Cò đất là gì? Tìm hiểu về quy luật cò đất? – Rich Nguyen

Quy luật cò đất

Cò đất đóng vai trò rất quan trọng trong các giao dịch mua bán nhà đất thông thường, đặc biệt là các khu dân cư hiện hữu. Thông qua Lú Cò, người bán sẽ hiểu được đặc thù công việc của mình, nắm được quy luật của Cò, biết được Lú Cò ăn bao nhiêu, từ đó thực hiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện hơn. . Trong bài viết dưới đây,Phú Nguyên Academysẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc của cò đất.

1. Hiểu đúng về con cò là gì?

Cò đất là thuật ngữ dùng để chỉ những người môi giới cá nhân tự kinh doanh và không có cơ quan chủ quản. Tên của Cò đất không được pháp luật công nhận và không được đề cập trong Luật kinh doanh bất động sản.

Họ có thể là những người cô tuổi ngoài năm mươi sống bên kia dãy nhà chuyên kinh doanh ký gửi hàng hóa, cũng có thể là cô bán nước cuối ngõ. Đó cũng có thể là một nhân viên kinh doanh vừa nghỉ việc ở một công ty bất động sản và muốn khởi nghiệp.

2. Phân biệt giữa cò đất và môi giới chuyên nghiệp

2.1. Điểm tương đồng

Điểm giống nhau giữa cò đất và nhân viên kinh doanh bất động sản là đều là trung gian tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Nhờ những người làm cầu nối này, khách hàng có thể tìm được sản phẩm bất động sản phù hợp.

Mặc dù bất động sản có thể được chuyển nhượng và mua bán nhưng nó chỉ có thể được hưởng quyền phát triển và sử dụng, không thể di chuyển đến nơi khách hàng muốn hoặc nơi khách hàng sinh sống. Do đó, nguồn cung luôn bị hạn chế.

Bên cạnh những hạn chế tự nhiên, người mua nhà cũng phải đối mặt với những hạn chế khi lập kế hoạch. Khi chiều cao thay đổi, diện tích đất xây dựng cũng phải tuân theo quy hoạch và quy định xây dựng của chính quyền địa phương. Do đó, người mua cần được hỗ trợ bởi một đại lý bất động sản đủ điều kiện.

Ngoài ra, giao dịch bất động sản cũng cần thời gian và nhiều thủ tục, chi phí cao. Khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi làm việc thông qua một đại lý bất động sản.

2.2. Sự khác biệt

Đại lý bất động sản là người được đào tạo bài bản, thuộc một tổ chức hoặc doanh nghiệp được pháp luật công nhận và có tư cách pháp nhân đầy đủ. Cò đất hoạt động tự do, không được pháp luật thừa nhận, không có cơ quan chủ quản.

3. Luật Con Cò – Con Cò Đất Ăn Bao Nhiêu Phần Trăm Hoa Hồng?

Các giao dịch bất động sản chính tại Cò Việt Nam là mua bán đất đai, cửa hàng, nhà ở và văn phòng thương mại (nếu không có thể gọi là cho thuê). Nên nhìn chung phần trăm hoa hồng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như giá trị của hợp đồng.

Giá trị hợp đồng càng lớn thì tỷ lệ phần trăm càng nhỏ và ngược lại, giá trị hợp đồng càng nhỏ thì tỷ lệ phần trăm càng lớn. Đương nhiên, Cò đất chỉ nhận được khoản tiền này nếu giao dịch thành công. Trung bình, môi giới đất sẽ nhận được 1-2% giá trị hợp đồng nếu thương vụ thành công.

Ngoài tỷ lệ phần trăm của dự án, chủ nhà và chủ đất cũng có thể thương lượng một mức giá cố định. Nếu doanh số bán càng cao, cò sẽ hưởng thêm hoa hồng từ khoản chênh lệch đó.

Qua bài viết trên hi vọng mọi người đã hiểu sâu hơn về luật chơi của cò đất và sự khác biệt giữa cò đất và môi giới bất động sản. Nói chung, cò đất có khi bán được nhiều giao dịch, hoa hồng nhiều, nhưng có khi bán xong lại bị chặt chém, hên xui thì còn tiền mất tật mang.

Để tìm hiểu thêm về đầu tư bất động sản cơ bản với diễn giả rich nguyen, vui lòng truy cập liên kết: https://lopzoom.richnguyen.vn/.

Liên hệ ngay với rna qua số 1900 9999 79 để được tư vấn chi tiết hơn.

  • youtube : Nướng Phú Quý
  • fanpage : trường cao đẳng phú nguy
  • người phát ngôn của facebook: rich nguyen
  • Đừng bỏ lỡ

    • Tôi có nên đầu tư vào bất động sản trong thời kỳ hỗn loạn này không?
    • 3 Chiến lược đầu tư bất động sản cá nhân hiệu quả được tiết lộ
    • Làm thế nào để bạn đánh giá một khoản đầu tư bất động sản tốt?

Related Posts