắm biển, tắm suối, câu cá, hít thở không khí trong lành, khám phá hang động, rừng núi; đi thuyền, ca nô, leo núi, cắm trại, thưởng ngoạn vẻ đẹp của dãy núi Rocky hay tham quan vẻ đẹp của vịnh Vĩnh Hải, tham quan ck19 xưa Ở chiến khu, đi tàu đáy kính ngắm san hô hay xem rùa biển đẻ trứng trong đêm trăng.

   Cồn cát Nam Cương

   Núi cát Nam Cương nằm cách Phan Rang-Chùa Chàm khoảng 8 km về phía Đông Nam, với diện tích 700 ha, là điểm đến thú vị không thể bỏ qua của du khách khi đến Ninh Thuận. Nhiều người đã so sánh đồi cát Nam Cương với vẻ đẹp của những cô gái e ấp nép mình sau làng mạc, lũy tre và cánh đồng nho bạt ngàn. Các cồn cát nằm trong khu vực sinh sống của người Chăm và là một phần không thể thiếu trong đời sống của người Chăm nơi đây. Ngày qua ngày, những người lao công đi lại trên cồn, đi biển, ra đồng, đi học, đi chợ hay đi nhà thờ… Có thể nói, mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của họ đều liên quan đến cồn cát này.

   Vườn nho nhỏ

   Nằm cách Chùa Chàm-Phan Rang khoảng 7 km nhưng trang trại nho của chú Ba Mọi ở xã Phước Thuận luôn nhộn nhịp du khách gần xa đến tham quan, khám phá. Tất cả du khách đến thăm vườn nho đều có thể ăn nho, uống xi-rô và rượu vang miễn phí và trò chuyện với chú của mình. Chú Ba thường chia sẻ với du khách cách phân biệt nho Ninh Thuận với các loại nho nhập khẩu khác, cách làm ra sản phẩm rượu và lợi ích của rượu Ninh Thuận.

   Thể thao dưới nước

   Lướt ván diều

   Mặt biển của bãi biển Ningzhu phẳng lặng, tốc độ gió trung bình 17 hải lý/giờ, đặc biệt thích hợp để lướt ván diều. tạp chí kiteboarder đã vinh danh ninh thuận là điểm đến lướt ván diều quốc tế hàng đầu.

   Lướt sóng

   Lướt sóng là một môn thể thao dưới nước trong đó người chơi lướt sóng hoặc ngược với sóng, khiến sóng đẩy người chơi vào bờ. Tương tự như lướt ván diều, Ninh Thuận cũng rất phù hợp với môn thể thao này.

   Chẻ chuối

   Đây là một trò chơi, nếu đi bạn có thể thử đi theo đội, ca nô sẽ kéo phao hình quả chuối lái với tốc độ cao, bạn sẽ có cảm giác bồng bềnh khi cùng bạn lướt trên biển.

   Lặn ngắm san hô

   Hãy mang theo kính lặn, áo phao và kỹ năng bơi lội của bản thân, bạn có thể thoải mái lặn biển ở vùng biển nông.

   Ăn gì ở Panlang

   Hải sản Ninh Sơn

   Biển Ninh Thuận có nhiều loại hải sản phong phú như: ghẹ, ghẹ, mực, ốc hương, ốc hương, ốc nhung, sò điệp, điệp, hàu,…. Tùy theo sở thích mà bạn có thể yêu cầu nhà hàng chế biến theo sở thích của mình. Nấu nó theo bất kỳ cách nào bạn thích, nướng, luộc, hấp hoặc nướng hành của bạn.

   Cơm gà chiên

   Cơm Gà Nướng được nấu bằng loại gạo dẻo, thơm. Gạo trước khi nấu được vo sạch, ướp với gừng, tỏi băm nhỏ cho thơm. Muốn món cơm bắt mắt, các đầu bếp thường cho thêm một chút bột nghệ vào cơm. Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Món này dùng nóng với ít rau răm, dưa leo và nước mắm chua ngọt, hoặc chấm với muối ớt. Món nhúng đặc biệt khác nên thêm hummus, một món nhúng độc đáo chỉ có ở Palang. Tỏi cũng là gừng nhưng chúng tôi cho thêm một ít rượu và đường để tạo vị chua ngọt đặc trưng. Xúc xích dăm bông được cho vào cơm để giảm bớt vị béo ngậy. Cơm gà quay phải ăn kèm rau răm thì mới “dương” Có lẽ rau răm đặc biệt hợp với thịt gà, càng ăn càng thấy ngon.

