[Giải đáp] Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có sao không?

Nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính có tốt không, là một trong những câu hỏi thường gặp của người đã xây nhà vệ sinh hay người chuẩn bị xây nhà vệ sinh. yêu cầu. Có lẽ do thiết kế hướng cửa ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà và sức khỏe, cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, trong bài viết này hita sẽ phân tích rõ ràng và chi tiết về vấn đề này khi thiết kế nhà vệ sinh và cửa nhà vệ sinh của gia đình.

@mucluc

Cửa nhà vệ sinh có nên đối diện với cửa chính?

Trong khoa học

Cửa luôn là nơi đầu tiên mọi người nhìn thấy khi bước vào nhà và cũng là nơi có nhiều người qua lại nhất. Nhà vệ sinh là một nơi ẩm ướt và thường có mùi hôi thối và nhiều vật dụng không được giữ sạch sẽ.

Nhà vệ sinh là nơi có không khí ô uế

Vì vậy, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, không khí xung quanh sẽ không được thông thoáng, trong lành, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và sức khỏe.

>>> Xem thêm: Cách bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy?

Trong Phong Thủy

Trong Phong Thủy, cửa chính hay cửa chính là nơi chứa nhiều dương khí, là nơi hấp thụ ánh sáng mặt trời, hấp thụ sinh khí cho ngôi nhà, mang lại phú quý cho gia chủ. Nhưng khi cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, năng lượng dồi dào của cửa chính sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng rất tốt cho Phong Thủy

Mẹo khắc phục lỗi phong thủy

Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về vị trí của cửa nhà vệ sinh hoặc hướng của nhà vệ sinh, hãy cố gắng không đối diện với cửa chính! Nhưng nhiều gia đình lại mắc phải lỗi phong thủy này khi xây dựng dẫn đến những điều không may mắn. Nếu bạn đang tìm cách khắc phục và khắc phục lỗi thiết kế này, nhất định đừng bỏ qua những mẹo sau:

 • Điều chỉnh cửa nhà vệ sinh ở góc 15 độ so với cửa chính. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chưa lắp đặt cửa nhà vệ sinh hoặc không đủ khả năng để thay thế nó. Điều này sẽ tránh được hầu hết các xung đột ở vị trí nguy hiểm này.
 • Thiết kế cửa giả, rèm che hoặc vách ngăn để ngăn cách khu vực phòng tắm với cửa ra vào. Đó là cách đơn giản nhưng hiệu quả để chặn dòng năng lượng gây xung đột trong không gian sống của gia đình.
 • Ngăn cách khu vệ sinh bằng vách ngăn

  • Tạo phong thủy tốt cho nhà vệ sinh. Không gian nhà vệ sinh chứa năng lượng âm, quá nhiều nước sẽ dẫn đến hao hụt tài lộc. Vì vậy, giữ cho phòng tắm luôn khô ráo, sạch sẽ bằng cách xây cửa sổ nhà vệ sinh, trồng thêm cây xanh,… là cách hóa giải ngũ hành xung khắc hiệu quả.
  • Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ có thể giúp giảm xung đột và ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn. Nếu có thể, tốt nhất gia chủ nên đổi hướng hoặc lưu ý vấn đề Phong Thủy này trước khi xây dựng.

   >>>Xem thêm: Bật Mí Cách Hóa Giải Cần Thiết Khi Bàn Thờ Cạnh Nhà Vệ Sinh

   Những lưu ý khác khi bố trí nhà vệ sinh

   Về mặt phong thủy, ngoài việc tránh bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính ra vào, để tránh gia đình bất hòa, hao tài,…, khi xây dựng nhà vệ sinh cần chú ý những điểm sau :

   Không kê giường vào tường nhà vệ sinh

   Ngoài việc giấc ngủ có thể bị ảnh hưởng bởi mùi hôi của nhà vệ sinh, về mặt phong thủy, vị trí cửa này cũng sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, khiến sức khỏe của gia chủ sa sút.

   Đầu giường cạnh nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

   Ngoài ra, đầu giường không được đặt gần nhà vệ sinh, không được đặt đầu giường đối diện với nhà vệ sinh, để không bị bao vây bởi năng lượng xấu do nhà vệ sinh mang đến. Giường kê sát tường nhà vệ sinh dễ bị rối loạn tiền đình, đau nửa đầu,…

   Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với bếp

   Nhà bếp là không gian tiện nghi, gắn kết gia đình

   Việc cửa phòng tắm đối diện với nhà bếp là một trong những điều cấm kỵ trong Phong thủy nhà bếp và phòng tắm. Đầu tiên, không khí trong phòng tắm có thể bốc mùi toàn bộ căn bếp của bạn, gây mất cảm giác đồng cảm và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế nên không được để ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình.

   Nhà vệ sinh không được đối diện với bếp

   Trên đây đã giải đáp thắc mắc cửa nhà vệ sinh có nên đối diện với cửa chính hay không. Hãy áp dụng nó vào cách bố trí của ngôi nhà trong giây lát và xem có gì sai ở đây không nhé!

   Tham khảo Thiết bị vệ sinh chính hãng nội thất Hita:

   showroom hita bồn tắm inax chính hãng tại tphcm

Related Posts