Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một vườn quốc gia nằm trên địa bàn huyện Bố Trạch và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc. Phong nha-ke bang nằm trong vùng đá vôi rộng khoảng 200.000 ha của Việt Nam, ngoài ra còn có một vùng núi đá vôi rộng khoảng 200.000 ha của Lào liền kề với vườn quốc gia. Trên thực tế, việc công nhận Dekbang là Di sản thế giới và liên tục phát hiện ra những hang động kỳ thú tại đây đã được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh tuyên bố là một cách để tôn vinh thiên nhiên, thúc đẩy du lịch phát triển, đặc biệt là thu hút du lịch khá từ du khách quốc tế.

Giới thiệu về người tốt

Tên vườn quốc gia này gồm hai phần: tên động kỳ thú và tên khu vực rừng núi đá vôi Kẻ Bàng. Hang Decent trước đây thường được coi là hang lớn nhất và đẹp nhất trong quần thể hang động. Một số ý kiến ​​giải thích rằng nguồn gốc của tên gọi phong là chỉ gió (tiếng Trung: 风phong) răng (tiếng Trung: 牙nha) (gió thổi từ hang động, thạch nhũ giống như răng); nhưng một số khác lại cho rằng phong có nghĩa là đàng hoàng. ngôi làng gần đó.Những cái tên, chứ không phải là Gió và Răng như thường được giải thích. Lê Quý Đôn cho biết, phong nha xưa là tên một thôn miền núi (nay là thôn phong nha, thị trấn sơn trạch, huyện bố trạch). Có người cho rằng việc cải chính tên gọi không phải xuất phát từ ý nghĩa hàm răng hô gió mà xuất phát từ hình ảnh dãy núi xếp ngay ngắn, giống như hình ảnh hàng quan viên trong sân đình hay trang viên. ” Động phong được đặt tên theo chữ Hán (chữ phong nghĩa là đỉnh núi, 阿 nha nghĩa là quan).

Vườn quốc gia Phong Nha-Kipang là một trong hai khu vực đá vôi lớn nhất thế giới. So với 41 di sản karst thế giới khác, Phong Nha-Gepang có địa hình, địa mạo và điều kiện sinh học khác biệt. Trong phong nha-ke bang có một hệ thống khoảng 300 hang động lớn nhỏ. Hệ thống hang động khá được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đánh giá là hang động có giá trị nhất thế giới với 4 điểm: sông ngầm dài nhất, hố cao nhất và rộng nhất, bãi cát rộng và đẹp nhất, nhũ đá đẹp nhất.

Những dòng chữ Chăm cổ trên vách đá cho thấy hang động đáng kính này được người Chăm cổ phát hiện khi vùng đất này vẫn còn là một phần của Vương quốc Chăm. Năm 1935, người dân địa phương tình cờ phát hiện ra một hang khô có cửa hang cách cửa hang 1.000m và ở độ cao 200m. Hang nằm trong một khối núi đá vôi gọi là Tien Shan. Đó là một hang động có quang cảnh ngoạn mục, không thua gì một hang động đàng hoàng, nhưng không có sông ngầm.

Năm 2005, anh phát hiện ra một hang động khô tên là Động Thiên đường trong Hiệp hội Hang động, đây là hang động lớn nhất và đẹp nhất ở Phong Nha-Kẻ Bàng. Theo đánh giá, Động Thiên Đường lớn và đẹp hơn các động thông thường.

Ngoài hệ thống hang động, Phong Nha-Gepang còn có dòng sông ngầm dài nhất. Các dãy núi đá vôi ở khu vực phong-kẻ bang hình thành một hệ thống sông suối khá phức tạp, ít có dòng chảy bình thường. Có 3 con sông chính trong vườn quốc gia này là sông Chày, sông Sen và sông Turok. Nguồn nước của các con sông này là hệ thống sông suối ngầm, các dòng suối này là các hang động như Én, Chiêng, An, Tí phun ra từ lòng đất. Ba con sông lớn ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kibang chảy vào sông Ji’an, rồi đổ ra biển Hoa Đông ở thị trấn Batun, huyện Quảng Trạch.

