Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch quảng trị

Video Kinh nghiệm du lịch quảng trị

Tây ba lô – Quảng Trị nằm ở phía bắc giữa các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng BìnhThừa Thiên Đà NẵngQuảng Nam ở phía nam Huế là những khu vực đông dân cư của các Di sản Thế giới và các điểm du lịch quan trọng trong khu vực. Hành lang Đông Tây xuyên Việt Nam chạy qua Quảng Trị và Quốc lộ 1a, huyết mạch giao thông của đất nước. Có thể thấy, việc phát triển du lịch quảng cáo với các tỉnh miền Trung và các nước trong Hành lang kinh tế Đông Tây có thể phát huy lợi thế so sánh của ngành du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút khách du lịch. p>

Hồ sơ quản trị viên

Tỉnh Quảng là một tỉnh thuộc vùng bắc trung bộ, phía bắc giáp tỉnh Quảng Bình, phía nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía tây giáp nước bạn Lào, phía đông giáp biển Đông. Tỉnh Quảng Trị có địa hình đa dạng: có đồi núi, đồng bằng, cồn cát ven biển và hải đảo. Trên bờ biển dài 75 km có 2 cảng biển là Cổ Nhạc, Cổ Đông và khu đảo cồn cát cách bờ biển gần 30 km.

Với chiến tranh khốc liệt và mưa đạn, Quảng Trị trở thành một trong những nơi nóng nhất. Quảng Trị hôm nay là nơi có nhiều địa danh, di tích cách mạng đáng trân trọng và tự hào. Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị có các đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy quan trọng. Đặc biệt, Quốc lộ 9 nằm trên Hành lang kinh tế Đông Tây (ewec), là tuyến đường xuyên Á gần nhất và thuận tiện nhất nối Việt Nam với các nước Đông Dương và ASEAN qua Cửa ngõ quốc tế Laobao. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Quảng Trị và cả nước mở rộng giao lưu, hợp tác, phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến với Thánh địa Quảng Trị.

Vùng hành chính có tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa phong phú, đa dạng. Du lịch văn hóa lịch sử được tạo nên bởi hệ thống di tích chiến tranh hiện đại rất đồ sộ và độc đáo với 436 di tích có ý nghĩa trong đó có những địa danh nổi tiếng đã được ghi vào lịch sử như: bờ hiền lương – cầu cảng, hàng rào điện tử mc.namara, địa đạo vịnh khuôn, Quảng Trị Thành cổ, Căn cứ Sipo, Đường số 9-Xisheng…

Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển với 75 km bờ biển tạo nên những bãi tắm đẹp, môi trường trong lành như: cua tung, cua việt, đảo cồ, mỹ thủy, triệu lang, vinh kim – vinh thai. du lịch sinh thái rừng, nghỉ dưỡng, chữa bệnh khu bảo tồn thiên nhiên đakrông, suối nước nóng kalu, máng gió, thác Ó o, ru lệnh, du lịch… du lịch tìm hiểu văn hóa dân tộc, tâm linh tổ và đền quả tình quang, nhà thờ la vang hệ thống đường thủy cổ văn hóa pako, văn kiều.

Đi Quảng Trị vào thời gian nào?

Quảng Ninh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam khô nóng. Nhiệt độ cao nhất vào các tháng nóng hơn trong năm khoảng 40ºc ở vùng đồng bằng và 34ºc đến 35ºc ở vùng núi thấp. Có thể nói, khí hậu Quảng Trị tương đối khắc nghiệt nên việc cân nhắc thời điểm thích hợp để du lịch Quảng Trị là điều khiến bạn đau đầu.

 • Nếu muốn du lịch Quảng Trị, tốt nhất bạn nên đến vùng đất này vào khoảng tháng 4 – 5. Lúc này chưa phải giữa hè nên thời tiết vẫn rất dễ chịu.
 • Với các hình thức du lịch khác như du lịch văn hóa lịch sử hay du lịch tâm linh, bạn có thể đến Quảng Chỉ vào bất kỳ thời gian nào phù hợp với lịch trình của mình.
 • Hãy kết hợp Tour du lịch HuếTour du lịch Quảng Bình để có một chuyến đi trọn vẹn.
 • Nguyên tắc dành cho quản trị viên

  Phương tiện giao thông đường bộ

  Từ phía Bắc đi Quảng Trị bằng đường bộ, đi xe khách vào Huế là thuận tiện nhất vì tuyến xe này rất nhiều và chạy liên tục mỗi ngày. Dù sao thì để đến Huế, bạn sẽ cần duyệt qua các quảng cáo để có thể xuống xe tại bất kỳ điểm nào phù hợp với hành trình của mình.

  Xem thêm bài viết: strong>Xe giường nằm đi Quảng Trị (cập nhật 12/2022)

  Từ phía Nam cũng có thể sử dụng tuyến xe buýt về lượng bình và xuống ở lượng trị. Các tuyến xe buýt mở này thường có chất lượng tốt hơn vì chuyên chở khách du lịch.

  Phương tiện đường sắt

  Các chuyến tàu từ ga Hà Nội sẽ mất khoảng 12 tiếng để đến thành phố Đông Hà, các chuyến tàu từ ga Sài Gòn sẽ lâu hơn, khoảng 20-24 tiếng. Bạn nên đi tàu từ ga Hà Nội đến Quảng Trị vào buổi sáng khoảng 20-22h, từ Sài Gòn vì thời gian di chuyển mất khoảng 1 ngày nên bạn muốn đến Quảng Trị vào buổi sáng. Đi chuyến tàu tương ứng trong khoảng thời gian đó.

  Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch phượt (Cập nhật 12/2022)

  Quản trị viên

  Xe máy

  Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú như vậy, để khám phá hết du lịch Quảng Trị thường mất khá nhiều thời gian, nếu không chủ động được phương tiện di chuyển mà sử dụng các đoàn du lịch có sẵn, bạn thường chỉ tìm được một phần của Nếu có thời gian và sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể thuê xe máy tại Quảng Trị để từ đó sắp xếp lịch trình cho mình khám phá hết những nét đẹp của mảnh đất miền Trung này.

  Xem thêm bài viết: Thuê xe máy tại Quảng Trị (Cập nhật 12/2022)

  Xe buýt

  Mạng lưới xe buýt của Quảng Trị hiện có ít tuyến, chỉ có 3 tuyến đang hoạt động và chỉ có thể đến một số điểm du lịch như nhà thờ la vang, cua tung sign, cua viet. Đối với các địa điểm khác, bạn sẽ cần thay đổi phương tiện di chuyển của mình cho phù hợp.

