Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc Bích Động (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiem du lich tam coc bich dong

Video Kinh nghiem du lich tam coc bich dong

Khu du lịch phượt – tam cốc bích động hay còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “Vịnh Hạ Long” hay “nam thiên đệ nhị động“, là một tour du lịch Ninh Bình nổi tiếng . Toàn bộ khu vực bao gồm hệ thống hang động đá vôi và các di tích lịch sử gắn liền với hành cung Vũ Lâm của nhà Trần, chủ yếu ở hai xã Ninh Hải và Hoa Lư. Khu thắng cảnh Trường An – Sangu được xếp vào danh sách di tích văn hóa đặc biệt cấp quốc gia và đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Giới thiệu về Sangu Flandong

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động hiện có diện tích tự nhiên 350,3 ha, cách quốc lộ 1a 2 km, cách thành phố Ninh Bình 7 km, cách thành phố Tam Điệp 9 km. Địa bàn tập trung chủ yếu ở xã Ninh Hải (hoa lu). Khu du lịch tam cốc bích động bao gồm một số tuyến thuyền, xe đạp và đi bộ nối gần 20 điểm du lịch.

tam cốc có nghĩa là ba động hay còn gọi là xuyên thủy động, nằm ở xã ninh hải, hoa lu. Xưa kia, nơi đây hàng nghìn năm biển động, gột rửa những vách đá ở nhiều tư thế khác nhau.

Năm 1773, cụ Nguyễn Nghiễm (cha của nhà thơ lớn Nguyễn Du) đã đến thăm động. Phóng tầm mắt ra xung quanh có thể bao quát núi non, hang động, sông ngòi, đồng ruộng… Bầu trời ở đây được bao phủ bởi một màu xanh ngút ngàn nên ông đã đặt cho động này một cái tên rất đẹp và mộng mơ là Bidong (có nghĩa là động xanh). Đến đây, sau khi tham quan chùa, thuyền sẽ đưa bạn đi vòng quanh một hang động kỳ lạ. Bích Động được mệnh danh là “nam thiên đệ nhị động” (động đẹp thứ nhì trời nam).

Đi Tam Cốc Bidong vào thời gian nào?

Bạn có thể chọn thời điểm thích hợp để đi Tam Cốc Bidong theo kế hoạch cá nhân, tuy nhiên có một số lịch trình để bạn tham khảo:

p>

 • Bạn có thể đến tam cốc bích động vào khoảng tháng 4. Thời tiết lúc này tương đối khô ráo, không còn cái nóng ẩm oi bức khó chịu đầu năm ở miền Bắc, nhưng trời không quá nắng và thời tiết ít mưa. Không quá khó chịu trong 2 giờ trên thuyền.
 • Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hàng năm là lễ hội chùa Bái Đính, bạn có thể tham gia nghi lễ và khám phá tam cốc bích động vào thời điểm này.
 • Nếu bạn muốn thêm hoa, hãy nhớ rằng từ ngày mồng tám đến mồng mười tháng ba âm lịch hàng năm là thời điểm diễn ra Lễ hội Trường An.
 • Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là mùa lúa chín ở Tam Cốc Bích Động Thiên, lúc này những cánh đồng lúa xanh rì và những ruộng lúa chín vàng bổ sung cho nhau tạo thành một bức tranh đầy màu sắc.
 • hướng dẫn tam cốc – bích động

  Nằm cách thành phố Ninh Bình chỉ khoảng 7 km nên bạn có thể đến khu du lịch tam cốc bích động bằng nhiều cách, nếu không có ô tô riêng thì thuê xe máy bằng các phương tiện công cộng là một trong những lựa chọn rất hấp dẫn.

  Đi Ninh Bình

  Đường

  Ninh Bình là đầu mối giao thông quan trọng, có 9 quốc lộ (gồm 6 quốc lộ xuất phát và 3 quốc lộ trung chuyển) phân bổ đều trên địa bàn các huyện, thị xã trong tỉnh. Cách thuận tiện nhất để đến Ninh Bình là thông qua hệ thống giao thông đường bộ.

  Phương tiện giao thông công cộng

  Tuyến xe Hà Nội đi Ninh Bình xuất phát từ bến xe Vạn và kết thúc tại bến xe trung tâm Ninh Bình. Vì thành phố ninh bình cũng nằm trên trục ql1a nên ngoài các tuyến đường này, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ tuyến xe buýt nào khác từ Hà Nội vào các tỉnh miền trung hoặc miền nam (vui lòng chọn tuyến xe buýt). thanh hóa, vinh, hà tĩnh. ..Vì có nhiều tuyến và chạy khá liên tục)

  Xem thêm bài viết: Lộ trình xe khách đi Ninh Bình (cập nhật tháng 12/2022)

  Xe tư nhân

  Nếu bạn tự lái xe, xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể chạy xe theo đường cao tốc pháp vân – cầu giẽ – ninh bình, quãng đường khoảng 90 km và chỉ mất khoảng 1 tiếng để đến trung tâm thành phố. Ninh Bình, từ đây đến các điểm du lịch trong tỉnh chỉ khoảng hơn 30 km.

