Đầu tư BĐS 2021: Lướt sóng căn hộ chung cư có còn là xu hướng?

Lướt sóng chung cư

Đầu tư BĐS vẫn là xu hướng trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế 2021: lãi suất ngân hàng thấp nhất, rủi ro chứng khoán cao, quỹ đầu tư hạn chế dòng tiền… chọn dài hạn hay ngắn hạn -Đầu tư BĐS dài hạn, giữ dòng tiền “ôm” vào dự án Chờ thời điểm thích hợp 2-3 năm, hay tìm nguồn cầu để lướt sóng thị trường là những trăn trở của nhà đầu tư trẻ. , vốn ít, nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm, dòng tiền dồi dào hơn.

Đầu tư lướt sóng BĐS, đầu tư lướt sóng căn hộ

Đầu tư lướt sóng bất động sản: là một hình thức đầu tư mà lợi nhuận bạn kiếm được sẽ chênh lệch rất nhiều so với giá bạn đã trả tại thời điểm mua và lần mua tiếp theo, số tiền bạn bỏ ra chỉ bằng 20 -70% giá trị thực của sản phẩm bất động sản đó.

Ví dụ, nếu mua căn hộ chung cư có giá trị thực tế là 1 tỷ đồng – theo hình thức đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 20% giá trị căn hộ (khoảng 200 triệu đồng) để tạm giữ. Khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến căn hộ/đất bạn đang nắm giữ và họ sẽ chấp nhận mua lại với giá cao hơn số tiền bạn đã trả ban đầu. Do đó, các nhà đầu tư có thể sở hữu một số tiền lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu có lãi so với gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư lướt sóng hiệu quả hơn.

Thời gian đầu tư lướt sóng bất động sản sẽ kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm, khi thị trường tại khu vực bạn mua nóng lên thì sẽ có nhiều người xuống tiền mua mảnh đất của bạn. Khi đó, chỉ trong vài tháng, lợi nhuận có thể lên tới hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Đầu tư lướt sóng căn hộ:

Đầu tư lướt sóng căn hộ là loại hình đầu tư lướt sóng cũng bỏ ra một số tiền bằng 15% giá trị căn hộ. Sau nhiều tháng chờ đợi thị trường mở bán, rất nhiều người biết đến món đồ bạn mua.

Thông thường, Đầu tư Căn hộ Lướt sóng mua hàng ngay từ đợt mở bán đầu tiên, với nhiều ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn. Loại hình đầu tư này có đặc điểm là tính thanh khoản cao, nhu cầu thị trường lớn, chi phí đầu tư thấp, thủ tục đơn giản nên đã thu hút được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Các nhà đầu tư lướt sóng chung cư có xu hướng mua sản phẩm từ những đợt mở bán đầu tiên, có nhiều ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn. Ảnh: Masteri Waterfront.

Đầu tư lướt sóng căn hộ có còn là xu hướng trong năm 2021?

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, hình thức đầu tư lướt sóng BĐS đã phát huy tác dụng thúc đẩy thị trường, gia tăng số lượng căn hộ, tạm thời cân bằng thị trường, tăng quy mô dòng vốn thị trường. Thanh khoản tài sản.

Tuy nhiên, cũng có không ít người mua số lượng lớn căn hộ, lô đất mà họ cho rằng sẽ tăng giá trong tương lai để kiếm lời, dẫn đến tình trạng đầu cơ, găm hàng, “cào bằng” thị trường như bong bóng. Chúng ta đã nhìn thấy quả bóng bất động sản.

Theo khảo sát của bộ phận nghiên cứu thị trường và khách hàng nhà ở, hình thức đầu tư bất động sản căn hộ vẫn thu hút các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mặt tích cực, cuộc khủng hoảng covid 2020 một lần nữa đã thúc đẩy các nhà đầu tư tập trung vào các dự án bất động sản căn hộ, đặc biệt là các dự án lớn với các chủ đầu tư tên tuổi như: vinhomes, masterise homes… và Hà Nội, Hà Nội Dự án chính là Thành phố Hồ Chí Minh.

biEOLerFmmJWHsYUgUMnwrPvgmSKfmĐầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ thời điểm 2021 vẫn có thể sinh lời tốt. Ảnh: Floriane Vita | Unsplash

Bí quyết lướt sóng căn hộ hiệu quả, sinh lời cao

Anh ấy. Nguyễn L. hồ. Đa, một nhà đầu tư 35 tuổi tại TP.HCM cho biết: “Đầu tư vào bất động sản căn hộ năm 2021 vẫn có thể sinh lời”. căn hộ, vì ngoài tính an ninh cao, anh còn có thể huy động vốn với các nhà đầu tư khác, mua theo lô 5-6 căn, được giá tốt từ chủ đầu tư. Nhà đầu tư này chọn phong cách lướt sóng là chủ yếu, mua căn hộ với giá tốt trên giấy tờ, chấp nhận rủi ro khi đầu tư theo phong cách này và có kinh nghiệm tối ưu hóa thời gian cũng như vòng quay của dòng vốn. đầu tư. Cũng giống như ông Đa, giới nhà đất hiện nay cũng có chung tâm lý sợ hãi khi đầu tư vào bất động sản, lợi nhuận cao và rủi ro cao.

