Làm sao để mua nhà với mức lương chỉ 6 – 7 triệu/tháng? – Homedy

Làm sao có tiền mua nhà

Sở hữu một căn nhà riêng là ước mơ của nhiều người, nhưng mua nhà với mức lương 60000-7000000/tháng là bài toán mà hầu hết dân văn phòng cần giải hiện nay. Vậy kinh nghiệm mua nhà tầm 6-7 triệu là gì?

Nhiều bạn trẻ lo lắng không mua nổi nhà riêng với thu nhập 6-7 triệu/tháng? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra, cộng đồng mạng chia sẻ nhiều tấm gương tiết kiệm tiền mua nhà, mua xe. Tuy nhiên, những câu chuyện đó đã được trộn lẫn, cho rằng kế hoạch chi tiêu là hoàn toàn phi lý và có phần hư cấu. Làm thế nào để biến ngôi nhà mơ ước của bạn thành hiện thực Phương án nào khả thi? Hãy chia sẻ với homedy qua bài viết dưới đây.

Không chấp nhận trợ cấp cố định

Các chuyên gia kinh tế, bất động sản cho rằng việc mua nhà với mức lương dưới 7 triệu là không khả thi. Nhưng nếu bạn cứ cố gắng thì kết quả nhận được sẽ là những “quả thơm” đầy cám dỗ.

Lương anh 6 triệu thì anh chỉ nhận mức lương đó, dù có tiết kiệm bao nhiêu thì vẫn xa nhà riêng. Hãy chăm chỉ “kiếm tiền” thì ước mơ sở hữu một căn nhà trong tầm tay. Sau khi nhận lương, hãy dành tiền tiết kiệm cả đời để biến số tiền thừa thành nhiều tiền hơn, chẳng hạn như kinh doanh. Nếu bạn không có vốn ban đầu, bạn có thể kinh doanh những mặt hàng vốn nhỏ, đầu tư ít và quay vòng nhanh. Theo thời gian, khi đã có kinh nghiệm và vốn, bạn có thể đầu tư thêm và đầu tư vào những lĩnh vực mới để mang lại lợi nhuận lớn hơn. Tất nhiên, kinh doanh có lãi thì cũng có rủi ro nên phải cân nhắc thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có và nhanh chóng sinh lời từ số vốn bỏ ra ban đầu.

Đừng nản lòng nếu bạn chưa có kinh doanh, hãy tìm một công việc làm thêm ngoài giờ và kiếm thêm thu nhập. Tùy chọn này có vẻ an toàn hơn so với thương mại, nhưng đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và nỗ lực hơn từ phía bạn. Nhưng tuổi trẻ là phải trải nghiệm, tuổi trẻ thiếu gì sức khỏe, chúng ta hãy cố gắng vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Thu nhập 60.000 – 7 triệu/năm nên mua nhà như thế nào?

Để đến được đích, bạn không chỉ cần sự siêng năng, chăm chỉ mà quan trọng nhất là phải biết lập kế hoạch và đặt mục tiêu hợp lý. Với mức lương tháng 7 triệu, thật khó để sở hữu một căn biệt thự hay căn hộ trị giá tiền tỷ trong thời gian ngắn. Vì vậy, hãy lựa chọn khả thi hơn, chọn căn hộ giá rẻ hoặc căn hộ mini. Chẳng hạn để mua căn hộ 40m2 giá 15 triệu/m2 thì chi phí bỏ ra khoảng 600 triệu, khoảng 5 năm là có thể thu được tiền.

Mức lương tháng 6-7 triệu không phải là cao, nhất là mức sống ở thành phố, cộng với việc thị trường bất động sản có xu hướng tăng cao, vấn đề nhà ở ngày càng nhức nhối. Sở hữu ngôi nhà của riêng mình là một việc rất khó khăn đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng. Vì tương lai không phải là nhà thuê nên hãy cố gắng biến ước mơ thành hiện thực.

Related Posts