Visa Mỹ – Thủ tục và Kinh nghiệm xin visa Mỹ nộp đâu đậu đó

Kinh nghiệm xin visa du lịch mỹ

Video Kinh nghiệm xin visa du lịch mỹ

Hãy để chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ trọn vẹn với người thân và bạn bè của bạn.

Xin được visa Mỹ là điều kiện tiên quyết để bạn đặt chân đến đất nước Hoa Kỳ, một trong những đất nước vĩ đại của thế giới. Vậy bạn đã hiểu rõ về visa Mỹ, lợi ích khi sở hữu và quy trình xin visa Mỹ chưa?

visana Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ mọi thông tin về visa Mỹ và kinh nghiệm làm visa Mỹ mới nhất, chi tiết nhất.

1. Visa Mỹ là gì?

Thị thực Hoa Kỳ, còn được gọi là thị thực Hoa Kỳ, thị thực Hoa Kỳ, thị thực Hoa Kỳ, là một con tem trong hộ chiếu cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Visa Hoa Kỳ do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp tại Việt Nam.

2. Lợi ích khi có visa Mỹ

Người ta thường nói Mỹ là một nước lớn, và visa Mỹ là một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới. Vì vậy, nhiều người tò mò về mức độ quyền lực của loại visa này, muốn biết những nước nào được miễn visa, lợi ích của visa Mỹ. Sau đó kiểm tra câu trả lời của visana!

Nếu bạn có thị thực vào Hoa Kỳ, bạn sẽ có 5 quyền lợi cơ bản, đó là:

 1. Một số quốc gia được miễn thị thực, bao gồm một số quốc gia ở Châu Âu và Hoa Kỳ, Đài Loan… Chi tiết như sau:
  • Colombia – người có thị thực Hoa Kỳ, miễn thị thực cho Colombia thời gian lưu trú tối đa 90 ngày
  • Costa Rica – Với thị thực Hoa Kỳ, bạn có thể xin thị thực đến Costa Rica trong tối đa 30 ngày mà không cần xin thị thực
  • Mexico: Người có thị thực Hoa Kỳ, thị thực Mexico miễn thị thực, thời gian lưu trú lên tới 180 ngày
  • Nicaragua – với thị thực Hoa Kỳ, bạn có thể ở lại miễn thị thực trong tối đa 90 ngày với thị thực Nicaragua
  • Cộng hòa Dominica: Người có thị thực Hoa Kỳ, miễn thị thực Dominica, lưu trú tối đa 90 ngày
  • Belize: Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Belize khi đến cửa khẩu với mức phí 50 đô la Mỹ.
  • Serbia: Với thị thực Hoa Kỳ, bạn được miễn thị thực đến Serbia với thời gian lưu trú lên đến 90 ngày.
  • Albania: Những người có thị thực Hoa Kỳ có thể vào Albania mà không cần thị thực nếu họ có thể xuất trình con dấu nhập cảnh và xuất cảnh trước đó của họ vào Hoa Kỳ.
  • Bắc Macedonia: Với thị thực Hoa Kỳ, bạn được miễn thị thực Bắc Macedonia với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.
  • Bosnia và Herzegovina: Với thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ nhiều lần hợp lệ, bạn sẽ được miễn thị thực Bosnia và Herzegovina trong 30 ngày.
  • Montenegro: Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ, bạn được miễn thị thực Montenegro và lưu trú trong 30 ngày.
  • Đài Loan: Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ hoặc có giá trị từ 10 năm trở xuống, bạn sẽ có thể nộp đơn xin thị thực Đài Loan trực tuyến miễn phí.
  • Chứng minh kinh tế để được miễn visa Hàn Quốc: Nhiều người nghĩ rằng đã có visa Mỹ thì không cần xin visa Hàn Quốc. nhưng nó không phải là sự thật. Bất kể bạn có visa Mỹ còn hạn hay hết hạn, bạn vẫn cần làm thủ tục xin visa Hàn Quốc thông thường. Điểm duy nhất là bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Đây cũng là một lợi ích rất lớn vì không cần chứng minh tài chính, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hoàn thiện hồ sơ.
  • Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc: Một số sân bay ở Hàn Quốc miễn visa khi quá cảnh sang Mỹ với điều kiện bạn có vé thể hiện hành trình đến Mỹ và không phải ở lại bên hồ nữa. hơn 3 giờ.
  • Nếu muốn nhập cảnh vào Oman và Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể xin e-Visa: E-Visa có rất nhiều tiện lợi khi bạn không phải đến đại sứ quán và nhận visa qua email. Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ, bạn cũng có thể xin thị thực điện tử cho hai quốc gia nêu trên.
  • Nếu bạn muốn xin visa các nước khác, hồ sơ sẽ đẹp hơn: Là một trong những loại visa quyền lực nhất, nếu bạn đã có visa đi Mỹ thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ được đánh giá là đẹp và mạnh mẽ hơn. Việc nhập cảnh vào các quốc gia khác cũng dễ dàng hơn.
  • 3. Loại thị thực Hoa Kỳ

