Trọn bộ câu hỏi & Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch mỹ

Video Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch mỹ

Phỏng vấn xin visa Mỹ là sự kiện bắt buộc khi xin visa Mỹ. Do đó, bạn cần chuẩn bị làm sao để xin được visa Mỹ một cách tốt nhất. Hãy xem qua bộ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ này của Visana.

Trong quá trình xin visa Mỹ, phỏng vấn visa Mỹ là một bước cần thiết. Đây là một trong những băn khoăn lớn nhất của nhiều bạn khi xin visa Mỹ, bởi nếu trong quá trình phỏng vấn trực tiếp với viên chức lãnh sự tại đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ mà bạn có dấu hiệu không trung thực thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh rớt visa Mỹ. Nhưng ngay cả khi hồ sơ của bạn hơi yếu nhưng bạn có thể chứng minh được sự minh bạch về chuyến đi của mình khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn thì việc thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt visa Mỹ của bạn sẽ không còn khó khăn nữa. Đây là một nhiệm vụ bất khả thi.

Và để giải tỏa mọi lo lắng, giúp bạn bước vào buổi phỏng vấn visa Mỹ với tâm trạng thoải mái và chuẩn bị tốt nhất, trong bài viết hôm nay, Visana sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật những công việc cần làm và kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ .và trọn bộ FAQ.

Trước khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Dưới đây là danh sách tổng hợp những việc bạn cần làm để chuẩn bị tốt nhất cho ngày phỏng vấn xin visa Mỹ.

1.1 Đặt lịch phỏng vấn Visa Mỹ

Dưới đây là hướng dẫn về những việc bạn phải làm để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ trước để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ nhanh nhất có thể.

Để đăng ký phỏng vấn xin visa Mỹ, truy cập vào link http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp, điền các thông tin được yêu cầu và nộp phí tại bưu điện quy định để được xác nhận. .

Sau khi đóng phí xin visa và có xác nhận của bưu điện, bạn tiếp tục truy cập website https://www.ustraveldocs.com, đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn. thị thực và đại sứ quán Hoa Kỳ.

Bạn có thể xem cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ chi tiết tại đây.

1.2 Chuẩn bị hồ sơPhỏng vấn xin visa Mỹ

Nói chung, hồ sơ xin thị thực của các quốc gia khác nhau tương đối giống nhau, bao gồm mẫu đơn xin thị thực, hộ chiếu còn hiệu lực, giấy chứng nhận tài sản, giấy chứng nhận công việc, giấy chứng nhận thu nhập, ảnh, chân dung, biên lai nộp lệ phí xin thị thực, hành trình chi tiết, chỗ đặt chỗ Tài liệu , vé máy bay khứ hồi và các vật dụng khác theo quy định của từng Đại sứ quán.

Hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ đều giống nhau nhưng cần lưu ý những điểm sau:

 • Đơn phải sử dụng Mẫu DS-160 của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (đối với đơn xin thị thực không định cư). Bạn có thể xem ngay hướng dẫn điền tờ khai xin visa du lịch Mỹ ds160 của visana tại đây.
 • Ảnh chân dung cỡ chuẩn 5x5cm, chụp không quá 6 tháng
 • Hộ chiếu còn trang trống, còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Tất cả các tài liệu trong bộ hồ sơ xin thị thực du lịch Hoa Kỳ đều là bản gốc và đại sứ quán không chấp nhận bất kỳ bản sao nào.
 • Các tài liệu khác phải được bổ sung theo yêu cầu khi xin thị thực làm việc hoặc học tập đến Hoa Kỳ.
 • Nếu đơn không được chấp thuận, lệ phí xin thị thực đã nộp sẽ không được hoàn lại.
 • Quý khách có thể xem chi tiết tại đây hoặc tải xuống danh sách đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực du lịch, công tác và thăm thân cùng với quy trình xin cấp thị thực và các hướng dẫn quan trọng bên dưới.

