Thoát cảnh nhà chật chội với 5 chiêu thiết kế đơn giản tiết kiệm

Nhà chật chội

Thay vì chia ngôi nhà lớn thành nhiều phòng nhỏ, có thể xây dựng theo phong cách không gian mở, đây là kiểu thiết kế nhà phổ biến hiện nay.

Tận dụng tối đa không gian mở

Việc xây dựng một ngôi nhà trên một mảnh đất nhỏ không phải là điều dễ dàng và các gia chủ thường cố gắng tận dụng tối đa diện tích đất để bố trí các phòng. Nhưng thay vì chia một ngôi nhà lớn thành những căn phòng nhỏ hơn, hãy xây dựng nó theo phong cách không gian mở.

Gia chủ nên loại bỏ những bức tường thừa để tạo cảm giác gắn kết trong gia đình hơn và không gian trong nhà rộng rãi hơn. Sống trong không gian mở không phải là mới, nhưng nó là một thiết kế phổ biến trong các ngôi nhà ngày nay. Khi được thiết kế hợp lý sẽ giúp cả gia đình luôn gắn kết với nhau mà không phải chen chúc, chật chội trong một không gian nhỏ hẹp. Thiết kế này làm cho một không gian nhỏ có vẻ rộng hơn và mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

Thiết kế bộ lưu trữ thông minh để tối đa hóa không gian

Nhà nhỏ đồng nghĩa với việc mọi không gian đều được tận dụng triệt để, tránh lãng phí, vì vậy làm sao để nơi chứa đồ gọn gàng mà không tốn diện tích là vấn đề đau đầu của nhiều gia chủ. Nhiều người thường không để ý đến vị trí gầm cầu thang, gầm bàn, gầm giường,… Đây là những nơi có thể biến thành kho lưu trữ thông minh, kín đáo.

Trong nỗ lực tối đa hóa diện tích vuông, ngày nay, nhiều chủ nhà đã tận dụng các vị trí có thể có trong nhà để làm kho chứa đồ, bao gồm cả việc thêm một lối đi ở sân sau để có thêm chỗ để cất giữ đồ đạc và tránh lộn xộn. Gia chủ nên biết tận dụng những nơi thích hợp để chứa đồ trước khi chúng trở thành ngõ cụt.

Đừng lãng phí không gian ngoài trời

Phong cách sống bây giờ là tận hưởng không gian ngoài trời và tận hưởng không gian đẹp. Với cách bố trí phù hợp, bạn vẫn có thể cung cấp cho ngôi nhà một sân và khu vực ngoài trời. Nhiều ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng chỉ xây dựng một phần đất, còn một phần nhỏ cũng được làm sân vườn, nơi bạn có thể ngồi và tận hưởng thiên nhiên. Nếu khu đất quá nhỏ, gia chủ có thể mang đến cảm giác không gian ngoài trời, vườn thẳng đứng, cây xanh… bao quanh.

Chú ý đến trần nhà và cửa sổ

Khi diện tích lô đất eo hẹp, gia chủ thường quan tâm đến việc xây thêm tầng 2 để có thêm không gian sinh hoạt nhưng bạn có thể làm trần cao, cửa sổ lớn để không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn có cảm giác rộng. không gian. Cửa kính cao từ trần đến sàn tạo ra sự kết nối giữa không gian sống trong nhà và ngoài trời, tạo cảm giác rộng rãi cho những người bên trong. Cửa trượt chiếm ít không gian hơn so với cửa thông thường và giúp tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong.

Chú ý đến tính linh hoạt của căn phòng

Một phòng có nhiều mục đích sử dụng nghĩa là khi gia đình có thêm người hoặc nhu cầu ở tăng cao thì căn phòng có thể được chuyển đổi công năng theo ý muốn của gia chủ. Ví dụ, văn phòng không được sử dụng thường xuyên, vì vậy bạn có thể tạo một góc nhỏ và sử dụng không gian còn lại cho các mục đích khác thay vì một phòng riêng biệt.

Nếu căn phòng có thể sử dụng theo nhu cầu của gia chủ thì không cần xây dựng lại mà vẫn tận dụng được diện tích.

Related Posts