   Thị thực Hoa Kỳ được phân loại là định cư hoặc không định cư. Cụ thể:

   Visa nhập cư Hoa Kỳ

   Đây là thị thực giúp bạn ở lại Hoa Kỳ vô thời hạn và để có được thị thực này, bạn cần có người bảo lãnh. Bạn nên biết rằng đối với cư trú dài hạn, một quốc gia sẽ hạn chế số lượng trường hợp nhiều nhất có thể, vì vậy thời gian xét duyệt loại visa này lâu hơn rất nhiều và việc xét duyệt phải kỹ càng.

   Thị thực định cư Hoa Kỳ bao gồm:

   • Thị thực Eb5 cho phép đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ: Loại thị thực này dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào Hoa Kỳ theo chương trình được cấp phép bởi cục di trú Hoa Kỳ. Vốn đầu tư là 500.000 đô la hoặc 1 triệu đô la.
   • Visa thành viên gia đình được tài trợ: Thị thực này dành cho những người nộp đơn là người thân của công dân Hoa Kỳ nộp đơn xin nhập cư vào Hoa Kỳ theo diện bảo lãnh. Tuy nhiên, số lượng visa này có hạn mỗi năm nên bạn khó có thể lấy được thẻ xanh theo diện này. Theo mối quan hệ của các thành viên, chúng tôi phân loại tên visa thành: visa f1, visa f2, visa f2b, visa f3, visa f4.
   • Thị thực làm đẹp cho người thân trực tiếp: Đây là thị thực dành cho người thân trực tiếp của công dân Mỹ, có thể là: cha mẹ ruột/cha mẹ kế (thị thực ir5), vợ/chồng (thị thực ir1/cr1), con ruột hoặc con riêng, vợ/chồng của công dân Mỹ, chưa lập gia đình, Dưới 21 tuổi (Visa ir2/cr2)…
   • Thị thực định cư theo diện việc làm của Hoa Kỳ: Để có thể đến làm việc tại Hoa Kỳ theo diện thị thực định cư, ứng viên cần đảm bảo các yêu cầu cụ thể cho công việc: chẳng hạn như lao động có trình độ cao, lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy…
   • Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về thị thực định cư Hoa Kỳ tại đây.

    Thị thực không định cư Hoa Kỳ

    Thị thực cho phép bạn vào Hoa Kỳ và ở lại Hoa Kỳ trong thời gian bạn được phép. Hết thời hạn này, bạn phải rời khỏi đất nước. Bạn cũng có thể xin gia hạn visa nếu có lý do chính đáng.

    Một số loại thị thực không định cư phổ biến là:

    Visa Công tác/Du lịch Hoa Kỳ

    • visa b1: Là thị thực cấp cho người nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ để làm việc, giải quyết các vấn đề công việc, tham gia hội thảo khoa học và đàm phán liên hệ kinh doanh. Do nhu cầu hợp tác kinh doanh giữa hai nước ngày càng nhiều nên số lượng đơn xin cấp loại visa này cao.
     • Thời hạn của thị thực lao động thường là 1 năm, nhưng thời gian lưu trú do nhân viên hải quan quyết định, thường là 1-3 tháng.
     • visa b2: Là thị thực cấp cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ để du lịch, thăm thân và các hoạt động hữu nghị khác. Cũng như vậy, mặc dù visa du lịch Mỹ có thời hạn 1 năm nhưng bạn chỉ được lưu trú tại Mỹ tối đa từ 1-3 tháng theo quyết định của nhân viên hải quan.
     • Hai loại thị thực này thường được kết hợp thành thị thực b1/b2.