  Ở Quảng Trị

  Hiện Quảng Quảng có khoảng 200 điểm lưu trú và hơn 2.000 phòng nghỉ, phục vụ khoảng 10.000 lượt khách đến Quảng Quảng du lịch. Cơ sở lưu trú được đầu tư, chất lượng phục vụ được nâng lên, trang thiết bị được tăng cường, đội ngũ cán bộ được đào tạo tốt hơn so với những năm trước.

  Các khách sạn ở Quảng Trị

  Các khách sạn ở Quảng Trị chủ yếu tập trung ở thành phố Đông Hà. Tuy hiện nay chưa có khách sạn 5 sao nhưng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khách sạn 4 sao, đủ đáp ứng yêu cầu của khách đoàn có nhu cầu dịch vụ lưu trú chất lượng cao khi đến du lịch Quảng Ninh. Có khoảng 60 cơ sở lưu trú được xếp hạng từ 1-3 sao, chất lượng của các cơ sở lưu trú này tương đối tốt nên nếu có dự định du lịch Quảng Nam bạn cũng không cần quá lo lắng.

  Một số khách sạn đẹp tại Quảng Ninh

  Đọc thêm bài viết: Khách sạn East River (Cập nhật tháng 12/2022)

  Khách sạn Quảng Trị

  Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 100 nhà nghỉ, tập trung ở TP.Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các địa phương khác trong tỉnh. Những nhà nghỉ này thường nằm rải rác quanh các điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Trị như Khe Sanh, Lawang, Pháo đài Quảng Trị,… thích hợp cho những ai chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi sau một ngày dài rong ruổi.

  Đọc thêm bài viết: Quản lý danh sách nhà nghỉ (Cập nhật tháng 12/2022)

  Ở nhà dân trong ban quản trị

  Dịch vụ homestay còn là một khái niệm khá mới mẻ ở Quảng Trị, có thể do Quảng Trị không có điểm du lịch sinh thái nổi tiếng nên người dân vùng cao nguyên chưa mặn mà. Kinh tế du lịch phát triển nên loại hình du lịch trải nghiệm này chưa được hình thành. Tuy nhiên, có thể sẽ có thêm Dịch vụ lưu trú tại nhà dân được quản lý (cập nhật tháng 12/2022) trong thời gian tới.

  Điểm du lịch Quảng Trị

  Đảo Wade

  Cồn Cỏ là một hòn đảo nằm giữa biển Đông, cách đất liền khoảng 30km, diện tích 2,3km2. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nơi đây là tiền thân của sự kiên cường, anh dũng, đánh thắng nhiều trận và hai lần được tuyên dương là Đảo anh hùng. Đảo Cồn Cát được thiên nhiên ưu đãi với thảm thực vật đa dạng, hệ sinh thái biển phong phú, rạn san hô tuyệt đẹp, đặc biệt nơi đây có san hô đỏ đứng đầu nước ta. Ngoài san hô, nơi đây còn phong phú động thực vật, nhuyễn thể, rong biển, sao xanh, hải sâm và các loài giáp xác cùng nhiều loại thủy sản có giá trị khác. Những cồn cát đầy cỏ có môi trường trong lành và đầy vẻ hoang sơ quyến rũ, chắc chắn sẽ trở thành địa điểm lý tưởng cho du khách nghỉ dưỡng và khám phá biển.

  Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch đảo Cồn Cát (cập nhật tháng 12/2022)

  Nghĩa trang Quốc gia Đường 9

  Nghĩa trang liệt sĩ Quốc lộ 9 là một trong những nghĩa trang liệt sĩ lớn nhất Việt Nam, nằm cạnh quốc lộ 9, cách khu vực đồi núi ở trung tâm Đông Hà. Đây là nơi yên nghỉ của gần 10.000 anh hùng, liệt sĩ đã từng phục vụ trên 9 phương diện quân và nước bạn Lào trong chiến tranh Việt Nam.

  Pháo đài hành chính

  Theo tư liệu, vào buổi đầu thời Gia Long, thành Quảng Trị được xây dựng tại huyện Thiên Kiến (Triệu Thành-Triệu Phong), đến năm 1809, vua Gia Long dời về xã Thạch Hãn (địa điểm hiện nay), Quảng Trị. Khu phố 2). Ban đầu, lâu đài được đắp bằng đất, nhưng vào năm 1837, vua Mingming đã ra lệnh xây dựng lại bằng gạch. Thành có hình vuông, chu vi hơn 2.000m, cao hơn 4m, dày hơn 12m, xung quanh có hệ thống hào, bốn góc tường thành nhô ra từ bốn pháo đài. Lâu đài được xây dựng theo kiểu lâu đài Việt Nam, với những bức tường vuông vức bằng gạch nung khổ lớn, chất kết dính được làm trong dân gian bằng vôi, mật mía và một số chất phụ gia khác. Nó được chia thành bốn cửa: đông, tây, nam và bắc.

  Triều Nguyễn sử dụng nó như một thành trì quân sự và trụ sở hành chính từ năm 1809 đến năm 1945. Bắt đầu từ năm 1929, người Pháp xây dựng thêm nhiều nhà tù ở đây, biến nơi đây thành nơi giam giữ những người chống lại quan điểm chính trị của họ.

  Trong chiến tranh Việt Nam, đây là một trong những nơi diễn ra những trận đánh lớn. Sau trận đánh thành “Chiến dịch Xuân Hè 1972”, toàn bộ thành gần như bị san bằng, chỉ còn lại cổng thành phía đông còn khá thô sơ, những đoạn thành lũy, hào ngoài lổn nhổn bom đạn.

  Mãi mãi

  Bãi biển nhỏ

  Bãi biển cua tung ở vinh linh từng được người pháp mệnh danh là “nữ hoàng của bãi biển” bởi bãi cát mịn và những mỏm đá tuyệt đẹp. Tuy nhiên, những năm gần đây, bãi biển bị sạt lở nghiêm trọng, thu hẹp dần và có nguy cơ bị xóa sổ.

  Khuôn đuôi vịnh

  Địa đạo Vịnh Mốc (thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh) là công trình liên hợp quân – dân y trong chiến tranh Việt Nam. Hệ thống địa đạo được chia làm 3 lớp: lớp 1 sâu 12m làm nơi hành quân cơ động và trú ẩn, lớp 2 cách mặt đất 15m phục vụ sinh hoạt của nhân dân và lớp cuối cùng sâu 23m dùng để cất giấu lương thực, vũ khí. Thậm chí, chỗ sâu nhất là 23m, cao hơn 3m so với mực nước biển nên vào mùa mưa, mọi hoạt động trong hầm vẫn diễn ra bình thường. Toàn bộ hệ thống đường hầm khuôn vịnh có tổng cộng 13 cửa dẫn ra thế giới bên ngoài, trong đó có 7 cửa thông ra biển và 6 cửa thông ra núi, mỗi cửa hầm được coi như một lỗ thông hơi.

