7 mẹo vặt hữu ích cho việc dọn dẹp nhà cửa – VietNamNet

Mẹo dọn dẹp nhà cửa

Video Mẹo dọn dẹp nhà cửa

Gia đình hoặc bạn bè của bạn có thể giúp bạn dọn phòng. Bạn có thể liên hệ với họ để được giúp đỡ trong những ngày nghỉ. Đồng thời, chúng sẽ tạo động lực và giúp bạn có động lực để dọn dẹp nhà cửa.

Đừng làm mọi thứ rối tung lên

Khi lên kế hoạch dọn dẹp tổng thể, điều đầu tiên bạn cần làm là ngừng làm lộn xộn căn phòng của mình. Bạn nên suy nghĩ về những thứ bạn đã sở hữu và những thứ bạn sẽ mua để bạn có thể giảm thiểu sự bừa bộn trong nhà.

Bắt đầu nhỏ

Bạn nên cân nhắc việc dọn dẹp bằng cách chia nhỏ không gian cần dọn dẹp. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn so với việc dọn dẹp cả nhà. Ngoài ra, họ đảm bảo rằng bạn có thể giữ phòng của mình gọn gàng và sạch sẽ.

Không tích trữ rác

Thùng rác chiếm một phần lớn trong đống bừa bộn trong nhà bạn. Mỗi phòng nên có một thùng rác để bạn có thể dễ dàng vứt bỏ những vật dụng không cần thiết. Đồng thời, bạn nên đổ thùng rác hàng ngày để tránh cặn bẩn, thức ăn phân hủy khiến căn phòng của bạn có mùi khó chịu. Ngoài ra, bạn nên lau sàn nhà 2 đến 3 lần một tuần để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn thơm tho.

Sơ đồ từng phòng

Mỗi phòng đều có một chức năng nhất định trong ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc việc dọn dẹp từng phòng để có thể sắp xếp lại mọi thứ trong căn phòng đó. Điều đầu tiên bạn nên làm là ấn định ngày để dọn dẹp và loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi phòng, bao gồm cả những đồ trang trí làm bừa bộn căn phòng. Đặt thời gian hoàn thành việc dọn dẹp sẽ cho phép bạn tập trung hơn vào việc dọn dẹp phòng của mình và bạn cũng sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn.

Mọi công cụ đã sẵn sàng

Khi bạn dọn phòng, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các dụng cụ vệ sinh. Bạn nên có túi đựng rác, đồ sắp xếp, dụng cụ vệ sinh và chỗ để đồ. Bạn nên chuẩn bị một chiếc hộp cho những gì bạn muốn tặng hoặc cho. Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, bạn sẽ dễ dàng vượt qua hơn. Dành thời gian tìm kiếm các công cụ cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa.

Dọn dẹp

Sắp xếp bừa bộn không chỉ là loại bỏ mọi thứ mà còn là sắp xếp chúng ngăn nắp và ngăn chặn sự lộn xộn tái diễn. Khi dọn dẹp, bạn nên nghĩ đến việc tạo thêm chỗ cho những thứ bạn cần hoặc tiết kiệm không gian cho những thứ khác. Đầu tư vào một số thiết bị tổ chức như thùng lưu trữ, kệ hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn thêm vào tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Theo vov

Related Posts