  1.3 Sắp xếp tài liệu phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ

  Cộng hưởng với nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hay Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, bạn nên biết cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ một cách khoa học. Đó là xin visa Mỹ du lịch, visa thăm thân Mỹ hay visa công tác Mỹ. Bạn nên nhóm các tài liệu mà người đánh giá muốn biết theo thứ tự sau.

  A. Nhóm 1: ID

  Các tệp sau sẽ được bao gồm trong nhóm này:

  • 1 ảnh thị thực Hoa Kỳ 5x5cm nền trắng có tên và ngày sinh ở mặt sau, kẹp vào hộ chiếu gốc
  • Bản chính thư mời phỏng vấn xin visa Mỹ
  • Hộ chiếu và hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Thẻ căn cước
  • Giấy khai sinh
  • Thường trú
  • Đăng ký kết hôn (không bắt buộc nếu chưa lập gia đình)
  • Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có)
  • Bản chính Lý lịch tư pháp số 2
  • Nhóm thứ hai: Hồ sơ sức khỏe (nếu có)

   Tài liệu này bao gồm các mẫu đơn y tế, giấy chứng nhận y tế và vắc-xin phòng một số bệnh dành cho người xin thị thực Hoa Kỳ.

   Đơn vị khám sức khỏe do Đại sứ quán chỉ định sẽ thông báo kết quả trong vòng 3-10 ngày. Một số trường hợp mất nhiều thời gian, đơn vị giám định y tế có thể gửi kết quả trực tiếp cho đại sứ quán.

   Nhóm thứ ba: giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời sang Mỹ (nếu có)

   Nếu người thân ở Mỹ gửi thư mời sang thăm thân, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người đó, ảnh chụp thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa hai người và thư mời sang Mỹ thăm thân. .

   Nhóm 4: Giấy tờ chứng minh quan hệ với Việt Nam

   Đại sứ quán cần biết rằng bạn đến Hoa Kỳ với mục đích rõ ràng và có lý do vững chắc để trở về, không phải để lợi dụng việc ở lại và làm việc bất hợp pháp. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

   • Thông báo về số tiền gửi ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm vượt quá 200 triệu.
   • Tài liệu về quyền sở hữu tài sản.
   • Xác minh việc làm và thu nhập.
   • Đơn xin nghỉ phép.
   • Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái bằng cách nắm rõ những câu hỏi thường gặp về phỏng vấn xin visa Mỹ và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ. Đến thẳng buổi phỏng vấn xin visa Mỹ với viên chức lãnh sự.

    Câu hỏi và trả lời phỏng vấn Visa Hoa Kỳ

    Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin visa Mỹ là gì và cách trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ như thế nào, đây có lẽ là hai trong số rất nhiều câu hỏi được tất cả những ai chuẩn bị phỏng vấn xin visa Mỹ quan tâm. Tuy nhiên, có nhiều loại visa Mỹ và câu hỏi phỏng vấn của mỗi loại visa Mỹ sẽ khác nhau. Trong phần này, Visana sẽ chia sẻ với bạn những câu hỏi phỏng vấn xin visa Mỹ theo diện du lịch, công tác và thăm thân thường gặp nhất và cách trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ.

    Câu hỏi phỏng vấn xin thị thực du lịch Hoa Kỳ

    15 câu hỏi phỏng vấn xin thị thực du lịch Hoa Kỳ phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

    1. Bạn đã đi đến bao nhiêu nước?

    Với câu hỏi này, viên chức lãnh sự muốn xem bạn có thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia không, bạn có xuất nhập cảnh đúng giờ không và bạn có ở lại bất hợp pháp ở quốc gia nào trước đó hay không. Nếu bạn vừa đến một số quốc gia ở Đông Nam Á và đang có kế hoạch đến Hoa Kỳ, các quan chức lãnh sự có thể sẽ nghi ngờ về chuyến đi của bạn để làm rõ hồ sơ của bạn.