      Như vậy, muốn đi du lịch Mỹ bạn cần xin visa du lịch b2.

      Thị thực lao động

      Với tình trạng không định cư, bạn có thể xin thị thực để làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào công việc bạn sẽ làm, bạn sẽ nộp đơn xin loại thị thực. Ví dụ bạn đến vùng thiếu nhân viên y tế và xin visa h-1c, bác sĩ sẽ xin visa j-1, h-1b… Nếu bạn muốn làm việc tạm thời ở Hoa Kỳ với tư cách là người không định cư, theo luật nhập cư Hoa Kỳ, bạn cần phải có thị thực cụ thể cho loại công việc bạn sẽ làm.

      Visa sinh viên

      Nếu bạn muốn theo học tại một trường cao đẳng, đại học hoặc bất kỳ chương trình học nào khác tại Hoa Kỳ, bạn cần có thị thực F1.

      Trao đổi thị thực khách

      Đây là thị thực cấp cho những người muốn đến Hoa Kỳ để trao đổi con người, kiến ​​thức, văn hóa và kỹ năng trong các lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật và khoa học.

      Thị thực quá cảnh/Thị thực thủy thủ

      Thị thực quá cảnh được cấp cho những người nước ngoài muốn đến một quốc gia khác nhưng cần phải quá cảnh qua một sân bay của Hoa Kỳ.

      Visa truyền thông tin tức

      Đây là thị thực dành cho nhân viên truyền thông nước ngoài đến Hoa Kỳ tạm thời để làm việc.

      4. Thời hạn visa Mỹ

      Thời hạn hiệu lực của visa Mỹ được nhiều người quan tâm, bởi thời hạn hiệu lực của visa Mỹ sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp đi lại, làm việc, học tập và công việc của cá nhân tại Mỹ.

      Theo quy định, thời hạn hiệu lực của visa Mỹ được chia thành:

      • Thị thực du lịch Hoa Kỳ có giá trị trong 12 tháng và người có thị thực du lịch Hoa Kỳ có thể vào Hoa Kỳ nhiều lần trong khoảng thời gian 12 tháng. Sau 12 tháng, visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn. Tuy nhiên, trong vòng 24 tháng kể từ ngày hết hạn, bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.
      • Thị thực làm việc của Hoa Kỳ cũng có giá trị trong 12 tháng và người có thị thực làm việc có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhiều lần, mỗi lần có thời gian lưu trú từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan.
      • 5. Lệ ​​phí visa Mỹ

       Để xin thị thực Hoa Kỳ, bạn cần trả hai khoản phí: phí thị thực qua đường bưu điện và phí trả kết quả thị thực Hoa Kỳ.

       Phí cấp thị thực Hoa Kỳ hiện được phân loại theo loại thị thực. Theo thông báo trên website cổng thông tin xin thị thực Hoa Kỳ, mức phí xin thị thực Hoa Kỳ hiện tại là:

       • Lệ phí xin visa du lịch/công tác Mỹ: 160$ = 3.840.000 vnd
       • Phí quá cảnh visa Mỹ: 160$ = 3.840.000 vnd
       • Phí visa du học: 160$ = 3.840.000 VND
       • Phí xin thị thực truyền thông báo chí: 160$ = 3.840.000 vnd
       • Visa lao động ngắn hạn/thời vụ và phí tuyển dụng: 190 $ = 4.560.000 vnd
       • Lệ phí xin thị thực Hoa Kỳ cho hôn phu (hôn phu) hoặc vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ: $265 = vnd4.920.000
       • Lưu ý: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam hiện đang áp dụng tỷ giá hối đoái là 24.000 VND/USD.