  Cầu Xianliang-Sông Bản Hải

  Năm 1954, sau thất bại của trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ, Pháp và các bên liên quan công nhận nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam theo Hiệp định Giơ-ne-vơ. Sông Binhai ở vĩ tuyến 17 vĩ độ Bắc được chọn làm giới tuyến phân chia hai khu vực tập kết quân sự của Việt Nam.

  Bình thường như bao vùng đất khác trên đất nước, nhưng khi hai miền bị chia cắt trong chiến tranh (1954-1975), vùng đất ven sông, đôi bờ trở nên nổi tiếng. Bờ sông hiền hòa đã trở thành “nhân chứng lịch sử” gánh nỗi đau chia cắt đất nước hơn 20 năm. Các thánh tích của các vị thánh và nhà hiền triết ở hai bên eo biển: Cầu Xianliang, sông Binhai, Cột cờ Bờ Bắc, Fuwu, Đồn cảnh sát biên giới, Loa, “Thề” Nhóm bia thống nhất “ở bên bờ, ở phía nam, Đình song song Số 17…

  Trèo mũi

  Mũi Leo thuộc xã vinh kim, huyện vinh linh, nơi đây có độ cao từ 25-30m so với mực nước biển, bao gồm các gò, đá nhô ra biển. Bên dưới là bãi cát đẹp trải dài khoảng 4 km từ xã vĩnh thạch đến xã vĩnh thái.

  Phía sau mũi leo là khu rừng nguyên sinh rộng 57 ha, nơi sinh trưởng của nhiều loài cây gỗ quý. Do có phong cảnh đẹp nên nơi đây thu hút rất nhiều người đến tham quan, dã ngoại, đặc biệt là các bạn trẻ.

  Kỹ thuật sắp xếp

  Mũi Lay hay còn gọi là Mũi Lái, là một mũi đá thuộc thôn Vĩnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, trực thuộc Vĩnh Linh, nhô ra biển khoảng 500m, cách cửa Tùng khoảng 7km về phía Bắc. Melai được người dân địa phương và những người đi biển biết đến với ngọn hải đăng cao trên đất liền. Chỗ cách đầu đường vinh kim nước khoảng 5km, khu bãi dưới mũi đất đẹp như mũi đất, các bạn nhớ cả 2 chỗ nhé.

  Danh lam thắng cảnh trống

  Khu thắng cảnh Đại Dung nằm cách Quốc lộ 9 50 km. Danh thắng Đakông là tên gọi chung của cụm di tích-danh lam thắng cảnh xã Đakông-huyện Đakông, bao gồm: Cầu treo Đakông; dãy núi Dalong, núi Kelu; suối nước nóng Klu – nơi có di chỉ khảo cổ học; làng Sharan và làng Kelu; và điểm đầu quốc lộ 14a – con đường Trường Sơn huyền thoại, cách Quốc lộ 9 đoạn 50 km.

  Cầu treo ĐaKong

  Sông Đại Rông bắt nguồn từ dãy núi Chàng Sơn gần biên giới Việt Lào, hợp lưu với sông Lamu, chảy xuống lòng sông ba lớp dọc theo Quốc lộ 9 và đổ ra cửa sông Việt Nam theo dòng Tachi Sông Khan. Đoạn sông chảy qua cầu treo Đakong được coi là đoạn sông đẹp nhất. Cầu treo Đakrông được coi là điểm nhấn trung tâm của khu danh thắng, tạo điểm sáng cho bức tranh tiên cảnh, vang vọng núi rừng phía Tây Quảng Trị.

  Lò xo Crewe

  Suối nước nóng klu chảy từ thượng nguồn núi dong cho, không quá cao nhưng đủ độ cao để tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ. Theo Yunqiao, klu có nghĩa là “dừng lại và nghỉ ngơi”, vì vậy dòng chảy vừa phải của dòng suối rất phù hợp để tắm. Vào mùa hè nóng bức, chúng ta có thể thoải mái bơi lội trong làn nước mát. Dành cho những ai muốn tắm nước nóng, hay trong mùa đông lạnh giá, klu “chiều chuộng” một món quà khác, đó là suối nước nóng vừa đủ ấm để ngâm mình sảng khoái.

  Vòng đời

  Bãi biển Guyue

  Biển Cửa Việt thuộc thôn Tân Lợi, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, cách thành phố Đông Hà 15 km về phía Đông Nam và cách đường xuyên Á khoảng 1 km về phía Bắc. Bãi biển trải dài từ cửa biển đến Oyster Point, kéo dài hơn 1 cây số. bãi biển cua việt nổi tiếng với bãi cát mịn màng và những hàng lau sậy xanh mướt.

  Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn

  Nghĩa trang Trường Sơn là một tập hợp các phần mộ liệt sĩ Việt Nam dọc theo Tuyến đường Trường Sơn – còn được gọi là Đường mòn Hồ Chí Minh. Nghĩa trang được xây dựng tại khu vực bến tàu, giáp quốc lộ 15, thuộc xã Vĩnh Trường, huyện Giờ Linh. Nghĩa trang có diện tích 140.000m2, tọa lạc trên 3 ngọn đồi cạnh thượng nguồn sông Tân Hải, từng là ranh giới phân chia hai nước trong chiến tranh Việt Nam. Đây là nơi được chọn làm đại bản doanh của Binh đoàn Trường Sơn của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là một trong 72 nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh Quảng Trị.

  Những đụn cát vàng vào mùa hè

  Núi Kim Sa cách quốc lộ 1a 10 km và 10 km về phía đông, thuộc làng Yahe, huyện Jiling, tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong số ít cồn cát có màu rất đặc biệt – màu vàng óng ánh tuyệt đẹp. Núi Kim Sa cao khoảng 40 mét, cách bãi biển Jiaohai khoảng 3 km và cách khu nghỉ mát bãi biển Guue khoảng 6 km về phía tây. Điều đặc biệt hơn là do núi Kim Sa nằm giữa đồng bằng nên đứng trên đỉnh núi, chúng ta gần như có thể quan sát được toàn cảnh xung quanh. Chúng ta có thể ngắm bình minh trên biển vào sáng sớm, hay có thể ngắm hoàng hôn trên núi vào buổi chiều tà.

  Tầng hầm Xiansha – Chùa nghiêng

  Dốc Miếu – trên quốc lộ 1a thuộc địa phận gio linh. Năm 1947, chùa dốc là nơi đóng quân của quân đội Pháp trên quốc lộ 1a, người ta gọi là chùa ba dốc. cồn tiên (xã giồng sơn) – dốc chùa (xã gi phong phong) là 2 đầu của hàng rào điện macnamara nên thường được dùng chung, nói đến chiến tranh việt nam, gác chuông chùa là căn cứ đầu tiên của mỹ Kỳ, vùng phi quân sự gần nhất, được coi là “mắt thần” của hàng rào điện McNamara.