  Nếu đi xe máy, từ Hà Nội, bạn đi theo đường ql1a cũ qua hà nam, sau đó đi về hướng ninh bình, thanh hóa. Cẩn thận tránh đi về phía nam định-thái binh để tránh đường vòng.

  Đường sắt

  tam điệp ninh bình – trục đô thị ninh bình nằm trên tuyến đường sắt bắc nam. Trên địa bàn tỉnh có ga Ninh Bình, ga Cầu Yên, ga Rapid River và ga Đông Kiều. Do đó, dù bạn ở miền nam hay miền bắc, bạn đều có thể dễ dàng đến Ninh Bình bằng tàu hỏa thống nhất.

  Từ Hà Nội có chuyến tàu se1 (19:30) đi Ninh Bình lúc 21:46, tàu se3 (22:00) đến Ninh Bình lúc 0:10, tàu se5 (9:00) đến Ninh Bình lúc 11:00 :21 Ninh Bình, tàu se7 (6h00) đến ninh bình lúc 8:22, tàu se19 (20:05) đến ninh bình khoảng 23:00.

  Nếu bạn xuất phát từ Sài Gòn thì hầu hết thời gian tàu đến Ninh Bình rất muộn, bạn chỉ có thể đi tàu se8 rời ga Sài Gòn lúc 6:00 và đến Ninh Bình lúc 13:15 ngày hôm sau ngày.

  Từ Ninh Bình đến Tam Cốc Bidong

  Từ trung tâm Ninh Bình đến khu du lịch tam cốc bích động rất gần, nếu bạn chỉ muốn đến đây rồi về thì có thể thuê taxi hoặc xe ôm, nhóm khoảng 4 người là được , còn tiền taxi thì khoảng mấy chục k.

  Nếu bạn muốn kết hợp các chuyến đi đến nhiều điểm du lịch khác ở Ninh Bình, hãy chọn tùy chọn Thuê xe máy ở Ninh Bình và đi theo lộ trình vòng cung. Các điểm về cơ bản không cách nhau quá xa.

  Lưu trú tại Tam Cốc Bidong

  Vì khoảng cách giữa Hà Nội và Ninh Bình rất gần nên hoàn toàn có thể đi về ngay trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại qua đêm và tham quan các điểm du lịch khác ngoài Tam Cốc, Ninh Bình cũng có rất nhiều lựa chọn khách sạn cho bạn.

  Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động có hệ thống khách sạn, homestay hoàn chỉnh. Các khách sạn tập trung ở bến tàu tam cốc, làng dân cư du lịch ninh bình và trên tuyến đường từ tam cốc đến bích động.

  Một số khách sạn đẹp khu tam cốc

  Xem thêm bài viết: Homestay tại bích động tam cốc (cập nhật 12/2022)

  Tham quan thắng cảnh Tam Cốc Bích Động

  Du khách đến Tam Cốc chỉ có một con đường thủy duy nhất, thời gian ra vào mất khoảng 2 tiếng. Đến nhà công vụ thôn văn lâm, đến bến sông ngo dong – con đường thủy vào tam cốc.

  Tham quan bằng thuyền

  Ba cốc

  tam cốc, nghĩa là “ba lỗ”, bao gồm lỗ thứ nhất, lỗ thứ hai và lỗ thứ ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông ngo dong chảy xuyên qua núi. Tam Cốc là tuyến du thuyền đầu tiên do khu du lịch Tam Cốc-Bích Động khai thác.

  • Toàn bộ hang dài 127m, xuyên qua một ngọn núi lớn, cửa hang rộng hơn 20m. Khí hậu trong hang mát mẻ, có nhiều nhũ đá với nhiều hình thù khác nhau.
  • Hang thứ hai cách hang chính gần 1 km, dài 60m, trên đỉnh hang có nhiều nhũ đá rủ xuống hình thù kỳ lạ
  • Hang thứ ba, gần hang thứ hai, dài 50m, trần hang như vòm đá, thấp hơn hai hang còn lại
  • Tham quan Tam Cốc, du khách xuống bến tàu trung tâm. Những chiếc thuyền nhỏ chở du khách trên dòng sông Ngô Đồng uốn khúc qua những vách đá, hang động xuyên nước và những cánh đồng lúa. Thời gian khứ hồi khoảng 2 giờ. Quang cảnh tam cốc, nhất là dọc hai bên bờ sông Ngô Đồng thay đổi theo mùa lúa (nước ruộng có màu xanh, vàng hoặc bạc).