Vườn quốc gia Phong Nha Kì Bàng là một phần của vùng sinh thái Trường Sơn. Cho đến nay loài thực vật lớn nhất ở đây là rừng thường xanh ẩm nhiệt đới trên đá vôi ở độ cao 800 mét. 96,2% diện tích VQG được bao phủ bởi rừng; 92,2% là rừng nguyên sinh; 74,7% (110.476 ha) diện tích VQG là rừng ẩm nhiệt đới thường xanh trên núi đá vôi ở độ cao dưới 800 mét so với mực nước biển; 8,5% (12.600 ha) là 8,3% ( 12.220 ha) là rừng ẩm nhiệt đới núi cao dưới 800 m, 1,3% (1.925 ha) là cây bụi và cỏ rải rác trên núi đá vôi; 2% (2.950 ha) là trảng cỏ, cây bụi và cây gỗ rải rác trên núi; 180 ha là mây tre đan rừng; 521 ha là thảm thực vật nông nghiệp.

phong-ke bang là nơi sinh sống của 140 loài động vật có vú thuộc 31 họ và 10 bộ, trong đó nổi tiếng nhất là hổ và bò rừng (loài bò rừng lớn nhất thế giới), cùng 302 loài chim, trong đó ít nhất 43 loài là tốt bụng. Các loài được liệt kê gồm 19 loài trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới; 81 loài bò sát và lưỡng cư (18 ​​loài trong Sách đỏ Việt Nam và 6 loài trong Sách đỏ thế giới); 259 loài thuộc bộ cánh vẩy; 72 loài cá, 4 trong số đó là loài đặc hữu của Việt Nam. Năm 1996, một loài cá mới được phát hiện ở Việt Nam. Có 10 loài linh trưởng, chiếm 50% tổng số loài linh trưởng ở Việt Nam và 7 loài được đưa vào Sách đỏ Việt Nam, đặc biệt là voọc sông, khỉ cát và voọc. Phong nha-Kẻ Bàng được coi là nơi có hệ thống tự nhiên đa dạng nhất trong tất cả các vườn quốc gia và khu dự trữ sinh quyển quốc gia trên thế giới.

Đi Kẻ Bàng vào thời điểm nào?

Giống như khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng, khí hậu của vườn quốc gia này mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 23-25°C, cao nhất là 41°C vào mùa hè và thấp nhất là 6°C vào mùa đông. Thời kỳ nóng nhất là tháng 6-8 với nhiệt độ trung bình 28°C và tháng 12-tháng 2 với nhiệt độ trung bình 18°C. Lượng mưa trung bình hàng năm là 2000-2500 mm, 88% trong số đó xảy ra từ tháng 7 đến tháng 12.

Từ tháng 4 đến tháng 8, bạn nên đến du lịch Kẻ Bàng hợp lý, lúc này chưa phải mùa mưa, thời tiết nắng đẹp rất thích hợp cho các hoạt động tham quan, chèo thuyền. Từ tháng 9 đến tháng 3, nước sông dâng cao và các hang động tốt sẽ không được thăm quan (các hang động khô khác như Tien Shan và Paradise vẫn có thể được thăm quan).

Tìm đúng người

Trong hầu hết các trường hợp, để đến được một địa điểm tốt, chúng ta cần phải đến Đồng Hới, trung tâm của tỉnh Quảng Bình, rồi từ đây di chuyển đến một địa điểm tốt. Hà Nội, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Sài Gòn cũng có nhiều xe buýt (xe giường nằm đưa đón đến các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam) chạy thẳng đến Phong Nha. Tuy nhiên, nhìn chung các phương tiện này phù hợp hơn với dân phượt, chủ yếu là khách tây.

Đi Đồng Hới

Máy bay

Hiện nay nếu muốn bay đến Quảng Bình bạn có thể bay từ 1 trong 3 thành phố: Hà Nội, Sài Gòn và Hải Phòng. Vietnam Airlines và vietjet khai thác các chuyến bay hàng ngày từ Hà Nội đến Đồng Hới. Từ Sài Gòn, các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet sẽ đưa bạn đến Đồng Hới trong khoảng 1 giờ 30 phút. Từ Hải Phòng, chỉ có sản phẩm của Jetstar, mỗi tuần 3 chuyến Hải Phòng – Tống Hải (hiện tạm dừng từ tháng 10/2017)

Đường sắt

Toàn tỉnh có tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua, với tổng chiều dài 174,5 km (dài nhất cả nước) và 19 ga, trong đó ga Đông Hải là một trong 8 ga chính của cả nước. Ga Tỉnh Bình . Tung Lok có các chuyến tàu dừng đón trả khách.