    2. Bạn đang làm gì ở Mỹ?

    Đối với câu hỏi phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ này, bạn cần giải thích lý do tại sao bạn đến Hoa Kỳ. Câu trả lời không thể cụt lủn như “Tôi sắp đi du lịch Mỹ”, nhưng cũng không thể dài dòng quá. Một câu trả lời thông minh ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa và ý tưởng phải phù hợp với thông tin bạn cung cấp trong tuyên bố của mình.

    Ví dụ “Tôi sắp có một chuyến du lịch đến California, và tôi sẽ đi thăm những nơi như…”. Hãy nhớ rằng, những địa điểm bạn nói đến trong cuộc phỏng vấn phải khớp với những địa điểm trong hành trình du lịch của bạn.

    3. Bạn thích điều gì ở Hoa Kỳ khiến bạn dự định đến Hoa Kỳ?

    Câu hỏi này được viên chức lãnh sự hỏi trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, mục đích là để đánh giá mục đích đến Mỹ của bạn có thực sự là du lịch hay không và bạn có thực sự dành thời gian chuẩn bị cho chuyến đi hay không. chuyến đi của bạn. Vì vậy, khi lên kế hoạch cho chuyến đi, hãy tìm hiểu những điểm nổi bật của những nơi bạn sẽ đến trong lộ trình xin thị thực của mình. Chà, bạn sẽ dễ dàng trả lời câu hỏi này một cách thuyết phục.

    Ví dụ: Tôi thích đi du lịch đến California vì có nhiều điểm hấp dẫn, chẳng hạn như Đảo Catalina, Santa Barbara hoặc San Diego.

    4. Bạn dự định ở lại Mỹ bao lâu?

    Với câu hỏi này, viên chức lãnh sự muốn xem liệu bạn có định quay trở lại Hoa Kỳ hay không. Và bạn phải trả lời lại nội dung của tuyên bố theo kế hoạch du lịch của bạn.

    Ví dụ: Tôi đang lên kế hoạch cho chuyến đi 1 tuần tới California, 2 ngày ở San Diego, 2 ngày qua đảo Catalina và 3 ngày ở Santa Barbara.

    5. Bạn có người thân ở Mỹ không?

    Đối với câu hỏi này, nếu bạn có người thân ở Hoa Kỳ, chỉ cần cho họ biết họ là ai. Ví dụ, tôi có một người chú ở Mỹ. Bạn không bắt buộc phải cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào nếu không được hỏi.

    Nhưng theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ, nếu bạn có người thân ở Mỹ, bạn có thể bị hỏi nhiều câu hỏi hơn.

    Tùy vào mối quan hệ như thế nào visana sẽ hướng dẫn cụ thể, trường hợp nào bạn nên trả lời cho phù hợp, vì nếu là họ hàng nhưng ở xa quá thì không cần phải kể hết các mối.

    6. Ai tài trợ và chi trả cho chuyến đi Mỹ của bạn?

    Tương tự như các câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ khác, bạn hãy trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn và đầy đủ về khả năng tài chính để sang Mỹ lần này của bạn, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ chứng minh bản thân. Câu trả lời có thể là “Tôi tự chi trả cho chuyến đi của mình”, hoặc “Con gái/con trai tôi tài trợ cho chuyến đi”.

    7. Bạn có gia đình chưa?

    Hồ sơ của bạn nói lên tất cả, vì vậy hãy trả lời câu hỏi phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ này một cách trung thực.

    Ví dụ: “Tôi đã kết hôn với…” hoặc “Tôi chưa kết hôn”.

    8. bạn có con không?

    Nếu bạn trả lời đã kết hôn, viên chức lãnh sự có thể hỏi câu hỏi này. Hãy trả lời trung thực.

    Ví dụ: “Chúng tôi có 3 con, 2 gái và 1 trai” hoặc “Chúng tôi không có con”.

    9. Bạn có người thân ở Việt Nam không?

    Đây là câu hỏi để viên chức lãnh sự xem xét quan hệ gia đình của bạn tại Việt Nam. Bạn trả lời thành thật, đại loại như “cha mẹ, anh chị em và tất cả họ hàng của tôi đều ở Việt Nam”.

