Tổng hợp kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán an toàn và hiệu quả

Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán

Tôi tin rằng các nhà đầu tư chứng khoán không xa lạ gì với thuật ngữ đầu tư lướt sóng. Hiện nay, đây được coi là phương thức đầu tư khá phổ biến do khả năng thu hồi vốn nhanh và khả năng sinh lời nhanh đối với những nhà đầu tư có kinh nghiệm. Tuy nhiên, phương thức đầu tư nào cũng có rủi ro của nó, và đầu tư lướt sóng là rủi ro không hề nhỏ đối với nhà đầu tư. Vậy giao dịch chứng khoán là gì? Người Mới Đầu Tư Có Nên Đầu Tư Lướt Sóng Hay Không? Làm thế nào để đầu tư vào kinh doanh chứng khoán? Tìm hiểu mọi thứ về nhân rộng với các bài viết có lợi nhuận sau đây.

Đầu tư lướt sóng trên thị trường chứng khoán là gì?

Trong chứng khoán, đầu tư lướt sóng hay còn gọi là đầu tư ngắn hạn là hình thức kinh doanh chứng khoán mà nhà đầu tư sử dụng các biến động của thị trường để tìm kiếm lợi nhuận. Nhà đầu tư lựa chọn hình thức này sẽ đầu tư vào cổ phiếu thông qua các lệnh giao dịch ngắn hạn.

Bản chất của đầu tư chứng khoán lướt sóng là đầu cơ. Scalpers là những người giao dịch chứng khoán có chu kỳ ngắn, nhiều ngày. Thậm chí, họ còn lợi dụng những biến động nhỏ của thị trường để kiếm lời cho mình. Vì vậy, sẽ có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng giao dịch cổ phiếu khi có lãi. Hoạt động này cũng giúp thị trường chứng khoán ổn định hơn.

=>Kiến thức chuyên sâu được kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để phát hiện ra những cổ phiếu tốt, doanh nghiệp có cơ cấu nội tại tốt, cổ phiếu có tiềm năng tăng giá. Khóa học đầu tư miễn phí let’sinvesting bắt đầu từ 08/08/2022 – đăng ký ngay: https://takeprofit.vn/khoa-hoc-lets-investing?source=web

Ưu điểm vượt trội của đầu tư lướt sóng

Hầu hết các nhà đầu tư chứng khoán thích cách tiếp cận lướt sóng hơn là cách đầu tư dài hạn. Tại sao loại hình đầu tư này lại phổ biến đến vậy? Bạn có nên lướt sóng trên thị trường chứng khoán? Dưới đây là một số ưu điểm khiến hình thức đầu tư này trở nên hấp dẫn để các nhà đầu tư cân nhắc khi quyết định có nên lựa chọn hay không:

 • Các cơ hội hoặc làn sóng đầu tư ngắn hạn diễn ra thường xuyên. Điều này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận ngay cả khi không đầu tư vào cổ phiếu này hay cổ phiếu khác.

 • Mỗi con sóng sẽ không quá dài và nhà đầu tư không chỉ kiếm được lợi nhuận mà còn nhanh chóng hoàn vốn. Đây có thể nói là ưu điểm nổi bật nhất đối với các nhà đầu tư khi hiểu được cách đầu tư lướt sóng chứng khoán.

 • Ưu điểm nổi bật tiếp theo là sóng có khả năng mang lại lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư. Ngay cả khi thị trường chỉ có một biến động nhỏ, nếu biết cách mua bán cổ phiếu, nhà đầu tư cũng có thể thu được những khoản lợi nhuận rất hấp dẫn.

  Rủi ro giao dịch chứng khoán

  Bất kỳ phương pháp đầu tư nào cũng có mức độ rủi ro riêng và scalping cũng không ngoại lệ. Biết được dạng rủi ro này, nhà đầu tư sẽ dễ dàng nhận biết và có chiến lược phòng tránh hoặc giảm thiểu rủi ro hơn. Sau đây là những rủi ro phổ biến nhất khi đầu tư lướt sóng.