Từ Hà Nội và Sài Gòn đi Đồng Hới hiện đã có tuyến tàu thống nhất Bắc Nam, có chuyến tàu đi Đà Nẵng chạy qua, bạn có thể lựa chọn nhiều khung giờ khác nhau. Nếu bạn muốn đi tàu buổi tối và sáng đi Đông Hải thì có thể chọn tàu se3 xuất phát từ Hà Nội lúc 19h30 đến Đông Hải lúc 5h20 và tàu se19 xuất phát từ Hà Nội lúc 20h10 và đến Donghai lúc 6:00. Hợp lý nhất là khởi hành lúc 6h (se7) và đến Đồng Hới khoảng 16h30, vừa kịp giờ nhận phòng khách sạn. Chiều đi từ Sài Gòn, bạn có thể chọn tàu se6 xuất phát từ Sài Gòn lúc 9h00 đến Đông Hải lúc 8h27, tàu se12 xuất phát từ Sài Gòn lúc 7h55 đến Đông Hải lúc 9h26.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch phượt (Cập nhật 12/2022)

Đường

Quảng Bình là một đầu mối giao thông, nằm ở vùng đất hẹp nhất miền Trung Việt Nam, cách bờ biển Hoa Đông đến biên giới Việt Lào chưa đầy 50 km. Giao thông đường bộ gồm Quốc lộ 1a dài 122 km, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông dài 200 km, nhánh Tây dài 197 km, Quốc lộ 12a, Quốc lộ 12c, Quốc lộ 9b, Quốc lộ 15a . Hiện nay để di chuyển đến Quảng Bình bằng xe giường nằm, bạn có thể lựa chọn một số hãng xe có tuyến chạy thẳng đến Đồng Hới, hoặc sử dụng các tuyến xe open đi qua một số điểm du lịch khác trên đường đi. Khu vực trung tâm và dừng chân tại Quảng Bình Bình.

Xem thêm bài viết: Xe khách đi Quảng Bình (Cập nhật 12/2022)

Xuất phát từ Đồng Hới

Xe buýt

Có xe buýt b4 đi từ trung tâm Tonghai, cũng không tệ, nhưng xe buýt này không chuyên dụng cho du lịch lắm nên chất lượng không cao, xe nhỏ và cũ. Từ Đồng Hới, bạn có thể bắt xe tại đường Trương Pháp, ngay cầu Nhật Lệ. Đối diện phong nha, bạn có thể đi xe buýt dọc theo đường chính, và trạm xe buýt đối diện với cửa hàng nghệ thuật d art.

Xe máy

Nếu bạn không ngại đường xa (khoảng 45km) thì có thể đi xe máy từ Đồng Hới đến Decent, thuê xe máy Đồng Hới cũng không quá phức tạp.Giá thuê xe Đồng Hới là dao động khoảng 150k/ngày. Để có thể khám phá hết các địa điểm một cách đàng hoàng, bạn cần thuê 2 ngày.

Taxi

Đối với những gia đình có trẻ em và người già, phương tiện di chuyển phù hợp nhất trong ngày nắng nóng ở miền Trung là taxi. Bạn có thể gọi taxi từ Donghai nhưng cần thỏa thuận giá trước, thông thường giá 1 chiều cho xe 4 chỗ chỉ khoảng 400.000. Nếu bạn thuê xe của các công ty du lịch thì giá sẽ cao hơn nhiều (600k-900k).

Du lịch tử tế

Cho thuê xe máy

Ngay trung tâm thành phố có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy, rất dễ tìm, thậm chí bạn có thể hỏi lễ tân khách sạn nơi mình ở để thuê. Xe thuê ở đây đa số là xe tay ga, xe số ít.

Thuê xe có tài xế

Từ trung tâm thành phố đi ra các điểm xa hơn (trừ tuyến đường tiên sơn chính cống) nên nếu sợ nóng và không muốn đi xe máy, bạn có thể thuê xe ô tô 4 chỗ để đi thiên hang thien. đường – mooc suối – hang tối. Những nơi này đều nằm trên một con đường vòng quanh một công viên quốc gia đàng hoàng, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền thuê ô tô bằng cách đi trong cùng một ngày. Nếu bạn chỉ đi Động Thiên Đường thì giá thuê là 500k, nước suối là 700k, hang tối là 800k. Giá khứ hồi, tài xế chờ lúc rảnh.

Sống ở nơi tử tế

Thực tế là hầu như không có nhiều du khách Việt Nam chọn ở lại Phong Nha, đa phần họ ở lại Đồng Hới, sau đó di chuyển đến Phong Nha để tham quan các điểm tham quan, rồi về Đồng Hới nghỉ ngơi . Nhưng nếu bạn muốn tham quan hết các điểm tham quan trong khu vực nha, bạn không thể làm điều đó trong 1 ngày, bạn cần ít nhất 2 ngày để làm điều đó, vì vậy bây giờ bạn cần tìm một khách sạn ở phong để nghỉ ngơi.