   Đền Taiwei

   Đền Thái Ngụy là nơi thờ vua Trần Thái Tông, vua Trần Khánh Tông, tướng quân Trần Hưng Đạo, tướng quân Trần Quang Khải và hoàng hậu Trần Thị Ung. Trong quá khứ, núi Sangu là nơi Zenith đến đây để xây dựng Cung điện Wulin trong cuộc chiến chống quân Mông Cổ. Bạn có thể đi bộ đến chùa thái vi từ tàu du lịch tam cốc hoặc đi theo con đường 2 km từ bến tàu tam cốc.

   Động Tianxiang

   Động Thiên Hương nằm trên đường sông Ngô Đồng lên đền Thái Vi, là một động khô sáng, nằm trên sườn núi, có độ cao khoảng 15m so với mực nước biển. Hang cao khoảng 60m, sâu 40m và rộng 20m. Mái hang rỗng nên còn được gọi là Thiên Động. Ẩn mình trong động là miếu thờ bà Trần Thị Dung, vợ của vua Lee Hye Dong. Ông là người dạy nghề thêu cho người dân xã Ninh Hải.

   Bill East

   Bích Động cách bến Tam Cốc 2 km, có nghĩa là “Động xanh”. Đây là một trong những cảnh quan nằm bên trong hang động. Trong nhóm được người xưa gọi là “nam thiên đệ nhất động”, Bích Động được gọi là “nam thiên đệ nhị động”, nghĩa là động đẹp thứ hai ở phương nam [sau động hương tích (nam thiên đệ nhất động ). Trước động hương sơn, dịch lung (nam thiên đệ tam động) đứng trong trống kẽm]. Bidong bao gồm các hang động khô trên sườn núi (như chùa Bidong) và động nước (hang thấm) chạy xuyên qua lòng núi. Trước cửa động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn khúc theo sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa bát ngát.

   Di chuyển trong nguồn cấp dữ liệu

   Hố Nước là một hang tối và ngập nước chạy dọc theo chiều dài của khối Bích Động. Luồng thủy động giống như một ống đá hình bán nguyệt dài khoảng 350m, uốn lượn từ đông sang tây. Chiều rộng xuyên thủy động trung bình là 6m, chỗ rộng nhất là 15m. Mái và vách hang thường bằng phẳng, giống như một phiến đá lớn xếp thành mái vòm, hình bán nguyệt với nhiều hình thù khác nhau.

   Cửa động nước nằm sau núi, đối diện với đường lên chùa Bidong. Sau hành trình xuyên qua động nước, du khách có thể leo núi để đến động và chùa Bidong.

   Hang Tiên

   Động Tiên là một động khô tuyệt đẹp thuộc Khu du lịch Tam Cốc-Bi Động. Động cách chùa Bidong gần 1 km. Dãy động gồm ba động lớn, rộng và cao. Trên đỉnh hang có nhiều hoa văn đá, nhũ đá rủ xuống, lấp lánh nhiều màu sắc, giống như rễ của một cây đại thụ. Rất nhiều dơi và chim trên trần nhà. Nhìn từ bên ngoài, hang động trông giống như một tòa lâu đài tráng lệ. Những biến đổi tự nhiên đã tạo nên những hình thù kỳ dị của nhũ đá trong hang như cây tiền, cây lúa, cô tiên, cô tiên, voi, sư tử, hổ, thằn lằn, rồng, đại bàng, mây ngũ sắc… Đập vào đá trong hang phát ra nhiều tiếng động lạ.

   Chùa Linggu

   Chùa linh cốc tọa lạc trên đồi Ghềnh Tha. Tháp nằm ở phía bắc và hướng về phía tây, với một cánh đồng lúa ở phía trước. Theo văn bia đặt trong chùa thì Linh Cốc có từ thời vua Trần Thánh Tông. Sân chùa dưới chân núi rất rộng, mỗi bên sân đều có nhà tổ. 3 gian quay về hướng Tây Bắc, có tượng thờ Ananda và các vị thánh tổ của người phương Tây, người Ấn Độ với sống mũi cao, tóc xoăn và râu quai nón. Có 5 ngôi nhà, quay mặt về hướng Đông Nam từ hướng Bắc, ngôi đền quay mặt vào sườn núi và quay mặt về hướng Tây Nam, theo hình chữ “Dần”. Hậu cung là một gian hàng dành riêng cho ba trinh nữ, bao gồm Tang Qian, Wen Wan và Liu Chan. Thiêu hương gồm 3 gian thờ Đức Thánh Mẫu, tiền đường 5 gian, gian cuối cùng bên tả treo chuông.