   cookie

   Canh lon là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm, không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ, khó tìm, cũng không cần trải qua nhiều công đoạn, chỉ cần một chút khéo léo là có thể ra lò. . Bánh ngon. Muốn ăn bánh căn ngon, người ta thường dùng loại gạo hạt tròn, loại gạo quê phải là gạo tẻ. Độc đáo, chum bánh được đổ trong khuôn đất sét, được làm thủ công từ tre và được người thợ gốm chăm chút.

   Nước chấm của bánh xèo Phan Rang cũng rất đặc biệt. Người sành ăn pha bốn loại nước chấm vào bát: nước mắm chua ngọt, bơ đậu phộng, bechamel và nước mắm kho dưa.

   Mì nêm

   Khác với tô phở bò, tô hủ tiếu nóng hổi bổ dưỡng… bún là món ăn khá đơn giản nhưng lại đầy sức hấp dẫn và lạ miệng với hầu hết mọi người. Điểm nhấn quan trọng trong món ăn này chính là mắm nêm, một món ăn được làm bởi những người thợ rang vùng biển động dài ngày, những lúc mưa gió không thể đi chợ. Vị ngọt của thịt, thơm của rau răm, cay của ớt, nồng của tỏi, chua của dứa và chanh… kết hợp với hương vị đặc trưng của nước mắm tạo nên một hương vị rất hấp dẫn. món ăn.

   Mì sứa

   Sứa không chỉ thơm, giòn, ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Một tô bún sứa thơm ngon với bún, sứa tươi, trứng cút, đậu hũ, trang trí bằng những cọng ngò xanh và rắc đậu phộng lên trên. Món ăn kèm với bắp chuối, rau muống bào, giá sống và quan trọng nhất là nước mắm.

   Súp chả cá

   Điểm khác biệt đầu tiên của súp tteokbokki chính là sợi bánh mì. Có nơi dùng bột lọc để làm bánh chưng, có nơi dùng bột gạo để chế biến nhưng khi chế biến sợi bánh trông to và dày. Trong công đoạn nướng, sợi bánh căn to hơn sợi bánh phở bình thường.

   Điểm khác biệt thứ hai có lẽ chính là yếu tố tạo nên hương vị độc đáo của món ăn này. Đó là nước dùng. Một số nơi sử dụng nước hầm xương lợn được ninh kỹ để làm nước dùng, nhưng nước dùng của tteokbokki được làm hoàn toàn từ cá. Nhiều loại cá được sử dụng như cá cơm, cá nục, cá kình… Sau khi làm sạch, chặt đầu, lóc hết thịt, ninh nước với xương.

   Mỳ canh cá Jinzi

   Ningchu là một trong những món ăn ngon, độc đáo được nhiều du khách tìm đến để thưởng thức. Bún được chế biến đậm đà, cá mềm và dai, thêm vị ngọt của nước dùng. Món bún này rất phổ biến và dễ tìm thấy ở vỉa hè.

   Bánh tráng nướng

   Bánh bèo phan nướng có hình tròn, bột được đổ vào một cái chén nhỏ, bánh gồm ba phần chính: vỏ làm bằng bột gạo, nhân là mắm tôm rắc lên trên mặt bánh, hỗn hợp nhân. nước và nước mắm làm thành phần chính, thường đổ trực tiếp vào bánh mà không cần chấm. Để món bánh thêm phần hấp dẫn, người ta thường cho thêm một ít mỡ hành và đậu xanh tán nhuyễn.

   Sự khác biệt giữa bánh chưng và bánh bèo nơi khác là bánh nhỏ, nóng hổi, ​​trắng và dẻo, ăn kèm với nước mắm đậu phộng màu đỏ cam. Mắt được trộn với một chút gia vị.