Một số khách sạn đẹp ở phong nha kẻ bàng

Cách khu đô thị đàng hoàng chỉ hơn 1 km nhưng có khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ, homestay. Hầu hết các khách sạn này đều nằm trên trục đường chính (dt20) ven sông son. So với Donghai thì chất lượng phòng chưa hẳn bằng nhưng khá rẻ, với những ai cần tiết kiệm chi phí thì có nhiều lựa chọn phòng dorm.

Xem thêm bài viết: Khách sạn phong nha kẻ bang giá rẻ (cập nhật 12/2022)

Địa điểm du lịch đẹp

Hành động đúng đắn

Trong số tất cả các hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Phong Nha là hang động dễ tiếp cận nhất đối với du khách. Sau 30 phút du ngoạn trên sông Son, du khách sẽ được đưa đến cửa hang. Với tổng chiều dài gần 8km, động phong nha là một trong những động nước dài nhất thế giới và là động sông ngầm duy nhất được phát triển phục vụ du lịch tại Việt Nam.

Đọc thêm các bài đăng: Điều kỳ diệu đầu tiên được thực hiện

Động Thiên Sơn

Động Tiên Sơn hay Động Khô là một động đẹp nổi tiếng ở vùng Phong Kẻ Bàng. Cửa động tiên sơn cách cửa động phong nha khoảng 1.000m, ở độ cao khoảng 200m so với mực nước biển. Chiều dài của Động Thiên Sơn là 980 mét. Cách cửa hang khoảng 400m là một vực thẳm sâu khoảng 10m, tiếp tục đi xuống là hang ngầm kéo dài gần 500m rất nguy hiểm, du khách không được phép vào khu vực này mà chỉ được tham quan phía xa. Cách cửa hang 400m. Động được phát hiện vào năm 1935. Ban đầu, người dân địa phương gọi đây là động tiên bởi vẻ đẹp huyền bí, ma mị. Sau đó, động Thiên Sơn được gọi là động khô để phân biệt với động tử tế, tức là động nước. Mặc dù các nhũ đá và măng đá trong Động Thiên Sơn rất kỳ vĩ, giống như các hang động đích thực, nhưng nó có nét độc đáo riêng, đó là âm thanh đập vào các phiến đá và cột đá giống như tiếng chiêng và trống. Theo các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, động Thiên Sơn được hình thành cách đây hàng chục triệu năm khi một dòng nước chảy qua lòng núi khoét rỗng, làm xói mòn núi đá vôi. Sau đó, do quá trình hình thành địa chất, khối núi này được nâng lên hoặc hạ xuống khiến các khối đá sụp đổ, cản trở dòng chảy của nước và hình thành động Thiên Sơn phía trên. Và đoạn đó có sông ngầm chảy qua tạo nên những hang động đàng hoàng. Mặc dù hang động này liền kề với hang động Thiên Sơn, nhưng không có mối liên hệ nào giữa hang động này.

Vườn bách thảo

Vườn thực vật là một khu rừng tự nhiên với diện tích hơn 40 ha với 130 loài cây tạo thành một bộ sưu tập hơn 500 loại cây khác nhau.

Điểm nhấn của vườn bách thảo là những cảnh quan tuyệt đẹp ẩn mình trong rừng nhiệt đới như thác gió cao 30m, hồ nước vàng bên dòng suối ba khe, vườn ươm bản địa, khu rừng nguyên sinh quý hiếm. cây cối, huệ xanh, huỳnh anh, gụ…Trong khu vườn tiêu bản, du khách có thể ngắm nhìn hệ động thực vật phong phú, đặc hữu của vùng Phong Nga-Gebung.

Lộ trình khám phá thực vật

Tuyến 1: Nhà trưng bày – Khu phục hồi động vật – Thác gió

Con đường này là con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất. Nó cách phòng triển lãm khoảng 1 km và đi thẳng đến Fengpu. Cung đường này phù hợp với những nhóm đông người, những người ít đi bộ đường dài hoặc gia đình có trẻ nhỏ.

Tuyến 2: Nhà trưng bày-Khu chăn nuôi-Hồ Vàng-Con Công-Thác Gió

Cung đường này có tổng chiều dài khoảng 2,5 km, đi qua hồ Kim Hồ, nơi bạn có thể tắm suối và ngắm hoa lan. Chiêm ngưỡng vũ điệu uyển chuyển của chim công. Đi bộ xuyên rừng và tìm hiểu về sự phát triển tự nhiên của thảm thực vật rừng mưa nhiệt đới.

