Kinh nghiệm mua nhà tại TPHCM sau 5 năm từ 2 bàn tay trắng

Lam sao mua nha o sai gon

Cũng như mọi người, từ quê lên TP.HCM học tập và sinh sống, nhưng sau 5 năm Vũ mới tích cóp được và mua được nhà ở quận 4 TP.HCM. Mẹo của anh ấy: tiết kiệm và tiếp tục đầu tư.

Để mua được căn nhà 85m2 tại quận 4 Sài Gòn, gia đình anh Vũ vừa tăng thu nhập vừa đầu tư, hỏi han cặn kẽ về tương lai. Dưới đây là một số nhận xét từ vu:

Đồng ý sở hữu căn hộ của riêng bạn

Mua nhà đất Sài Gòn, tôi đi đường vòng trong bất động sản: Đầu tiên tôi mua đất nền Long An ở Bình Dương, thấy giá lên là bán. Ngoài ra, vợ chồng tôi cũng muốn tăng thu nhập từ 10 triệu/tháng/người năm 2010 lên hơn 20 triệu/tháng/người hiện nay.

Từ câu chuyện thực tế của bản thân, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua nhà với hai vợ chồng có tổng thu nhập từ 15-30 triệu/tháng. Với mức thu nhập này, theo tôi khoảng 5-6 năm sau bạn có thể mua được đất nền, nhà hẻm hay chung cư. Các cặp vợ chồng có thu nhập dưới 15 triệu có thể chọn phương án nhà ở an sinh xã hội 50 năm. 6 năm – nghe dễ nhưng cũng có vẻ khó, bạn cần ghi nhớ những điểm sau để biến ước mơ thành hiện thực:

1. Cùng vợ, cùng chồng, cùng ước mơ sở hữu một ngôi nhà riêng. Nếu một trong hai người hoặc cả hai người không cảm thấy mệt mỏi khi phải sống trong một ngôi nhà cho thuê trong nhiều năm; không sao, bạn sẽ trở về quê hương của mình sau khi chơi chán ở thành phố, điều đó có nghĩa là giấc mơ của bạn đã chết ngay từ đầu. trong suy nghĩ.

2. Tiết kiệm: Việc chi tiêu một nửa thu nhập của bạn là điều hợp lý. Và cách chi tiêu cụ thể như thế nào, mỗi tháng tiêu bao nhiêu tiền cho ai, đi lại thế nào, con cái ra sao, quyền lợi của bạn ra sao? Đủ để bạn thấy. Ví dụ bạn làm ra 15 triệu thì chỉ nên tiêu khoảng 7,5 triệu, mỗi tháng tiết kiệm 7,5 triệu. Nếu bạn kiếm được 30 triệu thì một tháng tiêu 15 triệu là hợp lý. Nếu bạn khăng khăng “Không, tôi cần chi tiêu 28 triệu một tháng mới đủ, mặc dù tôi kiếm được 30 triệu một tháng”, điều đó có nghĩa là nhu cầu sống của bạn cao ngang với thu nhập của bạn. Muốn vậy phải thu nhập đến 40 hay 50 triệu/tháng rồi mới nghĩ đến chuyện mua nhà, mà đã có thì quên nhà đi.

3. Không bao giờ để tiền của bạn đứng yên. Ví dụ mỗi tháng bạn tiết kiệm được 10 triệu thì số tiền tiết kiệm được trong năm đầu tiên của bạn sẽ là 120 triệu + 20 triệu thưởng Tết. Chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái sống, khoản tiền thưởng này bạn muốn dùng hay tiết kiệm bao giờ cũng được. Trong năm tới, hãy chọn một kế hoạch đầu tư phù hợp, chẳng hạn như kinh doanh bên lề, đầu tư chứng khoán, bất động sản, v.v. Tiền gửi ngân hàng chỉ là phương án cuối cùng. Chọn kinh doanh với những gì bạn cảm thấy là lợi thế nhất của mình, những gì bạn biết rõ nhất và những gì bạn có thể tự làm mà không cần thuê bất cứ ai…

Không ngừng tìm cách tăng thu nhập

4. Tăng trưởng thu nhập:Trong năm tới, hãy cố gắng tăng thu nhập của vợ/chồng bạn để có thể tìm kiếm thông tin bán nhà tại tphcm, xác định dần mong muốn của mình là gì, không tăng nghĩa là được. rằng năng lực của bạn đang giảm sút, có câu: “Cuộc đời như chèo thuyền ngược dòng, không tiến ắt sẽ lùi”. Hãy nghĩ rằng, ít nhất sau 40 tuổi, bạn sẽ tìm được một bến tàu bình yên để cập bến, còn tuổi trẻ thì phải tiến lên phía trước. Tích lũy năm ngoái của bạn là 140 triệu, nhưng không có nghĩa là nếu cộng thêm tích lũy năm nay sẽ chỉ là 280 triệu. Làm sao để số tiền 140 triệu trở thành 16-170 triệu trong 1 năm. Số tiền tiết kiệm năm sau chắc cũng tăng lên 160-170 triệu. Nói cách khác, sau 2 năm bạn phải có trong tay hơn 320 triệu mới được tính là tăng thu nhập.