  Sau năm 1954, chính phủ Nam Mỹ đã chi tới 800 triệu đô la Mỹ để xây dựng Miaopo thành căn cứ quân sự lớn nhất Cát Lâm, biến Miaopo trở thành căn cứ quân sự pháo binh quan trọng. Mục tiêu.

  Rong biển

  to

  Nhà thờ Đức Bà Lawang nằm ở xã Haifu, huyện Hailang. Nơi đây là trung tâm hành hương lớn của người Công giáo Việt Nam. Vào ngày 22 tháng 8 năm 1961, Giáo hoàng John XXIII tuyên bố nhà thờ là nhà thờ chính tòa bằng sắc lệnh magnonos.

  Bãi biển Ngọc lục bảo của tôi

  Bãi biển Meicui thuộc xã Hải An, huyện Hải Lăng, cách quốc lộ 1a khoảng 14 km về phía Đông. Đây là một bãi biển cát trắng trải dài, mịn màng và sạch sẽ cùng làn nước trong xanh, mang vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ lạ kỳ.

  Trương Trà Lộc

  Trà Lộc tọa lạc tại thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, cách QL 1A (ngã ba La Vang) 5 km về hướng Đông Nam. Bàu nước hay còn gọi là bàu giang, có diện tích mặt nước khoảng 10ha, xung quanh là rừng nguyên sinh và 100ha thảm thực vật, ở giữa là vùng đất tiếp giáp biển. Cồn cát và đồng bằng trũng, đây là nơi hợp lưu của các dòng suối, dòng chảy qua cồn cát hợp lại thành vô số dòng.

  Đặc biệt ở vùng rừng núi phía Tây Bắc Trà Lộc xưa kia có một ngôi đền, chùa của người Chăm nhưng ngày nay chỉ còn là phế tích, rải rác đây đó vài mảnh gạch vỡ. lại. Trước điện thờ còn có âm hộ của phụ nữ làm bằng đá sa thạch. Khi chùa bị phá, người Việt từ làng Trà Lộc đến lập nghiệp (cuối thế kỷ XV) và lập làng. Ở đó, họ đã xây dựng một ngôi đền thờ các vị thần cũ của những người chủ cũ của họ. Chính họ đã mô phỏng lại “hình ảnh” của thần Shiva – biểu tượng bằng linga – với ít nhất hai chiếc “chũm cầu” bằng vôi được gắn vào giữa bụng mẹ, được cất giữ để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. , vạn vật, sinh sản của muôn loài.

  Hướng

  Sân bay Đa Bão

  Sân bay Tà Cơn là tên gọi của cụm cứ điểm chiến lược của quân đội Mỹ từ năm 1966 đến 1968, là một bộ phận quan trọng của Cụm cứ điểm Khe Sinh. Nơi này có liên quan đến phong trào của Xisheng, người sinh năm 1968. Hiện nay, di tích thuộc thôn Hóa Thành, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, cách đường Trường Sơn (đường 14 nối Khe Sinh về hướng Lấp) hơn 400 m. .

  Cửa khẩu Lao Bảo

  Đèo Laobao là con đèo ở ngã ba Việt Lào, thuộc huyện Tương Hà. Đối diện với cửa khẩu quốc tế lao bảo bên kia biên giới là cửa khẩu den savanh bên Lào. Cảng Laobao nằm trên đường cao tốc số 9 từ Dongha sang Lào, cách thành phố Dongha khoảng 80 km và gần sông Sebon. Bên kia đường từ Khu Kinh tế và Thương mại Laobao ở biên giới Lào là Khu Thương mại Biên giới Lào. Hai vùng này là điểm nút quan trọng của Hành lang kinh tế Đông Tây.

  Nhà tù

  Nhà tù Laobao nằm ở thị trấn Laobao, huyện Xianghe, được xây dựng giữa một thung lũng cách quốc lộ số 9 khoảng 2 km về phía nam, cách Donghe khoảng 80 km và cách Xisheng khoảng 22 km. Trước đó, đây là một vùng đất hoang vu, phía tây có sông Sê-bôn, phía đông là núi đá hùng vĩ, phía bắc là kinh thành của nhà Nguyễn.

  Trong cuộc chiến tranh Đông Dương, các trại giam đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là một trong năm nhà tù lớn nhất Đông Dương, thực dân Pháp dùng nơi này để giam giữ những người địa phương chống lại chúng và những người cộng sản hoạt động tại Quảng Trị như: Lê Thế Thiết, Trần Hữu Lượng, Trần Hoàng, Lê Thế hiếu, trần ngang, đoản lan, trần công ái…, to huu, nguyễn chí thanh v.v… ở miền trung Việt Nam, và cả những người Lào bị cầm tù.

  Thác nước cuốn

  Thác Bấp bênh thuộc xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Từ thành phố Đông Hà, đi theo quốc lộ 9 đến Xisheng, rẽ vào đường Hồ Chí Minh và đi theo đường nhánh phía Tây khoảng 27 km, thác nước bấp bênh nằm dưới chân núi Sa Blin, là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi. , cắm trại, dã ngoại.Suy nghĩ.

  hoạt hình khen ngợi

  Hang Prai nằm ở phía Tây Trường Sơn, thuộc thôn A Sóc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cách cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo 90 km và 150 km. km về phía tây bắc của thành phố Đông Hà.Thị xã Y tế 70 km.

  Theo người dân nơi đây, hang thảo nguyên được phát hiện từ rất lâu. Trong điều kiện chiến tranh khốc liệt, quân dân thường chui vào hang đá trú ẩn tránh bom đạn của quân thù. Từ khi kết thúc chiến tranh đến nay, vẻ đẹp của hang Brai chỉ được truyền miệng. Đã lâu lắm rồi mới có một vài du khách hay thổ dân “hóng hớt” tìm đến các hang động. Đường đến động Prai khá thuận tiện. Men theo dòng sông sebangeng – con sông thượng nguồn nổi tiếng khoảng 1 km để đến đồi prai. Leo khoảng 100m là đến cửa hang…

  Càng xuống sâu, lòng hang càng rộng; nhũ đá đồ sộ, hùng vĩ, nhiều màu sắc và hình thù kỳ dị; có những bãi đá nguyên sơ rộng lớn; không khí trong lành, mát mẻ. Động Prai có cấu trúc hang động điển hình là động khô, có đoạn ngập nước, được cấu tạo bởi các núi đá vôi, có nhiều măng đá, đá gãy, các vũng đá phủ với nhiều hình thù, màu sắc khác nhau. Lòng hang sâu và rộng hơn, có nhiều nhũ đá khổng lồ có tuổi thọ hàng trăm năm.

  thác ta puồng – động ta puồng

  Từ cầu Sê-bang-hiểng, men theo đường mòn Hồ Chí Minh, men theo suối khoảng 20 phút là đến động ướt Tà Puồng.