<3

Tuyến này dài nhất với tổng chiều dài hơn 4km. Đi theo con đường này để tìm hiểu về sự đa dạng của thực vật, xem chim mỏ sừng và xem những cây sao cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Tuyến đường này tương đối dài và thích hợp cho những người thường xuyên đi bộ đường dài. Nếu bạn muốn băng qua Golden Lake, bạn có thể hợp nhất một nửa của Tuyến đường 2 và tiếp tục trên Tuyến đường 3.

Hang Bamei

Hang Ba Phu Nhân thuộc xã Xin Trác, huyện Bù Trạc, tỉnh Quảng Bình. Hang đá nhỏ cách trung tâm khoảng 15 km, là nơi 8 thanh niên xung phong (4 nam, 4 nữ) đã hy sinh trong chiến tranh. Tuy nhiên, tên của cô ấy đã ở đó rất lâu trước khi điều này xảy ra.

Động Thiên đường

Hang Thiên Đường được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh phát hiện vào năm 2005 và tổng chiều dài của hang được xác định là 31 km. Vì vẻ đẹp của hang động, người ta đặt tên cho hang động này là Thiên đường. Động thiên đường được coi là hang to và dài hơn hang đàng hoàng.

Đây là động khô, không có hang động đàng hoàng, có sông ngầm chảy qua. Bên trong Động Thiên Đường có nhiều nhũ đá, măng đá kỳ ảo. Đáy hang phần lớn là đất co giãn, khá bằng phẳng thuận lợi cho việc tham quan, khám phá. Nhiệt độ ngoài trời vào mùa hè là 36-37°c, trong khi nhiệt độ bên trong Động Thiên Đường luôn ở mức 20-21°c.

Đọc thêm các bài viết: Hố trời, kỳ quan dưới lòng đất

Tạo mùa xuân

Tuyến du lịch sinh thái suối nước Moọc nằm trong vườn quốc gia đàng hoàng – Kẻ Bàng, và là một chuyến đi ấn tượng đến một vùng đất mới được khám phá. Tuyến du lịch sinh thái này xuyên qua những khu rừng núi đá vôi rậm rạp và men theo những con suối, khe suối của sông Tibi. Du khách có thể thư giãn, thoải mái ngâm mình trong làn nước mát lạnh tuyệt vời của dòng suối, thử sức với các trò chơi dưới nước hay chèo thuyền kayak cùng bạn bè.

Vào suối nước Moọc có 2 loại giá vé là 80k và 180k. Vé 80k mới vào được ghềnh, khu này chưa đầu tư cơ sở hạ tầng vui chơi giải trí, lại tốn tiền thuê pháo nghỉ ngơi. Vé vào ghềnh là 180k, đây là khu mình thấy trong ảnh, có bể bơi tự nhiên (sâu 6m), cầu treo nhảy được, có thuyền kayak chèo được. Tuy nhiên, số lượng tàu tương đối ít, chỉ khoảng 10 chiếc và ban quản lý không có trách nhiệm khi bạn vào mà không có tàu để chơi. Đội nhanh có thuyền, đội đến muộn không có thuyền chỉ biết ngồi nhìn hoặc nhảy cầu treo để bơi.

Xem thêm bài viết: Suối Quảng Bình tựa chốn bồng lai tiên cảnh

Hố tối – Sông bóng chày

Khu du lịch sinh thái sông vịnh – hang tối được Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đưa vào khai thác từ năm 2011, khám phá thiên nhiên, sông nước, hang động theo hình thức du lịch kết hợp du lịch biển. Bí ẩn, khiến du khách có cảm giác như lạc vào chốn hoang sơ giữa vẻ đẹp của thiên nhiên.

Sông tiêu bắt nguồn từ những dãy núi đá vôi trùng điệp thuộc vùng đá vôi cổ phong-kẻ bang, với tổng chiều dài khoảng 10km. Hành trình khám phá sông Hầm – hang tối thường bắt đầu từ bến tàu tại trạm kiểm lâm ở trạch vọng (xã phúc trạch, huyện bố trạch, tỉnh Quảng Bình).

Sau khi đi thuyền khám phá dòng sông bóng chày trong một ngày hè nóng nực, du khách sẽ cảm nhận được nhiệt độ thay đổi khi thuyền tiến đến hố đen. Hang Tối là một nhánh của hệ thống hang động đàng hoàng, được khám phá bởi các nhà thám hiểm từ Hiệp hội Hang động Hoàng gia vào năm 1990 và 1992. Cũng giống như nhiều hang động ở khu vực khá – Động Cobang. Động khô dài 5258m, cao 80m.

