Nên gửi tiết kiệm USD hay tiền Việt an toàn hơn? | Timo.vn

Nên mua đô hay gửi tiết kiệm

Một trong những băn khoăn của khách hàng hiện nay khi gửi tiết kiệm là nên gửi USD hay VND. Trên thực tế, tỷ giá giữa hai mệnh giá khác nhau sẽ có sự chênh lệch lớn, đối với người dân, có vẻ như họ thích tiết kiệm đô la Mỹ hơn, bởi nếu quy ra tiền Việt Nam đồng thì thu nhập cao hơn. Hãy cùng thử tìm hiểu xem phương pháp tiết kiệm nào phù hợp với bạn nhé!

Không nên gửi tiền bằng USD

Trên thực tế, theo quy định của Ngân hàng Quốc gia, người ta sẽ tạo ra sự mất cân bằng trong tiền tệ bằng cách tích trữ quá nhiều đô la. Bản thân NHNN luôn cố gắng duy trì sự ổn định của tỷ giá hối đoái. Do đó, việc số đô la dự trữ được gửi vào tài khoản tiết kiệm cũng là một vấn đề tương đối khó khăn. Do lãi suất do USD phát hành tương đối thấp, chỉ khoảng 1% nên không có nhiều cơ hội để người dân dễ dàng gửi tiết kiệm bằng USD. Nhìn chung, các ngân hàng vẫn khuyến khích người dân gửi tiết kiệm bằng tiền đồng, không chỉ lãi suất hấp dẫn mà ngân hàng còn hỗ trợ nhiều hơn. Trên thực tế, tiết kiệm bằng đô la Mỹ là khá rủi ro. Vì đây không phải là đồng tiền chính thức của Việt Nam nên các yếu tố bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến nó.

Nên tiết kiệm tiền Việt Nam đồng và đô la Mỹ, tận dụng chênh lệch tỷ giá hối đoái

Gửi tiết kiệm là một khoản đầu tư dài hạn nhưng lợi nhuận rất thấp, vì vậy tốt hơn hết khách hàng không nên chọn gửi tiết kiệm bằng USD mà nên gửi bằng chính đồng Việt Nam. Và đối với những người muốn kiếm lời từ ngoại hối, hãy biết cách chờ tỷ giá biến động để tranh thủ bán ra. Đây là cách dễ nhất để bạn kiếm tiền bằng đô la mà không cần sử dụng sổ tiết kiệm. Bởi vì nếu ngân hàng tính lãi suất tiền gửi USD là 0% (như hiện tại), bạn có thể nhận được số tiền khi đáo hạn bằng với số tiền bạn gửi ban đầu, hoặc bạn có thể mất tiền vì tỷ giá hối đoái có thể tăng. Nhưng nhiều người vẫn quan niệm giá USD sẽ luôn ổn định hơn giá Việt Nam Đồng. Đây là rủi ro tỷ giá nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Các ngân hàng kêu gọi gửi tiết kiệm bằng đồng Việt Nam ngày càng nhiều

Khi gửi tiền tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hấp dẫn từ các ngân hàng. Không chỉ là lãi suất hấp dẫn, còn có nhiều lựa chọn tiết kiệm khác nhau phù hợp với nhu cầu của mọi người, cũng như các phần thưởng và quà tặng có giá trị lớn.

Các gói

timo ngân hàng sốtiết kiệm dài hạn hiện cũng khá nổi bật với lãi suất kỳ hạn 1 năm là 7,4%/năm. Ngoài ra, các gói tiết kiệm ngắn hạn của timo chỉ yêu cầu số tiền tối thiểu 100.000 đồng, với lãi suất dao động từ 3,90%/năm đến 6,70%/năm. Tất cả mọi người. Khách hàng nhận xét đây là lãi suất cạnh tranh, cùng với sự tiện lợi khi sử dụng ứng dụng timo để quản lý sổ tiết kiệm nên khách hàng có thể lựa chọn gói tiền gửi này.

Tất cả những điều này kết hợp lại có nghĩa là khi bạn gửi tiền bằng VND trong tương lai gần, dường như không có rủi ro nào đối với giá trị của VND mà chỉ có lợi. Do đó, gợi ý của timo là bạn nên tiết kiệm vnd để việc đầu tư được hiệu quả hơn!

tiền gửi có kỳ hạn timo – tiền gửi có kỳ hạn

Tỷ lệ tiết kiệm cao cạnh tranh

Mở chương trình dễ dàng và nhanh chóng

Sổ tiết kiệm riêng, linh hoạt truy cập, bảo toàn vốn

Nhập gốc và lãi trực tuyến vào thẻ ngay lập tức

Bạn càng tiết kiệm được lâu. Tỷ giá cao hơn có ngay trên ứng dụng timo!

Related Posts