TP.HCM: Nhà ở xã hội bị hét giá chênh 600 triệu giờ ra sao?

Nhà ở xã hội 324 lý thường kiệt quận 10

Đất quốc phòng thành dự án nhà ở bình dân, hét giá chưa từng có

Theo tìm hiểu của reatimes, khu đất 324 lý thường kiệt (tp phú thọ), số 14, quận 10, TP.HCM rộng gần 2ha, và nó có nguồn gốc dân tộc. Ngày 16/01/2018, ubnd tp.hcm ban hành Quyết định số 179/qd-ubnd chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng sang đất ở và giao cho Công ty cổ phần hùng đức thủ đức thực hiện dự án nhà ở xã hội.

Dự án dmc phú thọ được khởi công xây dựng vào tháng 9/2019. Hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng, một số lô đã xây 6 tầng.

Thông tin từ Sở Quy hoạch – Xây dựng TP.HCM cho biết, theo quyết định chấp thuận đầu tư, dự án nhằm tạo quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng có nhu cầu về nhà ở.

Theo đó, chủ đầu tư sử dụng vốn tự có, vốn vay và vốn ứng trước để đầu tư xây dựng khu nhà ở theo quy hoạch được duyệt và bán, cho thuê mua nhà ở an sinh xã hội. luật. Đối với dự án có tầng cao xây dựng tối đa là 25 tầng thì hệ số sử dụng đất là 7,0 lần (thương mại dịch vụ 0,5 lần, căn hộ chung cư 6,5 lần).

Mục tiêu của dự án là tạo ra một khu dân cư có thẩm mỹ, trang nhã; đảm bảo kết nối đồng thời hạ tầng kỹ thuật của thành phố với khu vực xung quanh, góp phần tạo quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, công nhân viên Bộ Tư lệnh Biên phòng. đối tượng được mua, thuê nhà ở xã hội hợp pháp tại TP.HCM. thành phố.

Ngày 21/9/2022, website của Công ty TNHH Qiangde (https://ducmanhgroup.com) giới thiệu 50% căn hộ nhà ở xã hội dành cho dự án đã được bán và cho cán bộ, công nhân viên chức của công ty thuê. trụ sở Bộ đội Biên phòng có đủ điều kiện theo quy định. Còn lại, dự án thuộc đối tượng quy định tại Điều 49 của Luật Nhà ở 2014 và đáp ứng điều kiện được cho thuê, mua bán nhà ở quy định tại Điều 50 và Điều 51 của Luật Nhà ở 2014; Điều 22 Nghị định số 2015/2015 của Chính phủ. .Nghị định 100/2015/nĐ-CP ngày 20 tháng 10 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội

Mục tiêu của dự án là tạo ra một khu dân cư trang nhã, thẩm mỹ; đảm bảo kết nối đồng thời hạ tầng kỹ thuật của thành phố với khu vực xung quanh, cung cấp quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, công nhân viên Bộ Tư lệnh Biên phòng đủ điều kiện nhận nhà ở. TP.HCM được mua, thuê nhà ở xã hội hợp pháp. thành phố.

“Hỗ trợ người mua nhà ở vừa túi tiền vay vốn để mua nhà ở vừa túi tiền. Năm 2019, lãi suất vay ngân hàng chính sách ưu đãi là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Mức vay tối đa là mua, cho thuê nhà ở hoặc 80% giá trị hợp đồng thuê mua.

Dự án Lý Thường Kiệt (TP.Phú Thọ) được xây dựng trên khu đất có diện tích đất quy hoạch xây dựng là 19.341,9m2. Dự án gồm 4 block, mỗi block cao 25 ​​tầng, 1254 căn hộ + bao che thang (1 hầm + 1 bán hầm + 25 tầng nổi + bao che thang). Trong đó: số lượng căn hộ bình dân bán: 779 căn, số căn hộ bình dân cho thuê: 246 căn, và số căn nhà ở thương mại bán: 229 căn”, trích từ thông tin trên website.

Dưới góc nhìn của giới đầu tư bất động sản, dự án khu phức hợp Thủ Đức là dự án có vị trí địa lý vô cùng ưu việt. Trước đó, có hàng nghìn người ở đây muốn tìm hiểu mua nhà ở xã hội nhưng không biết có còn hay không. Dự án từng gây xôn xao dư luận, từng có thông tin rao bán căn hộ riêng lẻ với giá 300 – 600 triệu đồng.

9ab1950a7ad9be87e7c8

Quận 10 cảnh báo môi giới lừa đảo

Liên quan đến việc rao bán căn hộ tại dự án này, tháng 6/2022, UBND quận 10 cho biết nhận được công văn chuyển phát nhanh của một công ty cổ phần hùng mạnh của Đức, phản hồi về việc một số trang web rao bán nhà. Thông báo bắt đầu mở bán và giữ chỗ căn hộ dự án nhà ở xã hội số 324 Dương Lý Thường Kiệt. Đây là những thông tin quảng cáo sai sự thật về mặt hàng.

Theo nguồn tin từ ubnd Quận 10, dự án do Công ty cổ phần hùng mạnh của Đức làm chủ đầu tư, đang triển khai xây dựng, theo quy định chưa đủ điều kiện để bán và cho thuê. Muốn vậy, Quận ủy Quận 10 yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể quận và Quận ủy Quận 14 tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn, đảng viên và quần chúng nắm rõ nội dung sinh hoạt. Chung cư trên địa bàn có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Đồng thời, quận 10 giao bộ phận chuyên môn phối hợp với Công an quận 10, UBND quận 14 và các đơn vị liên quan có ý kiến ​​xử lý đối với đường Lý Thường Kiệt 324 thuộc quận 14 hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền bộ phận xử lý pháp lý.

Trước đó, vào tháng 5/2021, một số trang web mua bán nhà đất thông báo đã mở bán dự án căn hộ nhà ở giá rẻ bình dân tại địa chỉ trên. UBND quận 10 cũng đã lên tiếng khẳng định thông tin quảng cáo dự án là không đúng sự thật. /.

Related Posts