  Trên đường đến hang Dapuon, bạn phải lội suối, băng rừng, leo dốc mới đến được cửa hang. Cửa rộng, trần cao, lòng sông rộng, một bên là dòng sông ngắn chảy ra, một bên là cát bồi tạo thành bãi rộng, lòng sông rộng 4-5 mét, khác nhau về độ sâu.Ở độ sâu 3m thì phải bơi dọc sông cho đến độ sâu. Thạch nhũ trong động ta puồng có khối lượng không nhiều nhưng được thiên nhiên ưu ái tạo nên nhiều hình thù độc đáo, khác biệt.

  Từ cửa động ta puong đi xuôi theo dòng suối khoảng 10 phút bạn sẽ đến thác ta puong. Thác có độ cao 30-35m, lưu lượng nước lớn, duy trì quanh năm. Dòng nước chảy mạnh đến nỗi dù đứng cách xa chân thác vẫn có thể cảm nhận được tiếng nước đập vào đá và cảm giác mát lạnh cả người.

  Ooo thác

  Thác Ô Ô thuộc xã Tân Long, huyện Hướng Hóa. Đến với thác, du khách được đắm mình trong làn nước mát lạnh quanh năm, cùng không khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ. Thác cao khoảng 40m, chia làm 3 tầng, có bậc đá dẫn xuống tầng thác rất thuận lợi.

  Dưới chân thác nước là Làng văn hóa Vân Kiều, nơi vẫn giữ được nếp sống và phong tục độc đáo.

  cam xuất

  Đền Kim La

  Cách TP.Đông Hà 10 km, giáp đường Hồ Chí Minh, cắt ngang đường Cấm, bên bờ sông Tiêu Dao, tỉnh Quảng Trị, chùa Cam Lộ uy nghiêm, hài hòa về kiến ​​trúc, trầm ngâm giữa đất trời . Nhiều cuộc chiến khốc liệt. Chùa Kim La hiện đang giữ kỷ lục “Ngôi chùa có tháp thờ và xá lợi Phật cao nhất Việt Nam”.

  Chợ Kỳ Lỗ

  Chợ Kim La ở quận Kim La được tổ chức vào các ngày 3, 8, 13, 18, 23 và 28 âm lịch. Chợ phiên không chỉ là phiên chợ mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là không gian văn hóa mang đậm bản sắc các dân tộc. Phương thức trao đổi hàng hóa trong không gian có chợ, nhà công vụ. Dù trải qua nhiều thay đổi nhưng chợ Kim La vẫn giữ được nét văn hóa vốn có và duy trì hình thức hoạt động của chợ. Mỗi phiên chợ, đường làng ngõ xóm và các nơi khác, ven đường, ven sông vẫn tấp nập sản vật, hàng hóa như ngày thường, nhộn nhịp người mua kẻ bán.

  Chợ Jin Luo cũ được ví như một ngôi trường nhỏ. Được thành lập vào năm 1621, đây là trung tâm thương mại lớn thứ hai của đất nước kể từ thế kỷ 17 và 18. Chợ phiên lúc bấy giờ đã là chợ “quốc tế” bến dưới thuyền, là chợ buôn bán từ Cửa khẩu Việt Nam đến chợ cam lộ Việt Nam nối thẳng với Lào. Thị trường trong nước đã tạo nên mối liên kết đặc biệt khiến phiên chợ trở thành cầu nối trung gian giữa cửa Việt với Lao Bảo hôm nay. Thời đó, phụ nữ đi chợ thường mặc áo the, không chỉ thể hiện nét duyên dáng, nét văn hóa của người mua kẻ bán mà còn đi chợ để hội hè.

  Bãi biển Cartan

  Bãi biển Gia Đẳng thuộc xã Bản Lang, huyện Văn Phụng, tỉnh Quảng Trị. Điều này từ lâu đã gắn liền với làng nghề làm nước mắm Gia Đẳng, chỉ mới phát triển thành bãi hút khách vài năm nay. sea ​​gia dang Nước biển trong xanh, lấp lánh. Dịch vụ đơn giản, gần gũi với cuộc sống của người dân làng chài.

  Món ăn ngon ở Quảng Trị

  Ngô hấp

  Để có được món ngô hầm thơm ngon này, người ta phải chọn những hạt ngô sáp vàng tươi béo ngậy để hầm. Sau khi ngâm qua đêm, trời còn sáng sớm, vớt sương ra chưa kịp rơi, cho vào nồi đun nhẹ bằng củi khô. Khi bắp vừa chín tới, mở vung trộn đều các gia vị đã chuẩn bị trước như đậu xanh luộc chín, đường, muối, tiêu và một ít vừng (vừng). Món ăn này thường được bán khắp nơi vào buổi sáng.

  Bánh chính của tôi

  Bánh rẻ, nguyên liệu dễ kiếm, không cầu kỳ nhưng hương vị độc đáo – một trong những món ngon đó. Là loại bánh được làm từ những miếng sắn bào nhỏ, nhân có thể là thịt lợn, thịt gà, tôm, đậu xanh. Quảng Trị nổi tiếng nhất với món bánh bột lọc Meizheng. Lớp vỏ không chua cũng không nóng mà rất nhẹ. Nhìn từng chiếc bánh trong suốt xinh xắn, nhân tôm đỏ hồng bên trong quyến rũ không thể tả.

  Bánh Chanh Dây

  Bánh xèo Quảng Trị được làm bằng bún gạo, có thêm nấm và hải sản nhưng phổ biến nhất vẫn là tôm và giá đỗ. Bánh nhỏ bằng lòng bàn tay, ăn vừa ngọt, lớp vỏ dày và giòn.

  Thứ không thể thiếu khi ăn bánh khọt là đồ ăn kèm và nước chấm. Rau mỗi nơi mỗi khác, nhưng dù sao thì những món chính vẫn có: bắp cải non, chuối cay và quả sung thái lát. Và nước chấm, được người quảng cáo gọi là “súp”, quá hấp dẫn. Chả, gan heo, thịt nạc dăm, vừng băm, tỏi băm, ớt bột… được chế biến theo bí quyết riêng, nước chấm được nêm nếm khéo léo, viên bánh tròn vị.