Khu du lịch sông nước – hang tối có nhiều trò chơi rộng rãi hơn nhiều so với khu vực suối nước, chèo thuyền kayak, zipline, tắm sông, tắm bùn, khám phá hang tối. Vé trọn gói 450k.

Mua đồ du lịch ở đâu

Những địa điểm sau chỉ có thể được đăng ký thông qua các công ty du lịch. Bạn không thể đi đến những nơi này một mình.

Thằng Hố

Hang Sơn Đoòng ở xã Tân Trạch được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang động này nằm ở Kebang, một nhóm hang động đáng kính. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam gần biên giới Lào. Hang được Hồ Khanh, cư dân Quảng Bình, phát hiện từ những năm 1990, tuy nhiên, mãi đến khoảng năm 2009, khi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh về thăm dò, hang mới được Hồ Khanh và các chuyên gia hang động chính thức phát hiện. Đã cưa và khai hang đoòng sơn.

Hiện tại, để tham gia khám phá Hang Động, bạn cần tham gia nhóm du lịch của Công ty Sorrel, giá 3.000 USD và đảm bảo thể lực, chưa có lựa chọn đi một mình.

Đọc thêm các bài viết: Diện mạo ban đầu của Hàn Tống sau vài năm đón khách

Bản đồ treo tường

Có hơn 10 hang động trong hệ thống hang động Turan, một số hang động được phát hiện và thám hiểm lần đầu tiên vào năm 1992, trong khi những hang động khác chỉ được phát hiện trong những năm gần đây. Tú Làn cách Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng 70 km, nằm cạnh làng dân tộc Tân Hóa. Kengton, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1992 và được nghiên cứu sâu hơn vào năm 2012, là hang động đầu tiên xuất hiện sau quá trình khám phá hệ thống hang động phức tạp này.

Khám phá Turan là hành trình bao gồm nhiều hoạt động thể chất, từ đi bộ đến leo núi, trong đó có nhiều phần liên quan đến lội suối và bơi ngược dòng. Để tham gia hành trình này, bạn cần sử dụng tour sorrel (hãng duy nhất cho phép đưa khách đến đây), chi phí khoảng 8000k.

Rào chắn cuối hang

Rào thương hay còn gọi là suối đoòng, bắt nguồn từ một số con suối nhỏ trên đỉnh núi u bo và dãy Trường Sơn. Suối không sâu và có nhiều bãi bồi. Nước suối trong vắt, mát lạnh, du khách có thể nhìn thấy từng đàn cá tung tăng bơi lội. Hai bên suối là những rặng núi đá vôi đan xen với những cánh rừng thưa dài bất tận. Du khách đi dọc theo con suối sẽ bắt gặp khu vực lặn suối (nơi dòng suối đột ngột đổ xuống đất và ngừng chảy khi dòng suối chảy qua đây) đó chính là hang Eun.

Hang có tên như vậy vì có nhiều chim én. Endong từ lâu đã được thổ dân biết đến vì nó là nơi sinh sống của người Arim hàng ngàn năm trước. Trước đây, khi người Arim còn sinh sống ở hang Én, hàng năm, cứ đến mùa chim én làm tổ, người Arim sẽ trèo lên các vách đá và trần hang để bắt những con én nhỏ về làm thức ăn. Giờ đây, mặc dù người Arim đã sang bên đường định cư, quyết tâm giành chiến thắng nhưng cứ đến ngày rằm tháng 5 âm lịch, họ lại trở về Endong để tổ chức tế lễ ăn nuốt để tạ ơn núi rừng và những khu rừng. các vị thần.

Thung lũng sinh tồn – Hang Aqua

Tương tự như hàng rào kinh doanh – Endong, tuyến du lịch khám phá thung lũng sinh tồn tự nhiên – Hang Shuizu cũng là một sản phẩm du lịch độc đáo dành cho những người ưa khám phá thiên nhiên. Bạn sẽ được đưa đến con đường mòn trên đường Hồ Chí Minh, sau đó băng qua những đồi cỏ bạt ngàn, tiếp tục băng qua những cánh rừng nguyên sinh, ngược dòng suối Tiên để đến Hang Lặn (cửa sau của Hang Tối). Từ đây tiếp tục xuyên rừng đến động thủy cung xanh ngắt với màu nước kỳ lạ. Sau khi cắm trại qua đêm trong rừng, bạn sẽ đón bình minh ở Thung lũng Survival, được bao quanh bởi những ngọn núi đá vôi ngoạn mục và những khu rừng nguyên sinh rộng lớn.