        Phí gửi kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện là:

        • 0 VND nếu nhận tại bưu điện của công ty chuyển phát.
        • 143.000đ đối với giao hàng thường đến địa chỉ nhà/cơ quan.
        • 225.000đ nếu chuyển phát nhanh đến địa chỉ nhà riêng/cơ sở kinh doanh của bạn tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.
        • 283.000đ nếu chuyển phát nhanh về nhà/địa chỉ cơ quan ở các tỉnh thành khác.
        • 6. Thời gian xin visa Mỹ

         Để xác định thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu, chúng ta cần xét 4 khoảng thời gian sau:

         • Giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn: Đây là giai đoạn bạn tự chuẩn bị, tùy thuộc vào tốc độ bạn hoàn thành sơ yếu lý lịch của mình.
         • Giai đoạn của Biểu mẫu điện tử DS-160, Đặt lịch hẹn và phỏng vấn trực tuyến: Thời gian này cũng phụ thuộc vào thời điểm cuộc hẹn của bạn được lên lịch. Hãy nhớ rằng trong mùa cao điểm, có khoảng cách 1 tháng giữa ngày hẹn trực tuyến và ngày đã lên lịch.
         • Giai đoạn phỏng vấn: Nếu được gọi phỏng vấn và phỏng vấn thành công, bạn sẽ được giữ hộ chiếu và chỉ chờ khoảng 2-3 ngày là có visa.
         • Thời hạn trả kết quả:
          • 2 ngày làm việc nếu nhận tại bưu điện và giao tận nơi trong nội thành TP.HCM và Hà Nội;
          • Nếu nhận tại bưu điện và chuyển đến địa chỉ ở tỉnh/thành phố khác thì thời gian từ 3-5 ngày làm việc.
          • Nếu chuyển phát nhanh đến địa chỉ trong nội thành, 6 tiếng sau khi Đại sứ quán/Lãnh sự quán bàn giao hộ chiếu/giấy tờ cho bên chuyển phát nhanh. Hồ Chí Minh và Hà Nội;
          • Nếu chuyển phát nhanh đến địa chỉ ngoài tỉnh, 1 ngày làm việc kể từ ngày Đại sứ quán/Lãnh sự quán bàn giao hộ chiếu/giấy tờ cho công ty chuyển phát nhanh.
          • Xin lưu ý rằng hồ sơ của bạn càng chu đáo và chi tiết thì thời gian xin thị thực sẽ càng ngắn. Nếu không, họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem xét đơn đăng ký của bạn.

           7. Hồ sơ xin visa Mỹ

           Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất về thị thực Hoa Kỳ mà mọi đương đơn muốn xin thị thực Hoa Kỳ cần phải đáp ứng. Trong phần này, visana sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về thủ tục xin visa du lịch Mỹ. Bạn có thể tải xuống đầy đủ danh sách kiểm tra sơ yếu lý lịch miễn phí của chúng tôi bên dưới và xem xét các yêu cầu cụ thể đối với từng danh mục ứng dụng.

           Hộ chiếu

           Hộ chiếu dùng để xin visa Mỹ phải có đầy đủ thông tin và chữ ký, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống. Mọi đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ, kể cả trẻ em, đều phải có hộ chiếu riêng.

           Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ, vui lòng gửi kèm hộ chiếu này cùng với đơn xin thị thực Hoa Kỳ để tăng cơ hội được cấp thị thực.