   Điểm du lịch trên đất liền

   Chùa Tranh Đồng

   Chùa Bích Động được hình thành lần đầu tiên vào năm 1428, vào đầu triều đại Hậu Lý, có quy mô tương đương một ngôi chùa nhỏ trên đỉnh núi. Năm 1705, hai nhà sư Trí Kiên và Trí Khắc ở huyện Ngãi Hùng, tỉnh Nam Định gặp nhau và kết làm anh em. Hai nhà sư rất sùng đạo và muốn đi nhiều nơi để truyền bá Phật pháp và xây dựng chùa chiền. Khi đến đây, thấy địa thế núi Bidong đẹp và ngôi chùa hiện có, hai vị sư quyết định dừng lại, tự tu sửa chùa cũ và về chùa xây dựng lại thành hạ, trung, thượng. Sống một cuộc sống tôn giáo. Vào năm 1707 sau Công nguyên, hai nhà sư thông thái và thông thái đã đúc một chiếc chuông lớn, chiếc chuông này vẫn được treo trong hố đen.

   Thái dương dưới

   Tháp Hầu có 5 gian chái, được xây dựng trên một nền cao dưới chân núi. Trong các ngôi chùa Phật giáo, chùa được xây dựng theo phong cách Đinh. Kèo, xà ngang, xà dọc cũng bằng gỗ lim. Mái chùa là hai mái cong, tổng cộng có 8 mái. Các cột đá của tháp dưới đều được xây bằng đá nguyên khối, không có mối nối, cao hơn 4m, để làm được một cột đá như vậy là cả một kỳ công.

   Chữ Hán lớn ở giữa chùa có nội dung “Ngôi mộ cổ Qingyou; để nói rằng trái tim chính của ngôi chùa là sự thuần khiết từ xưa đến nay. Đỉnh có hình tam giác. Ba bức tượng Phật tượng trưng cho Đức Phật thuộc thế hệ thứ 3. Kế đến là nhóm Tây phương tam thánh, ngồi giữa là Phật A Di Đà, bên phải là Quán Thế Âm Bồ Tát, bên trái là Đại Thế Chí Bồ Tát.

   Hàng ghế thứ ba là Quan âm thiên thủ thiên nhãn. Hàng thứ tư là tượng em bé sơ sinh. Tám vị tướng mặc quân phục, vị bên phải là Bát Kim Cương, vị bên trái là đại diện cho tứ đại đức – điều thiện, trừng trị ác và suy nghĩ về nhân quả ở thế gian. Cuối cùng là ba vị ngồi bên trái là Chí Kiên, Chí Chí và Chí Tâm – ba vị đại sư có công khai sáng và kiến ​​thiết chùa Bidong. Hai tượng ngoài là nam đạo – bắc đẩu, coi sổ sinh tử. Tấm bia lớn bên phải ghi tên người có công xây dựng chùa Bidong.

   Đền trung tâm

   Từ tháp dưới dọc theo con đường hình chữ S, đi lên 120 bậc thang là đến giữa núi Wule, chính là tháp giữa. Chữ “Đồng” được khắc trên vách đá trước mặt. Đây là một ngôi chùa rất độc đáo ít nơi có được, nửa trong hang, nửa lộ thiên, trong chùa có 3 gian thờ Phật. Sau khi lễ Phật ở thượng điện, leo lên 21 bậc đá để đến hố đen. Đây là hang chính, sâu và tĩnh lặng, được thiên nhiên chạm khắc tỉ mỉ qua bao thế hệ.

   Chùa trải qua 3 thời kỳ với tên gọi khác nhau: thời kỳ thứ nhất (1428) có tên là chùa Đông, đến năm 1740, dưới triều vua Lê Hiển Động, chùa được mở rộng, xây dựng thêm và đặt tên. Là: bạch ngọc tranh Đồng. Đến thế kỷ 19, dưới thời vua Tự Đức, chùa có tên là Bích Động. Có mười ký tự tiếng Trung màu vàng phía trên đỉnh chùa: Nantiandao in Dahongbao Hall of Laolin God—tức là tất cả các nhà sư ở Nantian đều đến từ chùa Bidong. Về trang trí tháp trung tâm Thích Ca Phật Đài có chín con rồng. Hai pho tượng ngồi ngoài là Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, pho tượng bên trái là Phổ Hiền Bồ tát, pho tượng trong chánh điện thờ A Nan, hay còn gọi là các bậc hiền triết, v.v… Ở gian giữa còn có đường đi lên. các môn thể thao. Trước cửa động có một chiếc chuông đồng cổ, được chạm khắc rất tinh xảo. Hướng ngoại là đòi công lý. Hầu hết khách đến đây đều “xin” ba tiếng chuông nơi thanh tịnh của Phật giáo để “rửa tội” cho tâm hồn.

   Ba pho tượng đá uy nghi được cất giữ trong hang. Ở giữa là Phật A Di Đà, bên phải là Hư Không Bồ Tát, bên trái là Quán Thế Âm Bồ Tát, và một pho tượng đá những năm cuối đời của Ngài được thờ trong ngôi chùa nhỏ.

