8 lưu ý khi mua nhà bạn cần phải nhớ: Nhà mới hay cũ đều áp dụng

Những lưu ý khi mua nhà mới

Mua nhà là chuyện trọng đại, nhưng có một số vấn đề không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là 8 câu hỏi hàng đầu mà người mua nhà cần lưu ý:

Thứ nhất: Mua một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của bạn. Hãy dành thời gian để xác định thật kỹ nhu cầu mua nhà của bạn: mua để ở hay bán thời gian. Sau đó, bạn cần chuyển sang xác định ngân sách và tính toán tài chính của mình. Nếu bạn vừa muốn an cư vừa lập nghiệp thì tùy vào tình hình tài chính mà chọn căn nhà phù hợp.

Nếu bạn có kế hoạch kinh doanh nhỏ hoặc dự định ở và cho thuê tầng trệt, bạn nên tìm những căn nhà có mặt tiền rộng, trên các trục đường chính hoặc những vị trí sầm uất, trung tâm.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có đủ tiền để mua nhà và lựa chọn hình thức trả góp hoặc vay ngân hàng thì số tiền bạn vay không được vượt quá 40% giá trị căn nhà. Xét rằng bạn sẽ phải trả lãi hàng tháng khi còn trẻ, đây là quyết định đúng đắn sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn và gia đình.

Thứ hai: Tránh mua bất động sản giá rẻ ở vùng ngoại ô. Bất động sản nên được mua ở khu vực trung cấp đến cao cấp. Ai cũng biết lĩnh vực cốt lõi là lĩnh vực được xác định là có tiềm năng. Ngoài ra, nhà ở tại các khu vực này còn cung cấp nguồn lực giáo dục và y tế cao cấp, phù hợp để phát triển lâu dài. Nếu bạn mua ở đáy, mức tăng giá trong tương lai sẽ nhỏ và sẽ khó bán.

Thứ ba: Nếu bạn chỉ đầu tư mua nhà, hãy cố gắng mua căn hộ hai phòng ngủ 60-80㎡, căn hộ ba phòng ngủ nhỏ 80-95㎡ và căn hộ bốn. -căn hộ phòng ngủ từ 120㎡ đến 140㎡. Tính cơ động của căn hộ thông thường sẽ tốt hơn.

Thứ tư: Khi thị trường bất động sản không ổn định, không nên đổi nhà, bán cũ mua mới. Bởi vì sự gia tăng từ việc bán hàng bị trì hoãn có thể khiến bạn gặp một số rủi ro, thua lỗ và thậm chí là mất tiền.

Thứ năm: Ưu tiên nhà liền kề, chung cư, thương mại, cao ốc văn phòng và cuối cùng là bất động sản du lịch khi mua nhà. Triển khai càng muộn, rủi ro càng lớn.

Thứ sáu: Tham khảo giá ở các khu vực xung quanh trước khi mua. Trước khi mua nhà, hãy tham khảo giá bán nhà ở khu vực xung quanh để nắm được khoảng mặt bằng giá. Nếu không đúng giá, bạn có thể mặc cả hoặc thương lượng giá với người bán ở đó. Điều này cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng mua nhầm, mua nhầm, tránh những tổn hại không đáng có cho bản thân.

Thứ bảy: Trước khi mua nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý của ngôi nhà. Những rắc rối liên quan đến giấy tờ đôi khi có thể khiến bạn đau đầu, nhưng đảm bảo sự minh bạch trong ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối sau này. Nếu bạn không phải là người trong ngành bất động sản hoặc thiếu kiến ​​thức, hãy hỏi người quen có kinh nghiệm hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch có uy tín để tránh rơi vào tay những kẻ lừa đảo.

Cuối cùng: Kiểm tra kỹ chất lượng bất động sản trước khi “xuống tiền”. Chất lượng ngôi nhà quyết định chất lượng cuộc sống của bạn. Trước khi mua nhà, bạn nên tìm hiểu trước những điều kiện cơ bản của ngôi nhà như nền, móng nhà, tường bao hay hệ thống điện nước, vệ sinh, v.v. Đây là những tiêu chuẩn đảm bảo cuộc sống ổn định, vệ sinh tốt nên đặc biệt chú ý.

(nguồn: biên dịch)

Related Posts