Để khám phá Thung lũng Sinh Tồn – Hang Thủy Cung, bạn cần mua tour từ một trung tâm du lịch đàng hoàng ke bang. Ngoài ra còn có một số tour khám phá thú vị ở trung tâm mà bạn có thể tham khảo.

Hang Gnome

Hang Đại Á, hang Over, hang Pygmy thuộc hệ thống hang vòm và nằm trong Phân khu tôn tạo sinh thái VQG PN-KB. Hang Dai’a, còn được gọi là Hang Hổ, dài 1616 mét, sâu 46 mét và rộng khoảng 50 mét ở lối vào. Vách đá cách Hang Cọp khoảng 100m, dài 3244m, sâu 104m, cửa vào rộng 30m, cao 25m, chỗ rộng nhất 125m.

Hang thần lùn dài 845 mét và sâu 94 mét. Hang Đại á, hang vượt, hang lùn là khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, thuộc kiểu rừng tự nhiên núi đá vôi, đa dạng sinh học phong phú, đặc biệt là hệ thống hang động độc đáo, kỳ thú.

Để khám phá các tuyến du lịch Hang Đục, Hang Múa, Hang Lùn, du khách cần đi bộ khoảng 20 km dưới tán rừng nguyên sinh. Trong khoảng 3 ngày 2 đêm, du khách sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị như: lội suối, vượt dốc, ngủ đêm trong hang… Đặc biệt, du khách sẽ đánh giá cao hệ thống hang động. Hang động kỳ vĩ, hùng vĩ và hệ sinh thái động thực vật đa dạng.

Treo

Động dài khoảng 1 km, rộng 50 mét. Trà ang là một hang động có hệ thống sông ngầm trong vắt, mát lạnh. Động có phong cảnh đẹp và là hệ thống thạch nhũ nguyên sinh có cấu trúc, hình thù đa dạng.

Ăn ở tử tế

Đông nhất là khách Tây nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn đến đây và thấy rất nhiều nhà hàng phục vụ người nước ngoài, thậm chí có những thực đơn không có tiếng Việt (chỉ toàn tiếng Anh). Khi đến phong nha, nếu muốn ăn món Việt, bạn có thể đến nhà hàng cô phương (cách bến tàu hơn 100m) hoặc nhà hàng son doong, nằm ngay trung tâm du lịch, cả hai nhà hàng đều rất nổi tiếng. máy điều hòa. Muốn ăn đồ tây có thể đến easy tiger, d art, bamboo. Đặc biệt dễ hổ, cửa hàng này vừa là khách sạn ký túc xá vừa là quán bia, đồ ăn cũng không tồi. Ngoài ra còn có nhạc sống vào các tối thứ Bảy, vì vậy nếu bạn đi ngang qua bất kỳ nhà hàng nào vào ban đêm và thấy đông đúc, thì đó là một cảnh tượng đáng chú ý.

Một số hành trình hay để khám phá

Bài viết gợi ý một vài hành trình khám phá hay cho mọi người từ ngắn ngày đến dài ngày.

Tìm đồ tốt trong 1 ngày

Xuất phát từ Đồng Hới vào khoảng 8h sáng và từ đây vào trung tâm mất khoảng 1 tiếng. Đến đây khoảng 9 giờ sáng. Đi bộ 20 con đường từ trung tâm đàng hoàng đến cầu sẽ thấy bảng chỉ đường vào Động Thiên Đường, đi khoảng 30 phút nên khoảng 9h30 là bạn bắt đầu đến được cổng Động Thiên Đường.

Vé vào Động Thiên Đường là 250k/người, nếu muốn đi bộ giảm khoảng hơn 1km thì có thể bỏ qua màn mua vé xe điện, nếu không giá vé xe điện khứ hồi là 100k. Xuất phát từ trạm xe điện, bạn cần leo bộ khoảng 600m để đến cửa động, đường dốc thoai thoải, nằm dưới những tán cây nên không tốn nhiều sức. Trung bình mất khoảng 30 phút để đến cửa hang. Động Thiên Đường tương đối sâu, đi bộ nhanh từ cửa hang đến điểm cuối cùng mất khoảng 30 phút nên tổng cộng từ lúc bắt đầu mua vé đến lúc quay lại cửa động mất khoảng 2 tiếng.