   Bóng tối

   Từ tháp giữa đi lên cao khoảng 6m, bạn sẽ đến hố đen. Đây là động chính, sâu, yên tĩnh và dài, hơi chếch về phía đông. Nếu động có tháp giữa là tầng 1 của ngôi nhà cao 6m thì động tối là tầng 2 cao 8m. Đường lên hang tối gần như thẳng đứng, phải đi dưới gầm cầu mới thấy rõ vì cửa hang có hình cầu vồng. Phía trên cửa hang treo một chiếc chuông đồng lớn do hai nhà sư Jianshi và Chishi đúc vào năm 1707. Hang tối là một không gian dài, rộng, được thắp sáng bởi ánh điện. Mọi thứ giống như một thế giới cổ tích hóa đá. Tượng Phật A Di Đà và Bồ tát được tôn trí gần cổng hố đen trước mắt du khách. Bên trái là Quán Thế Âm Bồ tát. Ra khỏi cửa hang, bên tay trái du khách là một động nhỏ, nơi thờ Bồ tát Quán Thế Âm.

   Dưới đáy hố nhỏ này có nhũ đá hình con rùa, đặc biệt có hai hòn đá lạ phát ra âm thanh giống như mõm, một hòn cho âm trầm, hòn kia phát ra âm thanh. Hang tối cũng là một ngôi chùa Phật giáo. Đây là một ngôi đền tự nhiên.

   ngôi đền trên

   Để lên được tháp, bạn phải leo gần 40 bậc đá men theo sườn núi. Tháp trên hay còn gọi là tháp Đồng thờ Bồ Tát Quán Thế Âm. Đây là ngôi chùa cao nhất, gần đỉnh núi Bidong. Từ tháp nhìn ra xa, có 5 ngọn núi độc lập nép mình trên núi Bidong, có hình 5 cánh hoa sen, gọi là núi Wule, đó là núi Sangsang, núi Jiading, núi Zhutou, núi Niutou và núi Cầu Giấy. Hang động là nền tảng.

   Bích Động là ngôi chùa độc nhất vô nhị ở Việt Nam, không đâu bằng núi rừng nơi đây. Hai bên chùa Thượng có hai miếu: bên phải thờ thổ địa, bên trái thờ đức sơn thần. Bên cạnh chùa có một bể nước Quan Âm Bồ tát, tên là “Bể nước Kim La”. Phía trước là sân ngũ môn. Đứng trên tháp trên, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh tháp Bidong, không chỉ bởi phong cảnh hữu tình, nét đẹp về nghệ thuật, văn hóa, kiến ​​trúc mà còn về ý nghĩa của danh lam thắng cảnh. Di Tích Lịch Sử Tỉnh Ninh Bình.

   Làng cổ Việt Nam – Cô Viên Lầu

   Cổ Viên Lầu là một trong những điểm du lịch nằm trong vùng đệm của quần thể di sản thế giới Tràng An, Ninh Bình. Cổ viện lầu là cụm nhà cổ gồm nhiều ngôi nhà cổ được sưu tầm chủ yếu ở Ninh Bình và đồng bằng Bắc Bộ. Năm 2008, ngôi nhà cổ được Sở Văn hóa và Ngành Du lịch Ninh Bình bổ sung vào khu du lịch Tam Cốc-Bích Động. Cô viên lầu nằm cạnh bến thuyền tam cốc trên đường đi chùa thái vi.

   Cổ viên lầu’ có diện tích khoảng 20.000 m², trưng bày 22 ngôi nhà cổ nằm ở một số làng quê phía Bắc đồng bằng, trong nhà trưng bày nhiều dụng cụ như: chò nâu, sập gụ, tủ chè, … Những ngôi nhà cổ của cô viên lầu chủ yếu được xây dựng từ thời nhà Nguyễn tại đây nhưng cũng thể hiện nét văn hóa đặc sắc và tiêu biểu trong kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam.

   Nhà cổ Liufang

   Sưu tầm nhà cổ Lưu Phương tại xã Lưu Phương – kim sơn – ninh bình. Ngôi nhà có diện tích 90m2, có 5 gian 2 chái, mái lợp ngói vảy cá, nền lát gạch đỏ, gạch nung thủ công, có tính mỹ thuật cao. Tính đến nay, ngôi nhà cổ này đã có lịch sử hơn 100 năm,

   Toàn bộ ngôi nhà được làm bằng gỗ keo từ rừng thanh hóa. Hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Phần trên của ngôi nhà theo kiểu chồng rường, kẻ mê, được đẽo thành năm gian để đỡ phần lương trên.

   Nhà này hiện là quầy lễ tân cho khách, thuận tiện cho việc quản lý. Nó cũng được sử dụng làm văn phòng quản lý và là nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch. Đây cũng là nơi trưng bày một số hình ảnh liên quan đến cổ vật, cũng như hình ảnh về khu du lịch Cô Viên Lầu.