    10. Bạn đang làm gì ở Việt Nam?

    Câu hỏi này dành cho viên chức lãnh sự xem xét liệu bạn có công việc đủ tốt để đảm nhận khi trở về Việt Nam sau chuyến đi hay liệu bạn có sẵn sàng từ bỏ việc ở lại Hoa Kỳ để tìm kiếm … một cơ hội tốt hơn.

    Để tạo ấn tượng, hãy trả lời rõ ràng chức danh, nơi làm việc. Nếu bạn đã làm việc với công ty này trong một thời gian dài, vui lòng cho biết bạn đã làm việc ở đây bao lâu.

    Ví dụ: “Tôi làm kỹ sư xây dựng tại công ty abc Hà Nội. Tôi đã làm việc ở đâu từ năm 2005”.

    11. Nơi bạn sẽ ở trong thời gian ở Mỹ

    Đối với câu hỏi phỏng vấn xin thị thực du lịch Hoa Kỳ này, bạn phải nêu rõ nơi bạn sẽ ở trong chuyến thăm Hoa Kỳ và địa chỉ của những nơi này, chẳng hạn như tên đường, khu vực và thành phố. Thị trấn có vị trí đó. Bạn không nên trả lời chung chung “Tôi sẽ ở khách sạn khi ở Mỹ” hoặc “Tôi sẽ ở nhà người thân khi ở Mỹ”.

    12. Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa?

    Câu hỏi này là để viên chức lãnh sự xác định xem bạn đã sẵn sàng trở về Việt Nam sau chuyến đi đến Hoa Kỳ hay chưa. Quý khách nên đặt vé theo phương thức thanh toán dưới đây để khi được hỏi có thể xuất trình vé khứ hồi cho viên chức lãnh sự kiểm tra để họ chắc chắn hơn về việc quý khách có thể quay lại điểm đến sau kế hoạch du lịch tại Mỹ.

    13. Bạn đã đi du lịch Mỹ với ai?

    Thông thường ít người đi du lịch Hoa Kỳ một mình, và những người đi Hoa Kỳ một mình thường có nhiều khả năng trốn lao động bất hợp pháp. Đây là lý do tại sao các viên chức lãnh sự thường hỏi câu hỏi này đối với các đương đơn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ.

    Đối với câu hỏi này, bạn chỉ cần trả lời tất cả những người bạn đồng hành cùng bạn đi du lịch Mỹ. Và nếu bạn đi một mình, hãy chuẩn bị một lý do thật thuyết phục, nhưng cũng không nên dài dòng quá, vì rất có thể “lên đài bàn chuyện thiên hạ mà thành kẻ khờ”.

    14. Bạn có muốn ở lại Mỹ nếu có cơ hội?

    Xin lưu ý rằng đây là một câu hỏi “bẫy”. Nghe xong câu này, đừng tỏ thái độ vui mừng, kể cả sau này bạn có dự định tìm hiểu định cư Mỹ. Hãy nhớ rằng, bạn đang phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, vì vậy bạn phải về đúng thời gian cho chuyến đi này.

    Tuy nhiên, thay vì trả lời đơn giản rằng bạn sẽ không ở lại, bạn nên đưa ra một câu trả lời thuyết phục hơn, kể cả những yếu tố đã ràng buộc bạn ở Việt Nam.

    Ví dụ; “Tôi biết nước Mỹ là ước mơ của nhiều người, nhưng tôi sẽ trở lại Việt Nam sau chuyến đi, vì tôi có người thân, bạn bè, con cái và một công việc tốt ở Việt Nam.”

    15. Bạn có chắc không?

    Đây thường là câu hỏi kết thúc của bất kỳ câu trả lời nào mà viên chức lãnh sự chắc chắn sẽ kiểm tra thái độ của đương đơn. Câu hỏi này rất hiệu quả, đặc biệt là với những người trả lời sai, bởi vì những người này có xu hướng phản ứng ngạc nhiên, do dự và không tự nhiên đối với loại câu hỏi này.