           Ảnh Visa Hoa Kỳ

           Bạn cần có hồ sơ mềm và hồ sơ cứng của ảnh visa Mỹ, hồ sơ mềm upload khi nộp mẫu ds-160 và hồ sơ cứng mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ vào ngày phỏng vấn. Ảnh visa Hoa Kỳ này phải đáp ứng nghiêm ngặt các điều kiện sau:

           • Được chụp trong vòng 6 tháng qua
           • Kích thước 5*5cm,
           • Nền trắng,
           • Rõ mặt, nhìn thấy tai và trán,
           • Không có kính,
           • Chiều cao của đầu, được đo từ đỉnh đầu (bao gồm cả tóc) đến cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của ảnh. Chiều cao của mắt, từ cạnh dưới của ảnh đến chiều cao của mắt, phải nằm trong khoảng từ 55% đến 70% chiều cao của ảnh, hoặc khoảng 2/3.
           • Đối với file mềm: Hình ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của hình ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu cho ảnh là 600px x 600px (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200px x 1200px (dài x rộng).
           • Nếu ảnh chụp thị thực Hoa Kỳ không đáp ứng các yêu cầu, bạn phải gửi ảnh mới trước khi đơn xin thị thực Hoa Kỳ của bạn được xem xét. Do đó, theo kinh nghiệm xin visa Mỹ của Visana, bạn nên chuẩn bị ảnh chính xác ngay từ đầu để không làm trễ thời gian xin visa.

            Mẹo chụp ảnh xin thị thực Hoa Kỳ:

            • Điều chỉnh phần đầu trong ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình.
            • Hãy nhìn thẳng vào máy ảnh và luôn mở to mắt.
            • Luôn giữ đầu của bạn ở giữa khung hình.
            • Mắt của bạn phải cách 2/3 đường từ mép dưới của ảnh hoặc 1-1/8″ đến 1-3/8″ (28 mm và 35 mm) – khoảng 60%.
            • Không đeo kính khi chụp ảnh.
            • Hãy thư giãn và thể hiện một cách tự nhiên.
            • Không đội mũ hoặc trùm đầu che tóc hoặc chân tóc, ngoại trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ khuôn mặt phải sạch sẽ và mũ trùm đầu không được tạo bóng trên mặt.
            • Mẫu đơn xin thị thực Hoa Kỳ DS-160

             Đây là xác nhận mà bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành mẫu đơn xin thị thực ds-160. Giấy chứng nhận này phải có mã vạch.

             Biên lai thanh toán phí xử lý hồ sơ xin thị thực

             Vì đương đơn nộp phí xin thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện nên đương đơn cần có biên lai thanh toán khi chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

             Thư hẹn phỏng vấn

             Chúng tôi nhận được thư này sau khi thanh toán phí xin thị thực Hoa Kỳ và đặt lịch hẹn trực tuyến.

             Hành trình Hoa Kỳ

             Lịch trình cụ thể, chi tiết về các sự kiện, địa điểm tham quan là điều cần thiết cho chuyến du lịch cũng như quá trình xin visa Mỹ. Bạn sẽ cần thông tin về ngày khởi hành/ngày về, địa điểm khách sạn và các điểm tham quan du lịch.

             Bằng chứng việc làm

             • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai thuế 3 tháng gần nhất nếu có;
             • Nếu là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động, cuống lương 3 tháng gần nhất, đơn xin đi công tác;
             • Nếu là sinh viên: học bạ, bảng điểm và bằng cấp gần đây nhất;
             • Nếu bạn là người đã về hưu: sổ hưu và biên nhận lương hưu;
             • Chứng minh tài liệu kinh tếVisa Hoa Kỳ

              • Sổ tiết kiệm, bất động sản, ô tô, v.v.
              • Lưu ý: Không giống như hồ sơ xin thị thực của nhiều quốc gia khác, các giấy tờ cần thiết khi xin thị thực Hoa Kỳ không cần dịch thuật. Bạn mang theo tất cả các tài liệu xin thị thực Hoa Kỳ gốc đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày hẹn phỏng vấn của bạn. Sau đó viên chức lãnh sự tại đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ kiểm tra và trả lại cho bạn, hộ chiếu chỉ được giữ cùng với thị thực.

               Trên đây là danh sách đầy đủ các giấy tờ mà mỗi đương đơn cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tỷ lệ thành công visa Mỹ của mình dựa trên bộ hồ sơ hiện tại của mình.

