Hướng dẫn mua nhà nát giá rẻ, tân trang rồi bán lại giá cao

Mua nhà cũ bán lại

Không dễ với nhà đầu tư bất động sản non kinh nghiệm

Mặc dù hình thức kinh doanh này mang lại lợi nhuận rất cao nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhất là đối với những nhà đầu tư non kinh nghiệm. Theo chia sẻ của anh Phú, kiến ​​thức và kinh nghiệm xây dựng là yếu tố bắt buộc để thành công theo cách này.

Nhiều nhà đầu tư đã vô tình chọn phải căn nhà ở vị trí xấu, không tối ưu được chi phí sửa chữa, dẫn đến lãng phí quá nhiều tiền, thua lỗ nặng nề hoặc chôn vốn, phung phí, buộc phải thanh toán. bán Giá bán bị nâng lên quá cao và kết quả là tình trạng trì trệ.

Ông Phúc phân tích: “Nhà đầu tư phải nắm rõ giá thành xây dựng, kể cả với đội thợ chính quy, lành nghề hay nhà thầu quen biết; đánh giá tình trạng ngôi nhà để thương lượng giá tốt nhất. Quan trọng nhất là tính toán xem dự án nào Cần được sửa chữa với chi phí hợp lý để có lãi.”

sua-nha-tan-trang

Cần ước tính chi phí và cân nhắc lợi nhuận trước khi đầu tư vào nhà cũ

Các vùng ngoại ô của các thành phố lớn là nơi dễ tìm và mua những ngôi nhà dột nát nhất, theo một chuyên gia đầu tư. Hơn nữa, nhà nát thường có lợi thế về mặt pháp lý, có thể kiểm tra được giấy tờ, kế hoạch. Đặc biệt, nhà đầu tư cần lưu ý không nên tham lam mà mua phải nhà nát, rất rủi ro.

Chủ đầu tư cho biết thêm: “Đầu tư nhà nát nên chọn những căn nhà cấp 4, diện tích vừa phải. Giá có thể bán 100 – 300 triệu và có thể bán cho nhiều đối tượng khách hàng. Bằng cách này , nhà đầu tư phải am hiểu giá trị sản phẩm mua vào, am hiểu thông tin quy hoạch, hệ số diện tích xây dựng, đặc biệt là am hiểu thủ tục xây dựng, thiết lập kết nối với các thị trường trọng điểm.”

Theo kinh nghiệm của giới đầu tư chuyên nghiệp, một trong những “thói quen” kinh doanh thường được áp dụng là đặt cọc tiền, sau đó đổi chủ trước khi mua để hưởng chênh lệch giá lớn. Nghĩa là chủ đầu tư chỉ đặt cọc chứ không làm thủ tục mua bán với chủ trước mà đồng ý bán cho người mua khác. Chẳng hạn, nhà đầu tư chỉ cần đặt cọc 100 triệu đồng để mua căn nhà 3 tỷ đồng, sau đó tìm người bán lại cho khách với giá 3,5 tỷ đồng.

Hạn chế chính của hình thức kinh doanh này là hàng hóa có thể không bán được, không chuyển đi được ngay buộc nhà đầu tư phải có dòng vốn dài hạn ổn định và chờ cơ hội bán ra. Vì vậy không phải nhà đầu tư nào cũng có thể tận dụng được chiêu này, họ phải là những người có tay nghề cao và có nguồn khách hàng tốt, tiềm lực tài chính tốt.

cam-nang-dinh-gia-nha-dat

Related Posts