  Bánh ướt chay

  Giống như bánh ướt ở các vùng khác của Trung Quốc, nguyên liệu chính của bánh ướt Fanglang là gạo. Vo sạch gạo và ngâm nước qua đêm. Sáng sớm hôm sau, người làm bánh sẽ xay gạo thành bột màu và tráng qua nước sôi. Cách làm bánh rất đơn giản: dùng một mảnh vải có độ dày vừa phải, áo qua một lớp bột mì, đặt lên xửng, đậy vung nồi nước sôi. Một lúc sau lấy bánh ra. Bánh phải quá dày hoặc quá mỏng. Khi làm xong, những chiếc bánh sẽ được xếp chồng lên nhau. Để bánh nguội trước khi dùng hoặc có thể dùng ngay. Khi dùng bánh, người bán sẽ tách từng chiếc bánh, cuộn lại và bày ra đĩa.

  Thịt trâu đậm đà

  Trâu lá lốt là một trong những món ngon nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn là “20 món ăn mới lạ của Việt Nam”

  Thịt trâu rất phổ biến ở khắp các vùng miền Việt Nam, nhưng ở Quảng Trị nó được chế biến và ăn kèm với một loại lá thường mọc ở vùng núi Quảng Trị. Lá nhẵn khi chạm vào và cứng, có gai nhỏ, sắc nhọn ở mép lá và gân lá phía sau. Lá lốt có mùi thơm rất đặc trưng, ​​hơi hăng, thường được dùng cuốn thịt trâu nướng, hấp hoặc thái mỏng. Thịt được chọn để làm món này phải là thịt trâu non (mềm, ngọt).

  mì xá xíu

  Đây là đặc sản của làng mai xã (giò mai, giò linh). Món ăn này thường được gọi là bún hến, nhưng món ngon nổi tiếng lại đến từ con chắt – một loại hến nhưng nhỏ và sẫm màu hơn. Vì bề ngoài hai thứ na ná nhau nên người ăn bún tưởng là bún hến.

  Hành phi thơm băm nhỏ, bỏ gia vị, đổ nước vào, thêm vài lát gừng, nấu thành một nồi nước canh trong. Cho bún vào tô, thêm chút vani lên trên, chan nước dùng vừa đun vào. Khi ăn cho thêm chén muối ớt tươi và gừng, rất cay và thanh, thích hợp thưởng thức cùng các món ăn kèm.

  Mỳ nghệ

  Nguyên liệu chính của món ăn này là lòng heo, miến và bột nghệ tươi. Mua về rửa sạch với nước cốt chanh hoặc dấm với muối và rượu trắng để giảm bớt mùi hôi. Sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị. Nghệ tươi gọt vỏ, xay nhuyễn và thái nhỏ. Sau khi ướp, cho hành tím và tỏi vào xào cùng, sau đó cho nghệ băm nhỏ vào xào cho chín thì cho miến vào xào lại, thêm gia vị, rau mùi cho vừa ăn. Ở Quảng Trị, họ thường xào miến nghệ trong thau nhôm hoặc nồi nhôm lớn, rồi bắc từ từ bán cho khách trên bếp. Phần bún cháy dưới đáy nồi ngon, giòn và thấm. Bún Nghệ Quảng Trị thường được bán vào đầu giờ chiều. Các mẹ, các chị có thể mang theo chiếc xe đạp cũ hoặc bỏ lại, nhưng đừng quên nhóm lửa than bập bùng với nồi nghệ nghi ngút khói.

  Cháo rong biển

  Cháo bột tảo biển không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm gia đình mà còn là món ăn chính trong các buổi họp mặt của người dân Quảng Trị. Một bát cháo thường gồm bột lọc (người dân địa phương gọi là bột năng), sườn non ninh mềm, bánh đa cua, trứng cút… và rong biển. Ở một số nơi, nó còn được luộc với tôm để nước canh ngọt hơn. Bột rây qua rây nấu chín nhưng vẫn mềm vừa phải. Vị dai của bột lọc kết hợp hoàn hảo với độ giòn của rong biển. Nếu chấm cháo với một ly nước mắm ớt thì càng tuyệt.

  Nồi cháo lớn trên giường

  Nồi cháo cá lớn còn được người dân địa phương gọi là bánh chưng. Đây là món ăn mà người dân Quảng Tây thường đãi khách khi đến đây. Sở dĩ có tên gọi cháo nồi lớn là do các sợi bột trong cháo có dạng hình khối, trông giống như một cái nồi lớn.

  Đặc sản của cháo là cá đen. Cá dùng để nấu cháo phải tươi, còn sống. Điều đặc biệt là người ta giữ lại ruột cá chứ không bỏ đi. Cá đen sau khi rửa sạch, để nguyên con luộc cho chín hẳn rồi tách thịt ướp với muối, tiêu, gia vị, ớt, mắm… và các gia vị khác để thịt cá thơm ngon hơn. Quẩy là một tính năng cần thiết và quan trọng của món ăn này. Hạt ném ra có màu trắng, tròn và to bằng hạt sen. Phần xương cá đen cho vào nồi đun lửa vừa để làm nước dùng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước dùng, vị mặn đậm đà của các loại cá ướp gia vị, vị dai của bột và vị cay của tiêu, ớt.

  Cháo vịt

  Cháo bột vịt được làm từ bột lọc, bột gạo hoặc bột mì. Điều đặc biệt của món cháo này là nó thường được nấu bằng vịt cỏ – một loại vịt có thịt săn chắc và ít béo. Băm nhỏ ướp với nước mắm, tiêu, gia vị, ớt, gừng, bột ngọt và các gia vị khác rồi đun trong khoảng 1 tiếng.

  Một bát cháo vịt thường có nước súp rất ngon và đậm đà. Cháo còn ngon hơn khi ăn kèm với hành, ớt và một ly nước mắm gừng. Ai ăn món này sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của bột nóng hổi, ​​thịt vịt mềm, săn chắc không kém phần đậm đà và ngon với vị cay mặn của nước mắm và ớt. đính kèm.

  Bánh trang sức

  Bánh rau câu là món ăn ngon, bổ, rẻ nhưng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và rất dễ làm. Món ăn này lần đầu tiên được biết đến ở thị trấn Gudong, quận Yongling. Thành phần duy nhất trong món ăn này là thạch. Thạch sau khi hái về được đựng trong rổ nhựa có đục lỗ và rửa dưới vòi nước chảy để lọc hết cát, sạn. Sau đó cho vào nồi nước sôi đun nhỏ lửa cho đến khi đặc lại và có màu xanh đậm. Múc thạch vào bát có lót lá tuyết tùng. Khi thạch đông lại thành những chiếc bát hình bán cầu dẹt. Điều đặc biệt là món bánh này không thêm bất kỳ chất phụ gia và gia vị nào nên vẫn giữ được hương vị tự nhiên của rong biển và các chất dinh dưỡng có trong nó. Ăn bánh cóng với đường hoặc trộn với tỏi, chanh, ớt.