    Nếu gặp câu hỏi này, bạn nên xác nhận rằng bạn chắc chắn và lặp lại những gì bạn vừa trả lời. Nếu cần, bạn có thể giải thích thêm về những gì bạn vừa trả lời. Luôn giữ phong thái bình tĩnh, tự tin trước khi phát biểu.

    Trên đây là 15 câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Các câu hỏi phỏng vấn visa công tác và du lịch sẽ có những câu hỏi tương tự và những câu hỏi khác, kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ sau đây bạn phải ghi nhớ.

    Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

    Không có kỹ năng phỏng vấn nào có thể đảm bảo khả năng xin được thị thực Hoa Kỳ của bạn. Tuy nhiên, để ghi điểm trong mắt nhân viên đại sứ quán, bạn phải nắm được một số nguyên tắc cơ bản sau:

    1. Hãy đi thẳng vào vấn đề và không trả lời vòng vo. Đôi khi bạn chỉ cần nói to có hoặc không. Nếu cần phải làm rõ, hãy chọn thứ gì đó rõ ràng, ngắn gọn và súc tích, và trình bày nó với giọng điệu tự tin.
    2. Tránh đi sâu vào chi tiết và cung cấp thông tin không quan trọng. Như với bất kỳ vấn đề cá nhân nào, mục đích chính của nhân viên đại sứ quán vẫn chỉ đơn giản là kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực theo luật nhập cư Hoa Kỳ hay không.
    3. Hãy lắng nghe cẩn thận câu hỏi mà không ngắt lời người phỏng vấn. Điều này thể hiện thái độ nghiêm túc và tôn trọng của bạn đối với nhân viên của đại sứ quán, đồng thời giúp bạn bình tĩnh phân tích bản chất câu hỏi và trả lời đúng câu hỏi.
    4. Nếu không hiểu câu hỏi, bạn phải hỏi lại để được giải thích, tránh trả lời phỏng đoán, mơ hồ.
    5. Nếu bạn không biết hoặc không chắc chắn về câu trả lời, bạn cũng nên nói rõ điều đó với người phỏng vấn. Ngay khi bạn trả lời sai thông tin khai báo hoặc thông tin mà đại sứ quán tìm ra, bạn sẽ gặp rắc rối.
    6. Luôn trung thực với mỗi câu trả lời. Trong một số trường hợp, bạn có thể lo ngại rằng việc nói sự thật sẽ làm giảm cơ hội được cấp thị thực của bạn. Tuy nhiên, nếu điều kiện không hoàn hảo và hình ảnh không đủ đẹp, chưa hẳn cánh cửa xứ sở cờ hoa đã đóng lại. Nếu đưa ra được lý do thuyết phục trong buổi phỏng vấn, bạn vẫn có thể chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của nhân viên đại sứ quán, hoặc khi xin visa lần sau nếu đã đáp ứng đủ điều kiện thì cơ hội thăng tiến là rất lớn. Ngược lại, bạn có thể phải đối mặt với lệnh cấm nhập cư suốt đời nếu bị phát hiện nói dối dù chỉ một chi tiết nhỏ.
    7. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ, chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi phỏng vấn từ viên chức lãnh sự. Ngày phỏng vấn visa Mỹ của bạn cũng đã đến.

     Ngày phỏng vấn xin visa Mỹ

     Vào ngày phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

     • Bạn nên đến trước giờ hẹn khoảng 15 phút để đảm bảo ổn định trước cuộc phỏng vấn.
     • Trang phục gọn gàng theo kinh nghiệm chọn đồ tang sau đây.
     • Hãy thử nói to vì có một tấm kính ngăn cách bạn và họ. Nếu bạn nói nhỏ, họ sẽ không thể nghe thấy bạn nói, điều đó sẽ tạo cho họ ấn tượng xấu hoặc họ sẽ đoán được ý của bạn.
     • Các thiết bị điện tử, kể cả điện thoại di động, không được phép mang vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Do đó, bạn nên để nó ở nhà, trong ô tô hoặc trong phòng an toàn.
     • Toàn bộ quy trình phỏng vấn (bao gồm các bước đăng ký, lấy dấu vân tay và phỏng vấn) có thể mất vài giờ. Bạn có thể dành cả buổi sáng hoặc buổi chiều để phỏng vấn. Nếu cuộc hẹn của bạn là lúc 11:00 sáng, thì rất có thể bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn từ 11:00 đến 12:00, sau đó nghỉ trưa và quay lại lúc 13:30 để tiếp tục phỏng vấn.
     • Thời gian chờ phỏng vấn rất lâu, vì vậy hãy nhớ ăn nhẹ trước khi phỏng vấn thực tế.
     • Kinh nghiệm lựa chọn trang phục phỏng vấn xin visa Mỹ