Kinh nghiệm của chị Lan — 40 tuổi, chọn đầu tư vào bất động sản là chuyện ngoài lề — nếu đầu tư thì phải vay ngân hàng, bán vào không được. tương lai, bạn phải giảm lỗ Đầu tư vào nơi khác. Do đó, nhà đầu tư thường chỉ vay 1 hoặc 2 căn hộ để đảm bảo tính thanh khoản và dự kiến ​​bán hết trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, với đặc thù của đầu tư bất động sản, nhà đầu tư không được hành động quá vội vàng mà cần có những lựa chọn sáng suốt.

Dưới đây là một số cân nhắc dành cho nhà đầu tư bất động sản:

 • Chọn chủ đầu tư uy tín: Cần xem xét các yếu tố sau: năng lực chủ đầu tư, dự án đã hoàn thành.
  • Vị trí là điều kiện tiên quyết để đầu tư xuống:
  • Vị trí dự án sẽ giúp gia tăng giá trị, khiến dự án trở nên đắt giá hơn so với các dự án khác trong khu vực. Vì vậy, nếu nhà đầu tư muốn thu được lợi nhuận cao thì nên chọn những dự án có vị trí đắc địa, môi trường đẹp, hạ tầng đồng bộ, vị trí thuận lợi – dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận và trung tâm thành phố. Xung quanh là đầy đủ các tiện ích thiết yếu như bệnh viện, trường học, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại và tiện ích nội khu đa dạng, đây sẽ là lợi thế lớn khi chủ đầu tư tư vấn cho khách hàng.

   Ngoài ra, đầu tư vào lướt sóng căn hộ đòi hỏi phải biết vị trí của trục cơ sở. Căn hộ đẹp, view trăng mát, rộng rãi, không bị che chắn bởi các dự án khác, vị trí căn hộ nằm trên tầng đẹp, số lượng thang máy phân bố đều, đủ cho cư dân sử dụng.

   • Tiến độ và các mốc quan trọng của dự án Thời gian thi công tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn, thị trường nhiều biến động dẫn đến rủi ro cao, tính toán lớn, thanh khoản thấp. Nhìn chung, thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, nhưng đối với chung cư cao cấp thì sẽ mất khoảng 2-3 năm, vì cần nhiều thời gian hơn để đầu tư xây dựng tiện ích và hoàn thiện. Chung cư trung cấp thường dưới 2 năm và nhà ở xã hội dưới 1,5 năm.
    • Chọn thời điểm bán phù hợp: Đây là điều cần đặc biệt lưu ý khi tìm mua BĐS dở dang. Lợi tức đầu tư được dự đoán dựa trên sự chênh lệch giữa giá tại thời điểm xây dựng dự án và giá tại thời điểm hoàn thành và các tấm xung quanh.
    • Thời điểm mở bán: Tùy theo dự án, nhưng nhà đầu tư nên trước khi dự án cất nóc (70% chưa thanh toán) hoặc nhận nhà (đã thanh toán 70%) hoặc sau thời điểm nhận bàn giao (dưới 6 tháng). Nếu bạn để căn hộ đầu tư bán sau 6 tháng, căn hộ sẽ hầu như không tăng giá trị).

     • Đòn bẩy tài chính thông minh Giải pháp tài chính thông minh: Nhà đầu tư không nên đầu tư tất cả số tiền hiện có vào một dự án mà hãy tận dụng tối đa dự án đó. Sử dụng nhiều vốn vay hơn. Nên chọn ngân hàng có các gói tài chính thông minh để tận dụng chính sách vay mua nhà nhằm tối ưu hóa dòng tiền khi đầu tư bất động sản căn hộ.
     • Do đó, đối với những nhà đầu tư có nguồn vốn cố định thì không cần lo lắng về việc trả nợ ngân hàng mà nên nắm bắt cơ hội để đầu tư với mức giá phù hợp, đầu tư trung dài hạn là lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, thị trường hàng tháng hiện nay có nhiều biến động, với những nhà đầu tư ít vốn thì đây là cơ hội “vàng” và sẽ trở thành điểm sáng cho những nhà đầu tư mạo hiểm trẻ tuổi.

Related Posts