7 Mẫu Mặt Bằng Biệt Thự Hiện Đại Không Thể Bỏ Qua – ĐẤT THỦ

Mặt bằng biệt thự

Nguyên tắc thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

Lập kế hoạch ngôi nhà hiện đại cũng giống như thiết kế một ngôi nhà theo nhiều kiểu kiến ​​trúc, sơ đồ tầng khác. Nhưng do bố cục khác nhau nên các thiết kế biệt thự hiện đại cũng có một số đặc điểm.

Mặt bằng biệt thự hiện đại

Tuy nhiên, vẫn phải bám sát nguyên tắc thiết kế của nhà ở thông thường, có thể bao gồm 2 yếu tố chính: lưu thông và yêu cầu của gia chủ.

– Thứ nhất: Lưu hành:

Không gian đi lại đóng vai trò rất quan trọng khi bố trí các phòng chức năng trong Bản vẽ thiết kế biệt thự. Đây là yếu tố quyết định đến sự thuận tiện và thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày của các thành viên.

Không gian lưu thông trong nhà phải đảm bảo lưu thông. Chúng bao gồm lưu thông ngang và dọc thuận tiện. Dòng tinh giản từ lối vào sân vườn chạy xuyên suốt toàn bộ không gian phòng khách theo chiều ngang.

Mặt bằng biệt thự hiện đại

Dòng chảy đứng của giếng trời cầu thang (đối với thiết kế 2 tầng trên) là rất cần thiết. Cầu thang có thể đặt trong hoặc ngoài nhà để dễ dàng di chuyển và phù hợp với ý đồ thiết kế của từng nhà.

– Thứ 2: Thiết kế bố cục tổng thể biệt thự hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Khi chuẩn bị thiết kế, yêu cầu của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Yêu cầu sử dụng của gia chủ thường được xác định theo số lượng thành viên thực tế và sở thích, thói quen sinh hoạt của từng gia đình.

Những khó khăn thường gặp khi chuẩn bị thiết kế biệt thự

– Gia chủ luôn mong muốn có số phòng và sự rộng rãi tối đa mà không cần tính đến diện tích thực tế. Ví dụ biệt thự diện tích 100m2, gia chủ tính tổng diện tích các phòng như sau: phòng khách 20m2, 2 phòng ngủ 40m2, bếp 20m2. Cách tính này hay xảy ra, khi xây nhà chủ nhà mới phát hiện ra là do giao thông, ban công, diện tích đi lại…

– Vị trí phòng chưa hợp lý. Việc bố trí hội trường đa năng trong bản quy hoạch không hề đơn giản. Do chưa có kinh nghiệm thực tế nên nhiều gia đình bố trí phòng ở những vị trí không phù hợp dẫn đến thói quen sinh hoạt không thoải mái.

– Cách phối hợp công năng sử dụng và kiến ​​trúc: Điều này càng khó hơn khi thiết kế bố cục tổng thể ngôi biệt thự. Kiến trúc hiện đại đòi hỏi các bộ phận, hình khối rõ ràng nhưng phải đảm bảo tính liên kết chặt chẽ.

=>Vì vậy, để có được một bản thiết kế mặt bằng biệt thự hiện đại, phù hợp bạn phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tìm một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế kiến ​​trúc uy tín và chuyên nghiệp. Chuyên gia này sẽ giúp bạn hoàn thiện những ý tưởng độc đáo cho không gian sống và ngôi nhà tương lai của mình một cách khoa học và ấn tượng nhất.

Related Posts