      Nhiều bạn cảm thấy áp lực và lo lắng không biết mặc gì khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên, bạn nên bình tĩnh và suy nghĩ đơn giản hơn rằng đây chỉ là một cuộc gặp gỡ giống như đi phỏng vấn xin việc hay tham dự một sự kiện trang trọng. Các tiêu chuẩn bạn cần đảm bảo là lịch sự, sạch sẽ và thoải mái. Khi bạn mặc quần áo phù hợp, bạn sẽ đĩnh đạc và tự tin hơn. Điều cấm kỵ nhất khi đi phỏng vấn visa Mỹ là ăn mặc hở hang, sặc sỡ, nhàu nhĩ, có hoa văn hoặc khẩu hiệu nhạy cảm. Nếu muốn trang điểm, hãy chọn phong cách nhẹ nhàng. Bạn cũng nên hạn chế xịt nước hoa vì nó có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh hoặc gây ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

      Địa chỉ phỏng vấn xin visa Mỹ

      Địa chỉ phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ là:

      • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam
       • Tầng 2, tháp vườn hồng, 170 ngọc khánh, hà nội
       • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
        • Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
        • Quy trình phỏng vấn Visa Hoa Kỳ

         Dưới đây là toàn bộ quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ từ khi đến cổng Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ cho đến khi kết thúc buổi phỏng vấn. Quá trình này gồm 3 giai đoạn:

         • Khi đi qua cổng an ninh
         • Trong phòng chờ phỏng vấn
         • Trong phòng phỏng vấn.
         • Giai đoạn 1: Khi qua cổng bảo vệ

          • Nếu phỏng vấn xin visa Mỹ tại Đại sứ quán Hà Nội: Quý khách nộp CMTND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh tại phòng bảo vệ, nhân viên an ninh sẽ giữ lại cho đến khi quý khách rời khỏi tòa nhà. Sau đó, bạn sẽ được cấp một thẻ khách truy cập. Bạn phải đeo thẻ nổi bật trên áo trong thời gian ở đại sứ quán. Sau đó, bạn sẽ đến phòng chờ trên tầng hai.
          • Phỏng vấn visa Mỹ tại TP.HCM: Quý khách vào phòng bảo vệ xuất trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Nhân viên bảo vệ không giữ bất kỳ giấy tờ gì, chỉ giữ các thiết bị điện tử (điện thoại di động, máy tính xách tay, PDA…), đồ kim loại (hộp thận trọng, chìa khóa…). Sau đó bạn sẽ được cấp một thẻ nhựa có đánh số. Bạn giữ thẻ này cho đến khi phỏng vấn xong, sau đó ra cổng đổi lại để lấy đồ dùng cá nhân. Sau khi thẻ của bạn được cấp, bạn sẽ đến phòng chờ nằm ​​phía sau cổng an ninh bên trái.
          • Giai đoạn 2: Trong phòng chờ

           Tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ, có 2 hệ thống (hệ thống số 1 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, và hệ thống số 2 để phỏng vấn). Cả hai hệ thống đều gọi theo số nên người dùng cần nghe loa hoặc nhìn số hiển thị. Mỗi gia đình chỉ lấy 1 số và ra sổ cùng lúc.