               Nhìn sơ qua thì checklist đã rõ ràng và khá đơn giản, tuy nhiên theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của Visana thì muốn thuyết phục được viên chức lãnh sự thì bạn phải đảm bảo những thông tin trong lịch xin thị thực của tôi phải hợp lý Từ bằng chứng việc làm về nguồn thu nhập, đến kế hoạch du lịch và thông tin trên tờ khai thị thực Hoa Kỳ. Nếu bạn không chắc chắn về tất cả các yếu tố này, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn trọn gói của visana. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia phân tích các hồ sơ xin visa để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu cũng như những điểm thiếu sót, thiếu logic để từ đó tìm ra giải pháp hoàn hảo nhất.

               8. Quy trình xin visa Mỹ

               Dưới đây là các bước để xin thị thực Hoa Kỳ.

               Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

               Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist trên.

               Bước 2: Điền tờ khai xin visa Mỹ ds 160

               Ở bước 2 của quy trình xin visa đi Mỹ, đương đơn cần truy cập vào đường dẫn http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để điền vào bản khai.

               Thông tin trong mẫu đơn xin thị thực ds-160 cần được điền chính xác.

               ► Xem hướng dẫn điền tờ khai xin visa du lịch Mỹ ds160 chi tiết và chính xác nhất.

               Bước 3: Thanh toán lệ phí visa Mỹ

               • Để thanh toán phí xin thị thực Hoa Kỳ, vui lòng tạo một tài khoản tại http://www.ustraveldocs.com. Các bạn lưu ý ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản này để có thể tiếp tục đăng nhập khi xin các loại visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ trong tương lai.
               • Điền lại tất cả thông tin cần thiết bằng phương thức thanh toán bạn muốn để tiến hành thanh toán. Sau đó, bạn sẽ nhận được xác nhận thông tin thanh toán của mình. Bạn in mảnh giấy này ra, mang mảnh giấy này và trang xác nhận đến nơi đóng phí. Phí thanh toán là 160 USD (khoảng 3.840.000 VND) bằng VND.
               • Hãy đến bưu điện được đại sứ quán ủy quyền để xử lý khoản thanh toán.
               • Bạn có thể nhấp vào đây

                để tải xuống danh sách địa chỉ gửi thư cho lệ phí thị thực Hoa Kỳ

                • Giấy biên nhận thanh toán và các hướng dẫn tiếp theo từ bưu điện
                • Bước 4: Đặt lịch hẹn lấy visa Mỹ

                 Nếu xin visa các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và trực tiếp mang đến đại sứ quán, sau đó xin visa du lịch Mỹ, đóng lệ phí xin visa trước, sau đó truy cập http ://www.ustraveldocs.com để liên hệ trước với đại sứ quán Đặt lịch hẹn xin visa Mỹ

                 Bạn đã chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau để đặt lịch hẹn xin thị thực du lịch Hoa Kỳ:

                 • Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống, còn hiệu lực.
                 • Một tài khoản email cá nhân nơi bạn có thể nhận thông báo từ các quan chức lãnh sự.
                 • Mã DS cho đơn DS-160 hoặc mẫu DS-160 đã hoàn thành.
                 • Biên lai thanh toán lệ phí thị thực từ bưu điện.
                 • Quy trình bổ nhiệm như sau:

                  • Bạn vào https://cgifederal.secure.force.com/?lingu=english&country=vietnam để đặt lịch hẹn.
                   • Chọn người dùng mới ở góc dưới cùng, nhấp vào Chuyển đổi, điền thông tin tạo tài khoản và nhấp vào Gửi
                    • Chọn Đơn đăng ký mới/Lên lịch hẹn
                     • Chọn loại thị thực không định cư/loại thị thực không định cư
                      • Chọn nơi bạn muốn phỏng vấn: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh
                       • Bạn chọn loại visa muốn xin: Du lịch/Thương mại…
                        • Bạn điền thông tin cá nhân vào đây
                         • Bạn in biên lai có mã vạch để nộp phí, sau đó ra bưu điện để nộp.
                          • Bạn đặt lịch hẹn trong giao diện này
                          • Lưu ý: Về thời gian đặt lịch hẹn trực tuyến xin visa Mỹ:

                           • Nếu bạn thanh toán trước 5 giờ chiều, bạn có thể bắt đầu cuộc hẹn lúc 11 giờ tối ngày làm việc tiếp theo.
                           • Nếu bạn thanh toán sau 5:00 chiều, bạn có thể bắt đầu cuộc hẹn lúc 11:00 sáng vào ngày làm việc thứ hai sau ngày đến hạn.
                           • Bạn chỉ có thể thay đổi hai cuộc hẹn nếu muốn (ngoại trừ cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần đổi lịch thứ hai, nếu bạn tiếp tục hủy bỏ hoặc không tham dự cuộc phỏng vấn, bạn cần đợi 90 ngày trước khi đặt lịch lại. Bạn nên lập kế hoạch xin thị thực thật tốt để tránh các vấn đề khi đặt lịch hẹn.
                           • Bước 5: Nộp hồ sơ & Phỏng vấn xin Visa Hoa Kỳ

                            Các bạn mang theo hồ sơ & phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

                            Tại TP. Hồ Chí Minh:

                            • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
                            • Địa chỉ: 4 lê duẩn, quận 1, tp.hcm
                            • ĐT: (08) 3520 4200
                            • Email: [email được bảo vệ]
                            • Tại Hà Nội:

                             • Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ
                             • Phần thị thực không định cư
                             • Địa chỉ: 170 ngọc khánh, quan ba đình, hà nội.
                             • Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được trả lại hồ sơ và giữ hộ chiếu. Sau khi nhận được visa, bạn cần đợi 2-3 ngày. Sau đó, khoảng 1-3 ngày làm việc, bạn sẽ gửi thị thực và hộ chiếu Hoa Kỳ của mình qua đường bưu điện dưới dạng ghi chú đã đăng ký khi xin thị thực Hoa Kỳ.

                              Nếu bạn trượt phỏng vấn, giấy tờ và hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại ngay sau khi bạn rời đi.

                              9. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

                              Khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ, tất cả các đương đơn nên lưu ý những điều sau đây để tăng ấn tượng tốt về các tổ chức xem xét đơn của họ. Cần chú ý cụ thể đến:

                              • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chu đáo và sắp xếp theo đúng thứ tự theo yêu cầu của cơ quan rà soát. Bạn nên làm cho các loại hồ sơ có thể dễ dàng tìm kiếm để khi họ cần loại nào thì bạn có thể lấy ra nhanh chóng, đỡ mất thời gian của cả hai bên.
                              • Đối với bản thân bạn, bạn cần nhớ rằng phong cách, thái độ và trang phục của bạn cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của hồ sơ xin thị thực. Bắt đầu buổi phỏng vấn một cách gọn gàng, nhã nhặn và thoải mái sẽ ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
                              • Trong quá trình trả lời câu hỏi, theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ , họ rất coi trọng sự thẳng thắn và trung thực của bạn. Họ cũng có thể dễ dàng xác minh thông tin của bạn, vì vậy đừng cố gắng nói dối hoặc nói dối. Mỗi ứng viên chỉ có vài phút để trả lời, vì vậy điều quan trọng là phải trả lời nhanh chóng, dứt khoát và rõ ràng.
                              • Nếu họ trả lại hộ chiếu của bạn sau cuộc phỏng vấn, bạn sẽ bị từ chối và ngược lại. Nếu bạn bị từ chối, hãy ngừng hỏi và quay lại và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn tiếp theo.
                              • Nếu thị thực Hoa Kỳ của bạn bị từ chối, bạn sẽ phải đợi ít nhất 6 tháng trước khi nộp đơn xin lại thị thực Hoa Kỳ.
                              • Trên đây là kinh nghiệm xin visa Mỹ chung nên dành cho các bạn trẻ nếu còn độc thân và chưa có tài sản. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa Mỹ, Visa biết rằng không gì là không thể đối với visa Mỹ. Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, khoảng 23-30 tuổi, chưa lập gia đình, chưa có giấy tờ sở hữu nhà, xe hay sổ tiết kiệm chỉ có khoảng 100 triệu đồng! Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của họ như thế nào? Họ làm thế bằng cách nào? Có thực sự chỉ là “may mắn”?