   Nhà cổ Yanyan

   Nhà cổ Yên Yên xây năm 1883, sưu tập tại huyện Yên Yên, Nam Định. Ngôi nhà là nơi trưng bày các bộ sưu tập từ thế kỷ 12 đến 13, bao gồm: đĩa, bát, tô, bình men ngọc, men nâu, men Thái… món nào cũng có niên đại được trưng bày trong tủ, nhưng về chất lượng kiểu dáng, kích thước lớn, Kích thước nhỏ thể hiện sự sáng tạo phong phú của người thợ thủ công.

   Ngôi nhà cổ vào xuân

   Nhà cổ mùa xuân giới thiệu bộ sưu tập Chó rồng Chialong (1802), bao gồm hơn 100 tác phẩm khác nhau, một số trong số đó là độc nhất vô nhị trên thị trường. Nhà Cổ Suối là ngôi nhà của một thầy mo ở Thanh Hóa, đã có lịch sử gần 200 năm. Khi được đưa đến đây, các công nhân đã không thể tập hợp được. Mãi cho đến khi pháp sư gỡ bỏ những chữ rune trực tiếp trên trần nhà, anh ta không thể ghép chúng lại với nhau.

   Diện tích sử dụng của ngôi nhà mùa xuân là 111,7m2. Đình được xây dựng theo lối kiến ​​trúc “thất bát cổ hiên”. Kết cấu nhà gồm 3 gian, 2 chái, 2 chái. Sơ đồ mặt bằng hình chữ nhật tổng thể. Vật liệu chính để xây dựng ngôi nhà là gỗ xoan Thanh Hóa. Kiến trúc mái của ngôi đình rất đặc biệt, cũng là ngói vẩy cá nhưng 4 góc mái được kết hợp các đầu đao cong vút tạo nên nét mềm mại, độc đáo cho ngôi đình. Ngoài trưng bày đồ cổ, trong nhà còn có bộ sưu tập 100 con rồng, cao nhất 65 cm, nhỏ nhất 25 cm, đây là bộ sưu tập lớn nhất Việt Nam hiện nay.

   Nhà cổ Kinghe

   Nhà cổ Khánh Hòa là ngôi nhà duy nhất còn lưu giữ kết cấu nhà đại khoa và đã hơn 100 năm tuổi. Được làm bằng gỗ và đá, ngôi nhà còn trưng bày câu đối, tủ chè, sập gụ và bộ sưu tập đồ sứ từ thế kỷ 18, 19.

   Ngôi nhà được sưu tầm tại xã Khánh Hòa, huyện An Khánh, tỉnh Ninh Bình. Với diện tích 103,6m2, tòa nhà làm theo kiểu “hành lang cổ ngỗng”, tổng thể tòa nhà theo hình chữ “khẩu”, gồm 3 gian, 2 chái và 2 chái. Các hoa văn bên trong được chạm khắc tinh xảo, có giá trị nghệ thuật cao. Ngôi nhà là sự kết hợp giữa đá và gỗ, mang đậm nét văn hóa nhà cổ đồng bằng Bắc Bộ. Trong số ba tòa nhà phụ, bên trong phía trên có hình bình hành và phần đế có tủ chè, sập gụ và bộ sưu tập đồ sứ thế kỷ 18 và 19.

   Nông thôn làng cổ

   Ở làng cổ Việt Nam – cô viên lau có hẳn một góc giới thiệu những nét đặc trưng của làng cổ Việt Nam. Đặc biệt, ngôi nhà đất vốn là một ngôi nhà cổ được phục dựng lại, mang hình ảnh kiến ​​trúc của những người nông dân nghèo ở Việt Nam đầu thế kỷ 19. Đó là một khu nhà đất ba gian khác hẳn với những ngôi nhà gỗ tinh xảo. Cũng có hai gian, mái lợp lá, nền đất nện, vật liệu chính của những ngôi nhà này là đất, rơm rạ, kết hợp với tre, nứa. Ngôi nhà có cổng và hai cửa sổ bằng tre. 3 gian chính có chõng tre, chõng. Trong sân đình có đồi cỏ cao chót vót, bể nước, rọ bắt cá và cối đá. Hàng rào tre thưa bao quanh vườn rau… Máy móc, nông cụ được đặt trước hiên nhà.

   Ngôi nhà Chính trực

   Được sưu tầm từ Nhà Công cộng Cổ Qinglian ở huyện Qinglian, tỉnh Hà Nam, nằm ở trung tâm Làng Vạn Lâu của Việt Cộng Cổ, với diện tích hơn 100 mét vuông. Mái nhà có các mái cong – một nét đặc trưng của các khu nhà ở làng quê. Ngoài lớp gạch vảy cá phía trên, lớp dưới được phủ một lớp gạch hình chữ “shou”. Đỡ mái nhà công vụ là 28 cột sắt có đường kính từ 75 – 85 cm được đặt trên những tảng đá xanh để chống ẩm và mối mọt. Trên những thớ gỗ được những người thợ lành nghề đục đẽo những hoa văn tinh xảo, sống động, chủ yếu là những hình ảnh về bốn mùa giàu ý nghĩa như: tùng-lộc mang ý nghĩa trường tồn. Hiện nay, nhà công vụ là nơi giao lưu của du khách thập phương cố cung… Nhà công vụ – biểu tượng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam.

