Điểm danh loạt trường THPT có tuổi đời lâu nhất, học phí … – Kenh14

Những ngôi trường lâu đời nhất việt nam

Mỗi trường trung học phổ thông (thpt) ở Việt Nam đều có những đặc điểm thú vị riêng về phương pháp giảng dạy, bề dày lịch sử và bề dày thành tích lẫy lừng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đâu là ngôi trường cấp 3 lâu đời nhất Việt Nam, hay ngôi trường nào đạt nhiều thành tích ấn tượng nhất trong cộng đồng trí thức quốc tế.

1. THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) – ngôi trường lâu đời nhất Việt Nam

Trường THCS Lê Quý Đôn được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1874 và hoàn thành vào năm 1877. Trường đã có lịch sử 146 năm. Tên ban đầu của trường là chasseloup-laubat, được thành lập để đào tạo con em quan lại Pháp ở Sài Gòn, đào tạo từ tiểu học đến cử nhân. Năm 1967, trường trở về Việt Nam và đổi tên thành Trường Lê Quý Đôn, chính thức dạy và học theo kế hoạch giáo dục Việt Nam.

Kiến trúc Tây Âu (Pháp) của trường Lê Quý Đôn gần như nguyên vẹn và được coi là một bảo tàng kiến ​​trúc có bề dày lịch sử văn hóa, dù đã qua nhiều lần trùng tu sửa chữa nhưng vẫn bảo tồn được nét truyền thống cổ kính. Cốc thủy tinh.

2. Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội – ngôi trường có nhiều huy chương nhất trong các kỳ thi Olympic quốc tế

Trường THPT chuyên Hus là hệ đào tạo THPT của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Trong số các trường chuyên trong cả nước, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội đứng đầu về số huy chương đoạt được trong các kỳ thi Olympic quốc tế. Cụ thể, tính đến năm 2018, trường đã giành được 238 huy chương tại các kỳ thi khu vực và quốc tế, trong đó có 58 huy chương vàng, 72 huy chương bạc, 68 huy chương đồng và 198 huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế.

Ngoài ra, trong các kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia hàng năm, điểm trung bình các môn toán, hóa, sinh của trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu về điểm thi THPT quốc gia.

3. Chương trình đào tạo THPT Trường quốc tế tp.hcm (ishcmc) – trường có học phí cao nhất

Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1993. Học sinh được học theo chương trình Tú tài Quốc tế, Tú tài Hoa Kỳ và Quốc tế theo quy định của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge.

Học phí bậc THPT của trường dao động từ 679,6 đến hơn 775,3 triệu đồng/năm. Đây được coi là mức học phí đắt đỏ nhất trong hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam.

4. Là trường THCS Kỹ Thuật – ngôi trường hiện đại nhất cả nước, thứ 2 Đông Nam Á

Trường THCS Năng khiếu Bắc Ninh được đầu tư xây dựng từ năm học 2011-2012 và bàn giao vào cuối tháng 7/2016. Đây được đánh giá là ngôi trường hiện đại nhất Việt Nam. Học sinh trong trường luôn tự hào với con số 16 điểm khiến ai cũng ghen tị :

1. Ngôi trường được thiết kế bằng rubik nên phong cách rất đặc biệt và trang nhã.

2. Camera lắp khắp nơi, hệ thống loa âm trần khắp nơi.

3. Trong lớp học có 4 máy điều hòa nhiệt độ. Máy lạnh có mặt khắp nơi, giống như trung tâm thương mại, nó là cả một hệ thống máy lạnh.

4. Khu ký túc xá 12 tầng rất hiện đại, phòng nào cũng có điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh.

5.Siêu thị mini trong trường học.

6. Bể bơi bốn mùa.

7. Sân bóng được thiết kế theo tiêu chuẩn FIFA.

8. hội trường 500 chỗ ngồi.

9. Nhà đa chức năng hiện đại.

10. Phòng thể dục.

11. Nhà vệ sinh trong trường siêu sang.

12. Trường có 1 cổng chính rất hoành tráng và 4 cổng phụ cũng hoành tráng không kém.

13. Thiết kế tủ quần áo sinh viên kiểu mv baby khác ngoài hành lang

14.Học phí không đổi, học bổng tăng

15. Vốn đầu tư 600 tỷ đồng.

16. Hiện là ngôi trường hiện đại nhất Việt Nam và thứ 2 Đông Nam Á

5. THPT chuyên phan ngọc hiền (ca mau) – ngôi trường có diện tích cổng trường nhỏ nhất Việt Nam

Trường THPT Chuyên Phantom từng giữ kỷ lục “trường có cổng trường nhỏ nhất Việt Nam” (khoảng 80cm). Đây là thời điểm trường có cơ sở trường tư thục trước năm 1975, vẫn tọa lạc tại địa điểm cũ số 74 đường Phan Đình Phong, P.2, TP.Cà Mau (nay là trường tiểu học Pan Ngọc Hiển). Từ năm học 2012-2013 đến nay, trường đã nhiều lần chuyển sang cơ sở mới khang trang, hiện đại hơn.

Ngoài ra, logo của trường cũng rất đặc biệt, hình mũi thuyền vươn ra biển là tượng đài con tàu đặc trưng của Việt Nam mang dấu ấn địa lý.

Related Posts