  Quần tất

  Mít quảng trị Món ăn này gồm có mít, bún, da heo, đậu phụ, rau sống, đậu phộng rang và các nguyên liệu khác… Mít lột vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi, đậy kín. Sau đó nấu trên lửa lớn cho đến khi mềm. Băm nhỏ mít non đã luộc chín.

  Mít trân châu thường được ăn kèm với rau sống, bánh phở chiên và đậu phộng. Món ăn bình dân này được giới trẻ vô cùng ưa chuộng, một phần vì giá rất “bình dân”, nhưng điều hấp dẫn chính là hương vị đậm đà quyện với lạc rang giòn, mì Dongdaidai, thịt dứa dương, ớt cay cay. hương vị của.

  Canh trâu làng lam thủy

  canh nam (tiếng địa phương phát âm là keng Ám) được chế biến với 2 loại thực phẩm chính là cá đen (còn gọi là cá trẩu) và rau sông. Để nấu canh ngon thì cá đen phải là cá đen đồng, cá có trứng càng ngon. Các loại rau sông phải được hái từ trên cây và rửa sạch.

  Canh rau sông khi uống vừa béo vừa chua. Nhiều người chỉ ăn món canh này với cơm trắng cũng thấy ngon. Người ta thường ăn rau sắng và canh rau sông.

  Xà lách xoong

  Cải bẹ được trồng nhiều ở các vùng giồng linh, vinh linh, cam lộ, hương hóa. Người dân địa phương quen gọi là liệt, vì toàn cây mọc sát đá. Xà lách xoong có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau thành nhiều món: nấu canh tôm, luộc chấm mắm tôm, cuốn xà lách hay xào với thịt bò. Nhưng ngon nhất có lẽ là thịt bò xào, nói là xào thịt bò nhưng sau khi thịt bò chín và thấm gia vị thì tắt bếp rồi mới cho rau vào, sao cho ngập mặt rau một nửa. – chín và rất giòn.

  Salad cải xoong là đặc sản địa phương của vùng Quảng Trị, khi đến vùng đất này bạn đừng bỏ qua món ngon này nhé.

  Gỏi Giò Tôm

  Khu vực vĩnh tu, vinh linh là một hồ nước lớn được thiên nhiên ban tặng, người dân nơi đây quen gọi là bàu thủy tự. bầu bau là một nhánh nhỏ nằm ở huyện bầu thủy u. Hiện trạng là diện tích mặt nước rộng, cá tôm nhiều. Tiêu biểu ở đây là tôm he, loại tôm nhỏ hơn tôm he – nguồn nguyên liệu chính cho món tôm nhảy trứ danh. Tôm nhảy nhót khi được kéo ra khỏi rổ, đưa đi sơ chế râu và chân, sau đó ngâm nước muối. Sau đó vớt ra, thêm đậu phộng rang, mùi tây xắt nhỏ và một số gia vị là bạn đã có một món gỏi chẳng giống ai! Trước khi ăn tôm vắt chanh vào bát để lấy nước (càng nhiều chanh tôm càng chín nhanh), sau đó rưới lên tôm và trộn đều. Trong khi chờ tôm chín, chúng ta vớt mù tạt và nước tương để làm nước chấm với tôm. Đồ ăn kèm gồm rau xanh và chả giò.

  Khuyến mại đặc biệt được mua làm quà tặng

  Chả giò chợ

  Nem được làm từ thịt nạc đùi, nạc hoặc vai, rửa sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn cùng với các loại gia vị. Gọt vỏ, lọc dầu, chần qua nước sôi rồi thái miếng nhỏ. Thịt và da sau đó được trộn lẫn với nhau, bọc trong lá chuối tươi với vài lát ớt đỏ và một chút tiêu, rồi buộc thành từng cặp. Nem được ủ ở nhiệt độ phòng và nơi thoáng gió, sau 3-5 ngày là có thể dùng được.

  Gạo Triệu Phụng

  “Gạo đánh bóng Wanfeng” là sản phẩm sử dụng phương pháp sản xuất và trồng lúa trên đồng ruộng mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc và phân bón nào.

  Bánh quy lá gai

  Bánh lá nhỏ là món ăn đặc trưng không thể thiếu ở Quảng Trị trong các dịp lễ hội. Nguyên liệu chính để làm món bánh này rất đơn giản, bột nếp, đậu xanh tách vỏ, dừa nạo, đường, vừng rang, lá chuối và đặc biệt không thể thiếu lá gai. Người ta thường chọn những lá gai không quá già (vì nhiều xơ) hoặc không quá non (vì ít bột) để làm bánh. Quy trình chế biến lá gai rất đặc biệt: bóc bỏ gân lá, cho vào nồi nước sôi đun cho đến khi lá gai không chuyển màu đen thì vớt ra để ráo. Công việc tiếp theo là vò lá: cho lá gai vào cối giã cho mịn, sau đó cho bột nếp, đường vào giã tiếp. Công việc “nhào bột” đòi hỏi sự kiên nhẫn của người thợ, sử dụng tay giả và tay nhồi liên tục để bột mịn. Bánh nhỏ rất dễ làm. Sau khi ngâm nước nóng 2-3 tiếng, cho đậu xanh đã bóc vỏ vào nồi hấp hoặc luộc chín. Dùng đũa khuấy đều đậu rồi cho đường, dầu chuối, dầu bưởi (tùy khẩu vị) vào. Một số nơi còn cho thêm dừa nạo (đã ngâm nước sôi) để tăng hương vị cho bánh. Sau khi bột bánh được cán thành từng miếng nhỏ, cho nhân đậu xanh vào giữa, sau đó vo thành những viên bằng lá trầu, rồi cán một lớp vừng. Bánh được gói trong lá chuối thành hình chóp tứ giác và hấp cách thủy. Bánh ít ăn, dẻo, bùi, mùi thơm của lá gai quyện với vị ngọt của nhân đỗ, gạo nếp.

  Bánh trung thu

  Đây là loại bánh chỉ có thể mua được ở làng Dai’anxi, huyện Hailanghai. Nguyên liệu chính của món bánh này là gạo nếp, đậu xanh và thịt ba chỉ. Loại bánh này có màu xanh rất đặc biệt, để có được màu xanh đó, người ta ngâm gạo nếp trong lá bồ ngót. Ngoài việc tạo màu xanh cho bánh, nước lá cẩm còn làm cho bánh thơm và ăn mãi không chán. Những lát bánh sau khi cắt ra rất đẹp mắt, phần nhân và nếp có màu xanh của lá, nhân ở giữa là đậu xanh, có hình mặt trăng. Bề mặt có hình thù này được người dân nơi đây gọi là bánh trung thu. Trước đây, bánh trung thu chỉ được làm vào dịp Tết Nguyên đán, nhưng bây giờ bánh được làm quanh năm.

