Những mảnh đất không nên mua và cách nhận biết – Nhà Đất Mới

Những lô đất không nên mua

Những mảnh đất không nên mua, làm sao biết được mảnh đất hình thang tốt, thế nào là mảnh đất tốt, có nên mua hay không?

Thế đất xấu có thể ảnh hưởng xấu đến Phong Thủy, gây khó khăn cho việc ở và xây dựng nhà cửa. Do đó, hãy chọn đất cẩn thận để tránh hạn hán nặng nề, xui xẻo và bất tiện trong tương lai. Đây là một bài học trong việc xác địnhđất không nên mua.

Tôi. Hướng đất không nên mua

1.Khu đất quay hướng Tây Bắc và Tây Nam

Trong phong thủy, hướng Tây Nam là hướng trời, dương khí thịnh. Do đó, việc đặt lửa (bếp) trong nhà cần thận trọng để tránh xung khắc. Điều này có thể gây khó khăn cho những người trong nhà.

Hướng Tây Bắc được ví như hướng của mẹ và mang phúc khí đến cho gia đình. Nếu nhà kho hoặc phòng vệ sinh sai vị trí ở hướng Tây Bắc sẽ khiến hôn nhân gia đình không hạnh phúc.

Trên thực tế, hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam đều tốt, thậm chí có thể mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, cần thận trọng khi xây nhà trên mảnh đất ở hướng này. Chú ý chọn hướng mặt bằng theo tuổi gia chủ để đảm bảo hài hòa nhất.

2.Đất đối diện nhà trống

Nếu phía trước mảnh đất có nhà trống là mảnh đất không tốt. Cụ thể, điều này có thể dẫn đến việc trong gia đình có nhiều chuyện dở khóc dở cười và thường xuyên gặp xui xẻo.

Trước nhà ám khói cũng làm cho không khí trong nhà u ám, u uất. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn những vùng đất này.

Hai. Không mua những lô đất có vị trí xấu

1. Vùng trũng, đáy dốc

Tại các khu vực này thường xuyên xảy ra vấn đề ngập úng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống. Đồng thời, theo quan niệm Phong thủy, khu đất ở chân dốc có xu hướng tích tụ nhiều tà khí.

2. Lô đất nằm ngay ngã tư đường 3 và đường 4

Nằm ở Tam Sát Khẩu, ngã ba Sidu có rất nhiều cơ hội giết người, đặc biệt xấu.

 • Ngã tư độc đạo: Nằm ở vị trí giao nhau với đường đi thẳng.
 • Ngã tư thứ 4 độc đáo: Phía trước có 2 con đường, theo hình lưỡi kéo.
 • Những địa điểm này thường dễ xảy ra tai nạn, ồn ào và có mật độ giao thông cao. Đặc biệt nếu luồng khí xấu xộc thẳng vào nhà sẽ mang đến những điều không may mắn, tài sản hao hụt, làm việc gì cũng gặp bất lợi.

  3. Đất gần chùa, nghĩa trang

  Chùa, miếu, nhà thờ là nơi thường tập trung nhiều tín đồ. Do đó, khu vực này thường ồn ào và thiếu yên tĩnh, ảnh hưởng đến cuộc sống.

  Đặc biệt đất gần chùa chiền, nghĩa trang là đất địa linh, nguồn âm khí mạnh. Do đó, nơi đây không thích hợp để ổn định cuộc sống. Nhất là ở gần nghĩa trang, các thành viên thường cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

  4. Bị rơi vào ngõ cụt

  Đất trong ngõ cụt thường yên tĩnh, ít người qua lại nên hạn chế trộm cắp. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng có nhiều nhược điểm.

  Là nơi giao thông không thông suốt dẫn đến việc đi lại không thuận tiện. Ngoài ra, nơi đây còn được coi là nơi tập khí xấu, khí không lưu thông. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở khu vực này, chúng ta nên chú ý đến các biện pháp hóa giải các điểm xấu.

  5. Đất bị ô nhiễm môi trường, kết cấu đất kém, dễ bị sạt lở

  Những khu vực này không chỉ có phong thủy không tốt mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, trước khi mua đất cần khảo sát kỹ không gian xung quanh.

  • Những vùng đất quá gần đồi thường có nhiều núi.
  • Những vùng đất quá gần hồ, sông, suối có địa chất không ổn định và dễ bị sụt lún.
  • Đất tại các khu vực không khí, nước, đất bị ô nhiễm ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, tập trung nhiều khí ô nhiễm.
  • Ba. Nhận diện những thửa đất không nên mua theo hình thế đất

   Thế nào là đất tốt là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra khi chọn mua đất nền. Khi chọn lô để mua đất, bạn nên tránh những lô có hình dạng sau.

   1. Mảnh đất hình tam giác

   Khu đất hình vuông là địa thế xấu nhất, không có lợi về mặt phong thủy, cũng khó xây dựng. Các góc nhọn trong phong thủy được cho là dẫn đến sự tàn sát lớn. Ba góc của ngôi nhà tạo thành những nơi năng lượng bị ngưng trệ và không khí không lưu thông.

   Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thường phải lên kế hoạch cẩn thận, khó tận dụng diện tích. Đồng thời, người sống trong nhà có thể gặp nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

   2.Sơ đồ bậc thang có tốt không?

   Nhiều người hỏi Hình thang có tốt không, thực tế hình thang nở hoa là vị trí không tốt trong phong thủy.

   • Đất hình thang sau khi ra hoa: hình dạng như cổ chai, khó kiếm tiền.
   • Đất hình thang: mặt tiền càng rộng, khí dễ vào, khó tụ. Do đó, vận may tài lộc không hội tụ mà thường chảy ra ngoài.
   • 3. Lô đất hình chữ L

    Mảnh đất hình chữ L giống hình con dao. Không khí lưu thông rất khó khăn ở vùng đất này và không thể giữ năng lượng trong nhà. Đặc biệt khu vực tại vị trí cánh gạt có nhiều nhược điểm. Người nhà dễ bị ốm đau, công việc bất lợi.

    Trên đây là 10 lưu ý khi mua đất nền mà bạn không nên mua. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn chọn được nơi ưng ý.

    Ngoài ra, tại mục Phong Thủy của chúng tôi luôn cập nhật những bài tư vấn Phong Thủy cho từng lứa tuổi, từng học kỳ từ các chuyên gia Phong Thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay!

    Nguồn: nhadatmoi.net

Related Posts