  Rủi ro từ thị trường

  Các giao dịch đầu tư trên thị trường tài chính không phải lúc nào cũng giúp mang lại lợi nhuận như mong đợi. Đặc biệt đối với phương thức đầu tư như mua bán chứng khoán thì rủi ro là khá cao và khó tránh khỏi. Thị trường luôn biến động nên nhà đầu tư phải luôn theo dõi cẩn thận các tin tức về thị trường trước khi đưa ra quyết định đặt lệnh hay dừng lệnh một cách đúng đắn nhất.

  Rủi ro về thời gian

  Đầu tư lướt sóng là một hình thức giao dịch trực tiếp đòi hỏi nhà đầu tư phải nhất quán với các chiến lược đã được chứng minh. Nói cách khác, những nhà đầu tư theo kiểu lướt sóng dành nhiều thời gian để liên tục theo dõi những biến động của thị trường. Nhưng đồng thời cũng sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những cơ hội đầu tư phù hợp. Chỉ khi nhà đầu tư có kinh nghiệm trong giao dịch chứng khoán, họ mới có thể nắm bắt được các tín hiệu do thị trường gửi đến và không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kiếm lời tốt nào.

  Ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch của nhà đầu tư

  Yếu tố tâm lý có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của hoạt động đầu tư chứng khoán. Hình thức đầu tư lướt sóng phù hợp hơn với những nhà đầu tư theo đuổi phong cách giao dịch nhanh, năng động và chắc chắn. Ngoài ra, việc chuẩn bị để chờ đợi những cơ hội kiếm lời tốt đòi hỏi sự kiên nhẫn.

  Cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả

  Nếu bạn là nhà đầu tư mới, hãy đảm bảo rằng bạn biết các thủ thuật giao dịch chứng khoán và cách phân tích thị trường trước khi đầu tư vào giao dịch nhân rộng. Dưới đây là các bước cơ bản giúp nhà đầu tư dễ dàng tham gia hình thức đầu tư này.

  Cần nhận định xu hướng chung của thị trường

  Việc đầu tiên nhà đầu tư cần làm là phân tích và phán đoán xu hướng của thị trường. Đây là một yếu tố quan trọng bởi vì hầu hết các cổ phiếu trên thị trường đều di chuyển cùng hướng với thị trường. Do đó, nếu một cổ phiếu đi theo xu hướng của thị trường, khả năng nhà đầu tư xác định chính xác xu hướng của cổ phiếu sẽ tăng lên.

  Bằng cách xác định chính xác xu hướng chứng khoán, nhà đầu tư sẽ nhanh chóng kiếm được lợi nhuận từ cổ phiếu và giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư sai, tài sản của nhà đầu tư có thể bị mất.

  Tập trung vào xu hướng hiện tại

  Việc phân tích xu hướng chung của từng thời kỳ là rất quan trọng để đầu cơ chứng khoán hiệu quả, giúp nhà đầu tư thấy được nhóm ngành mà thị trường quan tâm. Việc theo dõi kịp thời các nhóm ngành chứng khoán được nhiều nhà đầu tư quan tâm sẽ giúp bạn lựa chọn đúng cổ phiếu để đầu tư hiệu quả và sinh lời cao.

  Sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật khi mở rộng quy mô

  Kinh nghiệm mua bán chứng khoán sau đây cần chú ý áp dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật để dự đoán chính xác hơn diễn biến xu hướng của thị trường, đồng thời giúp nhà đầu tư xác định điểm mua và bán cổ phiếu theo các hướng của xu hướng thị trường.

  Luôn vượt qua mọi khó khăn

  Việc vội vàng mua bán chứng khoán mà không có sự tính toán trước hoặc không có kế hoạch cụ thể sẽ không mang lại cho nhà đầu tư kết quả tốt nhất, thậm chí có thể rất rủi ro. .Vì vậy cần bám sát mọi biến động giá để nâng cao hiệu quả đầu tư và hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

  Kinh nghiệm giao dịch chứng khoán

  Sau đây là tổng hợp kinh nghiệm giao dịch chứng khoán trong ngày để nhà đầu tư vận dụng vào thực tế giao dịch.