           Khi đến phòng chờ phỏng vấn, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

           • Bước 1: Đến máy số 1 lấy số, nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay
            • Lưu ý: Nhớ mang theo 2 bản giống nhau. Và số này chỉ dùng để lập hồ sơ và lăn tay chứ không dùng để hỏi cung. Bạn sẽ cần lấy một số điện thoại khác cho cuộc phỏng vấn của mình.
            • BƯỚC 2: Đợi số điện thoại của bạn được gọi để gửi đơn đăng ký của bạn
             • Bạn phải đảm bảo rằng hồ sơ của bạn bao gồm tất cả các tài liệu sau:
              • Hộ chiếu (yêu cầu chữ ký ở trang 3, và tháo nắp)
               • Trang xác nhận đơn xin thị thực Ds-160, dán 1 ảnh vào góc dưới bên trái
                • Xác nhận Thông báo và Hóa đơn Citibank (hồng và vàng)
                 • Hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Việt Nam (nếu sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao).
                  • Nếu xin thị thực sinh viên/trao đổi, vui lòng cung cấp mẫu i-20 hoặc ds-2019 gốc (nhớ ký tên ở cuối trang) và hóa đơn sevis.
                   • Các tài liệu hỗ trợ (nếu có).
                    • Phải điền các mục bắt buộc, nếu không phải bỏ qua cửa sổ nộp hồ sơ để chuẩn bị lại và xếp hàng lấy số từ đầu.
                    • Bước 3: Chờ số gọi lại để lấy dấu vân tay & nhận toàn bộ hồ sơ
                     • Đồng thời, bạn cần xem dấu vân tay hiển thị trên tivi và vệ sinh sạch sẽ 10 đầu ngón tay để chuẩn bị lấy dấu vân tay
                     • Bước 4: Lấy số thứ 2 và chờ gọi phỏng vấn
                     • Giai đoạn 3: Trong buổi phỏng vấn

                      Lưu ý: Các viên chức lãnh sự, đại sứ quán & lsq gọi số tùy theo mức độ phức tạp của từng trường hợp, không nhất thiết phải theo thứ tự nên khi chờ đợi hãy chú ý đến số được gọi.

                      • Sau khi được yêu cầu phỏng vấn, hãy đến phòng phỏng vấn và được phỏng vấn trực tiếp bởi viên chức lãnh sự.
                      • Viên chức lãnh sự Hoa Kỳ sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn bằng tiếng Việt thông qua một thông dịch viên và có thể kiểm tra bất kỳ dấu vân tay nào.
                      • Nếu đơn xin thị thực của bạn được chấp thuận, viên chức lãnh sự sẽ thu hộ chiếu của bạn và cấp cho bạn biên lai. Sau đó, bạn mang biên lai đến quầy ems trong phòng chờ, khai báo địa chỉ nhận hộ chiếu và visa và đóng lệ phí 30.000vnd. Sau hai ngày, ems sẽ gửi hộ chiếu và visa của bạn đến địa chỉ bạn yêu cầu.
                      • Nếu thị thực của bạn bị từ chối, viên chức Hoa Kỳ sẽ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết khác cho bạn ngay sau cuộc phỏng vấn.
                      • Lý do phỏng vấn visa Mỹ không thành công

                       Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ của nhiều người, những lý do phổ biến khiến bạn bị từ chối visa bao gồm:

                       • Lỗi chuẩn bị tệp
                       • Hộ chiếu trắng
                       • Mục đích của chuyến đi này không rõ ràng
                       • Có vấn đề với chứng minh tài chính
                       • Có quá ít hạn chế ở Việt Nam
                       • Thông tin sai lệch
                       • Thiếu tự tin trong quá trình phỏng vấn, trả lời khác với thông tin trong hồ sơ
                       • Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng nếu bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn xin thị thực đầu tiên, thì cánh cửa không hoàn toàn đóng lại. Bạn còn có cơ hội tham dự buổi phỏng vấn xin visa Mỹ lần thứ hai. Mọi thắc mắc về quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn có thể liên hệ với Visana qua hotline 1900 0284để được tư vấn.

                        Câu hỏi thường gặp về Phỏng vấn Visa Hoa Kỳ

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…