   Mì Quảng Bàn nướng

   <3 Hương vị khác với hủ tiếu, giò heo…

   Nho Ninh Thuận

   Có thể nói điều kiện khí hậu nơi đây rất phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây nho. Nho Ning Shun được thu hoạch ba lần một năm và có hương vị độc đáo hơn các loại nho khác. Vị hơi chua ngọt, vỏ mỏng, hạt mẩy, ăn một lần là nhớ mãi không quên. Có nhiều giống khác nhau, nhưng hai trong số các giống nổi tiếng là đỏ và xanh. Nho đỏ có dạng hình cầu, khi chín vỏ có màu đỏ hoặc đỏ sẫm, màu sắc rất đẹp mắt. Nho xanh có vỏ dày hơn nho đỏ, khi chín có màu xanh và vàng.

   Thịt cừu

   Cừu là đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận, được chế biến thành các món ngon như: cừu nướng, cừu nướng, chả cừu, cà ri cừu, lẩu cừu… được nhiều người ưa chuộng.

   Gỏi cá mai

   Gỏi cá mai có thể mua ở các vùng biển ninh chu, vinh hy hay cà na và hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng tìm được quán ăn phục vụ món hải sản này. Gỏi cá có hai loại là gỏi khô và gỏi ướt. Gỏi cá mai khô, thực khách vắt thêm một vắt chanh để làm chín cá, cuốn với rau thơm xắt nhỏ, đậu phộng rang rồi xúc từng chiếc bánh tráng nướng. Đối với món gỏi cá ướt, cá được ướp với nước chấm đặc biệt làm từ đậu phộng và một số gia vị khác, sau đó cuốn trong bánh tráng với các loại rau thơm.

   Món Dông

   Raiden là loài bò sát sống trong hang ở cồn cát nóng. Thức ăn chính của dông chủ yếu là chồi non của cây xương rồng và cỏ dại. Người dân đặt hoặc đào bẫy trong các hang ngầm sâu khoảng 1,5m. Thịt lợn thơm, trắng như thịt gà, ngọt và chắc, xương mềm, da giòn.

   Hàng tươi mua về làm quà

   Ngày hết mực

   Cá dìa nướng có vị mềm và ngọt do hương vị độc đáo của nó. Khác với mực khô thông thường, muốn ăn mực một ngày phải chọn mực từ những con mực tươi được đánh bắt từ biển về, rửa sạch bằng nước biển rồi phơi qua một lần nắng. . Phơi mực một nắng cũng là một công đoạn kỳ công, giúp cho phần thân bên ngoài của mực khô hẳn nhưng bên trong mực vẫn rất tươi, khi nướng mực vẫn còn tươi, thịt trắng, đàn hồi.

   Rượu

   Ninh Thuận là vùng trồng nho nổi tiếng nên rượu vang nơi đây cũng được xem là thượng phẩm, báu vật của những người trồng nho. Các thương hiệu nổi tiếng nhất ở đây là Palasil, Eryou, Panlang Wine và Ningshun Wine.

   Tỏi rang

   Một vùng đất có khí hậu khắc nghiệt nhưng rất lý tưởng để sinh trưởng và phát triển loại nông sản quý giá này. Tỏi nướng có kích thước nhỏ, vỏ trắng, ít lõi và nhiều tép, vị cay và thơm, đã trở thành thương hiệu đặc sản nổi tiếng cả nước. Người nông dân phơi khô sau khi thu hoạch, không sử dụng chất bảo quản nên rất an toàn khi sử dụng. Một trong những điều thú vị là ở những ruộng tỏi bình thường, họ thường thu hoạch được một loại tỏi rất quý. Còn gọi là tỏi cô đơn hay tỏi cô độc (loại tỏi này hiện nay chỉ có ở lý sơn và phan rang) vì chỉ có một tép, được dùng để ngâm rượu và làm thuốc. Nhiều bệnh tật.

   Nước Mắm Cà Phê

   Cà na là xã gần biển, được muối ngon, nhiều cá, nhiều nắng gió, có điều kiện thuận lợi để trở thành vùng nước mắm ngon nổi tiếng. Nước mắm cà na đạt tiêu chuẩn có màu nâu hổ phách đậm, mùi thơm đặc trưng, ​​độ đạm tối đa là 30, không quá gắt nhưnước mắm phú quốc, có độ mặn vừa phải, hậu vị kéo dài .