  Rượu Rồng Vàng

  Rượu Kim Long là một trong 4 loại rượu ngon nổi tiếng nhất hiện nay. Rượu có độ tinh khiết cao, sủi bọt sủi tăm, mùi thơm cay nồng, nồng độ cồn cao (40-50 độ) nhưng êm dịu không gây nhức đầu.

  Nước mắm Mỹ Thủy

  Nước mắm Mỹ Cui của xã Hải An, huyện Hải Lăng, TP.Quảng Trị từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng nước màu vàng cam, hương vị đặc trưng, ​​một lần thưởng thức sẽ không bao giờ quên.

  Nước sốt Tam sư trong trà Daman

  Làng cá tra, xã Hải Xuân nổi tiếng với đặc sản mắm đập (thường gọi là mắm cua đồng). Là loại mắm làm từ chanh dây (cua đồng) đánh bắt ngoài đồng, ở đây người ta đánh bắt chanh dây ngoài đồng mang về ngâm vài ngày cho ra hết bùn đất rồi cho vào cối giã nhuyễn. , cho vài xô nước lạnh, vớt cá ra lọc lấy nước cua, cho muối vào nước nha đam vừa lọc, khuấy đều, sau đó cho vào hũ sành đậy kín (nếu muốn ăn đậm thì cho thêm ít lát măng). Trong vòng một tuần có thể dùng nước mắm, khi ăn lấy ra, thêm ớt chín, vài lát gừng, hành lá, chút đường, bột ngọt và các phụ gia khác.

  Chương trình Du lịch Cấp cao

  Khám phá cồn cát

  Ngày 1: Thăng hạng – Grassy Dunes

  Đi thuyền từ cảng cua việt đến cồn cát. Sẽ có mặt ở vùng đảo này vào khoảng giữa trưa.

  Sau khi nhận phòng, nghỉ ngơi, ăn trưa, đoàn tham quan bến tàu, nơi đón tia nắng đầu tiên trên đảo, lắng nghe truyền thuyết tượng trưng bằng san hô đỏ như máu. Nghe những câu chuyện về cây bàng vuông, cây phong và cua đá trên đảo.

  Tự do khám phá và bơi lội tại bãi biển duy nhất trên đảo, bãi biển Xianghe. Nghỉ đêm, ăn uống và nghỉ đêm trên đảo. Đừng quên đặt trước khách sạn trên Đảo Dune của bạn.

  Nếu rảnh rỗi, bạn có thể thuê thuyền đi câu đêm, tổ chức đốt lửa trại, giao lưu đờn ca tài tử hoặc giao lưu với các chiến sĩ đóng quân trên đảo.

  Ngày 2: Khám phá Grass Dunes – Trở lại Ban quản lý

  Dậy sớm ngắm bình minh trên đảo, ăn sáng, uống cà phê, sau đó tham quan ngọn hải đăng Cồn Cỏ, hệ thống hầm hào trên đảo, nơi anh hùng Thái Văn A canh giữ cồn cỏ bầu trời vào buổi sáng sớm. Những năm chiến tranh ác liệt.

  Buổi chiều đáp chuyến tàu về lại cửa khẩu Việt Nam kết thúc hành trình.

  tour dmz – Khám phá Khu phi quân sự

  Chuyến tham quan này sẽ đưa bạn khám phá những địa điểm nổi tiếng nhất ở Quảng Trị trong Chiến tranh Việt Nam. Nếu bạn có ô tô riêng, bạn có thể tự đi theo hành trình hoặc bạn có thể mua tour du lịch dmz ở thành phố Donghe. Lịch bắt đầu từ admin mong các bạn sắp xếp thêm thời gian để đến nhé.

  Đến đây vào buổi sáng dọc theo Quốc lộ 9 lịch sử từ sông Đông, một trong những vị trí then chốt được Hoa Kỳ chọn trong cuộc chiến. Qua ngã ba Đakrông bạn sẽ đến được cứ điểm Khe Sinh.

  Trên đường đi, bạn có thể dừng chân tại Tacon Field, một căn cứ quân sự quan trọng của Hoa Kỳ từ năm 1966 đến 1968. Điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình là cửa khẩu lao bảo nơi hàng hóa từ thái lan về việt nam được vận chuyển qua đó, gần cửa khẩu là di tích của nhà tù lao bảo, một trong những nhà tù được pháp luật sử dụng. Được sử dụng trong cuộc xâm lược Việt Nam.

  Nghỉ ăn trưa tại Lao Bảo.

  Buổi chiều về theo đường Hồ Chí Minh, nơi có ngôi miếu bà tiên trên dốc cồn cát, có thể gọi là mắt thần của hàng rào điện tử mc namara. Đi tiếp khoảng 8 km từ Đồi cát Tiên nữ, bạn sẽ đến Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn lớn nhất cả nước, nơi quy tập hơn 10.000 phần mộ liệt sĩ.

  Xuôi theo ql1a về phía Bắc, bạn sẽ đến với cây cầu thần thánh – dòng sông Bến Hải, đường phân chia 20 năm, cây cầu với bề dày lịch sử đã chứng kiến ​​biết bao biến cố trong cuộc chiến tranh giữa hai bên. Đi tiếp từ cầu Hiển Long đến Vĩnh Linh, bạn sẽ đến địa đạo Vịnh Mốc, một hệ thống đường hầm dài hơn 2 km, chia làm 3 tầng, chỗ sâu nhất lên tới 23m. Đây là một tòa nhà rất độc đáo, được xây dựng trong Chiến tranh Việt Nam.

  Chuyến đi này kết thúc, bạn có thể ở lại cổng thay thế hoặc trở về thành phố Donghe để nghỉ ngơi.

  Tìm kiếm trên Google:

  • Kinh nghiệm Du lịch Chuyên nghiệp 2022
  • Du lịch Quảng Ninh tháng 12
  • Tháng 12 có gì đẹp
  • Đánh giá của quản trị viên
  • Hướng dẫn về sự tự túc
  • Ăn gì ở Quảng Trị
  • Quảng cáo trên xe máy
  • Quản trị viên ở đâu
  • Con đường dẫn đến quản lý
  • Chơi gì trong phần quản trị
  • Đi Quảng Ninh mùa nào đẹp nhất
  • Địa điểm hoàn hảo để chụp ảnh
  • Nhà trọ bình dân

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…