                               Hãy nói không. Để xin được visa Mỹ, các bạn trẻ Việt Nam độc thân, vô gia cư cần nắm rõ những “bí kíp” xin visa du lịch Mỹ tự túc sau:

                               • Hãy ăn mặc chỉn chu và lịch sự cho buổi phỏng vấn. Nếu chưa quen, có lẽ bạn không cần mặc áo ba lỗ hay giày cao gót, chỉ cần mặc một thứ gì đó đơn giản và xuề xòa, áo sơ mi có tay.
                               • Trả lời phỏng vấn một cách bình tĩnh, dứt khoát, lạc quan và chính xác, hợp lý như thông tin bạn đã khai trước đó trên mẫu đơn ds-160 trực tuyến. Hầu hết những người có hồ sơ tài chính và công việc tốt mà vẫn “rớt” visa Mỹ là do họ chưa chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn.
                               • Biết điểm mạnh, điểm yếu và trạng thái hồ sơ của bạn. Nhấn mạnh điểm mạnh của hồ sơ du lịch trong lịch trình và các lĩnh vực khác.
                                • Ví dụ: nếu bạn không có công việc được trả lương “cao”, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh các nguồn thu nhập khác, hoặc các giao dịch ngân hàng thông thường, đủ để trang trải chi phí đi Mỹ.
                                • Hoặc bạn chưa có nhà, chưa có xe – hoàn toàn dễ hiểu vì bạn còn quá trẻ! Nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán có thể xem xét các yếu tố khác như lịch sử du lịch của bạn, lịch sử du lịch của bạn đã đi đến các quốc gia khác trên thế giới như thế nào. Vui lòng chú ý đến yếu tố “hợp lý và trung thực” trong mọi thông tin và câu trả lời mà bạn cung cấp.
                                • Hoặc bạn không quá dư dả về tài chính, bạn có thể không cần nêu trong kế hoạch du lịch của mình rằng sẽ ở 4 khách sạn 5 sao, du lịch ở những resort sang trọng, với chế độ đãi ngộ khủng. Nhu cầu về kinh tế Mỹ, du lịch, v.v
                                • Đừng ngại nói rằng bạn có thể đăng ký khách sạn giá rẻ, hoặc nhờ bạn bè quốc tế cho những đêm miễn phí như couchsurfing, v.v. Nếu không có nhiều tiền, bạn có thể đi du lịch tiết kiệm.
                                • Nhưng quan trọng nhất, bạn cần chứng minh rằng Hoa Kỳ không/không cần phải là điểm đến cuối cùng trên hộ chiếu của bạn. Bạn còn trẻ, bạn đang khám phá rất nhiều quốc gia khác trên thế giới và bạn sẽ không ở lại và định cư tại Hoa Kỳ – nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán có thể sẽ chấp nhận đó là lý do của bạn.
                                • Thông thường, khi xin visa du lịch tự túc, bạn cần phải đi ít nhất 02 quốc gia phát triển trong khu vực trước đó như: Thái Lan, Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Singapore (khuyến khích đi ít nhất 1 nước ngoài Đông Nam Á, nếu đi được Châu Âu thì đi thuận lợi hơn).
                                • Vui lòng chứng minh rằng bạn còn trẻ nhưng có nhiều kinh nghiệm du lịch và có thể tự chăm sóc bản thân khi ở Hoa Kỳ. Xin nhắc lại, không có gì là không thể – kể cả việc xin visa du lịch Mỹ cho người lớn trẻ tuổi cũng vậy. Miễn là bạn thử đúng cách.

                                 10. Câu hỏi thường gặp về visa du lịch Mỹ

                                 Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp những câu hỏi thường gặp trong quá trình xin visa Mỹ, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

                                 Trên đây Visana đã chia sẻ hướng dẫn cách xin visa du lịch Mỹ cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thể hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Mỹ một cách nhanh chóng và thuận lợi.

                                 Nếu cần tư vấn xin visa Mỹ, vui lòng liên hệ với visana ngay hôm nay.

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…