   Muối đậu nành

   Muối bột được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vị mặn ngọt đậm đà. Nước mắm Cần sa ngon nổi tiếng là nhờ hạt muối này rất nhiều.

   lịch trình phan rang

   Khám phá 1 ngày phan rang

   Ngày 1: Sài Gòn – phan rang

   Đi tàu bạn chỉ mất khoảng 5-6 tiếng để đến ga tháp chàm, nên bạn có thể đi tàu vào buổi chiều và đến phan rang vào buổi tối.

   Buổi tối đi chợ đêm Ninh Thuận, dạo phố biển hóng gió.

   Ngày 2: City Tour phan rang – Tháp Chàm

   8:00: Dậy sớm thuê xe máy ở Phan Rang, tìm quán ăn sáng, nếm thử ẩm thực Phan Rang. Nếu muốn, bạn có thể pha thêm một tách cà phê trước khi ra ngoài.

   9h00: Đi tháp poklong garai

   10h00: Lặng lẽ về trại cừu, vào vườn nho của cha

   Trưa về lại thành phố ăn trưa, nếu thấy mệt có thể về khách sạn nghỉ ngơi.

   13h30: Đến Bảo tàng Ninh Thuận tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử địa phương

   Ở trong khách sạn

   15h00: Tham quan làng gốm và nghề dệt thủ công của người thợ làng nghề, ngoài việc tìm hiểu quy trình sản xuất ra sản phẩm, quý khách còn có thể tham gia và cuối cùng là mua về làm quà.

   p>

   17:00Tắm biển Bình Sơn – Ninh Tử. Thưởng thức hải sản

   20h: Quý khách lên tàu về lại Sài Gòn và khoảng 4h sáng sẽ quay lại Ga Sài Gòn.

   Sài Kung – Phan Rang – Vĩnh Hải

   Ngày 1: Sài Gòn – phan rang

   Đi tàu đến Phan Rang – Tháp Chàm. Quãng đường hơn 300 cây số nên chỉ mất khoảng nửa ngày. Nếu xuất phát từ ga Sài Gòn tầm 7-8h sáng thì đến đầu giờ chiều bạn mới đến ga Tháp Chàm.

   Thuê xe máy tại phan rang – tháp chàm để di chuyển.

   Buổi chiều, bắt đầu hành trình từ tháp poklong garai, sau đó khám phá trang trại cừu yên bình theo trình tự, thăm ba vườn nho, tìm hiểu phương thức trồng nho và thưởng thức sản phẩm từ nho.

   Thư giãn về đêm ở Phan Rang Tháp Chàm.

   Ngày 2: phan rang – nam cuong – vinh hy

   Sáng thức dậy, ăn sáng, uống cà phê và tiếp tục hành trình.

   Hãy đến với làng nghề bầu trúc, mỹ nghệ Ninh Phúc để tìm hiểu về những nghề thủ công mang đậm màu sắc văn hóa. Đến cồn cát Nam Cương chơi trượt cát.

   Trưa về trung tâm thành phố nghỉ ngơi, ăn trưa. Trả phòng khách sạn.

   Đầu giờ chiều khởi hành đi Vĩnh Hải dọc theo con đường biển đẹp nhất Việt Nam, trên đường đi đừng quên ghé Hang Rái.

   Tới vĩnh hy nhận phòng khách sạn thuê tàu đáy kính ra khơi.

   Ngủ ngon và thưởng thức hải sản mãi mãi.

   Ngày 3: Trở về Sài Gòn

   Từ vinh hy bạn quay lại trung tâm thành phố phan rang trả xe máy và bắt tàu về lại Sài Gòn. Chiều tối về đến nhà, kết thúc hành trình

   Tìm kiếm trên Google:

   • Kinh nghiệm du lịch chùa Chăm 2022
   • Du lịch Tháp Chàm vào tháng 12
   • Tòa nhà xanh lam vào tháng 12 có gì hay
   • Nhận xét về Tháp Chàm
   • Hướng dẫn về tháp chàm tự túc
   • Ăn gì ở tháp chàm phan rang
   • Chạy xe máy phan rang thap cham
   • Tháp Xanh ở đâu
   • Đường đến tháp chàm Parang
   • Làm gì ở tháp chàm phan rang
   • Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Panlangta
   • Những điểm chụp ảnh đẹp về chùa Chăm
   • Homestay tháp Chăm giá rẻ

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…