   Đá Mạnh – Thung Nắng

   Từ bến thuyền đình các (tam cốc) đi bộ hơn 500m là đến bến thuyền thạch bích để đến Thung Nắng. Qua một con đường thủy, hai bên là ruộng lúa rì rào, núi non trập trùng, là qua Đền Voi. Đi tiếp bạn sẽ thấy Sunshine Valley mờ ảo mây trời, bao quanh là sông nước. Đi thuyền khoảng 3 km trên đường thủy, du khách sẽ đến với nhiều huyền thoại như Badou Mountain, Toad Mountain, Zhushan, Jinshan… Thuyền sẽ đưa du khách qua thung lũng Sunshine dài khoảng 100m, và trở thành Đền thờ Thung lũng Mặt trời. Ngôi đền được xây dựng ở một nơi yên tĩnh, ngôi đền dựa vào núi thiêng, và là nơi thờ Chúa tể của hàng ngàn người.

   Sau khi tham quan Thung lũng Ánh Dương, trên đường trở lại bến Daoshu, chúng ta sẽ ghé thăm Đền Voi. Ngôi đền Voi cách đây hàng trăm năm được xây dựng bằng đá với những bệ thờ bằng đá được chạm khắc công phu. Lịch sử của đền Voi có thể bắt nguồn từ triều đại Yue, nơi Li Donghai, một quan chức ở vùng núi, được lưu giữ.

   Vườn chim Law

   lung nham – vườn chim là tuyến du lịch sinh thái, thuộc danh thắng trang an, mới hơn tam cốc. Khu du lịch tọa lạc tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, cách chùa Bích Động khoảng 5 km về phía Tây, các điểm tham quan chính là động vai giới, động tiên cá và thung lũng chim.

   Hang thiên hà

   Hang Yinhe nằm trong dãy núi chung cao gần 200 mét so với mực nước biển, là một phần của bức tường thiên nhiên kiên cố bao quanh và bảo vệ phía tây nam của kinh đô Hualu vào thế kỷ thứ 10, đồng thời có liên quan về mặt lịch sử và văn hóa với các địa danh nổi tiếng như bến tàu Lewu, đồi Phật Đầu Sơn, cánh đồng Dou Bing…

   Xuất phát từ bản mường tho ha, xã sơn hà, bạn xuống xe và xuôi theo con rạch nhỏ dài khoảng 1 km len lỏi qua những vùng quê. Du khách tiếp tục men theo con đường đá dài 500m dưới chân núi để đến cửa hang. Động dài 700m, trong đó động khô dài 200m, động nước dài 500m. Các khối đá tạo nên những hình thù như: con cáo đang ăn mồi, con kia là con voi đội lốt người, con hổ đang săn trộm, con khỉ đang trèo cây, v.v. Tượng Phật, Đường Tăng đứng tụng kinh cầu bình an cho đệ tử… tất cả khơi dậy sự tò mò, khám phá của du khách

   Điểm khiêu vũ

   Tại thôn Khe Hạ, xã Ninh Xuân. Đây là khu du lịch nhân tạo, cung cấp các dịch vụ như leo núi, nghỉ dưỡng cuối tuần và hội nghị. Wudong đã được kết nối với Sangu, theo tuyến du lịch: Bến Dashu-Cầu San-Kadong-Hang khiêu vũ-Hang thứ hai-Hang ba-Lạch cổ tích-Khu du lịch hang Trường An. Theo truyền thuyết, Dancing Grotto là nơi các cung nữ Zenith biểu diễn các bài hát và điệu nhảy trong quá khứ.

   Ăn gì khi du lịch Tam Cốc, Bidong

   Cơm cay

   Cơm cháy cơm cháy không phải là món ăn truyền thống của người Ninh Bình mà do những người con đất Cố đô sáng tạo ra và được bảo tồn, phát triển cho đến ngày nay. Một món ăn giản dị, không cầu kỳ, thể hiện sự khéo léo của bàn tay con người, được lưu truyền hàng trăm năm nay đã trở thành đặc sản của vùng đất cố đô và là một trong những món ngon nổi tiếng của Ninh Bình.