  Kinh nghiệm lựa chọn cổ phiếu

  Một gợi ý cho nhà đầu tư trong việc lựa chọn và giao dịch cổ phiếu là đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn, hoạt động tốt và có sức ảnh hưởng mạnh trên thị trường thế giới. thị trường chứng khoán. Những cổ phiếu này sẽ tạo sóng với rủi ro thấp và tối đa hóa lợi nhuận tối ưu.

  Ngoài ra, nếu cổ phiếu biến động dữ dội không nằm trong phạm vi dự báo, nhà đầu tư cần chú ý chuẩn bị tâm lý nhiều hơn, chuẩn bị cắt lỗ, cắt lỗ nếu cần thiết để tránh thua lỗ lớn và giữ lợi nhuận riêng của họ.tài sản. Nắm bắt vốn của các làn sóng khác.

  Trải nghiệm săn hàng giá hời

  Nhà đầu tư thường biết mua đáy cổ phiếu là công việc rủi ro cao, nhưng nếu hiểu cơ chế thị trường và phương pháp săn đáy, bạn có thể yên tâm mua cổ phiếu bắt đáy. Để hiểu cách chơi lướt sóng thông qua săn đáy, điều đầu tiên nhà đầu tư cần biết là cách nhận biết thời điểm thị trường tạo đáy.

  Dấu hiệu của đáy thị trường

  • Dựa trên các chỉ báo động lượng (macd,rsi,…): dựa trên xu hướng giá thị trường đang giảm, nếu giá tiếp tục giảm, trong khi các chỉ báo khác, một số con số tiếp tục phá vỡ đáy gần đây nhưng thị trường mua Sự gia tăng động năng của đĩa chứng tỏ rằng các nguồn lực đang tập trung vào việc mua và xu hướng có dấu hiệu đảo ngược.

  • Khi có sự đảo ngược xu hướng trên thị trường: Trong trường hợp có sự đảo ngược mạnh mẽ đột ngột và khối lượng giao dịch lớn, khi giá xu hướng giảm trong một thời gian dài, đó là dấu hiệu cho thấy một đông đảo nhà đầu tư săn bắt đáy. Tín hiệu này chỉ ra rằng một sự đảo chiều sắp xảy ra.

  • Khi giá cổ phiếu hình thành mô hình tạo đáy: Sau khi xuất hiện đáy đầu tiên, các đáy tiếp theo không bị phá vỡ và test lại 2-3 lần để hình thành mô hình 2-3 đáy và 3 đáy.

   Phương pháp bắt đáy hiệu quả

   • Dựa trên khối lượng: Khi khối lượng giao dịch thấp, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang bán rất ít cổ phiếu, đây là thời điểm tốt để mua.

   • Sử dụng chỉ báo rsi: Khi chỉ số rsi tiến gần đến 30 hoặc chạm vào nó và bật lên trở lại, đó là lúc chạm đáy.

   • Mua cổ phiếu không được định giá quá cao: Nếu nhà đầu tư mua cổ phiếu được định giá quá cao, rủi ro giá cổ phiếu tiếp tục giảm là rất lớn.

   • Đầu tư nhiều lần: nên chia bắt đáy thành nhiều lần, không nên câu 1 đáy. Vì trong trường hợp cổ phiếu tiếp tục giảm, nhà đầu tư có thể chọn điểm mua tiếp theo, giúp tăng độ an toàn khi mua bắt đáy.

    Trên đây là tất cả những cảm nhận chung về kinh nghiệm giao dịch chứng khoán. Đây là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhà đầu tư cần có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ thuật phân tích chứng khoán để đầu tư hiệu quả. Tôi hy vọng qua bài viết này, các nhà đầu tư đã nắm vững các bước trong hướng dẫn giao dịch chứng khoán của chúng tôi, đồng thời áp dụng hiệu quả vào thực tế đầu tư. Chúc các nhà đầu tư may mắn.

    =>Tham khảo: Cùng đầu tư k6 – bí quyết giao dịch hiệu quả, nắm bắt cơ hội tốt nhất! Từ ngày 08/08/2022

Related Posts