Quay lại bãi xe khoảng 11h30 và tiếp tục đi suối nước Moọc, khoảng cách giữa hai nơi chỉ khoảng 3km. Ăn trưa tại đây Lưu ý khu du lịch không cho phép mang đồ ăn nên chỉ chuẩn bị nước lọc, bia. Đồ ăn có thể đặt ở đây, giá cả vừa phải, không mắc lắm.

Tùy vào thời gian mà các bạn có thể chơi ở đây nhưng thời gian ăn chơi chung khoảng 2-3 tiếng là có thể dừng và quay lại biển Hoa Đông sau các hoạt động ở đây.

Tìm thấy tốt trong 2,5 ngày

Buổi sáng khởi hành từ Đông Hải và nhận phòng. Nếu đi sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian vui chơi hơn. Nếu thích đi xe máy, bạn có thể thuê ô tô ở Đông Hải để chở đi. Nếu không thích, bạn có thể chọn đi xe khách cũng được và thuê xe máy ở đây. Ở đây cũng có nhiều cửa hàng cho thuê xe máy nên bạn đừng lo.

Ngày 1: Đồng Hới – Động Phong Nha – Tiên Sơn – Suối nước Moọc

Từ Đồng Hới đến động phong nha bạn ra bến thuyền mua vé đi động phong nha và động tiên sơn. Vé đò đàng hoàng là 150k, đò tiên sơn 80k, đò đi 2 điểm này là 400k (nếu bạn chỉ đi 1 trong 2 điểm thì giá đò là 360k) chở được hơn chục người. có ít người, bạn có thể đợi để tham gia nhóm (đợi) Không biết đợi bao lâu).

Đi bộ hết chặng 2 của hố này mất khoảng 2-3 tiếng, tầm trưa về lại bến tàu nghỉ ngơi, ăn uống. Tùy vào sở thích ăn gì mà bạn có thể lựa chọn món ăn cho phù hợp.

Ăn uống nghỉ ngơi xong chạy thẳng ra suối nước, chỗ này vui lắm, có thể bơi lội chơi hàng tiếng đồng hồ. Thật hợp lý khi mang theo một ít bia và đồ ăn nhẹ.

Buổi tối, nghỉ ngơi, nếu là tối thứ Sáu, bạn có thể đi mua sắm tại Heritage và nghe nhạc sống. Nếu đó là tối thứ bảy, bạn có thể ghé thăm easy tiger, nơi cũng có nhạc sống. Nhưng bạn nên kiểm tra con hổ dễ dàng mỗi đêm, nó rất thú vị.

Ngày 2: Hang Tám Cô – Động Thiên Đường – Hang Tối – Đáy sông

Sáng hôm sau, tiếp tục chạy xe máy theo đường 20 từ phong nha, đến cầu tra ang sẽ thấy bảng chỉ dẫn đi vào động, dừng ở đây trước rồi quay lại động thiên đường theo dấu hiệu. Chơi ở đây tầm 2-3 tiếng, chạy hố đen buổi trưa – tắm biển và chơi zipline các độ cao, vé vào đây 450k, hơi đắt nhưng có nhiều dịch vụ nên cũng không sao.

Nghỉ thêm một đêm nữa tại một nơi tử tế.

Ngày 3: Dạo quanh vườn bách thảo tử tế

Dậy sớm vào buổi sáng và đi đến vườn bách thảo (vườn thực vật đàng hoàng). Dưới đây là một số giai đoạn đi bộ đường dài thú vị. Bạn có thể chọn chặng 2 hoặc 3 (chặng 1 hơn 1km, ngắn quá), thời gian khoảng 2-4 tiếng. Bạn có thể chọn cắm trại trong rừng nếu muốn.

Kết thúc chuyến đi vào buổi trưa, nhận phòng khách sạn đàng hoàng và trở về Đồng Hới.

Tìm kiếm trên Google

 • Kinh nghiệm du lịch ke bang 2022 tiết kiệm
 • Du lịch thú vị trong tháng 12
 • Tháng 12 sang rồi, có gì đẹp
 • Lời khen từ tóc mái
 • Hướng dẫn sự đàng hoàng và tự cung tự cấp
 • Ăn gì ở những nơi sang trọng
 • Du lịch bằng xe máy
 • Người tốt
 • Con đường trở thành người tốt
 • Làm gì ở một nơi tốt
 • <3

 • Nơi tuyệt vời để chụp những bức ảnh đẹp
 • Nhà trọ bình dân giá rẻ

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…

Kinh nghiệm du lịch bụi đà nẵng

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Tự túc Giá SIÊU RẺ nên đi 2022

Kinh nghiệm du lịch bụi đà nẵng Video Kinh nghiệm du lịch bụi đà nẵng