5. Trong nhiều lĩnh vực đầu tư, tôi đã chọn bất động sản. Hãy bỏ qua ý kiến ​​cho rằng không thể mua bất động sản bằng ít tiền. Mua gì tùy thích, nhiều tiền thì mua chỗ gần trung tâm, ít tiền thì chọn chỗ xa hơn. Chỉ cần bạn cảm thấy mình có thể sống trên mảnh đất đó là được. Kinh nghiệm mua đất:

– Chọn đúng điểm đầu tư: Bạn băn khoăn không biết làm gì với mảnh đất đó? Nếu tôi ở lại đây trong tương lai, tôi có thể làm việc không và có công việc nào ở đây không? Xây nhà trọ cho công nhân thuê mà không ở nhờ có được không? Trên mảnh đất định mua tôi có thể xây xưởng may nhỏ, quán cafe nhỏ, quán cơm nhỏ được không? Có điều gì thú vị quanh đây không? Sống ở đây có ổn không? Tự hỏi mình chưa đủ, vợ chồng hỏi nhau, rồi hỏi bố mẹ, họ hàng, đồng nghiệp, những người xung quanh nơi bạn muốn mua… Hỏi tiền ở đâu ra để mà xin, xin càng nhiều càng tốt.

– Nghiên cứu thực tế: Khi bạn đã chọn được lĩnh vực đầu tư, hãy nhờ 3 hoặc 4 nhà môi giới tư vấn cho bạn. Thường họ sẽ bảo bạn mua cho nhanh, nên đừng tin, cứ quay một hai tuần xem lại. Bạn nên chạy xe máy qua lại vài lần trong ngày: có khi sáng, có khi chiều, có khi ngồi tìm quán ăn uống đến 9-10h tối xem cuộc sống ở đó thế nào. .Khi ngồi ăn, bạn chỉ cần hỏi những người bán hàng xung quanh khu vực mà bạn định mua. Khu vực có bị ngập lụt không? Có một bãi rác hoặc bất kỳ ô nhiễm? Còn điện nước thì sao? Pháp luật và trật tự như thế nào? Khi nào con đường này sẽ được sửa chữa? Giá đất khu vực này trước đây ra sao, năm ngoái thế nào? Gần trường, chợ…? Mua một ngôi nhà là quá trình của cả đời người, và dành một vài ngày cuối tuần để kiểm tra trang web không bao giờ là lãng phí.

Bài viết liên quan: Mua nhà hẻm dưới 1 tỷ, những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua

– Nếu bạn đang có ý định mua một căn nhà, lời khuyên chân thành của tôi là hãy thử thuê một căn nhà trong một tháng ở khu vực đó. Còn những cái chưa hoàn thiện thì em không rõ, em sợ nhất là mua những căn chưa hoàn thiện. Theo tôi, mua nhà không phải là kênh đầu tư mà là bước cuối cùng để an cư lạc nghiệp.

6.Cuối cùng hãy dứt khoát tìm kiếm, hỏi han, đi du lịch thường xuyên, rồi cũng đến lúc bạn đưa ra quyết định. Nếu thấy thứ mình cho là tốt nhất mà không đủ tiền mua thì một là vay tiền mua ngay (giải pháp tệ nhất), hai là đợi đủ tiền mới mua. Nhớ hỏi thông tin liên hệ của chủ nhà, bớt thương lượng bớt. Bạn nên chủ động bằng cách tìm kiếm thông tin mua bán nhà giá rẻ tạiQuận 4 tphcm hoặc các khu vực khác. Bạn cũng không cần lo giá đất, giá nhà tăng hay ai sẽ mua! Nếu bạn không thể mua căn nhà đó, hãy tìm một căn nhà khác và bạn sẽ không sợ mất tiền. Mình ít tiền, ít tiền hơn mình cũng có cách mua nhà, không nên so sánh với những gia đình giàu có. Nếu bạn quyết tâm thì 5, 6 năm nữa mua nhà là chuyện bình thường.

Có thể quan tâm: mua nhà cũ nhất định phải nhớ những điểm này kẻo chuốc họa vào thân

Tóm lại: Không gì là không thể, nếu bạn quyết tâm, hãy lập một kế hoạch chi tiết cho mình ngay từ bây giờ. Hãy dành thời gian nghiên cứu cách tăng thu nhập và tính toán các khoản chi phù hợp trong tương lai. Hãy tích cực và thường xuyên truy cập các trang web bất động sản uy tín như homedy để cập nhật giá.

n. Phương pháp(tổng hợp)

Related Posts