Có ít tiền, đầu tư bất động sản ở đâu? – ĐẤT QUÝ

Nên đầu tư bất động sản ở đâu

Nếu số vốn ít, nhà đầu tư không thể chọn bất động sản nằm trong hoặc gần trung tâm. Bất động sản nội tỉnh là một lựa chọn trong bối cảnh nguồn cung hiện tại và khoảng cách di chuyển thuận lợi.

Trong một talkshow gần đây, một câu hỏi được đặt ra là nhà đầu tư nên chọn bất động sản với số vốn nhỏ ở khu vực nào?

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang chia sẻ, các tỉnh vùng ven Sài Gòn có nhiều điểm để lựa chọn đầu tư. “Nếu muốn mua nhà gần TP.HCM với số tiền ít hơn, tôi nghĩ ở lâu dài là hợp lý hơn”, anh Quang nói.

“Sau dịch nếu muốn mua nhà đất chờ cơ hội thì mua lô 3.00-5.000m2, trong đó khoảng 300m2 đất thổ cư tại huyện tràm dùng để đầu tư”, chuyên gia này chia sẻ.

Hỏi về nguyên nhân, ông Quang cho biết trong 2-3 năm tới, giá bất động sản tại sàn Heqian có thể tăng 20-50%. Đây là khu vực rất gần TP.HCM, hoàn hảo để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng nói vậy thôi chứ nhà đất rộng, mua đúng giá trị pháp lý không dễ nên phải có kinh nghiệm.

Đồng thời trả lời câu hỏi nên đầu tư vào đâu? , ông Võ huynh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở của Việt Nam CBR, cho biết cá nhân tôi sẽ đầu tư vào phần căn hộ của quận 9 (nay là TP. Thủ Đức). Vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển trong lĩnh vực này. Với những dự án có chính sách hỗ trợ tốt thì mua vào thời điểm này là hợp lý.

Từng chia sẻ về thị trường BĐS khu Đông, ông Kiệt cho rằng việc BĐS khu vực tăng giá là có cơ sở. Ngoài việc được hỗ trợ bởi yếu tố quy hoạch, hạ tầng giao thông chính là đòn bẩy quan trọng để gia tăng giá trị bất động sản. Trong thời gian qua, mặc dù giá BĐS khu vực phía Đông tăng mạnh nhưng nhu cầu mua ở và đầu tư vẫn cao, không thể nói tăng giá là giả.

TS Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, đồng quan điểm với trước đó khi cho rằng, do nhu cầu đầu tư, mua bán ở thực nên khó nói nhà đất Thủ Đức có tăng giá ảo hay không. Vẫn lớn. Đôi khi mặt bằng giá cao hơn cầu và nhiều người có thu nhập tăng, nhưng thị trường vẫn thanh khoản và các nhà đầu tư giàu có vẫn sẽ mua.

Cùng vấn đề, nơi nào ít đầu tư hơn, chia sẻ tại hội thảo, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, cho rằng nếu có 2 tỷ đồng, người mua vẫn mua được nhà ở khu vực trung tâm TP. Thành phố Hồ Chí Minh. Chẳng hạn căn hộ cũ nhỏ diện tích trung bình 40㎡, studio khoảng 30㎡, hay nhà nhỏ trong ngõ sâu… Mua nhà như vậy người mua nhà dễ dàng di chuyển đến nơi làm việc. Tiện ích xung quanh tốt. Nhưng bất tiện là nhà có diện tích nhỏ, ở không thuận tiện, chất lượng sống thấp, có nguy cơ xuống cấp hoặc cháy nổ. Một căn hộ hoặc ngôi nhà nhỏ nằm ở trung tâm là nơi lý tưởng cho các gia đình nhỏ, người độc thân hoặc cặp vợ chồng mới cưới không có con, trong thời gian tập trung ưu tiên cho công việc. Nhưng khi bạn có con, sống trong một ngôi nhà nhỏ có thể gây ra nhiều bất tiện.

Bên cạnh đó, người mua nhà có thể thêm lựa chọn tìm mua các dự án chung cư ở vùng giáp ranh TP.HCM hoặc xa trung tâm thành phố hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo được công ăn việc làm. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm trao đổi đáp ứng các tiêu chí được khách hàng chấp nhận: ưu tiên các dự án căn hộ mới, hiện đại. Thứ hai, diện tích căn hộ rộng rãi, thoáng mát khoảng 60-70㎡. Thứ ba, chất lượng đầu tư dự án tốt (gồm nhiều tiện ích nội khu hiện đại, chất lượng xây dựng tốt). Thứ tư, tuy khoảng cách di chuyển xa hơn nhưng khách hàng có thể hạn chế thời gian di chuyển bằng cách tìm đến những dự án có kết nối giao thông thuận lợi, gần các trục giao thông lớn, ít kẹt xe, từ đó rút ngắn thời gian di chuyển. Thứ năm, đặc biệt quan tâm đến hệ thống trường học, y tế và các tiện ích ngoại khu khác đáp ứng việc học hành của con em, tìm kiếm những dự án có trường học trong khu vực hoặc hệ thống trường học gần dự án. Thuận tiện cho việc học tập và chăm sóc y tế sau này của con cái.

“Nếu dòng vốn không lớn, tôi sẽ tìm đến những BĐS trong bán kính 15-20 km tính từ trung tâm TP.HCM”, anh Phúc nhấn mạnh.

Về giá bán, bất động sản vùng ven rẻ hơn nhiều so với các dự án tại TP.HCM ở tất cả các phân khúc thị trường, vị CEO này cho biết. Chẳng hạn, cách quận 1 cũng 15km nhưng dự án trong nội thành cần 40 phút kết nối, trong khi dự án ở ngoại thành với giao thông thuận tiện chỉ mất 30 phút. Hay cùng bán kính 15km về Q.1 nhưng giá dự án tại TP.HCM hơn 45-55 triệu/m2, còn giá tại khu vực Bình Dương khoảng 30-35 triệu/m2. Một yếu tố quan trọng khác là các chủ đầu tư đang tái cấu trúc BĐS vùng ven, với giá bán trung bình 2-3 tỷ đồng/căn hoặc lô đất, rất phù hợp khả năng thanh toán, đáp ứng nhu cầu ở thực rất lớn của người dân. Mọi người.

Nhờ đó, bất động sản vùng ven còn nhiều dư địa phát triển và thu hút nhiều người mua. Nước sẽ chảy xuống thung lũng. Khi nhu cầu cao, sản phẩm trở nên hấp dẫn và giá tăng.

Hoàng thân

Theo nhịp sống kinh tế

Related Posts