   Thịt Dê Ninh Bình

   Thịt dê Ninh Bình săn chắc, ít mỡ và có mùi thơm đặc trưng. Nghe nói ở Ninh Bình nhiều núi đá nên dê chạy nhảy nhiều hơn, cơ bắp chắc khỏe và ít mỡ hơn dê chăn thả trên núi. Mặt khác, do địa hình núi đá vôi ngập nước đặc trưng nên có nhiều loại rau, cỏ, thảo mộc phù hợp với dê như cà gai leo, chân vàng, bách bộ, ô rô, vôi, móng bò, bầu, bầu, v.v. Trích, mộc sông, mũi chuột, ô xoan, sắn dây, tạo nên chất lượng và độ thơm ngon của thịt dê. Một số nguyên liệu, đặc sản địa phương khác cũng góp phần tạo nên điểm nhấn cho món dê Ninh Bình phải kể đến các loại rau đặc trưng vùng núi đá, rượu Núi Vàng, rượu suối và cơm cháy Ninh Bình. .

   Ốc núi Ninh Bình

   Ốc núi Ninh Bình rất quý hiếm vì chúng chỉ sống trong hang đá đến mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 8 thì ốc núi mới ra ngoài kiếm ăn và sinh sản. Ốc núi có ở hầu khắp tỉnh Ninh Bình, nhưng tập trung chủ yếu ở vùng núi đá vôi tam điệp, yên mô, nho quan, hoa lu. Ốc núi không dễ tìm, mỗi khi ốc bò ra khỏi hang vào sáng sớm, người dân thường phải dậy sớm để săn tìm thức ăn. Thịt ốc dai, giòn, ngọt và thơm, có vị thuốc bắc. Ốc núi có thể chế biến thành nhiều món, nướng, xào me, hấp gừng, luộc để ráo nước, trộn gỏi hành tây… đều rất hấp dẫn.

   Xem thêm bài viết: Ẩm thực Ninh Bình (Cập nhật 12/2022)

   Lịch trình du lịch Sam Cốc và Bidong

   Hà Nội – hoa lu ​​- tam cốc – bích động (1 ngày)

   Khoảng 8h sáng, khởi hành từ Hà Nội, thẳng tiến Ninh Bình, từ đây đi cố đô Hứa Lộc, viếng đền vua Đinh, đền vua Lê. Đến đây dạo chơi, thưởng ngoạn phong cảnh, đến trưa tìm quán ăn, nhớ nếm thử món cơm cháy thịt dê đặc sản.

   Sau khi nghỉ ngơi, tiếp tục từ hoa lu ​​đến hang vũ. Chơi và chụp ảnh xong thì đến khu tam cốc bích động gần đó và dạo một vòng tam cốc bích động, đến chiều là đủ. Kết thúc hành trình trở về Hà Nội.

   Hà Nội – Cúc Phương – Tam Cốc Bích Động – Vân Long (3 ngày 2 đêm)

   Ngày 1: Hà Nội – Ninh Bình – cúc phương

   Buổi sáng khởi hành từ Hà Nội, đi xuống cổng Vườn quốc gia Jufang mất khoảng 3 tiếng, ăn trưa tại Jufang. Tham quan rừng cúc phượng, cây cổ thụ ngàn năm, các địa danh dọc đường từ cổng rừng vào trong.

   Một đêm tôi ngủ ở cúc phương

   Ngày 2: cúc phượng – hoa lu ​​- tam cốc bích động

   Buổi sáng trả phòng, ăn sáng sau đó rời cúc phương khởi hành đi cố đô hoa lu. Sau khi tham quan đền vua đinh, vua lê và khám phá cố đô, quý khách nghỉ ngơi ăn trưa trước khi tiếp tục đến với khu du lịch tam cốc bích động. Sau khi tham quan tam cốc bích động về lại ninh bình nghỉ ngơi. nghỉ ngơi

   Ăn tối, nghỉ đêm tại Ninh Bình

   Ngày 3: Ninh Bình – Vân Long – kênh gà – Hà Nội

   Sáng dậy trả phòng, từ TP Ninh Bình đi Đầm Vân Long. Đây cũng là một trong những địa điểm quay phim King Kong: Skull Island. Buổi chiều, khởi hành từ Yunlong và đi thẳng đến Khu suối nước nóng Jidao để ăn uống, nghỉ ngơi và ngâm mình trong suối nước nóng.

   Buổi chiều khởi hành về Hà Nội.

   Tìm kiếm trên Google

   • Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc Bidong 2022
   • Chuyến đi Tam Cốc tháng 12
   • Tháng 12 tam cốc bích động có gì hay
   • Ôn bích tam cốc
   • Hướng dẫn bích tam cốc tự túc
   • Ăn gì ở tam cốc bích động
   • Đi Tam Cốc bằng xe máy
   • Bích tam cốc ở đâu
   • Đường đến ba thung lũng
   • Chơi tam cốc rực lửa
   • Đi Tam Cốc vào thời điểm nào là đẹp nhất?
   • Tam Cốc Phúc Kinh là địa điểm chụp ảnh đẹp
   • Homestay tam cốc giá rẻ

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…